(Trích Báo Đẹp)

Cuộc Bàn Giao Cộng Đồng Vội Vă

Giống Như Đám Cưới Chạy Tang

Trần Minh Tâm ghi nhận


Ngày Chủ Nhật 02-1-2011, lúc 12 giờ trưa tại trụ sở cộng đồng NVQG Houston & VPC, một buổi đại hội khoáng đại bất thường do ông tân chủ tịch Joe Học Phan (Phan Như Học) triệu tập đă quy tụ được trên 400 đồng hương đến tham dự. V́ sức chứa của pḥng họp không quá 100 người, nếu chỉ sắp ghế ngồi th́ được khoảng 160 nên khá đông đồng hương đă phải đứng bên hông building để dự thính buổi họp đặc biệt liên quan đến kết quả cuộc bầu cử HĐĐDCĐ ngày 21-11-2010 vừa qua.

Đại Hội KĐCĐ Bất Thường trưa ngày 02-1-2011 là thành quả đặc biệt của Hội đồng đại diện cộng đồng đương nhiệm, nhất là của ông nghị viên - cựu chủ tịch cộng đồng Al Hoàng, khi nhóm này đă t́m đủ mưu kế để dục hoăn cầu mưu, dương đông kích tây, cố t́nh gạt gẩm ông “Thiện Ư” Nguyễn Văn Thắng, một Kissinger tân thời của CĐ Houston, để mượn tay ông này cầm chân hai ông Peter Trần Dũng, Nguyễn Văn Nam của Hội Đồng Giám Sát đang cùng nhau cố gắng soạn ra một Thông Cáo Chung của 2 cơ chế Cộng Đồng nhằm mục đích hủy bỏ 2 buổi ĐHKĐCĐ trong ngày 2-1-2011 hầu tạo lại sự hoà hợp trong cộng đồng. Trong lúc các vị này dài cổ ngồi tại nhà ông Thắng chờ đợi ông Phan Như Học , ông Al Hoàng đến họp để t́m một giải pháp ổn thoả cho cộng đồng, th́ ông Học lại tiếp tục “cáo bệnh” không trả lời điện thoại, ông nghị viên Al Hoàng th́ “cáo bận” việc công khẩn cấp trong City Hall…, và các ông này đă lén lút ra Toà  # 334 quận Harris vào lúc năm cùng tháng tận (6:03 pm 30-12-2010) để xin một án lệnh tạm thời của Toà cấm phía bên Hội Đồng Giám Sát tổ chức buổi ĐHKĐCĐ Bất Thường vào lúc 3 giờ chiều ngày 02-1-2011 tại Ocean Palace Restaurant! Nhóm này đă tạm thời đạt được mục đích, v́ vào ngày lễ nghỉ cuối năm nên luật sư phía bên HĐGS không có thời gian để khiếu nại, do đó chỉ có một buổi ĐHKĐCĐ Bất Thường do HĐĐDCĐ tổ chức với sự chủ tŕ của ông nghị viên Al Hoàng tại trụ sở CĐ lúc 12 giờ trưa.

 V́ tinh thần thượng tôn pháp luật nên HĐGS đă quyết định tuân thủ lệnh Toà Án v́ thua sự “gian hùng” của ông Nghị  lẫn chủ tịch Joe Học Phan và họ viết một lá thư gửi đến HĐĐDCĐ xác nhận sẽ không có buổi ĐHKĐ do HĐGS tổ chức như đă thông báo trong 2 tuần qua. Tuy nhiên, để đồng hương có thể t́m hiểu rơ hơn về t́nh h́nh cộng đồng, theo lời yêu cầu của nhiều cử tri, đại hội khoáng đại bất thường này đă được thay thế bởi một đại hội “biểu dương lực lượng” (political rally) do Khối Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt TNCS Houston tổ chức cùng ngày cùng giờ cùng địa điểm, chỉ khác là thành phần Ban Tổ Chức gồm các ông Trương Như Phùng, Nguyễn Gia Bảo! Được biết đại hội “bất thường / cấp tốc” này, dù bị phe bên HĐĐD và UBVĐTCBC loan tin “vịt” rằng nhà hàng Ocean Palace không cho mướn chổ, rằng cảnh sát vâng lệnh toà án không cho đồng hương tụ tập, dù các cơ quan truyền thông “lề phải” không nhận đọc thông báo, vẫn quy tụ được gần 400 đồng hương đến tham dự để đưa ra bản Quyết Nghị liên quan đến việc lưu nhiệm HĐGS, phủ nhận sự hợp pháp trong vai tṛ chủ tịch CĐ của ông Joe Phan trước ngày 12-12-2010, phủ nhận vai tṛ hợp pháp của Uỷ Ban Vận động & Tổ chức bầu cử được bầu ra trong thời gian ông Joe Phan Như Học chưa “ghi danh” với tiểu bang trong vai tṛ chủ tịch cộng đồng, phủ nhận kết quả của cuộc bầu cử ngày 21-11-2010 do UBVĐTCBC tổ chức “bất hợp lệ” và việc khai trừ ông nghị viên luật sư Al Hoàng Duy Hùng ra khỏi Tổ chức CĐNVQGTNCS Houston v́ những hành vi  “cầu vinh” của ông ta đối với đế quốc bá quyền trong dịp lễ quốc khánh thứ 61 của Trung Cộng.

