Sinh Hoạt Cộng Đồng:

 

Dạ Vũ Chào Mừng New Year Evening 2015

Tại Nhà Hàng Kim Sơn

Phóng viên Xây Dựng


 Để chào mừng năm mới Dương lịch tại Houston, ngoài các pḥng trà và các vũ trường ở trong thành phố tổ chức dạ vũ, văn nghệ với nhiều danh tài phương xa về, c̣n có một nhà hàng, mà 5 năm đi qua, đều gặt hái thành công trong việc sáng tạo một chương tŕnh qui mô, sang trọng, để tiễn đưa năm cũ. Đó là hệ thống đại tửu lầu Kim Sơn với chương tŕnh Dạ tiệc, văn nghệ countdown New Year’s Eve.

 Giá vé chia ra nhiều hạng tùy theo chỗ ngồi xa gần sân khấu: $300 (Sponsor - có chai rượu mạnh Cordon Bleu), vé $250 (VIP), vé $200 (Platinum), vé $175 (Gold) và vé $150 (Silver), Bronze $125....  Năm nào vé bảo trợ cũng bán hết trước ngày tổ chức, v́ các cơ sở thương mại cung cấp các mặt hàng, thực phẩm cho đại tửu lầu Kim Sơn, đă mua ủng hộ (vé sponsor). Do vậy, anh em nhà họ La luôn luôn vững tâm bắt tay vào việc tổ chức. Nỗi ưu tư lớn là làm sao trang trí cho hội trường sang trọng, tạo sự mới mẻ, chọn ca sĩ đang được yêu chuộng, ban nhạc thời danh, âm thanh tuyệt hảo, nhấtthức ăn phải có sắc thái đặc biệt. Thế là mỗi người một việc: La Minh Tấn lo kỹ thuật và trang trí, La Minh Trí lo bán vé, tiếp tân. La Minh Tạo lo thức ăn. Cha mẹ đôi bên, dâu rễ, các d́, cậu, các con, cháu, đêm nay chỉ cần chưng diện trang phục thật đẹp, để quan sát tài tổ chức của 3 anh em. Và, sự thành công này, có được, nhờ sự đoàn kết, nỗ lực, chịu t́m hiểu, biết lắng nghe để cải thiện của đại gia đ́nh Kim Sơn.

*

*   *

Đêm 31 tháng 12, rơi nhằm tối Thứ Tư. Học tṛ được nghỉ từ hai tuần trước đó. Các khách cao niên, trung niên, đă gĩư bàn trước, để có chỗ tốt, mua niềm vui một năm một lần với thân hữu.  C̣n thế hệ một rưỡi (35-45 tuổi) ...th́ đây là cơ hội gởi con cho ông bà nội, ông bà ngọai, để vợ chồng có thể hâm nóng t́nh yêu, tay trong tay, dung dăng dung dẻ mừng năm mới. Cho nên, đêm dạ vũ mừng Xuân dương lịch, sau 2 tháng quảng cáo, đă bán hết 70 bàn. Năm nay, dân số Houston tăng hơn năm cũ, các cuộc vui chào xuân mới, được tổ chức nhiều hơn năm ngoái. Bề thế và gây tiếng vang qui tụ đông đảo nghệ sĩ tài danh có vũ trường Baby’s Club. Ngoài ra c̣n có vũ trường New Diamond, các pḥng trà Hát Cho Nhau Nghe (Houston by Night, Valentino, Red Velvet).. Thêm vào đó, c̣n có 2 nhà hàng: Lambo, Jasmin cũng tổ chức tiệc đón Xuân, họ cũng có một số thực khách riêng. Mấy tháng ngay, đọc quảng cáo phổ biến dài dài trên các đài truyền h́nh Việt ngữ, trên báo,  người ta thấy sự sinh động, náo nhiệt, phồn thịnh và không khí vui xuân trải dài trên thành phố Houston, v́ hầu hết các danh ca hàng đầu hải ngoại đều có mặt trong ngày 31 tháng 12,

Thời tiết cuối năm 2014, thật là ẩm ướt. Ngoài trời u ám, se lạnh. Tuần lễ trước, hai ngày Thứ bảy và Chủ nhật, đều có mưa lâm râm. Những trận mưa kéo dài suốt ngày đêm, khiến ḷng người xa quê có chút xao động, bâng khuâng. Tuy nhiên, hai ngày sau th́ Houston hoàn toàn nắng ráo, dù thời tiết hăy c̣n rất lạnh (46 độ).

