HOUSTON CÓ G̀ LẠ?

 

Houston trong mùa Lễ Vu Lan có quá nhiều sự kiện xảy ra trong thành phố, ngoài công tác gây qũy của Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức luân phiên diễn ra hằng tuần.  Tháng 9 này, c̣n có các chương tŕnh Văn Nghệ Mừng Lễ Trung Thu cho các Thiếu Nhi, do các đài truyền h́nh Việt Ngữ đua nhau tổ chức, xen lẫn vào các ngày lễ hội Trung Thu của nhiều Chùa.

Tuần lễ 12 tháng 9. Bánh Trung Thu hôm nay đă biến mất trên các quầy hàng, sinh hoạt thương mại trong các khu Á Châu trở nên khung cảnh vắng vẻ như trong tháng 6, tháng 7.

Thời tiết vẫn ngày nắng, ngày mưa, đêm về có đôi chút gió, nhiệt độ từ 90 ban ngày, xuống 75 vào nửa khuya.

* Về sinh hoạt Cộng đồng NVQG: Cộng đồng Việt tị nạn tại  Houston đang nổi sóng, sau buổi hội thảo mang tên “Tường Tŕnh và Tiếp Xúc Đồng Hương”, do Ban Chấp Hành Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng (Chủ tịch Phan Quốc Cường) tổ chức vào 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 24 tháng 8 vừa qua tại nhà hàng Ocean Palace.

Trước ngày tổ chức hội thảo(22 tháng 8) với sự điều hợp của ông Giám đốc đài  BYN (Quốc B́nh), ông Chủ tịch – LS Phan Quốc Cường lên đài truyền h́nh Việt Ngữ BYN để “chữa cháy”,  v́ biết rằng trong buổi hội thảo (24/8), ông phải công khai thông báo việc cô Thủ Qũy Trần Tú Trinh đă từ nhiệm. Lên đài BYN,  ông nói rằng Thủ Qũy Tú Trinh có “ác ư” khi  thấy ông đă nhầm lẫn“deposit” tiền của Quỹ Cộng Đồng vào tài khoản cá nhân.Trong buổi nói chuỵên với đồng hương tại nhà hàng Ocean Palace ông cũng lập luận y như trên. Tiếp theo, cũng lư do này, ông lên đài phát thanh 900 AM, hội thoại với Giám Đốc Đài (Dương Phục) cũng chỉ để cáo buộc Thủ Qũy Trần Tú Trinh có ác ư.

Ba lần trước công chúng, LS Phan Quốc Cường đều chung một lập luận. Không nhận lỗi của ḿnh, mà đổ tội cho người!

Do vậy, để có sự công bằng, chủ báo Xây Dựng (Hoàng Minh Thúy) đă mời cô Thủ Qũy lên Đài truyền h́nh SGN 51.3 nghe  tiếng nói của cô, nguyên do nào cô từ nhiệm. Nguời phụ nữ có văn bằng Kế Toán Viên Hữu Thệ (CPA) là một con chiên ngoan đạo, rất hiền lành, chủ trương “việc lớn làm cho nhỏ, việc nhỏ làm như không có”, nhưng v́ LS Chủ Tịch Cộng Đồng đă 3 lần ra trước công chúng không nhận tội “nhầm lẫn” mà c̣n cáo buộc Thủ Qũy, nên cô đă mạnh dạn bước ra (thu h́nh ngày 2 tháng 9, phát h́nh ngày 6 tháng 9).

Qua buổi hội thọai này, người ta được biết, Thủ Qũy Trần Tú Trinh, người cao niên nhất (51 tuổi) trong tổ chức Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng nhiệm kỳ 2014-2016, sau 2 tháng làm việc đă từ nhiệm, v́ không ngăn cản được sự nhũng lạm tài chánh và nhất là về tư cách khi điều hành công việc của Cộng Đồng, ông Chủ tịch PQC (34 tuổi) có tính cách trấn áp, lớn tiếng, xỉ mặt đối phương, nếu không thuận theo ư kiến của ông, và nhất là sự chi tiêu không minh bạch.