Riêng Đại hội Bất Thường của HĐĐDCĐ tổ chức để giải quyết vụ bầu cử ngày 21-11-2010 theo sự hướng dẫn, điều khiển của ông Vơ Đức Quang (đảng Thăng Tiến), TTK của Ủy Ban VĐ&TCBC; ông Nguyễn Hoàng Thắng (8 đảng) với sự chủ toạ của ông Nguyễn Tấn Trí, PCT/ LMDCVN (cựu đảng viên Tân Đại Việt), ông Tôn Thất Pháp, ông Trần Ngọc và sự tham dự của đại đa số thành phần ủng hộ LD Tương Lai (không thấy sự hiện diện đông đảo của các thành viên đảng Việt Tân như những kỳ đại hội trước).

Ông Lưu quư Tùng, Trưởng Ủy Ban VĐ&TCBC (không thấy sự hiện diện của các vị cố vấn lăo thành trong Ủy Ban Bầu Cử) đă tường tŕnh việc làm của UB trước đại hội, ông xác nhận cuộc bầu cử có gian lận, có sự phá hoại của rất nhiều kẻ ngoại thù và cả nội thù trong ủy ban, đến nỗi ủy ban của ông phải lên tận thủ phủ Austin để in phiếu bầu vào giờ chót (trong khi thành phố Houston là thành phố đứng hàng thứ 4 nước Mỹ  với hàng ngàn nhà in lớn nhỏ của người bản xứ mà không có nhà in nào đáng tin cậy để in phiếu bầu cho CĐ Việt Nam). Ông Tùng xác nhận vụ Ủy Ban đă vi phạm luật bầu cử về việc không tổ chức bầu “kín” được chỉ v́ ủy ban thiếu tiền, v́…  ông và ủy ban (không có uy tín?) chỉ gây quỹ được 3 ngàn Mỹ Kim để tổ chức một cuộc bầu cử cho trên 150 ngàn cử tri (sic)! Ông tố cáo việc ông Peter Trần Dũng, CT/HĐGS hù dọa ông và bà Lê Thị Thu Cúc về vụ đ̣i hỏi chứng từ của LD gió Mới, vụ thành viên LD Gió Mới là BSNK Hồ Chu Vi đă giả mạo giấy tờ chứng minh là thường trú nhân trong thành phố Houston và cũng nhờ bà Lê Thị Thu Cúc là thành viên của Ủy Ban đứng ra bảo lănh nên UB đă chấp nhận cô vào danh sách tranh cử của LD Gió Mới - điều cáo buộc vô căn cứ này đă bị chính BSNK Hồ Chu Vi và song thân là ông bà Hồ Ngọc Phước – Chu Thị Mỹ Hạnh phản bác lại với đầy đủ chứng từ,  trong đại hội của Khối Cử Tri Người Mỹ gốc Việt Houston lúc 3 giờ chiều cùng ngày tại Ocean Palace.

Ông Lưu Quư Tùng, một cựu sĩ quan quân cảnh QL/VNCH, đem ra trước đại hội những vi phạm của LD Gió Mới (?) mà ông cho rằng chính UB đă “a ṭng” chấp nhận, nhắm mắt làm ngơ lúc đầu với mục đích tạo sự tham gia đông đảo cho cuộc bầu cử mà ông Tùng t́nh nguyện đứng ra đảm trách (tương tự h́nh ảnh ông lính quân cảnh không làm đúng bổn phận, chận kẻ gian lẽn vào trại nhưng không bắt giữ, sau đó dù anh QC này có giải thích ǵ chăng nữa th́ cũng bị mang tội đồng lơa với kẻ gian!).

