Phiếm

Độc Cô Cầu Thắng

Mũ Đỏ Út Bạch Lan

 

(Xây Dựng Năm Thứ 31 - số 799 - Phát hành ngày 29-11-2014 tại HoustonTexas)


 

Trước đây Ngài có cái tên kiếm hiệp rất sấc sượt của các Nô Tài đặt cho Ngài với sự tung hô lên tận trời cao. Đó là tên "Đông Phương Bất Bại" hay "Độc Cô Cầu Bại". Ngài đánh đâu thắng đó, bách chiến bách thắng, thắng hoài nên đâm nản, nên Ngài bèn thách thức giới vơ lâm mới đắc ư với cái tên " Cầu Bại " để thử xem trong giới vơ lâm có ai so tài với Ngài để "THẮNG " Ngài hay không.

Ngày 30-4-10975 là ngày "tang" chung cho toàn thể Quân Dân Cán Chính của một Quốc Gia Độc Lập Dân Chủ Tự Do có cái tên là VNCH.

Ngày 4-11-2014 là ngày "tang" chung cho gịng họ gia đ́nh của Gian Thần Hoàng Cao Khải!

BẠI THIỆT!!! Không phải BẠI mà LIỆT luôn !!!

Ngài đang ngồi trong thư pḥng vắng bóng Công Công "Đứt Giây", có lẽ CC đang lo lắng nhiều lắm, tội nhiệp cho CC, Ngài bèn than vắn thở dài :

- Ta ngu quá, khi không ta nghe lời mấy cái thằng nô tài mắc dịch đặt cho ta cái tên " Cầu Bại " làm cái ǵ. Bây giờ BẠI thiệt không cần cầu nữa, bại thiệt đến nỗi tứ đại (nước, lửa, khí, đất) trong thân thể ta cũng liệt luôn. Thừa Tướng kiêm Thái Y Tiên Cảnh đă chẩn bịnh cho ta mà sao ta thấy càng ngày cái đầu càng nặng ch́nh chịch...hay là ...hay là.

Ngài bèn gọi Quan Giám Sát Lầu Kinh Các tên là "Trung Ngu", đă ngu trung lưu giữ hồ sơ của Ngài từ khi Ngài c̣n ngồi trên cái ghế "Nghị Gật" và  "Đảng Trưởng Đảng Quốc Dân Hành Lạc "... ra lệnh:

- Ta muốn đổi tên mới thay v́ "Đông Phương Bất Bại" th́ nay là "Hàm Tân Bất Thắng"  (Nhà Văn Phan Nhật Nam đă dí dỏm gọi Thành Phố Houston là Hàm Tân Thành) và thay v́ "Độc Cô Cầu Bại"  th́ bây giờ là "Độc Cô Cầu Thắng"

- Thưa Ngài...Ngài giải thích cho rơ v́ tôi chưa hiểu thấu ư của Ngài !

- Dễ hiểu quá mà! Ta thắng nhiều quá rồi, nên ta cầu bại, tại cầu bại mà  bây giờ ta bại thiệt, cũng có thể sẽ bại dài dài th́ ta phải cầu thắng. Nhà ngươi không nhớ sao, ta đă dựa hơi Khâm Sai Đại Thần xứ Cờ Hoa về VN chiếm TP HCM, TP Đà Nẵng, chiếm luôn TĐ HàNội...Các lănh tụ của cái nước " Cờ Máu " này phải đón tiếp ta bằng dép râu, rồi cùng ta đối ẩm đối thực đối thoại bên ao cá Bác Hồ. Chiến thắng đó không vĩ đại à. Ta bại liên tiếp nhiều lần vừa rồi qua hai cuộc bầu bán không chừng c̣n bại nữa, nên ta phải đổi tên là cầu thắng. Bại nhiều trận chiến không đổi tên của ta ngay th́ rồi sẽ bại mẹ nó cuộc chiến là thầy tṛ chỉ có nước "Cầu Trời"

- Thưa Ngài, khi Ngài chiến thắng xứ "Cờ Máu" như Ngài đă nói, có nghĩa là Ngài đă trở thành kẻ "Vô Thần". Ngài đă từng buôn Chúa bán Phật, đâm hà bá phá sơn lâm để đạt chiến thắng đó, bây giờ Ngài "Cầu Trời" th́ có ông Trời nào chứng giám cho Ngài! Tôi xin đề nghị với Ngài nên cầu nguyện cái xác chết đang nằm trong ḥm kín ở Lăng Ba Đ́nh, v́ tượng của Thánh Mad và Thánh Lé Ńn đă bị giật sập và lôi cổ xuống đất lâu rồi ở Starlingrad !