Trong buổi hội thảo Tường Tŕnh & Tiếp Xúc Đồng Hương, dưới sự sự lèo lái 6, 7  tháng vừa qua của Chủ tịch trẻ tuổi là LS Phan Quốc Cường, 34 tuổi, ngày 24 tháng 8, 2014,  ông chính thức thông báo trước mọi người (đă vận động các Uỷ viên trong Hội Đồng ĐDCĐ) để:

-Cách chức Ủy Viên Thể Thao và Thông Tin, ông Đường Hoài Trung tức Alex Tang (34 tuổi) v́ “cách làm việc không phù hợp

-Phản biện lại, Uỷ viên Thể Thao & Thông Tin, ông Đường Hoài Trung công khai lên tiếng tố cáo LS Phan Quốc Cường: thường hay nổi nóng la rầy, miệt thị anh em, không có đạo đức khi chửi (nguyên văn)  nhiều người lớn tuổi hơn trong khi điều hành nội bộ (Bà Thu Cúc, BS Thuần, Văn Đ́nh, Mai Hoa, Nha sĩ Chu Cương). Theo Đường Hoài Trung tuyên bố: anh sẽ không ra khỏi chức vụ này, v́ anh là thành viên được dân bầu và chỉ có dân mới khai trừ (theo Nội Qui).

Dịp này, dân chúng cũng hiểu chi tiết hơn, nguyên nhân BS Trần văn Thuần, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, đă băi chức

 Tổng Thư Kư Văn Đ́nh ra khỏi Ban Giám Sát Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng, v́ ông Văn Đ́nh không đi họp thường xuyên, v́ mang nhiều “Mũ” quá!! – Đang ngồi trong Ban Giám Sát mà làm việc với Ban Điều Hành v.v.

Cũng trong buổi hội thảo này, ông Văn Đ́nh tuyên bố từ nhiệm, ra khỏi Hội Đồng Giám Sát (sau khi bị BS Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát băi chức Tổng Thư Kư).

Theo lời cáo buộc của Uỷ viên Đường Hoài Trung, th́ ông Văn Đ́nh nay trở thành Uỷ viên Thông Tin & Thể Thao - lấy chức vụ của Đường Hoài Trung – theo sự bổ nhiệm của LS Chủ tịch Phan Quốc Cường.

Cũng trong buổi hội này, một Uỷ viên trẻ tuổi nhất trong Hội Đồng ĐDCĐ – LS Michael Trương, 27 tuổi, đă t́m cơ hội (không cho BTC biết anh sẽ nói ǵ khi xin phát biểu) đứng lên tuyên bố từ nhiệm đưa ra 4 nguyên nhân, làm cho đồng hương chóng mặt!

Tóm lại, v́ bất măn với đường lối làm việc của Chủ tịch CĐ, 2 Uỷ viên: Thủ Quỹ Trần Tú Trinh, Uỷ viên Xă Hội, LS Michael Trương ra khỏi Ban Đại Diện và 1 Uỷ viên (Đường Hoài Trung) đang bị ép ra khỏi Ban Đại Diện CĐ.

Chuyện dài của Hội Đồng Đại Diện Cộng đồng đang nổ lớn, ngoài nội bộ chia rẻ, c̣n có việc LS Phan Quốc Cường, Chủ tịch CĐ, trong dịp này, đă công khai tuyên bố việc tái tài trợ trụ sở Cộng Đồng mà không thông qua Đại Hội Khoáng Đại như Nội Qui đă định theo luật.

Ai sẽ tổ chức Đại Hội Khoáng Đại Cộng Đồng?:

Ngay sau buổi hội thoại kể trên, 4 vị cựu Chủ tịch CĐ (Nguyễn văn Nam, BS Trần văn Tính, Bà Kim Nguyễn, Ông Đỗ Minh Đức) đă ra thông báo yêu cầu Ban Đại Diện tổ chức Đại Hội Khoáng Đại, để giải quyết các vấn đề cho dân chúng được biết, sau buổi Hội Thảo với đồng hương ngày 24 tháng 8 vừa qua.

