Phiếm Luận 

     Lại Chuyện Ông Thánh Bị Thất Cử!

                                                                                                                                   Mũ Đỏ Út Bạch Lan

(Xây Dựng – Năm Thứ 31 - Số 798 – Phát Hành Ngày 15-11-2014 – Houston TX)

 

Ông Thánh có cái tên là A Loy. Ở thành phố Houston từ già trẻ bé lớn cho đến Công Hầu Khanh Tướng Trí Thức Khoa Bảng kể cả dân “danh ca” (đánh cá) ai cũng biết đến tên ông. Ông như một Phù Đổng Thiên Vương, sớm mai  thức dậy chỉ cần vươn vai ngáp ngáp mấy cái là  “có chức” ngay, nhờ cái tài ngụy quân tử của ông và cái tài ngụy trang khéo léo bằng màu mực xanh, mực vàng để phết lên cái mặt màu đỏ của ông. Hy vọng hay tham vọng của ông, là phải leo lên cho bằng được bậc thang thứ 36 mà Yết Kiêu Hà Nội đă giao phó cho ông. Nhưng tiếc thay ông trợt chân té nhào khi mới vừa leo lên bậc thứ 5. Ông thất cử “Dân Bảo” đơn vị 149 TX và đối thủ của ông tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 6 với tỷ lệ 55% trên 45%. Bà con cô bác xóm láng giềng gần xa, các Hội Đ̣an Quân Đội Houston thở phào nhẹ nhơm trong khi ông Thánh bức đầu găi tai trước những bài tóan khó giải quyết hóc búa trước mặt.

Phải trả lời sao đây cho phủ “Ếch Kêu” Hà Nội B40 hay B41 ǵ đó, hay với Đảng Cộng Ḥa của Mỹ?

Phải trả lời sao với Bao Hắc Tử ở Phủ Khai Phong trong tháng 11 năm nay về ba vụ kiện sắp tới?

Không trả lời ổn thỏa với “Ếch Kêu“ th́ tương lai cái chức Thị Trưởng Đà Nẵng đi đoong hay Thứ Trưởng Ngọai Giao đặc trách Việt Kiều Hải Ngoại như Phù Vân Am!

Không trả lời với “Ông Mắt Xanh Mũi Lơ” cho suông sẽ th́ cái chức Thị Trưởng Houston hay Thượng Nghị Sĩ Texas cũng như bóng câu qua cửa sổ!

Không trả lời được với Bao Thanh Thiên về vụ Công công Vũ Đứt Giây của ḿnh, về vụ “Hội Đồng Dám Sống”, về vụ phản kiện của Ông Trung Tá Diều Hâu... của Thời Báo, th́ chỉ c̣n có kế tẩu vi thượng sách, tung cánh chim t́m về mồ mả cha ông của Nguyễn Thanh Sơn mà thắp ba nén nhang cầu khẩn !!!

Phải giải thích sao đây cho đám bầu đoàn thê tử, Công công, thị vệ, nô tỳ...khi mà Ḥang Thượng bị truất phế đi nhổ cỏ mà c̣n bị nhắc nhở rằng: “nhổ cỏ th́ phải nhổ tận gốc”.

Chỉ tội nghiệp cho cái đám nô tỳ, nô tài v́ ngu dốt u mê, v́ tin vài lời hứa một chút danh vị hư ảo mà cúc cung tận tụy, lưng cúi mọp đi thụt lùi trước mặt một tên hôn quân tham vọng. Lục Quốc mất nước không phải v́ nhà Tần, mà Lục Quốc mất nước v́ chính Lục Quốc. Nhà Tần phá sản không phải v́ nhà Sở mà chính v́ nhà Tần. Bởi...chính nghĩa bao giờ cũng thắng hung tàn! Ông Thánh thất cử v́ bản chất ma giáo không chừa bất cứ thủ đoạn nào để đoạt cho bằng được mục tiêu đă định sẵn từ “ếch kêu” hay ở “làng xịa” (Lăn Lây VA-USA)

Sau vài đêm suy nghĩ, ông Thánh bèn triệu tập các quan tŕều thần đội mũ Ô sa cánh Chuồn chuồn cùng Hoàng Hậu, Ái Phi, Cung tần mỹ nữ, Thị vệ, Nô tỳ...để họp “tham mưu đồ”. Thánh Aloy phán:

-Chúng ta thua keo này th́ bày keo khác. Thánh Lé Ńn có dạy rằng “muốn chiếm một quốc gia hay dân tộc nào th́ việc trước tiên phải gây xáo trộn, lũng đoạn nội t́nh của nó trước đă” hay là “đôi khi chúng ta phải cần lùi một bước để tiến lên hai bước”. Cho nên trẫm phán rằng, vẫn tiếp tục công tác “xả rác” trên các trang mạng, vẫn tiếp tục gây ngộ nhận phân hóa chia rẽ trong hàng ngũ chúng nó, vẫn tiếp tục vu khống chụp mũ mấy tên đầu xỏ có tiếng tăm ở địa phương này v/v...trường kỳ đánh trâu cho đến khi chúng khiến chán. Tiềm lực chống phá “Cắt Mạng Trắng” của chúng nó sẽ tàn rụi, tới lúc đó chúng ta lợi dụng thời cơ vùng lên “phỏng giái” cả mấy triệu người VN Hải Ngoại đang bị bóc lột dưới chế độ tư bản trên cả vũ trụ này!