- Ừ nhỉ ! Ngươi nói có lư để ta thử xem !

  Ngài bắt đầu lim dim đôi mắt cầu khẩn :

" Cứu Khổ Cứu Nạn Bạch Hồ Sư Phụ "

 Sư Phụ Sinh Phải Giờ Thiêng

 Bây Giờ Đệ Tử Dở Điên Dở Khùng

 Sư Phụ Sinh Phải Giờ Trùng

 Hôm Nay Đệ Tử Dở Khùng Dở Điên "

Vừa lúc đó Nguyên Soái bước vào ngông nghênh không cần chào hỏi. Vị Nguyên Soái này tiếng tăm cũng vang dội ở Hàm Tân Thành này và có cái tên ngộ nghỉnh là "Nguyên Soái Đứt Đầu". Nếu xem ảnh th́ thấy râu tóc giống Bác Cẩu Tặc y chang, chỉ thiếu có cái khăn vằn

Ngài hỏi:

- Nhà ngươi đến đây bất ngờ có chuyện chi khẩn cấp ?

-Thưa ngài. Bấy lâu nay tôi đă dốc toàn tâm toàn lực để bảo vệ biên cương cho riêng Ngài, nhưng nay làn sóng dữ dội của người Việt tỵ nạn đang bủa vây khắp nơi khắp chốn. Phía tây bắc đă tràn đến Phú Thọ, phía đông bắc đă cấm cờ ở Móng Cái, phía Tây Nam hầu như chúng nó đă kiểm soát hoàn toàn... tôi nghĩ không sớm th́ muộn nhà cửa, tài sản và gia đ́nh của tôi cũng sẽ bị cuốn trôi theo gịng nước lũ. Xin Ngài chỉ giáo vài chiêu khả thi để cứu văn t́nh h́nh, nếu không th́ tôi sẽ..."MU" (move) trước khi nước lụt làm vỡ đê.

- Ngươi khéo lo xa, ta vẫn c̣n ngồi đây, mặc dù trên cái ghế chỉ c̣n một chân. Thôi được, ngày mai ngươi đi với ta đến Lâu Đài Westheimer thỉnh giáo, nếu vô kế khả thi th́ khi làn sóng tràn vô Bắc Bộ Phủ th́ ngươi sẽ mang lon Đại Tướng ngay...giống như Đại Tướng Dương Văn Minh vậy!

- Cảm tạ ơn đức thánh minh của ngài.

- Nội thị !

Công Công  "Đứt Giây" từ ngoài lom khom chạy vào, với cây chổi lông màu trắng phe phẩy, gật đầu chào Nguyên Soái "Đứt Đầu" rồi :

- Dạ thưa ngài có tôi!

- Câu chuyện ngày hôm qua ở Phủ Khai Phong ra sao rồi (21-11-2014)?

- Thưa Ngài, tôi tin rằng sau khi tôi thọ nạn, Ngài sẽ hết ḷng "CĂI" cho tôi, nhưng không ngờ Ngài lại giao cho cái bà mũi lơ mắt xanh nào đó, tôi ú ớ v́ tiếng Mỹ của tôi thuộc loại xịt cà què nên họ nói ǵ với nhau tôi mà hiểu tôi chết liền, sau cùng bà bảo tôi đi d́a và ngày 7 tháng giêng vác chiếu ra đây lần nữa, bà c̣n nói thêm: ông phải biết rằng đây là tội H́nh Sự do Công Tố Viện khởi tố, cho nên tôi có "Căi" văng bọt mồm bọt miếng th́ dù nhẹ hay nặng, ông cũng phải chuẩn bị "Bán nhà" và "Gỡ lịch" đi th́ vừa. Bả nói như vậy đó, nên bây giờ tôi chùm mền không dám hùng hổ hăng say "thả rác trên các trang mạng" nữa. Cái mạng của tôi chưa biết ngày sau sẽ ra sao, th́ làm sao c̣n ư chí quật cường để giúp ngài làm "Cắt Mạng Trắng". Bẩm tŕnh ngay tự sự xin ngài xét cho.