Hai bên, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng (BS Trần văn Thuần) gồm 6 người, sau đó đă có buổi gặp gỡ với 4 cựu Chủ tịch ngày 9 tháng 9, 14, có thu băng và lập biên bản.

Buổi gặp gở này diễn ra tại Nhà thuốc Bắc của Đông Y Sỹ Nhất Nguyên, là thành viên của Hội Đồng Giám Sát. Cuộc thảo lụân bắt đầu lúc 7 giờ chiều ngày Thứ Ba 9 tháng 9. Song song trong thời gian này, thơ nặc danh bay trên các diễn đàn, dùng từ ngữ thô tục, bịa chuỵên đời tư, để mong “bịt miệng” Giám đốc đài truyền h́nh SGN và các cá nhân đang nỗ lực bắt những “con sâu” đang làm “rầu nồi canh” trong Ban Đại Diện CĐ.

Cuối cùng, theo Bà Kim Nguyễn, cựu Chủ tịch CĐ cho biết sau buổi họp, hai bên đồng thuận:

 Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng sẽ tiến hành công việc theo Nội Qui:

1.Yêu cầu Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện CĐ nộp hồ sơ Tài Chánh từ tháng 1 cho đến tháng 8, 2014 trong ṿng 2 tuần lễ kể từ ngày nhận Văn Thư.

2.Yêu cầu Hội Đồng ĐDCĐ phải  triệu tập Đại Hội Khoáng Đại không trễ quá ngày 12 tháng 10, 2014.

Tuy nhiên, cho đến hôm nay (17 tháng 9, 14), bà Kim Nguyễn cho biết, BS Trần văn Thuần vẫn chưa gửi copy Văn Thư của ông, đă gửi cho Hội Đồng Đại Diện CĐ, như ông đă hứa. Khi bị hỏi th́ ông cho đó là việc nội bộ!!

Kế tiếp, ông Văn Đ́nh mời bà tham dự buổi họp riêng với HĐGS và Hội Đồng ĐD, nhưng bà từ chối.

Theo bà cựu Chủ tịch Kim Nguyễn, nếu Hội Đồng Đại Diện CĐ không triệu tập đại hội Khoáng Đại, th́ theo Nội Qui, Hội Đồng Giám Sát sẽ đứng ra tiến hành công tác này lấy tỉ số đồng thuận.

Cũng theo tinh thần của buổi họp này, Hội Đồng Giám Sát đă thuận với tỉ số 5/6. Người không thuận là BS Trần văn Thuần (80 tuổi) - Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát??!

Cũng theo nội quy, nếu HĐGS không triệu tập th́ cư dân được quyền triệu tập, nhưng phải có tối thiểu 200 chữ kư của đồng hương.

* Đồng hương đang chờ đợi ǵ?

Hai tuần lễ vừa qua, người dân đang chờ xem phản ứng của ông Chủ tịch CĐ Phan Quốc Cường sau khi đài truyền h́nh SGN đă chiếu mỗi ngày 3 lần từ ngày Thứ Bảy 6 tháng 9 cho đến ngày 10 tháng 9. Trên màn ảnh SGN, bà Hoàng Minh Thúy, chủ nhiệm báo Xây Dựng đă điều hợp show “Cộng Đồng Trong Cơn Băo Lửa” với sự tham dự của LS Steven Dieu (LS Công Tố Viên, Quận Hạt Harris) và cô Thủ Qũy CĐ Trần Tú Trinh. Trong cuộc phỏng vấn, cô Thủ Quỹ Trần Tú Trinh đă bộc bạch, vạch trần chi tiết việc LS Phan Quốc Cường nhũng lạm quỹ Cộng Đồng.