Thừa Tướng Hoa Đà chấp hay tay thưa:

- Kính bẩm Hoàng Thượng. C̣n sách lược lùi một bước để tiến hai bước” th́ nghĩa thế nào?

- Lùi một bước là ngay bây giờ, chúng ta phải tung hô sự đắc cử của tân Dân Biểu Người Mỹ gốc Việt của đơn vị 149, tuyên bố hợp tác để dựa hơi chờ mai hậu, hô hào đoàn kết là chết hết, chia rẽ là sống lẻ tẻ, với các Hội Đoàn Quân Đội, Đoàn thể và nhất là với Cộng Đồng của Kim Ủn Ỉn... c̣n tiến hai bước là ta sẽ trở thành Thị Trưởng hay Thượng Nghị TX th́ tới lúc đó các khanh sẽ được bổng lộc hậu hỹ.

Tới đây th́ quan Nhị Phẩm người Đan Mạch gốc Việt gịng họ Lê Chiêu Thống cung kính bẩm:

- Khải tấu hoàng thượng, Thần xin thề vẫn trung nghĩa với Hoàng Thượng, Thần xin Hoàng Thượng ban thánh chỉ để Thần phát động phong trào gây quỹ Pháp lư giúp cho “Công Công Vũ Đứt Dây” v́ xuẩn động dùng dao rạch giấy cắt váy đàn bà, đang chờ nằm xà lim, tim vỡ làm hai như c̣ng số tám. Nếu không đủ một vạn lượng th́ thần t́nh nguyện ra gốc Me ngồi chờ mấy thằng bị đụng xe làm kê sờ (case) cho nó, nếu không đủ nữa th́ thần bảo phu nhơn của thần tăng giá lăi cho vay, lên gấp rưỡi.

- Trẫm cám ơn khanh đă từ bấy lâu khom lưng khép cật cúc cung tận tụy phục vụ cho Trẫm. Nhưng t́nh h́nh hiện nay ḿnh đang lùi một bước để tiến lên hai bước, nên phải thận trọng. Cái vụ Công Công dùng dao rạch nát mấy cái banner của người ta c̣n đang âm vang rền rỉ, bây giờ thêm cái vụ khanh bị thằng “Nhóc Con Nhẩy Dù” bợp tai trước mặt quần thần hôm tối thứ bảy (8-11-2014) trước cửa nhà hàng Ocean Palace khiến cho dư luận thêm xôn xao làm tổn hại đến kế hoạch của Trẫm. Trẫm khuyên khanh nên “Yên Ngủ Vài Năm” trong trại “Phục Hồi Nhân Phẩm”, bỏ tiếng “Đan Mạch” đi và tập nói tiếng “Cổ Học Tinh Hoa” hay của Khổng Mạnh để trau dồi đạo đức, gột rửa cái khổ tâm th́ mới tẩy sạch cái “Ác Tâm” được. Nếu không th́ khanh sẽ bị ăn bạt tai dài dài... Trẫm cũng chịu thua, không giúp cái vụ kiện cáo nữa. Cũng bởi Trẫm đang bị kiện cáo tơi bời, không biết c̣n khả năng chơi xả láng, sáng mặc quần xà lỏn về sớm như trước đây hay không.

Tứ phẩm Tổng Quản Cung Đ́nh họ Nguyễn tên là “Ẩm Sực” tŕnh tấu:

- Kính bẩm Ḥang Thượng, từ ngày Công Công của Hoàng Thượng rạch quần, rạch áo người ta, bây giờ thêm cái vụ Nhị phẩm người Đan Mạch bị bợp tai trước văn vơ bá quan... thần bị rơi vào t́nh trạng ao-óp cần-trô, sai Cấm quân hay Thị vệ làm điều ǵ th́ nó đ. làm, dạy bảo nó điều ǵ nó đ. thèm nghe, thần chán nản lắm rồi. Giấc mộng lên Đại Tá nhà đ̣n phút chốc thành mây khói, chắc có lẽ thần xin phép từ quan, trở về miền quê hương cắt rún là chó ăn đá gà ăn muối tịnh dưỡng tâm thần. Thần Y họ Đào cũng bó tay rồi nên thần cũng chịu trận không biết làm ǵ hơn !

Hoàng thượng ngồi co ro trong chiếc long bào màu “Trắng” ḷng buồn rười rượi, không nói không rằng, bỗng có bàn tay giơ lên từ hàng ghế cuối “Xin có Ư Kiến”. Đó là quan Cửu phẩm đặc trách ăn chơi (enjoy) gịng dơi nhà họ “Buồi”. Bùi này Bùi kia Bùi nọ cũng là họ Bùi (Không có chữ ô).

- Khanh có ǵ tŕnh tấu?

