Houston trong thời gian hai tuần lễ vừa qua (1-11 tháng 6, 2016) đă có một thời tiết rất khắc nghiệt. Khi th́ mưa , lúc th́ nắng chang chang. Người ta biết rằng Houston đang bước vào mùa giông băo như thường lệ, nhất là các trận mưa luồng. Thời gian này đi đâu bạn cũng nên mang theo Dù. Bởi v́, đầu đường nắng ráo mà cuối đường mưa rơi nặng hạt. Tuy nhiên phố xá vẫn đông đảo tấp nập, v́ mùa Hè đă bước vào thành phố, bởi trẻ con đă thôi cắp sách đến trường. Các em Tiểu học đang có những cuộc vui với ông bà, cha mẹ. Nhà hàng lớn, nhỏ đều đông đảo thực khách chiếu cố. Riêng các lứa tuổi Trung Học đang lao xao kiếm “Job”, để có thêm chút tiền mua sắm sách vở cho niên học mới.

*Houston cũng đang bước vào mùa đại lễ, khởi đầu với lễ Độc Lập (July 4), mà đa số đông dân cư các vùng lân cận thường t́m về, để mua sắm, ăn uống và tham dự các cuộc họp mặt do nhiều hội đoàn tổ chức. Người VN ở hải ngọai, đang có những ngày vui mùa Hè thú vị, nhưng vẫn không quên nơi quê hương thân yêu.. đang dẫy chết và biển sẽ không c̣n màu xanh hy vọng, v́ chứa đầy độc chất của các nhà máy tuôn ra, nhưng chánh quyền vẫn làm ngơ trước các biểu tượng chống đối, kêu gào của dân chúng: Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch. Những cuộc biểu t́nh bị dẹp bỏ thẳng tay với dùi cui và những quả đấm. Ngày hôm qua (6/6/2016) một số thanh niên đă dùng xe gắn máy..biểu t́nh. Họ chạy qua các đường phố đông đúc. Người ngồi phía sau đưa biểu ngữ lên cao quá đầu. Anh lái xe len lỏi qua các nẻo đường, miệng hô to khẩu hiệu. Các h́nh ảnh này được đưa lên diễn đàn internet, làm cho những ai c̣n nghĩ đến quê hương thấy ḷng quặn thắt. Nh́n về VN mà ḷng rất đau...Giấc ngủ của những vị cao niên xa xứ, lại chập chờn những h́nh bóng thân yêu của quê nhà, nhớ lại câu hát của nhạc sĩ Trúc Hồ: Quê hương ḿnh rồi sẽ ra sao?

Cảm giác họ bỗng nhiên rộn ràng khi thấy Tổng Thống Hoa Kỳ Obama vừa được dân Việt đón tiếp rất nồng hậu trong dịp ghé qua VN trong 3 ngày cuối tháng Năm, 2016. Những bài diễn văn phát biểu chan chứa tính cách nhân bản, phong cách ông tiếp xúc với dân chúng và giới trẻ, rồi vào một quán nhỏ để ăn Bún chả ở Hà Nội. Những h́nh ảnh phổ biến trên các diễn đàn, cho người ta thấy thái độ thân thiện của một vị lănh đạo toàn cầu. Ôi,  sao mà quá khác biệt với cách hành xử của giới cầm quyền tại VN.

* Những khuôn mặt tranh đấu của Houston cũng vừa tham gia những chương tŕnh đầy ư nghĩa qua cuộc biểu t́nh trước toà Lănh sự CSVN và Trung Quốc và Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện cho Dân Tộc trong khu Thương Mại Hồng Kông 4, kế tiếp rủ nhau tham dự Buổi Cơm Gây Qũy “Cám Ơn Anh” để kiếm ngân khoản gửi về yểm trợ anh em TPB/Quân Lực VNCH ở quê nhà tại nhà hàng Kim Sơn (ngày 3 tháng 6, 2016).

     *Tháng 6 cũng là thời gian có quá nhiều các buổi gây qũy của nhà thờ, chùa và dân chúng đang nói với nhau về một ngày lễ lớn, do gia đ́nh Quân Đội Houston tổ chức. Đó là:

 

NGÀY QUÂN LỰC 19 THÁNG 6, 2016 VỚI CA SĨ MAI LỆ HUYỀN, TUẤN CHÂU TẠI KHU TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ VIỆT-MỸ

Hội Cựu SVSQ Trường Vơ Bị Quốc Gia VN, với đương kim Hội Trưởng là Thiếu Tá KQ (Pilot Trực Thăng) Vơ Minh Hoà (Khoá 21) đang ráo riết lo cho việc tổ chức.