Điều thiếu sót rất quan trọng của Ủy Ban trong buổi đại hội cũng như trong buổi “họp kín” đêm 14-12 là việc UB không đem những khiếu nại của LD Gió Mới ra phân xử công minh, tuy là LD Gió Mới không có mặt trong buổi đại hội, nhưng LD này lại là nguyên đơn tố cáo những vi phạm của LD Tương Lai trong cuộc bầu cử. Việc Ủy ban VĐ&TCBC không đem những cáo buộc của LD Gió Mới ra để đại hội cứu xét mà chỉ chú trọng đến việc đơn phương cáo buộc những vi phạm (?) của LD vắng mặt, rồi đơn phương tuyên bố kết quả bầu cử, khiến cho những đồng hương tham dự đặt câu hỏi về sự “làm việc” công bằng, không thiên vị của ủy ban này.

Sau khi ông Lưu quư Tùng biện bạch cho công tác “vác ngà voi quá lớn” mà không tự liệu sức, liệu trí của ông xong, chủ tọa đoàn đă mời Hội Đồng Giám Sát phát biểu ư kiến. Ông Peter Trần Dũng, CT/HĐGS đương nhiệm cho biết nhiệm kỳ của ông đă chấm dứt vào ngày 31-12-2010 nên ông không thể nhân danh CT/HĐGS để phát biểu ư kiến và nhường microphone lại cho ông Nguyễn Văn Nam, uỷ viên giám sát - elect của tân HĐGS nhiệm kỳ 2011-2013. Ông Nam cũng không có ư kiến v́ theo ông, danh sách các ủy viên HĐGS nhiệm kỳ mới chưa được chính thức công bố, chưa có bàn giao nên ông cũng không có ư kiến. Bà Trần Kim Vy, uỷ viên HĐGS nhiệm kỳ 2007-2010 và 2011-2013 cũng đă phát biểu ư kiến về cuộc bầu cử, bà tỏ sự quan tâm đến việc đối phó với Việt cộng, Trung cộng của bất cứ liên danh nào thắng cử.

Sau phần phát biểu của HĐGS, chủ toạ đoàn đă lập lại với cử tọa về thẩm quyền “phán quyết tối hậu” của đại hội khoáng đại và đề nghị đại hội “vote” bằng cách giơ tay để thông qua quyết định chứng nhận kết quả bầu cử ngày 21-11-2011 và đại hội với đại đa số bỏ phiếu tay “thuận” cho sự thắng cử của LD Tương Lai, mà không cần phải qua sự đồng thuận của HĐGS vừa măn nhiệm nhưng chưa bàn giao theo đúng Nội Quy. Ông Lưu Quư Tùng đă đại diện Ủy ban Bầu Cử tuyên bố liên danh Tương Lai thắng cử trong cuộc bầu cử này và tuyên bố Ủy ban đă hoàn thành trách vụ vận động và tổ chức bầu cử. Ông Nguyễn Tấn Trí nhắc nhở ông Tùng rằng nhiệm vụ của Ủy Ban chỉ chấm dứt sau lễ bàn giao.

Vào lúc 1:45 pm, Liên danh Tương Lai đă lên sân khấu cảm ơn Uỷ Ban VĐ&TCBC, chủ toạ đoàn và đại hội. Và vào thời đểm này, một sự kiện quan trọng, bất thường, ngoài chương tŕnh nghị sự của đại hội khoáng đại về kết quả cuộc bầu cử, nhưng lại nằm trong chương tŕnh tổ chức một “đám cưới chạy tang” bất ngờ của Tổ Chức CĐNVQG Houston trong nhiệm kỳ ngắn ngủi 22 ngày (từ 12/12/2010 đến 02/1/2011 theo như giấy tờ ghi danh trên Austin) của ông chủ tịch Phan Như Học đă xảy ra theo diễn tiến sau đây:

