Như giọt sương rơi nằm im lặng lẽ trên cành đâu ngờ tiếng hát của người em gái Như Sương trưởng thành theo năm tháng tự ngày nào người anh nghệ Chí Tâm chẳng hay; đến khi nhận ra mới biết được người em gái của ḿnh cũng ảnh hưởng ḍng máu văn nghệ của người chachung trong gia đ́nh nghệ cải lương thời Việt Nam Cộng Hoà đặt tên gọi Quốc nhạc. Ông ba Như Sương thành lập gánh hát Long Giang cho những người thích ca vọng cổ hội luyện tập bộ môn đặc thù của miền Nam, Như Sương cũng tập tành ca hát với các bạn cùng trang lứa.

Như Sương rất ca vọng cổ  được ba cho học với thầy Năm Thê những bài nho nhỏ như con sáo, chiều chiều, Phụng hoàng vân.vân.. đến sáu câu vọng cổ nguyên tuồng Lan Điệp lúc Như Sương mười mấy tuổi đều thuộc nằm ḷng. Em muốn xin ba đi học thêm về nghệ thuật nhưng ba chỉ để cho mấy anh  trai học  hát, con gái không được đi ca vào thời điểm đó, phải đi học chử trước, c̣n  ca chỉ cho biết thôi.

Vài năm sau này Như Sương cũng đi tập ca bên tân nhạc thử sức ḿnh đi thi hát do tiếng hát truyền  h́nh tổ chứcViệt Nam để lấy kinh nghiệm bản thân.

Máu văn nghệ vẫn tiềm tàng trong Như Sương khihải ngoại,  ngoài giờ làm việc, c̣n hăng hái tham gia các sinh hoạt cộng đồng tại Houston, đem tiếng hát của ḿnh giúp vui văn nghệ bằng tinh thần không vụ lợi; tiếng hát của thanh tao trầm bỗng nhất định, ưu điễm luyến láy rỏ ràng không nuốt chử, đó nhờ chút kinh nghiệm được học bên ca cổ nhạc.

ràng nhất khi tham gia Như Sương được mời hát trong các chương tŕnh trên đài phát thanh, các đài truyền h́nh tại Houston, Như Sương hát tân nhạc lẩn cổ nhạc trong thể Tân Cỗ giao duyên (Thể này do nhạc Nguyễn văn Đông sáng tạo) sức thu hút thính giả hay khán giả ngồi nghe.

Giữa hát tân nhạc cổ nhạc hai sắc thái âm hưởng khác nhau,mà hát hai thể sắc cùng một lúc không dể dàng, nhưng Như Sương không pha chất giọng cải lương trong tân nhạc khiến người nghe nhận định phải được cái khiếu trời cho chăng ?

Như Sương cũng lúc làm bầu ca nhạc trong các show trên Van TV hay Global TV nhiều chương tŕnh với nhiều chủ đề, tạo hội cho các anh chị thành phố chổ phát triển tài năng ca phú của ḿnh.

Ngoài cái tâm năng động dấn thân đi hát khắp nơi, Như Sương c̣n một điểm son nữa chịu khó lắng nghe ư kiến của người đi trước muốn truyền đạt những kinh nghiệm trong nghệ thuật mong cho Như Sương được nhiều hơn thế nửa.

cũng muốn cho chính ḿnh thử  hát loại nhạc nhanh  những loại Ballroom như Pop, Chacha hay những bài ngoại quốc Á Châu  do nhạc dương cầm Linh Phương viết lời Việt cho hát rất tới.

Hỏi Như Sương: Anh Chí Tâm chị Hương Lan   giúp trong văn nghệ ca hát của Như Sương không? trả lời anh Chí Tâm chị Hương Lan thần tượng của em, anh chịtiểu bang khác em ở Texas không dịp để học hỏi kinh nghiệm hoặc ít hội để được tŕnh diễn chung trên môt sân khấu.

đời sốnghải ngoại nhiều nan đề bức bách đôi khi làm ḷng người nghệ chùng bước, muốn buông tay với nghệ thuật, nhưng ḍng máu văn nghệ luôn thôi thúc ḿnh vẫn phải  đứng trên sân khấu đem niềm vui giây phút phù du cũng niềm hạnh phúc  cho chính ḿnh tha nhân.

  nghệ nợ với công chúng, công chúng phải trả cho nghệ bằng tràng pháo tay khuyến khích trả ơn cho sự học tập miệt mài với tháng năm. Trong tương lai Như sương vẫn muốn đóng góp tiếng hát lời ca của ḿnh đến quư khán giả thân thương của thành phố Houston cũng như đi đến các tiểu bang lân cận đem niềm vui đến cho mọi người thỏa ḷng rồi.

               Bích Thu