Giới thiệu Nghệ :

 

             Ca TRẦN B̀NH THÂN

                                                   Người Áo Tím

Như quí đọc gỉa đă biết, năm 2016, đài ABTV 55.4 đă tổ chức cuộc thi tênTuyển Chọn Giọng Ca Vàng 2016”.

Sau nhiều ngày tuyển lọc,  đêm  Chung Kết đă diễn ra tại trường Baby Club,  rất thành công với sự cổ nồng nhiệt của khán giả Houston.

 Kể từ thời gian sau, trong những buổi tiệc gây quỹ của các chùa, nhà thờ, các hội đoàn luân phiên tiếp diễn trong thành phố, các khuôn mặt trúng giải của chương tŕnh Tuyển Lựa Ca của Đài ABTV lần lượt xuất hiện, đóng góp trong phần văn nghệ. Nhờ vậy, cộng đồng Houston biết rằng, thành phố chúng ta rất nhiều nhân tài, góp phần làm đẹp thêm sinh hoạt cộng đồng.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cùng quư đọc giả một trong những giọng ca, đă trúng giải  trong ṿng Chung Kết. Anh đến từ một tiểu bang lân cận giáp ranh giới của Houston (Louisiana). Đó ca Trần B́nh Thân.

Sinh ra lớn lên từ thành phố Phan Thiết (tỉnh B́nh Thuận) nơi lầu ông Hoàng, nhà thơ Hàn Mặc Tử đă đưa tên tuổi này vào các thi phẩm của ông, ghi dấu mối t́nh dang dở.

Thuở c̣n ngồi ghế nhà trường, B̀NH THÂN đă tham gia sinh hoạt văn nghệ của trường với tất cả đam .

Cuối năm 1978, anh  rời Việt Nam   được định tại Hoa Kỳ. Sau khi ổn định đời sống, sinh hoạt văn nghệ của anh bắt đầu, với tất cả sự đam sẵn.

TRẦN B̀NH THÂN thường góp mặt trong những buổi liên hoan văn nghệ cuối năm, mừng Xuân mới, cũng như các tiệc cưới.  lần, anh đă đoạt giải Nh́ trong một cuộc thi do một ṣng bài tổ chức tại Louisiana, với thành phần Ban Giám Khảo ca Henry Chúc vài nghệ đến từ California.

Trong một dịp về VN thăm gia đ́nh, B́nh Thân góp vui văn nghệ đoạt giải Nhất của pḥng tràTiếng Xưa” ở Phan Thiết. Ca B́nh Thân hiện đang làm chủ nhà hàng tại Louisiana, tuy nhiên anh vẫn đeo đuổi niềm đam ca hát của ḿnh. Anh dành thời gian rỗi rảnh sau giờ làm việc, để đóng góp tiếng hát khắp nơi khi được mời.  Anh tâm sự: B́nh Thân không dám ước thành ca nổi tiếng, chỉ mong được tŕnh diễn những bài ca ḿnh yêu thích mong được khán giả đón nhận đủ hạnh phúc rồi”.

Được hỏi sao anh thích hát thể loại Bolero mùi, anh cho biết: lẽ từ thuở nhỏ đă  quá  giọng ca của các ca như: Duy Khánh- Nhật Trường-Chế Linh v.v. Anh cũng tâm sự nguyên do nào làm thí sinh của chuơng tŕnh Tuyển chọn Giọng Ca Vàng, B́nh Thân cho biết: anh t́nh cờ đến studio của nhạc Phan Thanh để thu nhạc! Nh́n thấy poster quảng cáo cuộc thi Giọng Ca Vàng của  đài ABTV.

Sau khi được sự khuyến khích của nhạc Phan Thanh, B́nh Thân đă ghi danh tham dự cuộc thi đă vào ṿng Chung Kết với 15 thí sinh khác. Lể từ sau đêm Chung Kết, các nhạc trong Ban Giám Khảo Ban Giám đốc đài ABTV 55.4, nhận thấy những điểm đặc biệt trong giọng ca của anh qua những bài hát thể loại Bolero thật mùi, nên mời anh tham gia liên tục những show của đài thực hiện như Giáng Sinh, Xuân, Tưởng niệm 30/4 Ngày Lễ Mẹ ...Mới đây, trong show “Kỷ niệm 40 năm Ca hát của ca Kim Phượngvừa qua, B́nh Thân t́nh cờ thử nghiệm một bài song ca cùng Kim Phượng. B́nh Thân được khán giả yêu thích, lẽ văn nghệ Houston hiếm song ca, nên anh đă được ca Kim Phượng mời hát chung trong những show vừa qua của đài ABTV các hội đoàn. Trong phần tự giới thiệu về ḿnh của các thí sinh trong cuộc thi của đài Abtv 55.4 , B́nh Thân tuyên bốnếu thắng giải, tôi sẽ dời về Houston luôn”.

Bây giờ cho không đoạt giải, nhưng niềm đam ca hát, tuần nào anh cũng lái xe 5 tiếng đồng hồ, đến Houston để đóng góp các chương tŕnh không hề biết mệt.Xin giới thiệu đến quư vị tiếng hát của ca TRẦN B̀NH THÂN. hân hạnh giới thiệu cùng quí vị, B́nh Thân sẽ ra mắt CD đầu tiên với ca KIM PHƯỢNG tại Houston vào cuối tháng 11 năm 2017. Ước mong quư vị sẽ đón nhận giọng ca này vào vườn hoa nghệ thuật âm nhạc Houston./.