- Thôi đủ rồi! Ta sẽ lo liệu cho ngươi...hay là ngươi đi xin “hao xin” bây giờ đi cho đỡ tốn kém, dành dụm tiền c̣n trả cho “cuộc” nữa (án phí).

Quan Đô Đóc "Hàn Bất Tín"  vừa bước vào ngưỡng cửa với quân phục trắng toát, tay kẹp mũ kết bi ngang hông theo nghi cách của Hải Xuồng, mũ có thêu rồng thêu phượng, trên tay áo có vẽ hai ba gạch màu đen xẫm, gật đầu chào mọi người rồi đi thẳng đến cái ghế một chân mà Ngài đang ngồi.

- Chào Ngài...Xin vấn an Ngài

- Ngươi cần gặp ta?

- Thưa Ngài, tôi v́ Ngài đă giữ chức vụ "Tư Lệnh Lực Lượng Hải Xuồng" cả năm nay. Đă nhiều lần tôi và thuộc hạ bắt chước Đô Đốc Trần Khánh Dư thời nhà Trần, giả dạng dân bán than để ngăn chặn làn sóng Tỵ Nạn người Việt tại cửa sông Bạch Đằng. Công lao khó nhọc đó mà Ngài chỉ " chi " có bốn ngàn ruỡi lượng, nếu tính ra chia cho mỗi đầu người th́ chỉ có vài chỉ, không đủ để họ mua dầu chèo xuồng đi gỡ bảng hiệu. Nay xin Ngài xét lại cho thêm chút đỉnh, có như vậy th́ chẳng những tôi mà các vị khác mới thêm chút " Hồ Hởi! " để tiếp tục giúp Ngài đánh trâu cho đến ngày hoàn thành cắt mạng trắng thành công đại thành công.

- Này Đô Đóc Hàn Bất Tín! Ngươi phải biết rằng ta chi cho ngươi bốn ngàn rưỡi ngân lượng, ta c̣n phải chi cho bao nhiêu người khác nữa hay không? Rồi c̣n phải chi cho cái ông Trung Tá Thời Báo đă báo hại đời ta, c̣n cái vụ " Hội Đồng Giám Sống " đang thừa thắng xông lên ta chưa biết tính ra sao, c̣n... c̣n...c̣n bao nhiêu vụ việc nữa ngươi có biết không? Ngươi không thấy ta đang ngồi đây với cái ghế một chân hay sao, hay ngươi muốn cái chân này găy mẹ nó đi cho rồi, để ta ngồi bệt xuống đất. Ta đang nợ nần như chúa chổm, các sư phụ của ta đang quay mặt làm ngơ, làn sóng dữ sắp ủi sập cánh cửa Dinh Bắc Bộ Phủ, ta loay hoay chưa biết tính sao th́ hôm nay ngươi đến " đ̣i nợ "...Thôi được để ta gọi Quan Nhị Phẩm Đan Mạch hỏi vay vài chục vạn ngân lượng để các ngươi cầm hơi, nhưng mà phải hứa với ta là các ngươi phải tuyệt đối trung thành với ta nói riêng và " Con Đường Chúng Ta Đi " nói chung. Thôi ta mệt ngày mai trả lời tiếp.

Các quan cáo từ...tất cả đều th́ thầm lẩm bẩm: "Tuyệt Đối Trung Thành Hả? CHƯA CHẮC !!! Cắt mạng trắng đâu chưa thấy, nghe lời thằng chả th́ cắt mạng ta là cái chắc !!! "

Ngài ngồi tựa bên cửa sổ, nh́n những cơn mưa thu buồn ră rượi trên phố hạt 149 với những hạt mưa bong bóng bên sân nhà với cảnh vật âm u như chia sớt nỗi u hoài của Ngài...Ngài bèn khe khẽ ngâm thơ :

" Ta như hạt mưa bong bóng

Sao vừa mới nở lại chóng phai tàn "

Rồi Ngài lại nhớ đến Cụ Tố Như Tiên Điền bèn tự an ủi:

"Đă mang lấy nghiệp vào thân

Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa

Thiện căn ở tại ḷng ta

Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài "

Ngài chợt nghe tiếng lịch kịch mở cửa, quay đầu nh́n lại th́ thấy tiểu muội " Xa Ta Ra " bước vào, cái mini jupe ướt sũng, với đôi ủng cao gần đầu gối.