Người ta đang theo dơi đài truyền h́nh SGN 51.3 để xem sự phản biện của LS Phan Quốc Cường (Tổng Giám Đốc Đài SGN đă đạt lời mời từ ngày 4 tháng 9). Khi có tiếng nói của 2 bên, đồng hương sẽ biết rơ những vấn nạn đang xảy ra trong Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng nhiệm kỳ 2014-2016..

 

Emai của Ông Văn Đ́nh Tổng Thư Kư Hội Đồng Giám Sát

gửi Bác Sĩ Trần văn Thuần Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát

        THÖÔNG MAÏI:

Chợ Mama đóng cửa để tân trang: Chợ Mama nằm trên đường Gessner/Harwin trong tháng Sáu vừa qua, đă không mở cửa đón khách. Sau khi hệ thống ống nước bị bể, chủ nhân của chợ Mama, ông Jimmy Hứa vừa cho biết, sẽ đóng cửa chợ trong một thời gian để tân trang. Khi tái khai trương sẽ có thông báo rộng răi đến quí đồng hương.

Từ tháng 11, 2013 trở đi, vũ trường Baby’s có ǵ lạ?:

Hằng tuần đều có show. Những ai có tháng sinh nhật, nếu đến vũ trường giải trí trong các đêm Thứ Bảy của tháng, với các show do Ban Điều Hành Baby’s tổ chức, sẽ được tặng 1 vé vô cửa và 1 ly nuớc (one shot). Xin liên lạc để biết thêm chi tiết: 832-388-6342

Bạn cần Chuyên Viên Địa Ốc Để mua, bán nhà, đất? Xin giới thiệu qúi vị cô MIA Nguyễn của công ty HM Realty Group, với 2 địa chỉ: 1223 Antoine Dr. Houston, TX 77055 hoặc 18806 Willow Center # D, Houston, TX 77066.

Cô MIA là một chuyên viên trẻ, năng động, tích cực, dân Quảng B́nh. Tiếng Anh, tiếng Việt lưu loát. Hơn mười năm nay, MIA đă giúp nhiều đồng hương Việt mua bán nhà quanh vùng Houston. Vui vẻ, chịu khó, cần mẫn trong công vịêc. V́ vậy, khi cần mua hay bán nhà, đất, xin thử gọi cho MIA qua số Cell  (713) 503-7663.

                      * * *

Khu Thương Xá Việt Nam, 11107 Bellaire/góc Boone, Houston TX 77072 của công ty KCI Investment:

Tưởng cũng cần nên giới thiệu đôi ḍng về khu thương xá này, tuy cái tên nghe lạ, nhưng địa điểm này rất quen thuộc, v́ tọa lạc trong khu thương mại sầm uất nhất của cộng đồng Á Châu, vùng Tây Nam, nằm trên góc đường Bellaire, góc Boone, đối diện khu Thương Mại Hồng Kông 4..

Từ ngày khu thương xá này đổi chủ, được đặt tên “Thương xá Việt Nam”, mặt tiền đă có nhiều thay đổi: băi đậu xe đă được tu chỉnh, hàng quán có khuôn mặt mới.

Nghe chủ nhân tâm sự, sau khi cho thuê hết các chỗ trống c̣n lại, ông sẽ cho lập trụ cờ, tân trang địa điểm này, để tương lai không xa...cờ vàng ba sọc đỏ phấp phới tung bay, khu thương xá Việt Nam sẽ làm phồn thịnh thêm sinh hoạt của cộng đồng Việt tị nạn.

Bạn muốn t́m chỗ tốt, xin gọi ông Liêm Phan (chủ nhân Baby Club) để biết thêm chi tiết. Tel (832) 388-6342.

                  ****

*Nhà hàng Phoenix Seafood, vùng Tây Nam Houston Cho Mướn Pḥng: Từ nay (tháng 10, 2008), nhà hàng chỉ nhận đặt tiệc cưới, tiệc hội đoàn, tiệc gia đ́nh mà không mở cửa hằng ngày nữa.