Được sự hỗ trợ tích cực của các hội đ̣an và CSQG, thêm sự chung sức của một số thành viên trong Hội, chương tŕnh này chắc chắn sẽ thành công. Mặc dù Hội không tổ chức buổi cơm gây qũy, bởi tháng 6 năm nay, thành phố Houston có quá nhiều chương tŕnh “Gây Qũy”, nên các thành viên của Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu cùng quí phu nhân của Hội đă xăn tay áo, xuống đường.  Các bà không ngại nắng, gío, đi gơ cửa các cơ sở thương mại, và các bà đă thành công ngoài sự mong đợi, bởi v́, không có ai mà nỡ làm ngơ với Lính. Mỗi năm chỉ có một lần: tưởng nhớ chiến sĩ đă hy vinh, vinh danh người nằm xuống. Do đó, Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm nay, do Hội cựu SVSQ Vơ Bị Quốc Gia VN chịu trách nhiệm, sẽ có các mục văn nghệ T́nh Lính rất hấp dẫn, v́ ngoài ca nghệ sĩ địa phương, c̣n tăng cường hai danh ca (Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu). BTC sẽ đăi thức ăn nhẹ. V́ vậy, xin kính mời đồng hương đến Khu Tượng Đài Chiến Sĩ, 6 giờ chiều Chủ Nhật 19 tháng 6, 2016.

 

* Sau lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) để tưởng nhớ các người lính đă hy sinh cho đất nước, là ngày lễ Father’s Day. Những người Cha sau 41 năm lưu lạc, giờ đă cao niên. Đa số họ là cựu quân nhân, đă một thời hy sinh cho đất nước Việt. Đến bây giờ, tuổi hạc đă cao, ḷng các ông vẫn ưu uất về một quá khứ đớn đau, đến khi nằm xuống vẫn không nguôi được nỗi hờn. Xin các bạn trẻ may mắn ở hải ngoại, đừng quên chúng ta là những người tị nạn chánh trị, rồi ngủ yên trong vật chất của xứ người. Giờ này đây, tại quê nhà, chánh quyền CSVN đă hèn nhát chối bỏ trách nhiệm, để cho biển xanh hoá ra biển chết với hằng ngàn con cá xếp lớp, công nhân Tàu không giấy phép tràn ngập trong nhiều thành phố, tàu biển của Trung Cộng hoành hành trên biển Đông...VN của chúng ta sắp trở thành một tiểu bang của họ...

Trong nước, ngày 8 tháng 5, 2016, đồng bào ở Hà Nội, đồng bào ở Saigon đă dũng cảm đứng lên, biểu t́nh, chấp nhận gậy gộc dùi cui của Công an bổ xuống đầu...Người hải ngoại sao có thể làm ngơ?

Xin nhớ lại nhạc phẩm của Việt Khang:

...Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước VN.

 

*Đêm nhạc Thính Pḥng “Những T́nh Khúc Bất Hủ Vượt Thời Gian”:  với các danh ca Ư Lan, Thiên Tôn, Trần Thu Hà, Trần Thái Hoà, Ngọc Anh, MC Trần Quốc Bảo sẽ tổ chức tại Baby’s Concert Venue (Baby Club), vào lúc 4:00 PM ngày 10 tháng 7, 2016. Các nhạc phẩm lừng danh của 3 nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Vũ Thành An sẽ được các danh ca tŕnh diễn. Giá vé từ 35 đô la trở lên, mua trước tại Phương My Video để giữ chỗ tốt.

 

* Giáo sư Nguyễn Tiến Hưng Ra Mắt Tập Biên Khảo Chánh Trị “Khi Đồng Minh Nhảy Vào”, Chủ nhật 12 tháng 6, 2016:

Buổi ra mắt sách được sự yểm trợ của Dân Biểu Hubert Vơ và đặt dưới sự điều hợp của Nha sĩ Nguyễn văn Diệu, tổ chức tại nhà hàng Phoenix Seafood lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 12 tháng 6. Tập sách dầy gần 900 trang, đóng b́a cứng, in rất đẹp (giá 30 đô la),  đă được tác giả dày công biên soạn, dịch ra từ các tài liệu mật vừa được chánh phủ Hoa Kỳ phổ biến. Giáo sư Nguyễn Tiến Hưng từng giảng dạy các môn Kinh tế tại các đại học Hoa Kỳ từ năm 1963, là phụ tá TT Nguyễn văn Thiệu năm 1973, đồng thời là người điều phối viện trợ về mặt Kinh tế Vĩ Mô.

Sau khi phát hành các tập Biên Khảo như: Hồ Sơ Mật Dinh Độc Lập, Khi Đồng Minh Tháo Chạy, Tâm Tư TT Thiệu, th́ đây là tập sách mới nhất của ông, giải mả các tài liệu mật liên quan đến cuộc chiến Việt Nam. Dịp này tác giả sẽ trả lời các thắc mắc của cử tọa trong phần Giải Đáp.