7 giờ chiều Thứ Tư, 31 tháng 12, khi bước vào trong khuôn viên của nhà hàng, khách đă cảm thấy sự ấm áp bao trùm trong một không gian đầy tiếng cười, tiếng nói. Đậm đà hơn nữa nhờ trang phục của quí bà lấp lánh những hạt kim nhũ tôn vinh nhan sắc diễm kiềm…Đường đi vào nhà hàng trải thảm đỏ. Dọc hai bên hành lang có những cô tiếp viên mặc áo dài đón chào, đưa khách vào chỗ ngồi. Đêm nay chương tŕnh có chủ đề “nhớ về Paris” thủ đô ánh sáng của nước Pháp, văn nghệ sẽ có các nam nữ nghệ sĩ Thanh Lan, Paolo, Nguyễn Hồng Nhung, Tony Hội, Kasim Hoàng Vũ, Hà Thanh Xuân, Hiền Thục tŕnh diễn.

Hành lang của hội trường, choáng ngộp với những cảnh trí mang màu tuyết rơi, lấp lánh những giây đèn pha lê buông rũ. Thức ăn khai vị (finger food) do các tiếp viên phục vụ gồm: Shrim Cocktail, Nấm rơm dồn tôm, tôm viên chiên, bánh ḿ chiên tôm v..v. Từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30: bia, rượu vang (miễn phí) bày dọc bên lối đi.

Cũng như nhiều người khách, các con cháu nhà họ La ăn mặc thật đẹp, cười nói, chào đón thân hữu, chụp ảnh lưu niệm. Những khán giả đến sớm nhâm nhi ly rượu, có cơ hội tṛ chuyện hoặc ghi lại h́nh ảnh của ḿnh và thân hữu (lấy liền) với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc với máy ảnh gia đ́nh. Bao nhiêu quần áo thời trang sang trọng, xinh đẹp, được quí bà tận dụng. Tiếng cười nói, chúc tết râm ran, ồn ào...Chương tŕnh được trực tiếp truyền h́nh trên đài SGN 51.3 với các phóng viên Michael Hoà, Khuê Nghi, Ái Hiền..dưới sự điều hợp của Giám đốc điều hành (LS Tom Hoàng). Các người khách tươi cười, phát biểu ḍn ră khi được phỏng vấn, bày tỏ tâm t́nh khi tham dự buổi tiệc chào đón Giao Thừa dương lịch sang trọng, mỗi năm tổ chức một lần.

7 giờ 30: Khách vào hội trường, trầm trồ với một sân khấu nhiều màu sắc rực rỡ hoa đèn, không thua ǵ sân khấu của Paris by Nights, hoặc của Trung tâm Video ASIA với màn ảnh lớn đặt hai bên, khán giả dù ngồi xa mấy cũng thấy được sự ca diễn của nghệ sĩ trên sàn. Trên mỗi bàn, có nước lạnh, soda, trà nóng (nếu yêu cầu), được trang trí bằng khuôn h́nh biểu tượng của thủ đô nước Pháp: tháp Eiffel được gắn hoa, đèn…Ánh sáng lung linh bằng pin gắn dưới chân tháp vừa đủ làm khuôn mặt quư bà thêm nét quyến . Bàn ăn phủ khăn trắng điểm xuyết các đóa hoa màu đen. Bảng thực đơn, in h́nh Tháp Eiffel với các món ăn đặc bịêt (mỗi người một phần) sẽ được phục vụ trong chương tŕnh: Bouilabaise soup, French Crab cake salade, Steak au Poivre, Lobster Thermidore, bánh ngọt tráng miệng.

8 giờ: Với xướng ngôn viên chuyên nghiệp Nam Lộc, chương tŕnh khai mạc với ban nhạc thời danh The Ocean. Các nhạc công mặc đồng phục, dạo đàn, nhịp điệu tươi vui, hâm nóng không khí hội trường mở đầu bằng lời chào mừng ngắn gọn của trưởng ban tổ chức, đại diện cho hệ thống nhà hàng Kim Sơn (ông La Minh Trí). Đây là thứ nam của ông La Minh Sơn, lăn lộn trong ngành nhiều năm, là người “đối ngọai” của hệ thống nhà hàng thu phục cảm t́nh của thực khách v́ bản tính rất chất phác. Mỗi khi cần phải xuất hiện trước công chúng, ông nói rất ngắn, gọn. Hôm nay, vẫn như năm cũ, lời chào mừng của ông La Minh Trí có nội dung cám ơn sự ủng hộ của khán giả, xin tha thứ những sơ sót, mong ước tất cả qúy khách sẽ có một đêm vui.