Nhà hàng nhận cho khách thuê mướn pḥng ốc để tự ḿnh tổ chức party lớn, nhỏ, từ 150 chỗ cho đến 800 chỗ ngồi. Khách có thể mang thức ăn, thức uống vào.

Phoenix Seafood Restaurant có nhiều pḥng, từ năm bàn, mười bàn, hai chục bàn, bốn chục bàn và một trăm bàn. Sân khấu rộng lớn, có cánh gà, hệ thống âm thanh ba chiều, tiện tổ chức Đại Nhạc Hội, Cải Lương, khung cảnh bên trong trang hoàng rất thanh lịch, thích hợp cho tiệc cưới, tiệc mừng xuân của Hội Đoàn. Băi đậu xe rộng răi, địa điểm thuận tiện, sát Highway- 6/Bellaire.  Xin liên lạc: Phoenix Seafood Restaurant, 15156 Bellaire. Tel (281) 498- 6238. Chủ nhân: Ông Jimmy Hứa, có giá đặc biệt cho các Hội Đoàn.

*Nhà hàng Kim Sơn Bellaire đă có cơm phần gia đ́nh, nếu khách 65 tuổi trở lên, được bớt 20% suốt tuần (Monday-Sunday):

Hệ thống nhà hàng Kim Sơn đă mở thêm chi nhánh tại khu Bellaire với Seafood, Tỉm sắm, Buffet.

Chủ nhân hệ thống nhà hàng Kim Sơn vừa thông báo, nhà hàng đă có thêm thức ăn Việt Nam (bán theo order), để phục vụ cho đồng hương cần nơi chốn lịch sự, an ninh, thanh lịch, để đăi bạn bè ngoại quốc các món ăn thuần túy Việt Nam như: chả gị, canh chua, cá kho tộ, gà xối mỡ xôi chiên v.v. Có cơm phần Gia Đ́nh cho 6, 8, 10, 12 người..

Riêng buffet trưa, chiều với hàng trăm món ăn Tàu Việt như: bánh xèo, bánh khọt, bánh ít trần, bánh cuốn, nem nướng Ninh Hoà, bún Mắm, Ḿ Ṿt Tieàm, Huû tieáu,  Buùn Caù Kieân Giang, Bánh canh, Canh bún, Bún ḅ, heo quay, cháo, cơm gà xiu-xiu, cơm mắm ruốc kho thịt v.v.....

Buổi chiều có thêm Lẫu, thịt Ḅ 7 món, Ốc nướng lá chuối v.v. Tráng miệng ngoài bánh ngọt, cà rem, chè đậu, bánh da lợn, c̣n có chè sâm bổ lượng, hột é nước đá bào.

Giá b́nh dân, khu vực an ninh, nhà hàng sang trọng, rộng răi, thức ăn tươi ngon, đó là đặc điểm của Kim Sơn Bellaire.

Bạn cũng cần biết thêm: Khách từ 65 tuổi trở lên bớt 20% (suốt 7 ngày) cho Buffet. Nếu là ngày Sinh Nhật (có driver license) cá nhân của khách sẽ được miễn phí. Promotion này chỉ áp dụng cho chi nhánh Kim Sơn Bellaire.

Nhà hàng Kim Sơn Bellaire, 10603 Bellaire, góc Wilcrest, tọa lạc trong một khu thương mại có nhiều dịch vụ lo cho đám cưới: Hoa tươi, chụp ảnh, nhà may.... Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi số: (281) 598- 1777.

Nhaø haøng Kim Sôn vöøa khai tröông chi nhaùnh taïi The Woodland, trung tuaàn thaùng 9.

                    * * *

*BS Nguyễn Vĩnh Thiệu, Chuyên Khoa Tim Mạch: Tọa lạc tại số 7500 Beechnut, Suite 291, tel: (713) 272- 9022 là văn pḥng làm việc của BS Thiệu, Khi tim bạn có vấn đề, th́ đây là lúc cần gặp BS Thiệu. Đây là bác sĩ chuyên khoa Tim đă phục  vụ lâu năm tại Houston.

