Sinh Hoạt Hội Đoàn:

Hội Ái Hữu Hải Quân Houston

Tổ Chức Picnic 2013

Phóng viên Xây Dựng


Để buổi họp mặt thân t́nh trong gia đ́nh những anh em cùng màu áo, tân Hội Trưởng Hải Quân Nguyễn Trần Đàm đă mượn gia của thân nhân, để tổ chức buổi họp mặt mùa (Picnic) lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6, 2013.

Địa điểm tổ chức căn nhà nhỏ bỏ trống, đầy đủ tiện nghi, nhưng nằm trong đất khá rộng, hồ bơi. Sân trước sân sau, thể đậu hàng trăm chiếc xe, nhất trong vuông sân rộng răi này, những cây đại thụ to lớn, toả bóng mát bao trùm. Địa điểm nằm trên đường Westview, gần xa lộ I-10, cách khu Southwest 10 phút lái xe, rất dễ t́m.

Ông Hội trưởng Hải Quân rất chu đáo, cắm cờ VNCH căng bảng tên của Hội, ngay đầu cổng sắt chia trên băi cỏ để thuận tiện cho việc đậu xe, không cần người hướng dẫn...

Mặc nhiệt độ Houston mùa ở con số 90, nhưng vào sân sau th́ sức nóng đă hạ xuống nhiều, nhờ gió thổi liu riu, nhất hệ thống phun sương từ trên cây cao toả xuống, tạo sự dễ chịu cho khách. Tuy nhiên, với các phu nhân trong Ban ẩm thực (chị Tiến, chị Đàm, chị Quỳnh..v.v...) đi tới đi lui (sân rất rộng) để bày biện thức ăn, mời nước các quan khách,  nhất nội tướng của HQ Nguyễn văn Quỳnh, khi đứng nướng thịt (barbecue), trong khi ông đang bận rộn nối giây điện cho one man band.

Khách đến đúng giờ, thảnh thơi ngồi bên bờ hồ tắm,, phóng tia nh́n quan sát, phải công nhận các nội tướng Hải Quân rất chịu khó gắn với phu quân.

Người viết xin sửa lời của 2 câu ca dao (Đi đâu cho thiếp đi cùng. Đói no thiếp chịu, lạnh lùng thiếp cam), để các chị đọc lên cho...mát ḷng nhé:

Thương chàng phải lụy chàng.

Nắng nôi thiếp chịu, miễn ...bạn của chàng được vui”.

Bạn của chàng vui, chàng được khen! Không tề gia th́ làm sao dám ra gánh vác việc của Hội?

Đây một tính rất đáng phục của các vợ VN một nhà thơ tiền chiến đă từng đề cập:

 Hỡi gái VN ơi

Nếu chữ hy sinh đời

Tôi muốn nạm vàng muôn khổ nhọc

Cho ḷng gái VN tươi

(thơ Hồ Dzếnh)

11 giờ, khách lục tục đến, riêng các ông trong Ban Chấp Hành th́ tay xách nách mang, nước đá, soda, bia, b́nh gaz. Một số phu nhân HQ tham dự, đóng góp thêm thức ăn, khiến mâm cỗ càng lúc càng đầy, không kể các con crawfish ngo ngoe đang sắp sửa được cho vào nồi, do một anh thành viên trong Ban Chấp Hành phụ trách. Khách thoải mái ḷng ṿng sân cỏ, uống nước, tṛ chuyện.

12 giờ 10, trên dưới 100 người đă mặt. Hội Trưởng Nguyễn Trần Đàm chào mừng, cám ơn tuyên bố khai mạc trong tiếng nhạc ṛn của one man band Quốc Tuấn.

Trong gia đ́nh Hải Quân, ai cũng biết, tính của ông Nguyễn Trần Đàm, chỉ nói khi cần thiết, thường lắng nghe, quan sát rất chịu khó khi làm việc. th́ luôn cận kề, hễđâu chàng, thiếp! , trong các buổi họp mặt ăn uống, tiệc tùng, ở đâu Đàm Tiến, Quỳnh, Tâm, Châu.... Chị nàyđầu bàn, chị kiacuối bàn, lo tiếp thức ăn, mời mọc kèm theo nụ cười...Hôm nay, các chị bận rộn mời chào:

-Nước mắm em pha, dùng thử xem vừa miệng?

- ri em nấu.

-Bún,  em xào, ăn món này không mập!

-Xôi ! C̣n đây xôi mặn!

-Chả gị nữa chị,

-Thịt nướng của anh... ướp, chị Quỳnh nướng.

-Chè đậu xanh đây, ăn cho mát

-Thạch phê...

Khách hưởng ứng lời mời, xếp hàng lấy thức ăn, chọn bàn ḿnh thích. Khu đất này thể chứa trên 300 người, khách mời khoảng 100 người, thể.. đá banh cũng c̣n chỗ. Do vậy, bàn ghế được răi rác để mọi người  thể bàn bạc chuỵên nhà, chuỵên hội, chuyện cộng đồng. Mọi người buổi chiều cuối tuần ư nghĩa, dịp gặp hầu hết những khuôn mặt từngăn cơm nhà, vác ngà voitrong sinh hoạt cộng đồng: ông Lưu Đức Huyến, ông Hồng Phúc, ông Đỗ Lợi, ông Đỗ Minh Đức, LS Steven Dieu  v.v.

Ai nấy đều mong tân Ban Chấp Hành Hội ái hữu HQ với sự yểm trợ của các nội tướng sẽ vững tay chèo lái, sóng gió mới biết thực tài của Hạm trưởng.

Nghị quyết 36 của CSVN đang được tay sai thi hành một cách tích cực, quyết bẻ gảy ngọn cờ chính nghĩa của người lính VNCH, nhất Hội Hải Quân VNCH, một hội đoàn qui tụ rất nhiều nhân tài, nhân lực.

Trong buổi picnic này, khách tham dự cũng được ông Hội Trưởng thông báo danh sách thành phần Ban Chấp Hành gồm các HQ sau đây:

Ban Cố  Vấn:

1-Niên Trưởng Nguyễn Ngọc Giang                                   

2-Chiến hữu Nguyễn Đức Lưu      

Ban Chấp Hành:

1-Hội TrưởngNguyễn Trần Đàm               

2-Hội Phó Nội Vụ: Trầm Lãng               

3-Hội Phó Ngọai Vụ: Lê Văn Mạo                

4-Tổng Thư Ký: Nguyễn Hữu Lợi                 

5-Thủ Quỹ: Chị Lê Thị Nhung      

6-Trưởng Ban Báo Chí: Lê Ngọc Đảnh        

    Phóng viên Xây Dựng