Tâm T́nh Nghệ

Trung Tâm Nhật Trường Entertainment

Với Chương Tŕnh Văn Nghệ

“40 Năm Mùa Đỏ Lửa

Kim Phượng


Từ khi đi hát, Kim Phượng rất thích giọng ca trầm ấm đầy kịch tính của ca Nhật Trường yêu gịng nhạc Trần Thiện Thanh, nhất những bài hát về Lính. Nhạc này thường đem câu chuyện thật của những chiến VNCH anh hùng đă hy sinh tổ quốc những mối t́nh đẹp, lăng mạn của tiền tuyến, hậu phương trong thời chiến tranh, đưa vào tác phẩm của anh.

Ngày hay tin anh từ gĩa cuộc đời, khi xem phimĐám Tang Nhật Trường show Nhật Trường Trần Thiện Thanh do trung tâm ASIA thực hiện, Kim Phượng đă khóc thật nhiều, cùng thương tiếc sự ra đi của người nhạc tài hoa này.

Tại Houston, hai lần KP được làm khán giả, thưởng thức 2 show “Tưởng Nhớ Nhật Trường” do con trai của Nhật Trường ca Thanh Toàn cùng gia đ́nh tổ chức nhân ngày giỗ của ca Nhật Trường.

Hôm nay, thật bất ngờ khi nhận được điện thọai của Thanh Toàn cho hay, đă đến Houston thành lập Trung tâm NT Entertainment đang chuẩn bị tổ chức show 40 Năm Mùa Đỏ Lửa, lúc 6 giờ 30 chiều ngày Chủ nhật 5 tháng 8, 2012 tại nhà hàng Ocean Palace mời Kim Phượng hát trong chương tŕnh này.

Chủ nhật vừa qua, thời tiết thật oi bức, KP đă đến viếng sởTrung tâm NT Entertainment” nằm trên đường Bellaire, vùng Tây Nam, Houston, trên lầu tiệm vàng Kim Chung. Tại đây, gặp Thanh Toàn cùng với câu chào hỏi lắc dỏm như ngày nào. Điều làm cho KP thú vị Thanh Toàn luôn gọi KP bằngthay ”, như các ca cùng lứa tuổi của KP; KP luôn gọi ca Nhật Trường bằngAnh! ! Thật ra, sự thân mật này, KP Thanh Toàn từng hát song ca với nhau 20 năm về trước khi c̣n ở VN.

Khi nghe KP hỏi về tin đồn Thanh Toàn đến Houston để thành lập đài truyền h́nh, th́ Thanh Toàn khẳng định Thanh Toàn chính thức thành lập Trung Tâm Nhật Trường, để thực hiện các chưong tŕnh truyền h́nh, giống nhưTiếng Hát Đôi MươicủaBố Thanhngày xưa. Thanh Toàn thường hay gọi Nhật Trường Bố Thanh”.

Dịp này Thanh Toàn tâm sự, lúc sinh thời, Bố Thanh mong ước được sáng lập một trung tâm Nhạc Việt Hải Ngọai đúng nghĩa, nên Thanh Toàn cố gắng thực hiện điều tâm niệm của Bố Thanh, Thanh Toàn thấy Houston nhiều giọng ca rất hay.. Thanh Toàn sẽ mời họ cộng tác để thật vui, khi nghe họ được gọi ca của Trung Tâm Nhật Trườngchứ không phải “ca địa phươngnữa! Trung tâm Nhật Trường sẽ thực hiện thu CD-MTV-DVD cho những tài năng trẻ nguời yêu thích ca nhạc. Ngoài ra, c̣n lớp dạy đàn Piano-Guiltar Cổ nhạc.       Trong buổi chiều nay, Thanh Toàn đă cho KP nghe các bài hát được phối âm thật hay các ca đang tập dợt cho show diễn. Được biết show diễn lần này thực hiện rất long trọng, bằng liên ca cảnh, cổ nhạc để nhắc lại chiến thắng lịch sử của Quân lực VNCH. Houston ṇng cốt, thêm cổ nhạc vào, để nền cổ nhạc không bị mai một. KP hỏi tại sao không tổ chức tại nhà hàng Kim Sơn như kỳ trước, Thanh Toàn cho biết sẽ dàn dựng nguyên căn cứ trên sân khấu, nên cần sân khấu rộng các chú, bác, đă quen với sân khấu của Ocean Palace.

Ca kỳ này gồm: Lâm Thúy Vân, Y Phương, Ngọc Thúy, Nguyễn Đức Đạt, Phương Hồng Quế, Giang Tử, Phương Hồng Ngọc, Kim Phượng, Khúc My, Mai Hoa một số ca trẻ.

Cổ nhạc nhạc Văn Thành, Nhă Trúc, Bội Hân, Trần Thanh Sơn.

Giá : 100 đô la, đồng hạng: $60 $40 dành cho gia đ́nh các cựu quân nhân.

hiện đang bán tại văn pḥng của Trung Tâm Nhật Trường, Video Phương My, hoặc gọi Kim Phượng (832)641-3657. Nhân Trần (832) 506-3148. Thanh Trúc (832)296-9605.

Tóm lại, khán giả đă yêu thương nhạc Trần Thiện Thanh tiếng hát Nhật Trường, xin hăy đến ủng hộ Trung Tâm Nhật Trường, hỗ trợ tinh thần cho con trai của anh, thực hiện chương tŕnh bằng tất cả tấm ḷng của ḿnh, với mục đích nhắc lại chiến công anh dũng của chiến VNCH.

Chương tŕnh này cũng muốn vinh danh mẹ VN trong thời chiến tranh, nên Thanh Toàn đă giao cho KP tŕnh diễn một bài hát thật khó, thật xúc động của nhạc Trần Thiện Thanh.

Tóm lại, xin nhắc quí vị Đêm Văn Nghệ Giá Trị40 Năm Mùa Đỏ Lửatổ chức vào 6 giờ 30 Chiều Chủ Nhật 5 tháng 8, 2012 tại nhà hàng Ocean Palace.

Kim Phượng