- Giờ này mà muội c̣n đến đây làm ǵ ?

- Ka Ka à! Muội đến đây để có vài điều muốn bàn luận với KaKa. Muội nghe nói KaKa muốn kháng cáo về vụ ông Trung Tá Diều Hâu Thời Báo đó hả? 

- Đúng vậy, muội với kaka đều là luật sư mà, muội với kaka hợp quần th́ hai đánh một không chột cũng què, kaka nhất quyết phải kháng cáo để lấy lại tên tuổi "Độc Cô Cầu Bại".

- KaKa à! KaKa nghĩ lại xem, Cố Vấn Bao Chuẩn có dặn rằng, nếu chúng ta "Thắng" th́ chúng ta thừa thắng xông lên, bây giờ kaka bại th́ thừa bại mà xông xuống. KaKa cứ măi như con gà mái xùy cứ xung phong xung phong quân lính chết ráo th́ chỉ có nước cắt mạng. KaKa nghe muội nói nè! Nếu kháng cáo thắng lợi th́ nói làm ǵ, mà bại nữa th́ ra sao? KaKa đă có nhiều thành tích kiện cáo rồi. Kiện hoài mà không thấy thắng, hao tổn công sức tiền bạc rồi bây giờ kiện hoài thành " CÁO " v́ cái chiêu kiện người ta rồi băi nại hoài khiến cho văn pḥng của muội trở thành chùa bà đanh. Lại nữa nếu kaka kháng cáo thất bại lần này th́ có thể bị rút bằng lái se (LS) th́ kaka húp cháo rùa đó !

- Dỡn chơi hoài! Muội nghĩ sao mà nói với kaka như vậy?

- Muội nói thiệt chứ không có dỡn chơi đâu. Này nhé...kaka cứ kiện cáo hoài, thành ra cái mặt của kaka "nhẵn thín" đối với tất cả chánh án, thẩm phán, công tố viện, luật sư đoàn ở cái Hàm Tân Thành này rồi. Họ c̣n biết kaka đang mang cái mặt nạ hai mặt, mặt bên phải màu xanh với h́nh con voi (Đảng Cọng Ḥa), mặt bên kia là màu đỏ với h́nh con cáo (Cáo Hồ) nên họ rất dè dặt. Họ không ngu ǵ bảo vệ cho kaka đâu, v́ họ luôn hành sử theo Quy Pháp. Pháp Bất Vị Thân mà! Họ c̣n bảo vệ cho công danh sự nghiệp của họ nữa, kaka có bán nhà đợ vợ đợ con chung tiền cho họ, họ cứ lấy mà kaka bại vẫn là bại. Nghề của ḿnh mà! Thôi... muội lạy kaka ba lạy đừng ôm giấc mộng "CẦU THẮNG" để "CẮT MẠNG TRẮNG" nữa, như kaka đă phán cho quan nhị phẩm người Đan Mạch rằng th́ là "thôi ngủ yên đi trái tim mùa đông...". Nếu không th́ bị chết bất đắc kỳ tử v́ độc dược hay xe be cán đó !

Ngài đưa hai tay lên đầu ṿ tai bức tóc gần như muốn khóc

- Thôi im đi! Đừng nói nữa... xin em đừng nói nữa làm ǵ...!!!

Đến đây th́ vở kịch Hạ Màn. 

Tất cả diễn viên tự lột áo măo, trang phục, mặt nạ cất vào rương ḥm, cùng dắt díu nhau đi ăn cháu ḷng " Thằng Mơ " !!!

Phóng viên vĩa hè gốc me Hàm Tân Thành

Mũ Đỏ Út Bạch Lan

Houston Ngày 23 Tháng 11 Năm 2014