*Bảo Châu Pharmacy: 12002 Veterans Memorial Dr. Pḥng C. Tel: (281) 631- 0600:  Cơ sở này do Dược sĩ Thúy Diễm điều hành, khai trương ngày 1 tháng 7, 2008. Dược sĩ Thúy Diễm là ái nữ của ông bà Kiềm-Huê, là con dâu của ông bà Bửu Anh và cũng là cháu của chủ nhân nhà hàng Kim Sơn (ông bà La Minh Sơn).

Nhà thuốc Tây Bảo Châu có nhiều dịch vụ miễn phí: thử Mỡ trong Máu, thử Đường v.v. Tận tụy trong phục vụ, ân cần, mau mắn, đó là phương châm làm việc của Bảo Châu.

*Harmony Medical Clinic  với BS Khanh P.C. Nguyễn: Tọa lạc tại số: 8200 Wilcrest, Houston, TX 77072. Tel: 281- 530-0300.

BS Nguyễn Phạm Công Khanh tốt nghiệp Internal Medicine & Hospitalist. Ông thông thạo Anh, Pháp, Việt, đă mở văn pḥng phục vụ tại cơ sở nêu trên. Khi có nhu cầu chăm sóc Sức Khỏe, (Phổi, Tim, Bao Tử…) th́ đây là một trong những văn pḥng Y sĩ tận tâm, chu đáo để quí vị tin tưởng, giao phó sinh mạng của ḿnh.

 *Sửa xe Lưu Động: Ánh Sáng là tên gọi của một anh thợ sửa xe gốc miền Nam, mộc mạc, tận tâm, kỷ lưỡng và đúng hẹn. Khi bị kẹt ch́a khoá trong xe, máy móc “ho hen”, body xe bị móp, th́ xin gọi ngay cho Ánh Sáng, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ chiều, Ánh Sáng sẽ giúp quí vị quăng gánh lo âu, khỏi bận tâm về chiếc xe của ḿnh, không sợ bị “vẽ” để tiền mất tật mang. Ngoài ra, Ánh Sáng c̣n mua bán xe cũ. Xin gọi (713) 448-9024.

*Cần giặt thảm hay tân trang nhà ở: Tiền thuế lấy về, mùa Hè đang tới, là thời gian thuận tiện để giặt thảm, tân trang lại nhà bếp, nhà tắm, đă củ kỹ theo năm tháng. Khi cần nhu cầu thiết thực này, xin gọi cho anh Lâm (Lam Sơn Carpert Cleaning & Remodeling) để tham khảo. Công ty này đă có mặt trên 11 năm, với máy móc tân kỳ giặt thảm, căng thảm, thay thảm và nhất là công việc tân trang nhà: sơn, làm cabinet, lót gạch, lót gỗ. Tel: (713)385-9229 hay (281) 989-9907.

* Nhà quàn Vĩnh Phước: Khi gia đ́nh có tang sự, Vĩnh Phước dành mọi thuận tiện cho đồng  hương, nơi tập trung mọi nhu cầu cho tang lễ. Hỏa táng ngay sau nhà quàn, hoa phúng điếu do Kim Thu Florist đảm trách. Có hệ thống video chiếu cảnh tang lễ chuyển qua hệ thống internet toàn cầu, nơi nào cũng có thể xem được. Có đất nghĩa trang, bia, mộ...Vĩnh Phước là nhà quàn đầu tiên hoạt động tại Houston, nên có nhiều kinh nghiệm, phục vụ trong t́nh đồng hương nhất là khi tang chủ ở trong hoàn cảnh neo đơn, tài chánh khó khăn.

Khi hữu sự, bạn có thể yên ḷng khi giao phó mọi việc cho Vĩnh Phứơc.

Địa chỉ: 8514 Tybor, Houston, TX 77074. Điện thoại văn pḥng (713) 771-9999 hay Cell: (832) 858-0229 gặp bà Kiêng./