Lúc 1:50 pm, Ông Nguyễn Tấn Trí, trong vai tṛ chủ toạ đoàn, sau khi tuyên bố rằng Tổ chức CĐ hiện tại chỉ c̣n một cơ chế hiện hữu là HĐĐDCĐ v́ HĐGS đă bị giải tán mà không có tân HĐGS để bàn giao(!) và ông đă bất ngờ đưa ra một yêu cầu của đương kim chủ tịch Phan như Học, v́ lư do sức khoẻ, muốn đề nghị đại hội chấp thuận cho ông được bàn giao “gấp” HĐĐDCĐ cho bà LS Teresa Hoàng, tân chủ tịch HĐĐD nhiệm kỳ 2011-2013 ngay ngày hôm nay, thay v́ chờ đến ngày chủ nhật tuần tới 09-1-2011 như Ủy Ban VĐ &TCBC cùng HĐGS đă đồng ư qua những thông báo chiếu theo thể lệ về vụ bầu cử. V́ đă được hướng dẫn sai lạc nhiều lần về thẩm quyền “phán quyết tối hậu”, có thể “overdrive” tất cả điều lệ của Nội Quy (bylaws) của CĐ, nên một lần nữa lúc 1:55 pm, đại hội bất thường này đă phấn khởi vote “YES” chấp thuận cho hai tân cựu HĐĐD được phép bàn giao gấp ngay tại chổ để ông Phan Như Học c̣n th́ giờ để “chạy chữa” bệnh (riêng bà Trần Kim Vy, ông Trần Minh Tâm, ông David Nguyễn voted “NO” về đề nghị bàn giao CĐ như “đám cưới chạy tang”, sai thể lệ bầu cử này).

Điều đáng ngạc nhiên đến mức độ kỳ thú là ngay sau khi chủ tọa đoàn tuyên bố kết quả việc đại hội khoáng đại bất thường vừa đột xuất chấp thuận cho hai HĐĐD bàn giao GẤP, th́ ông MC Vơ Đức Quang liền tuyên bố rằng CĐ đă có mời sẳn bà chánh án Roberta Lloyd đến để chính thức chứng kiến và chứng minh cho buổi lễ bàn giao giữa hai tân -cựu hội đồng đại diện! Lời tuyên bố ngoài chương tŕnh của ông MC đă tạo ra sự thích thú, đầy phấn khởi, lẫn niềm hănh diện của một số đồng hương có tinh thần “nhược tiểu” khi nghe tin có quan lớn người Mỹ đến tham dự, nhưng lại gây sự ngạc nhiên, thắc mắc đối với một số người hiểu chuyện, biết luật, về sự có mặt đột ngột của một quan toà quận hạt trong buổi đại hội bất thường chỉ bàn về kết quả bầu cử của một Board of Directors đang gây ra sự xào xáo, bất hoà  trong cộng đồng.  

Khi nghe nhà báo Trần Minh Tâm tuyên bố sẽ đặt câu hỏi với nữ chánh án Lloyd về việc ai đă mời bà đến dự kiến và chứng minh cho buổi bàn giao “đột xuất” này, ông TTK Ủy Ban Bầu Cử kiêm MC Vơ Đức Quang  (thành viên của đảng Thăng Tiến, đồng chí của nữ luật sư Lê Thị Công Nhân) liền loan báo trong hệ thống PA rằng BTC cấm không cho các cơ quan truyền thông được đặt câu hỏi với bà chánh án v́ không có trong chương tŕnh nghị sự của đại hội, nếu nhà báo nào vi phạm sẽ bị nhân viên công lực mời ra khỏi cửa! Th́ ra ông Vơ đức Quang của đảng Thăng Tiến Houston, đảng viên bị khai trừ của ĐVCMĐ, đàn em của ông Nghị Al Hoàng, đàn anh của bà Teresa Ngọc Hoàng tân chủ tịch CĐ Houston, đă bắt chước “luật rừng” của bộ thông tin CSVN bịt miệng báo chí trong nước không theo lề phải, để áp dụng với nhà báo Trần Minh Tâm tại trụ sở cộng đồng Houston trên đất Mỹ. Nhưng chắc chắn là ông đảng viên đảng Thăng Tiến tại Houston không thể bịt miệng giới truyền thông Mỹ - Việt nếu họ muốn tiếp xúc thẳng với bà chánh án Roberta Lloyd tại toà số 4 quận Harris!

