(Tạp Chí Xây Dựng – Năm Thứ 32 – Số 818 – Phát hành ngày 22 tháng 8 – 2015 tại HoustonTexas)

 

Học tṛ các trường Tư Thục đă nhập học trong những ngày cuối tháng 8. Riêng học sinh các trường Công Lập sẽ bắt đầu niên học mới vào đầu tháng 9. Cha mẹ con cái đang hưởng những ngày hè cuối cùng bên nhau trong các buổi họp mặt gần, xa...

Mùa Thu sắp sửa về, để Houston sẽ có những đêm trăng lung linh, gĩa từ các nóng khắc nghiệt. Tuy nhiệt độ có giảm đôi chút, máy lạnh vẫn làm việc triệt để trong suốt những ngày cuối tháng 8. Mưa đă thỉnh thoảng ghé qua thành phố, giúp hồi sinh cây lá ven đường, tuy nhiên không phải vùng nào cũng có mưa..cho nên nhiều băi cỏ của các căn gia cư đă vàng úa. Dân Houston đă có nhiều lúc mong mưa như chờ người thân phương xa về thăm. Qua trang dự báo Thời Tiết của các đài truyền h́nh th́ tuần lễ tới đây, chúng ta sẽ có những ngày mưa giông với tỉ lệ 50 phần trăm..Nhiệt độ sẽ xuống con số 95, 97 không c̣n 100 hoặc 102.

Chúng tôi vừa nhận được Thông Cáo Báo Chí của văn pḥng Nghị Viên Richard – Đơn Vị F – City Houston nguyên văn như sau:

Thông cáo báo chí

V/V:  Nghị viên Richard Nguyễn là người đă nỗ lực tranh đấu để gỡ bỏ lá cờ Cộng sản Việt Nam tại phi trường Bush Houston.

 

Houston: Nghị viên Richard Nguyễn đă thành công trong việc vận động với Bà Thị Trưởng Annise Parker để gỡ bỏ lá cờ Cộng Sản Việt Nam tại phi trường Quốc tế Bush Houston. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt xem lá cờ này là một biểu hiệu xúc phạm đến tinh thần chống Cộng của người Việt Quốc gia.

 

Nghị viên Richard Nguyễn nói:  “Lá cờ Cộng sản Việt Nam không có lư do ǵ hiện diện ở Houston. Đây là lá cờ tượng trưng cho tra tấn, đàn áp và khủng bố. Có quá nhiều binh sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam đă hy sinh xương máu để bảo vệ cho Dân chủ và Tự Do của Việt Nam Cộng Ḥa. Chúng ta không thể vinh danh một chính quyền Cộng sản tồi tệ như hiện nay”.

 

Tại Houston, Hệ thống phi trường kiểm soát bởi Ṭa Thị Chính Houston và Nghị viên Richard Nguyễn kể từ ngày nhậm chức đă kiên tŕ gởi thỉnh nguyện thư nhiều lần để yêu cầu gỡ bỏ lá cờ máu này. Nghị viên Richard Nguyễn thường xuyên có những phát biểu chống lại việc đàn áp nhân quyền tại Việt Nam

 

Nghị viên Richard Nguyễn đại diện cho đơn vị F, là một trong những khu vực  đa dạng nhất của Houston và cũng là vùng tập trung đông đảo của Công Đồng người Việt. Nghị viên Richard Nguyễn sanh tại Việt Nam, đến Hoa Kỳ từ 1975 sau khi Sài G̣n thất thủ. Ông đắc cử nghị viên từ năm 2013 và hiện là nghị viên cho cư dân đơn vị F , thành phố Houston.

 

Mọi chi tiết cần biết xin liên lạc Dylan Osborne tại số 832-393-3002

hay email district@houstontx.gov

                                                                    ###

 

Sau đây là một vài sinh hoạt đang được nói đến trong tuần qua và một vài chương tŕnh sẽ được tổ chức trong ngày tháng tới:

Gây Qũy cho chương tŕnh phát thanh“ĐƯỜNG VỀ BẾN GIÁC” thu được trên 20 ngàn đô la:

Giới Phật tử thành viên của Giáo Hội PGVNTN đă gặt hái thành công, kết quả như ư trong  buổi văn nghệ gây qũy tổ chức vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 8, tại Stafford Center Performing Art Theater, 10505 Cash Rd/Murphy Rd., Houston TX 77472.  Chương tŕnh có nhiều ca sĩ nổi tiếng như Quang Tuấn, Trần Thái Hoà, Diễm Liên, Ngọc Huyền v.v. Có phần tham luận chánh trị của Thượng toạ Thích Giác Đẳng và cựu LS Đỗ Thái Nhiên.