Tập Biên Khảo “Khi Đồng Minh Nhảy Vào” được ấn loát và phát hành, do sự bảo trợ của ông Hứa Chấn Minh, tức Jimmy Hứa, chủ nhân chợ Mama và nhà hàng Phoenix Seafood. Ông Jimmy Hứa là một trong các mạnh thường quân luôn yểm trợ tích cực các Hội Đoàn Quân Đội, nhất là các chương tŕnh giúp Thương Phế Binh VNCH do Hội TQLC, báo Xây Dựng..phát động.

Mời đọc giả tham dự buổi ra mắt sách: lúc 1 giờ chiều ngày Chủ nhật 12 tháng 6, 2016 trong khuôn viên của nhà hàng Phoenix Seafood.

 

* TQLC Giang Văn Nhân Ra Mắt Hồi Kư “Chặng Đường Nối Tiếp” 2 giờ chiều Chủ Nhật 19-6-2016:

Buổi ra mắt sách được tổ chức tại Nhà Hàng Thiên Phú (trong khu Tượng Đài) vào lúc 2 giờ ngày Chủ Nhật 19-6-2016.

Sách dày trên 300 trang, gồm những đoạn văn cùng h́nh ảnh gói ghém  tŕnh bày tâm tư của người Mẹ Việt Nam, nỗi ḷng người vợ lính, gương mặt của bạn đồng đội cùng sát cánh bên nhau trên khắp nẻo đường đất nước để bảo vệ quê hương. H́nh ảnh anh khinh binh, Tiểu đội trưởng, Trung đội trưởng và Đại đội trưởng nơi tuyến đầu, sự quan tâm đến thuộc cấp của vị Tiểu đoàn trưởng lần đầu tiên phá bỏ thông lệ (cấm trại 100%) để thuộc cấp được hưởng quyền lợi đi phép mà Bộ TTM quy định.

Đây là một khuôn mặt quen thuộc đă xuất hiện nhiều lần trong chương tŕnh Chân Dung Người Lính, trên đài SGN 51.3.

Giang văn Nhân là cựu SVSQ Khóa 22 trường Vơ Bị Quốc Gia VN, chiến đấu tới giờ phút cuối cùng, bị bắt tại băi biển Thuận An - Thừa Thiên. Anh là một trong những quân nhân TQLC đă cắm cờ trên Cổ Thành Quảng Trị năm 1972.

Sau khi ra khỏi trại tù CS, anh đă vượt biển đến Hoa Kỳ và chọn Houston làm nơi định cư.

Mời bạn đọc tham dự đông đảo để hỗ trợ cho một cựu tù nhân Chính Trị rất năng nổ, đang sinh hoạt trong Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Vơ Bị QGVN Houston & Hội cựu Tù Nhân Chính Trị Ái Tử - B́nh Điền.

Open House, For Lease: Khu thương mại mang tên Thụân Thành Plaza, 11058 Veterabs Memorial Dr. Houston TX 77067, sẽ đón tiếp những vị nào đang có ư định t́m kiếm địa điểm, mở cơ sở làm ăn tại vùng North, Houston (cạnh tiệm Bánh Cuốn HOA).

-Thuận Thành Plaza, rộng hàng ngàn sq.ft., nằm trên một con lộ đông đảo và sầm uất nhất vùng North, sẽ mở cửa trong các ngày: Thứ Bảy, 7 tháng 5, Chủ Nhật 8 tháng 5, Thứ Bảy 14 tháng 5 và Thứ Bảy 15 tháng 5, từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều, để đón khách tham khảo chi tiết và điều kiện.

Thuận Thành Plaza nằm trong một khu vực đông đảo xe qua lại hằng ngày, rất thuận tiện v́ gần chợ Thắng Hưng, Chợ Hồng Kông và Food Town..Cơ sở mới toanh, với giá thuê 49 cent/sq. + NNN, điều kiện dễ dàng. Xin liên lạc: 346-402-9000.

 

*Văn Pḥng Bảo Hiểm KN Dời Địa điểm: Để thuận tiện cho khách hàng, ông Hải Nguyễn, giám đốc KN Insurance vừa thông báo, đă dời văn pḥng về 10600 Bellaire, gần Phở Ngon, đối diện khu Linh Quy, pḥng 138, Houston, TX 77072. Số địên thoại vẫn như cũ (713) 773-2737. (281) 450-6732

 

Cần Thuê Chỗ Để Mở Văn Pḥng, Chợ, Tiệm Ăn Vùng North?

Khu thương mại Thuận Thành, sẽ khai trương 2016, nằm trên một địa điểm thuận lợi, trong một vùng có nhiều xe qua lai.  Thuận Thành nằm gần tiệm Bánh Cuốn Hoa, rộng 90 ngàn sqf. toạ lạc tại số 11058 Veretan Memorial/góc Beltway 8.  Chủ nhân dành nhiều điều kiện dễ dàng, cho thuê với giá 49 cents/sqt., có thể chia ra nhiều lô lớn, nhỏ.

Xin gọi số 832-569-1221 để biết thêm chi tiết.