Các ca sĩ của chương tŕnh đêm nay lần lượt xuất hiện, mỗi người một vẻ, đem hết tài năng ra phục vụ. Nhạc Pháp có Thanh Lan, Paolo. Nhạc Việt có Hà Thanh Xuân.. Kích động có Kasim Hoàng Vũ, Tony Hội. Nhạc t́nh có Nguyễn Hồng Nhung..

Từ 7 giờ đến 9 giờ: Khách dùng cơm, xem văn nghệ dưới sự điều hợp của MC Nam Lộc.

Cơm tối được dọn ra với các nam tiếp viên đă được huấn luyện khá chu đáo. Các em trong đồng phục, tóc cắt ngắn, lễ phép và mau mắn.  Mỗi người một phần. Điểm đặc biệt, thức ăn tẩm nhiều gia vị, nhưng không tạo ra mùi, để vướng trên quần áo dạ hội sang trọng, nhất là của phụ nữ. Bia năm đô la một chai, rượu vang 7 đô la một ly, rượu mạnh đủ lọai (Remy Martin XO, Remy Martin 1738 hay VSOP, Grey Goose, Patron Silver, bán từng ly, hoặc từng chai, không kể các lọai Cocktails).. Nhờ sự huấn luyện thuần thục, các tiếp viên tích cực phục vụ, nên các bàn (70) đều có thức ăn dọn ra cùng một lần. Các khách dùng cơm chay, cũng được vị quản lư nhà hàng lo lắng rất tươm tất..

9 giờ: Sàn nhảy đôi lúc không c̣n chỗ trống, chỉ đủ để nhúc nhích cho ...tiêu cơm, nhất là trong thể điệu sôi động, hầu hết khách đều muốn ra sân. Khi nhà hàng dọn ra món bánh tráng miệng, nhiều khán giả rời chỗ, đi “chào bàn” chúc Tết. Các bạn trẻ, các đôi vợ chồng trẻ, ra hành lang t́m khung cảnh đẹp (cổng Khải Hoàn Môn, Tháp Eiffel)…để chụp ảnh với bằng hữu. Lúc này, mới thấy con cháu của các anh em nhà họ La ra sân, nhập “băng” để khuấy động sàn nhẩy.

Giữa chương tŕnh là màn xổ số, vé được xé ra từ cùi vé vô cửa. Các phần quà rất giá trị: 02 laptop, 1 tivi 60 inches, lô độc đắc là 2 vé ăn Buffet Kim Sơn miễn phí nguyên năm. Nón, mũ, kèn loa được phân phối cho mỗi bàn.

12 giờ khuya...Các ca sĩ lên tiếng chúc tết…MC yêu cầu mọi người hăy “hôn” người ngồi cạnh! Bây giờ th́ trong hội trường tràn ngập tiếng hát, tiếng cười, tiếng nói, tiếng nút chai champagne nổ ḍn.  Các cặp vợ chồng cao niên trao nhau tia nh́n, ngầm chúc cho nhau sức khoẻ, cám ơn đă một đời bên nhau, dắt d́u nhau đi hết thời gian ngắn ngủi c̣n lại. Có người chồng trẻ, tay xiết vai vợ, hôn phớt nhẹ trên đôi má đào, như lời chúc đầu năm, mong cuộc sống dù có lúc thăng trầm, nhưng chúng ta lúc nào cũng giữ được t́nh yêu nồng nàn, ấm áp như đêm nay.

12 giờ 30 khuya. Mặc dầu cuộc vui hăy c̣n tiếp diễn, trên sân khấu ca sĩ thay phiên nhau ca hát, chương tŕnh sẽ kéo dài cho đến một giờ ba mươi, nhưng nhiều khán giả cao niên lục tục ra về. Cụ ông dắt tay cụ bà, chậm chạp xuống cầu thang.Tuổi đời đă cao. Thời gian để có niềm vui bên nhau, được tính từng tháng, từng ngày...Tiếng nhạc trong hội trường, quấn quưt theo chân họ, như tiễn đưa, như lời chúc b́nh an trong năm mới 2015.

Trong nhà hàng, trên sàn nhảy, các nam nữ trẻ tuổi, vẫn dong tay, nhịp chân trong vũ điệu new way. Tóc bay, nụ cười đong đưa theo tiếng nhạc.

Ngoài kia, mưa đă tạnh, trời vẫn lạnh. Khách ra về, nhớ lời chào chia tay của đại diện gia đ́nh họ La: Hẹn gặp nhau năm tới với chủ đề: Saigon Đẹp Lắm.

   Phóng viên Xây Dựng