Và quả đúng như lời của 2 ông Vơ Đức Quang và Nguyễn Tấn Trí tuyên bố, đúng 2:00 pm, bà chánh án Roberta Lloyd (R), với chiếc áo thụng đen đại diện cho cán cân công lư đă tiến vào hội trường đông nghẹt người tham dự (vừa mới bị Houston Fire Department cho 1 ticket về việc vi phạm sự an toàn công chúng). Bà chánh án đă đến trong trạng thái hân hoan của một vị dân cử ngành tư pháp đến để chứng minh lễ bàn giao chính thức giữa 2 Board of Directors của tổ chức Vietnamese Community theo lời mời của Tổ Chức Cộng Đồng NVQG Houston. Bà Roberta Lloyd đă không ngờ là bà đang đến để dự kiến và chứng minh một buổi lễ bàn giao “chạy tang, chạy bệnh” vừa mới được đại hội chấp thuận một cách dễ dàng, nhanh chóng qua sự lèo lái khéo léo của chủ toạ đoàn (tương tự như cảnh toà án nhân dân trong cuốn phim Chúng Tôi Muốn Sống!) Cũng may là bà chánh án đến đúng giờ như BTC toan tính, sắp đặt, nếu bà vô t́nh đến trước khoảng 15 phút để phải chứng kiến cảnh đại hội quơ tay la hét, chống đối các ủy viên HĐGS th́ không biết BTC sẽ giải thích ra sao với bà chánh án về buổi lễ bàn giao này, một buổi lễ trang trọng đáng lư ra sẽ phải thực hiện đúng theo lịch tŕnh tổ chức bầu cử ấn định trong Nội Quy ByLaws vào ngày 09-1-2011 sắp tới. Hoặc trong trường hợp đại hội vô t́nh không chấp thuận lễ bàn giao “chạy tang” và chờ đến ngày 09-1-2011 để tổ chức rềnh rang hơn th́ hậu quả sẽ ra sao? BTC sẽ ăn nói ra sao với bà chánh án? Thêm vào đó, trong lúc đứng chứng minh buổi Emergency Transition Ceremony này, nếu bà chánh án tinh ư, thính tai th́ chắc bà cũng đă có chút thắc mắc về bài diễn văn của bà tân chủ tịch cộng đồng khi bà Teresa Hoàng liên tục bày tỏ ḷng hoài vọng về sự “đoàn kết” trong cộng đồng!

Sau nghi thức bàn giao Cộng Đồng gấp rút như cảnh “đám cuới chạy tang”, người viết cũng đă ra về sớm để tránh cảnh xe bị kéo v́ đậu trên băi đậu xe của cơ sở thương mại khác (trước đó ông nghị Al Hoàng cũng đă phải bỏ pḥng họp để di chuyển xe ông hầu tránh cảnh xe ông Nghị bị tow!) và kịp giờ tham dự buổi Rally do Khối Cử Tri Người Mỹ gốc Việt Houston tổ chức tại nhà hàng Ocean Palace lúc 3:00 giờ.

Trần Minh Tâm ghi nhận

LỜI THÊM:

Thật hết ư kiến cho anh em nhà họ Hoàng và cái gọi là nhóm “chánh đảng” tại địa phương Houston!

Hết vụ ông Nghị viên Al Hoàng gạt gẩm đồng hương và giới truyền thông “lề phải” tham dự đêm Quốc Hận 25-4-2010 khi ông Nghị mạo danh bà Thị Trưởng Annise Parker đ̣i cho được lên sân khấu để đọc bài diễn văn song ngữ của bà thị trưởng do ông tự biên tự diễn, chỉ v́ ông ta bị BTC không cho phát biểu ư kiến sau vụ ông Nghị công khai ủng hộ Danny Quốc Đoàn Nguyễn bắt tay ĐS CSVN Lê Công Phụng và nhóm Chánh Đảng mệnh danh đấu tranh cho quốc nội cũng im hơi lặng tiếng trong vụ “bắt tay” này!