Cuối cùng th́ kết quả rất khả quan. Tổng cộng gần 20 ngàn đô la đă thu được, để có thể nuôi dưỡng tiếng nói của giáo hội PGVNTN của chương tŕnh phát thanh Đường Về Bến Giác.

VN 75 Năm Âm Nhạc Kỳ 3, lúc 6 giờ chiều Chủ nhật ngày 6 tháng 9, tại vũ trường Baby’s Club:

Sau khi thành công với 2 kỳ tổ chức trong năm vừa qua, thu hút hằng ngàn khán giả, có một buổi giải trí cuối tuần đáng giá, đầy ư nghĩa, Jade Intertainment vừa phổ biến thông báo sẽ tổ chức đêm VN 75 Năm Âm Nhạc kỳ 3, với 9 danh ca  hàng đầu hải ngọai: Ỷ Lan, Vũ Khanh, Hoài Phương, Trần Thu Hà, Hoàng Thụy Vy, Ngọc Hạ, Nguyên Khang, Diễm Liên, Quang Dũng.

Kỳ này người MC dẫn chương tŕnh không phải là nghệ sĩ Trần Quốc Bảo mà là Nguyễn văn Thịnh. Ông là BS Y Khoa, đang làm việc cho bệnh viện tại thành phố Houston,.

Người ta thật sự biết ông nhiều hơn, v́ ông là thành viên thiện nguyện của Hội Hiến Tủy Á Châu. Trong mấy năm qua, ở thành phố nào có đại hội (như đại hội Thánh Mẫu   Missouri), tại các Chùa, thánh đường của các vùng lân cận tiểu bang Texas..nơi nào qui tụ đông đảo người tham dự, là BS Thịnh và các thành viên như mẹ con bà Đào, bà Nguyệt, bà Hoàng Mộng Thu v.v. đến giăng lều để quảng bá và cổ động. Các vị này ngồi nơi góc của hội chợ, xin đồng hương đang tham dự cuộc vui, hăy đến ghi danh hiến mẫu DNA (dùng que bông g̣n, quẹt bên trong miệng) để may ra t́m được tủy bào trùng hợp, giúp cho nạn nhân bệnh Ung thư Máu gốc Á Châu (phải cùng chủng tộc), mới có cơ hội sống sót, trong tỉ lệ một triệu người mới có sụ trùng hợp. Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân gốc Việt, mà lại có quá ít ân nhân ghi danh hiến Tủy Bào.

Hôm nay khán giả có cơ hội biết mặt BS Nguyễn văn Thịnh, v́ ông sẽ là MC của chương tŕnh 75 Năm Âm Nhạc Kỳ 3, của Jade Entertainment tổ chức.

Buổi văn nghệ này sẽ diễn ra vào chiều Chủ Nhật, thời gian thuận tiện cho các đồng hương đều rảnh rang, để thưởng thức một món ăn tinh thần. V́, chỉ có Baby’s Club, với sức chứa hằng ngàn khán giả, mới có khả năng qui tụ 9 danh ca cùng một lúc, để tranh tài trên một sân khấu với giá vé phải chăng.

Giới yêu văn nghệ nên đặt bàn, giữ chỗ tốt. Thời gian: Chủ nhật lúc 6 giờ, ngày 6 tháng 9, 2015. Vé đă bán tại Video Phương My. Giá vé nhiều hạng, từ 35,45,55,65,75 đô la đến 85 đô la.

50 Năm Hội ngộ của cựu sinh viên sĩ quan Khoá 22/Trường VB Quốc Gia VN, sẽ tổ chức trong tháng 10, 2015:

 

Giới sinh họat của các Hội cựu Quân nhân đang bàn tới ngày vui kỷ niệm 50 năm Hội Ngộ của cựu Sinh viên Sĩ Quan Khoá 22/trường Vơ Bị QGVN, nôm na là trường sĩ quan Vơ Bị Đà Lạt, sẽ tổ chức trong 3 ngày 10, 11, 12 tháng 10.

Khoá 22 nhập học từ năm 1965, tổng cộng 275 sinh viên sĩ quan. Theo nhu cầu chiến trường, có 172 sinh viên thụ huấn 2 năm và 92 sinh viên thụ huấn 4 năm, tổng cộng 264 người măn khoá.

Sau 40 năm tan đàn xẩy nghé, tổng kết 66 cựu sinh viên SQ khoá 22 đă hy sinh trên chiến trường, 45 cựu sinh viên SQ đă chết trong tù cải tạo, bệnh tật, hoặc trên đường đi t́m tự do. Nổi bật nhất của Khoá là các

vị sau đây, đă vị quốc vong thân:

1.Thiếu Tá Nhảy Dù Nguyễn Đức Dũng, TD 11, hy sinh tại chiến trường Dambe, Kampuchea.