- Khải tấu Hoàng Thượng. Thần v́ công danh sự nghiệp đĩ dại nên đă bỏ hết công sức xây dựng Hoàng Hạc Lâu (CLBL) bấy lâu nay với sự góp sức của quan Nhị Phẩm và quan Tứ Phẩm cùng cả gia đ́nh bà con cô bác của thần để vun bồi xây đập đắp mô cho cái Hoàng Hạc Lâu này. Thần đă hết ḷng hết dạ với Hoàng thượng và Công chúa múa tối ngày là bà Thánh Tê Ra Xa, nay xảy ra những vụ việc tào lao này thần phải suy nghĩ lại. Có nên khai trừ hai tên Đan Mạch và Ẩm Thực này ra khỏi sinh hoạt của Hoàng Hạc Lâu hay không. Nếu không được th́ chỉ có nước dẹp tiệm về nhà đuổi gà cho vợ và tiếp tục làm nghề thợ điện giật cho bà con cô bác.

Lại một cánh tay giơ lên! Quan Lục Phẩm ngủ ngà ngủ gật đang đứng khoanh tay cuối pḥng họp, chịu không nổi nên dơ tay xin phát biểu. Quan này gốc “Nhẩy Rào” mà vẫn tự xưng là gốc “Nhẩy Rù”:

- Khải bẩm Hoàng Thượng! Từ ngày được Thừa Tướng Hoa Đà tiến cử nhập cung đến nay, nhờ ân sủng Vua ban mà thần tiếng tăm vang vội. Nay xảy ra những chuyện không hay, thuộc hạ của thần bắt đầu lợi dụng thời cơ lút đao (look down)xít tây ờ quây (stay away) với thần. Dậu đổ b́m leo mà, thần ngặm đắng nuốt cay chịu trận, chỉ biết ngặm bồ ḥn dẫn vợ đi hát… chùa. Thần xin phép Hoàng Thượng chuẩn tấu cho thần cáo quan để về quê lập gánh hát Vọng cổ, thập chiến thập bại lần nào cũng lỗ sặc máu, vậy mà vui hơn.

Thánh A Loy trầm ngâm suy nghĩ ! À th́ hóa ra v́ lời hứa hẹn Danh-Vị-Lợi của ta mà các ngươi cúc cung tận tụy với ta bấy lâu nay, bây giờ các ngươi thấy ta té ngựa, các ngươi trở thành những kẻ ăn hại đái nát, đang tính kế tẩu vi thượng sách để t́m kiếm cái mặt nạ khác. Ta là Thánh giáng phàm, trên thông thiên văn, dưới thạo địa lư, chỉ cần nhấc điện thoại gọi Phủ Yết Kiêu là ta có thể đảo lộn âm dương ngay. 

Không thèm trả lời hay chuẩn tấu Quan Lục Phẩm “ Nhẩy Rào “....Thánh A Loy hỏi:

- Bao Chuẩn !

- Dạ có thần.

- Sao khanh không ư kiến ǵ hết vậy? Trước hiện t́nh này khanh nghĩ sao ?

- Khải bẩm Hoàng Thượng. Hoàng Thượng anh minh, lùi một bước là tốt rồi, c̣n tiến hai bước tính sau, thua keo này th́ đành chấp nhận c̣n bày keo khác, cũng phải tính sau. Thần nghĩ lúc này chúng ta nên cùng hát bản nhạc “Xin thời gian đứng yên lắng đọng...”. Bởi cờ rờ đít (credit) của Hoàng Thượng đă tuột xuống cực âm trong khi đép bịt (debt) th́ vươn cao “Cờ Trắng” lên đến cực dương. Quốc Uy Tắc Hữu Quốc Pháp. Cái uy của Hoàng Thượng đă rơi tỏm xuống đáy vực th́ pháp loạn là lẽ đương nhiên. Ḷng dân là ḷng trời. Dân bất nhẫn th́ là trời bất nhẫn, mà trời bất nhẫn th́ sẽ gọi Thánh Giáng Phàm về tŕnh diện Thiên Cung. Lại nữa, Hoàng Thượng c̣n phải chầu hai ba cái vụ dân kiện, dân thưa trước H́nh Bộ Thượng Thư (Tối cao pháp viện đời nhà Tống bên Tàu) thần nghĩ có nhiều bất lợi cho cái “UY” của Hoàng Thượng. Đành rằng thất bại hay thất cử cũng giống như nhau. Thừa thắng xông lên, bây giờ chúng ta phải thừa bại xông xuống để cho đủ bảy lần bảy bốn mươi chín ngày (Thất x Thất) tiện việc mở cửa mả trong ngày Song Thất.

Hoàng Thượng giận dữ đứng dậy đập bàn một cái rầm, hai g̣ mà vốn đă bầu bĩnh bây giờ lại phùng ra trông giống như con ểnh ương đang gào thét trong đêm mưa dầm vùng đồng bằng sông Cửu.

- Băi triều!

Những cánh mũ ô sa với cánh chuồn phe phẩy run rẩy quỳ mọp:

- Thiên Té... Vạn Té... Vạn Té... Vạn Vạn Té...!!!

Mũ Đỏ Út Bạch Lan

Houston Ngày Veteran Day 11-11-2014