Khi báo Đẹp khám phá vụ mạo danh, mạo diễn từ của bà Thị trưởng, ông nghị viên lên đài BYN tuyên bố sẽ không ra tái ứng cử chức nghị viên vào năm 2011 và sẽ travel với vợ con thăm thánh địa! Sau đó ông ta lại đổi ư, vận động với ông chủ tịch Joe Học Phan tổ chức buổi ĐHKĐBT ngày 24-5-2010 để ông rút lại lời hứa trên đài BYN (nhổ ra liếm lại) và xúi dại ĐH chấp thuận cho ông Nghị được phép bắt tay với CS v́ lư do công vụ. Riêng em ông là bà Teresa Hoàng th́ tái xác nhận vụ từ chức Cố vấn CĐ, rút tên ra khỏi HĐĐDCĐ đương nhiệm (nhưng trong danh sách trên Austin vẫn c̣n tên bà trong Board).

 Sau đó, ngay sau khi ông Nghị đại diện cho HĐĐCĐ của ông Học đem Hội Cao Niên Bellaire ra toà để trục xuất khỏi trụ sở CĐ (sau khi xài credit họat động của hội này để xin fund của cơ quan HUD) và bị thua kiện th́ ngày hôm sau ông Nghị lên các phương tiện truyền thanh, truyền h́nh Việt ngữ t́m cách khoả lấp vụ thua kiện bằng cách “nổ” về vụ ông Nghị sẽ về VN vào tháng 8 với phái đoàn HAS của City of Houston trong tư cách nghị viên thành phố đi công vụ để thương thuyết với nhà cầm quyền cộng sản VN về nhân quyền, đa đảng….. V́ ông nổ quá nên cộng đồng Houston và hải ngoại đă lên tiếng phản đối rầm rộ, rốt cuộc là toà TLS CSVN tại Houston đă chê không chịu cho ông Nghị Nổ đi theo phái đoàn thành phố Houston; cơ quan HAS cũng không dám rũ ông đi theo về thăm Kho Đạn Long B́nh v́ sợ ông đi đêm, nên sau đó ông Nghị bèn ngă theo toà TLS Trung Cộng để chúc mừng quốc khánh 61 của kẻ thù bá quyền truyền kiếp với ảo vọng sẽ “beat” được ông Nghị viên Hội đồng xă Danny QĐ Nguyễn trong cuộc thi đua “bắt tay” làm thương mại với 2 kẻ thù của CĐNVQG/TNCS tại Houston và hải ngoại (Danny Nguyễn đang dẫn đầu ở vùng Missouri city).

Tưởng cũng xin nói thêm là vào ngày 27 tháng Tư 2010, trong mùa Quốc Hận 1975, 2 ngày sau khi mạo danh bà Thị Trưởng kêu gọi CĐ đi biểu t́nh toà TLS CSVN vào ngày 30-4-10, ông Nghị đă lẽn vào Toà TLS Trung Cộng tại Houston để chụp ảnh lưu niệm, trao Thư Chúc Mừng Shanghai World EXPO 2010 do Trung Quốc tổ chức, trong khi ông Trương Như Phùng (UBBVCNQG) & ông Đặng Quốc Việt (Việt Tân) thường xuyên cùng đồng hương biểu t́nh phản đối hành động bá quyền của TC bên ngoài Toà TLS.

Mới đây, vào cuối tháng 9 vừa qua, khi Trung Cộng sắp ăn mừng Quốc Khánh 61 năm, dù bà Thị Trưởng Houston đă chúc mừng TC theo thủ tục ngoại giao, ông Nghị Al Hoàng của District F cũng đă tự “shows and sells” ḿnh bằng cách đến toà TLS tham dự party, tặng toà Tổng Lănh sự Trung Cộng một bảng Tưởng Lục, chúc mừng ngày Tàu cộng cướp chánh quyền Trung Hoa Dân Quốc, giúp Hồ Chí Minh đem chủ nghĩa cộng sản tàn bạo về VN gây cảnh khổ đau cho dân tộc VN suốt 61 năm qua. Vào giữa tháng 12/2010 ông Nghị Hoàng cũng đă lén mời phái đoàn Trung Cộng ăn tiệc trong khu Chinatown SW, District F, không ngờ trời bất dung gian, bị các nhân sĩ trong cộng đồng bắt gặp!