2.Thiếu tá BĐQ Lê Tấn Đức, hy sinh trong trận Sa Huỳnh, Quảng Ngăi.

3.Thiếu Tá Trần Minh Nhơn, Tiểu Đoàn Trưởng Địa Phương Quân, hy sinh tại Tiểu khu Vĩnh Long.

4.Thiếu Tá Nguyễn Trí Nam, hy sinh tại Thuận An, Huế.

5.Thiếu Tá Quân Báo, Đoàn văn Xường, chống đối cai tù, rồi vượt trại tù cải tạo, bị bắn trọng thương, và bị để chết lần hồi trong ṿng rào.

Hội ngộ 50 năm để ngậm ngùi nhớ bạn đồng khoá, để nhắc nhở cho nhau nhiệm vụ bảo quốc an dân chưa tṛn..

Chương tŕnh sẽ qui tụ đông đảo cựu SVSQ Khoá 22, thân nhân, với một số anh em cùng trường, tổ chức trong 3 ngày liền gồm: Tiền đại hội tại tư gia cựu SVSQ Nguyễn Kim Chung, đêm Liên Hoan tại nhà hàng Ocean Palace, hậu Đại Hội tại tư gia cựu SVSQ Trương Út.

Với giá vé 35 đô la, bao gồm phần ăn tối, văn nghệ với Ban Nhạc CBC, chương tŕnh đêm Liên Hoan sẽ bắt đầu lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 tháng 10, 2015 tại nhà hàng Ocean Palace.

BTC nhân dịp này cám ơn ông Lăng Nguyễn, chủ nhân công ty Direct Furniture đă tặng 1 TV hiệu LG, 55 inches, trị giá 900 đô la, để làm quà xổ số.

BTC mong ước được đón tiếp thân hữu và những người thân của gia đ́nh Vơ Bị QGVN tham dự.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với: SVSQ Trương Út, 281-687-2612 hoặc SVSQ Huỳnh Kim Chung 281-879-1653, hay SVSQ Nguyễn Kim Chung: 832-484-2009.

***

*DƯỢC THẢO THIÊN NHIÊN:

Trong các tiệm cà phê của thành phố của tháng 6, tháng 7, đề tài đang được các ông, các bà bàn đến là chuỵên các nhà bào chế Dược Thảo đang bị chánh phủ “sờ gáy”, sau khi có những lá đơn khởi tố những lọai thuốc này quảng cáo láo, chữa khỏi nhiều chứng bệnh mà Y Khoa thế giới bó tay như các lọai bệnh Ung Thư. Đài truyền h́nh Hoa Kỳ, Fox News, đă hai lần làm phóng sự với nhiều chi tiết.

Một số văn thư của cơ quan Y Tế Hoa Kỳ cũng được phổ biến, cho thấy nhiều lọai thuốc dược thảo, quảng cáo nghe thật kêu, nhưng bên trong là bột Ḿ và Tỏi. Thật sự, các bệnh nhân đang vướng các chứng nan y, t́m mua các lọai thuốc này như một sự cầu may, trong tinh thần c̣n nước c̣n tát, phước chủ may thầy, may ra khống chế được cơn bệnh. Người xài thuốc dược thảo, mong kéo dài thời gian sống sót, chờ các lọai thuốc mới từ các Viện Bào Chế khắp nơi trong thế giới Y Khoa, mà các chuyên viên trong ngành, đang ngày đêm miệt mài thử nghiệm. Do vậy, mà các lọai dược thảo này, được quảng cáo ngày một rầm rộ, qua tên tuổi của các nam nữ ca sĩ thời danh, trên hệ thống đài truyền h́nh Việt ngữ, trên đài phát thanh ...nhằm thu hút ḷng tin của bệnh nhân và thân nhân của họ.

Tiền bạc thường đem lại mọi thứ cho người đời, nhưng không mua được sự b́nh an trong tâm hồn và tránh được bệnh nan y.

*TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ: Trong các quán cà phê, đề tài thứ hai cũng được đem ra làm câu chuỵên, là vấn đề ghế Massage hiệu Inada. Công ty đại lư cho mặt hàng này, nói rằng, ghế làm tại Nhật 100 phần trăm, có ông MC nổi tiếng qua tận bên Nhật để...kiểm chứng.

Công ty thứ hai, bán ghế Massage,  th́ ra thông cáo kèm theo h́nh ảnh của nhà máy sản xuất và cái mô tơ, nói rằng, ghế Inada làm tại Trung Quốc, made in China, chứ không phải làm tại Nhật. Đây là sự thật.

