Giới Thiệu Sở Thương Mại:

Trung Tâm Sinh HoạtNhà Tôi

Đă Tưng Bừng Khai Trương

                                Phóng viên Xây Dựng

 

Sau khi thành công với Trung Tâm Sinh HọatLạc Hồngvùng Tây Nam, Houston, một sở mới toanh thứ hai, vừa thành lập, nằm gần Nhà Thờ Thánh Tử Đạo, đối lưng với Almeda Mall, khu thương mại lớn, phồn thịnh vùng Southeast, do ông San Nguyễn (cựu Quân nhân Hải Quân VNCH điều hành).  sở này mang tên Trung Tâm Sinh HọatNhà Tôiđă khai trương trong tháng 8, năm 2016, để phục vụ những nhân từ 18 tuổi trở lên thuộc diện Khuyết Tật các vị Cao Niên, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, màu da, giới tính.

Trong dịp khai trương chánh thức, đông đảo giới chức dân cử, đại diện tôn giáo, đồng hương tham dự, để được Ban Điều Hành đưa đi một ṿng quan sát khu vực, trong ngoài Trung Tâm...

Trung TâmNhà Tôiđược điều hành bởi người Mỹ gốc Việt, phục vụ theo tiêu chuẩn của chánh phủ Hoa Kỳ (City, County, State, Federal), cung cấp những dịch vụ liên quan đến Sức khoẻ Tinh thần, Y chuyên nghiệp theo dơi:

-Lượng đường, áp huyết, nhịp tim, nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc theo toa bác

-Phục vụ các bữa ăn sáng, trưa, chiều tươi ngon, bổ dưỡng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Hoa Kỳ. Thức ăn được chọn, tùy theo bệnh của thành viên.

-Tổ chức nhiều môn giải trí tập thể, hoặc nhân như Cờ Tướng, Domino, Bài cào, Tam Cúc, , Bida, Bingo, Pingpong .v.v. với nhiều trúng, hoặc giải thưởng giá trị.

-Tổ chức du hành hằng tháng bằng xe bus, 60 chỗ ngồi, để thăm viếng các thắng cảnh quanh vùng Houston.

-Những thành viên tham gia sinh họat như học Computer, chơi Cờ Tướng, May , Khiêu .... được cho điểm. Số điểm này sẽ giúp cho thành viên chọn những phần quà thực dụng, giá trị, trong gian Gift Shop (kem Chống Nắng, Dao Cạo Râu, Keo Xịt Tóc...v.v.) của Trung TâmNhà Tôi”.

                  * * * 

Trung Tâm Sinh HoạtNhà Tôirộng 30 ngàn sq.ft.,với sức chứa  350 người, tổng cộng 30 Rest room, phục vụ theo theo tiêu chuẩn cứ 17 thành viên 1 Y chịu trách nhiệm..

Trung TâmNhà Tôimở cửa từ 8 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều, xe đưa đón nếu cần. sở rộng lớn này được ngăn ra thành từng pḥng nhỏ. Mỗi pḥng trang bị đầy đủ bàn, ghế, sofa, ti vi. Mỗi pḥng 6 Rest Room cho Nam, Nữ. Pḥng ăn, Pḥng chơi Thể Thao (bóng bàn, cầu, bóng rổ), Pḥng May , Pḥng Học Computer, Pḥng Gỉai Trí với các môn Khiêu , Chơi Bài v.v. Quí vị nào thích làm vườn, c̣n khu đất phiá sau rất rộng, để đích thân trồng Mướp, Bầu, Hành, Hẹ....

Khu vực nhà bếp trang bị đầy đủ các máy tân kỳ để rửa chén, nấu ăn, phục vụ cho 350 người, tủ lạnh, ngăn đông lạnh, để giữ thức ăn tươi như:  sữa, thịt, , hoa quả, rau, thức ăn khô. Ngày Thứ Sáu cuối cùng của tháng, 10 tấn thực phẩm tươi được phân phối cho các thành viên của Nhà Tôi, hoặc các gia đ́nh lợi tức thấp (ghi danh mỗi năm l lần với đầy đủ chứng từ).

Trong mục đích Duy Tŕ Hồi Phục sức khoẻ cho các người Khuyết Tật (từ 18 tuổi trở lên) Cao Niên (65 tuổi), Trung Tâm Sinh HọatNhà Tôi sở bề thế trên nhiều phương diện, chánh phủ Hoa Kỳ đă cho phép phục vụ, để giúp chánh phủ giải quyết bớt chi phí Y Tế cho các vị Cao Niên nhất các thành viên Khuyết Tật.

Các trung tâm Sinh Hoạt này được thành lập, nhằm tạo môi trường sinh hoạt tập thể, nối kết t́nh thân giữa người người, tránh các chứng trầm uất, nỗi đơn của người già khi con, cháu đă lần lượt rời xa mái ấm trong khi họ phải đối diện với chứng bệnh cao niên: mỡ cao, áp huyết, tiểu đường v.v.

 Nhà Tôitoạ lạc rất gần khu gia vùng Southbelt, Fuqua, Scarsdale, Broadway....nhất các làng tập trung đông đảo người Mỹ gốc Việt sinh sống như khu Park Place, Đông Nam, Làng Thái Xuân, Huế, Saigon, Đà Lạt, St. Joseph..” Trung tâm Sinh HoạtNhà Tôisẽ địa điểm thuận lợi, tiện đường đi.

Quí đồng hương nào đă Medicaid, đang hưởng Trợ Gíup Cho Người Khuyết Tập, 18 tuổi trở lên, hăy đến thăm viếngNhà Tôi”, ghi danh nếu hội đủ điều kiện. Quí vị sẽ hưởng được các phúc lợi của chánh phủ dành cho, không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Quí vị cũng không bị ảnh hưởng đến phúc lợi về Tài Chánh hay Y Tế.

Riêng các đồng hương Medicare, cũng thể ghi danh, làm thành viên của Trung TâmNhà Tôi”, trả lệ phí tùy theo Lợi Tức hằng tháng của quí vị.

Hăy đến thăm viếng sở này, để chọn cho ḿnh nơi chốn an toàn, vệ sinh, sinh hoạt hằng ngày, hội kết bạn với người cùng hoàn cảnh, cùng lứa tuổi, để t́m thấy những lợi ích thiết thực nhất của tuổi già trong cảnh neo đơn trên xứ người.

Đến với Trung Tâm Sinh HọatNhà Tôi”, bạn sẽ không c̣n đơn trong căn pḥng nhỏ, bởi bạn sẽ những bữa ăn sáng, trưa, chiều rất vui trong không khí gia đ́nh, sẽ Y đo máy, đo lượng đường nhắc nhở bạn uống thuốc. Bạn sẽ dịp học khiêu , chơi cờ tướng, tập thiền, gặp gỡ nhiều người để tâm sự chuyện buồn vui của quá khứ....

Địa chỉ: 9950 Kleckley Dr. , Pḥng E, Houston, TX 77075. Tel: (713) 944-9950. Gặp Ông San Nguyễn (Giám đốc Điều Hành) để biết thêm chi tiết.

sở mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều./.

Phóng Viên Xây Dựng