Điều tức cười, làm chói tai khán giả là cả 2 thông cáo, quảng cáo này được phát h́nh liên tiếp cùng trên một làn sóng...Cho nên, tuần lễ vừa qua, có Đài phát thanh, có đài truyền h́nh từ chối không phổ biến thông cáo tố cáo này nữa, v́ không muốn làm “mất ḷng” thân chủ.

Thiệt ra, khi bị mệt mỏi v́ chứng bệnh đau nhức, nhiều vị thường đi mua ghế Massage t́m sự thư giăn sau một ngày lao nhọc, đa số đông thường tin vào sự thành tín của các chủ tiệm. Nhưng, bây giờ là thời “bấm nút”, thời đại của kỹ thuật tân tiến, chỉ cần vào computer, trong năm phút là sẽ t́m ra “lư lịch” của món hàng.

Khách hàng thường mua lầm, chứ người bán không bao giờ lầm.

Chỉ có sự chân thật, đứng đắn, mới tạo được uy tín dài lâu với khách hàng. Cây kim trong bọc lâu ngày cũng ḷi ra, huống chi là cái ghế Massage to đùng!

***

*Ngày tựu trường gần kề, tuy nhiên thành phố Houston vẫn là những ngày nắng chói chang, nhiệt độ lên đến 99. Tuy ch́m ngập trong  khí hậu oi bức nhưng thành phố vẫn ồn ào trong những chiều cuối tuần với biết bao cuộc vui, cuộc gây qũy cho các hội đoàn, hầu như tuần nào cũng có.

Đến các đám đông, các nhà hàng lớn, các bạn nên để ư:

An Ninh trong Thành Phố: Vấn đề giật bóp, cướp xe v.v. hiện xảy ra ngày một nhiều trong các khu vực chợ Á Đông, nhà hàng và các khu chung cư. Hai tháng trước đây, một phụ nữ Việt, 37 tuổi, đă bị thiệt mạng ngay trước cửa nhà (khu chung cư) khi cô chống cự, v́ bị giật bóp. V́ vậy, xin ân cần nhắc nhở quí đọc giả, nhất là quí bà, xin đừng xách bóp hiệu, đeo đồng hồ đắt tiền, xài tiền mặt xun xoe ở chỗ đông người (cashier), sẽ khiến kẻ gian theo bạn cho tới xe, theo cho tới nhà, v́ biết dân Việt Nam không xài Thẻ tín dụng và luôn mang tiền mặt (cash) trong bóp.

Bùa Mê Đă Bắt Đầu Hoành Hành Trở Lại hai miền Nam Bắc Cali, sau nhiều năm vắng bóng:

Bọn chúng là những người có màu da nâu của sắc dân Trung Đông, ăn mặc sang trọng, nói tiếng Anh rất nhuyển. Trong quá khứ 10 năm về trước , kẻ gian này đă có mặt tại Houston. Chúng hoạt động lanh quanh các khu thương mại VN. Nhiều người đă mắc bẩy, chở chúng đến nhà băng và cash hết tiền trong trương mục. Nhiều đồng hương Việt đă mất của, v́ bị chúng “thổi bùa” hoặc “thôi miên” sau khi tiếp chuyện với bọn chúng.

Khi t́m được “con mồi”, chúng đưa ra tờ giấy, có ghi địa chỉ (rất gần khu bạn đang đứng), nói rằng từ xa về không biết đường, đề nghị bạn chở tới nơi này, với số tiền tặng cho bạn rất hậu hỉ.  Rồi cố ư cho bạn thấy chúng có một xấp tiền toàn giấy 100 đô la.

Khi bạn cầm tờ giấy có viết địa chỉ của chúng, nói chuyện năm ba câu, là coi như bạn đă bị “dính” bùa mê này rồi. Thế là kẻ gian lên xe, ngồi bên cạnh, và nạn nhân sẽ làm theo chỉ thị của hắn, đưa hắn tới nhà băng của ḿnh, cash tiền và ..tặng cho hắn!

Khi tỉnh trí lại, th́ thấy ḿnh ngồi ôm tay lái, trước một căn nhà (đang để bảng rao bán). Nh́n quanh, kẻ gian đă cao chạy xa bay!

Đa số nạn nhân không phổ biến v́ sợ chê cười v́ cái tánh ..tham.

Nay, chuyện này vừa xảy ra tại San Jose, Bắc Cali và nạn nhân đă rút hết tiền để dành (saving account) trong chương mục (40 ngàn đô la).

Mong các bạn lưu ư, tránh xa và tránh cho mau khi thấy có người ăn mặc sang trọng, đội mũ lưỡi trai (kiểu Ư) mon men đến gần.

* * *