Và một lần nữa, các chánh đảng tại Houston như LMDCVN, VNQD, LMQPVN, PTQDHĐ…. lại vẫn im hơi lặng tiếng, không một lời, một thông cáo chống đối. Từ tháng 8 họ chờ tin mừng “hụt” về cuộc cách mạng trắng và đường bay Houston- Long B́nh, để theo sau đuôi ông Nghị về VN thoải mái “bắt tay” với CSVN, và sau đó họ mơi ṃn chờ ngày đi theo chân người cháu 2 đời của Hoàng Cao Khải về VN làm tay sai cho Trung Cộng, để khỏi vào bưng kháng chiến v́ tóc đă bạc, chân đă chồn, gối đă lỏng… sau bao nhiêu năm hàng xóm, bạn hữu đă quen thuộc với hành động chống cộng bằng mồm tại hải ngoại!

Đầu năm 2011, lợi dụng sự ủng hộ đầy cảm tính của một số đồng hương ít quan tâm đến thời cuộc, hoặc không hiểu rơ về Nội Quy CĐ, luật lệ tiểu bang về Tổ chức 501(c)(3), với sự tiếp tay của một nhóm đảng phái, nhất là trợ giúp đắc lực của ông PCT/ LMDCVN Nguyễn Tấn Trí, Lê Phát Minh (LNDCVN), ông Vơ Đức Quang (Thăng Tiến), ông Nguyễn Hoàng Thắng (8 đảng), Trịnh Kim Duyên (VNQD), Nguyễn Hữu Thiết (LMQPVN), Phạm Ngọc Trung (PTQDHĐ)… (chứng tỏ rằng các đảng phái chính trị gịng phụ địa phương, dù chỉ một vợ chồng hoạt động cuối tuần, đă công khai nắm đầu HĐĐDC Houston bấy lâu nay), anh em nhà họ Hoàng đă thành công trong việc hướng dẫn dư luận, lèo lái buổi họp khoáng đại trở thành một toà án nhân dân xử khiếm diện những thành viên khác trong HĐGS của cộng đồng v́ chỉ họ thực thi quyền hạn do đồng hương giao phó, dám theo dơi, giám sát đường lối làm việc không minh bạch về tài chánh của anh em nhà họ Hoàng và đồng bọn. Hai anh em nhà họ Hoàng đă cố t́m đủ mọi thủ đoạn, mưu kế để duy tŕ quyền lực trong vai tṛ chủ tịch cộng đồng, nhằm bảo vệ cái trụ sở cộng đồng mà gia đ́nh nhà họ Hoàng đă tắc trách “mua dùm” cho cộng đồng, gây biết bao phiền toái cho đồng hương về vấn đề nợ nần nhà băng, nợ tiền cash mượn để down mua trụ sở, vấn nạn thiếu chổ đậu xe gây phiền phức cho hàng xóm, tạo sự kỳ thị chủng tộc v́ cộng đồng VN tiếp tục ngoan cố đậu xe trái phép trên băi đậu thương mại của láng giềng, trụ sở không đủ chổ tụ họp cho 200 đồng hương tham dự, tiếp tục bị lănh tickets v́ tái vi phạm luật lệ an toàn thành phố trong những kỳ đại hội khoáng đại....v.v…      

Ông Nghị Al Hoàng đă phạm phải những vi phạm trầm trọng về Ethics Code của tiểu bang và thành phố, khi ông ta tuyên bố từ chức Chủ Tịch CĐ (Board of Directors, President of Vietnamese Community) bằng Thư Từ Nhiệm bằng tiếng Việt từ cuối tháng 12, 2009 để nhận chức Nghị viên thành phố Houston, tránh sự conflict of interest. Nhưng trên thực tế bằng giấy tờ ghi danh hợp pháp trên Austin về Tổ Chức CD$ Houston, ông Nghị vẫn khư khư giữ chặt chức vụ President cho đến ngày 12-12-2010 vừa qua, Riêng bà Teresa Hoàng vẫn c̣n nằm trong Board of Directors của CĐ (một tổ chức thiện nguyện vô vụ lợi 501(c)(3) sau ngày bà 2 lần từ chức hồi tháng 4 và 5, 2010. Do đó, nếu chiếu theo luật pháp tiểu bang Texas th́ sự chuyển nhượng chức vụ chủ tịch CĐ qua ông Joe Học Phan từ hồi cuối tháng 12, 2009 đến ngày 12/12/2010 trong nội bộ cộng đồng bằng Việt ngữ là hoàn toàn bất hợp lệ, bất hợp pháp đối với luật tiểu bang. Ông Joe Học Phan không thể triệu tập bất cứ một phiên họp Đai Hội Khoáng Đại nào của CĐ trong thời gian 12 tháng qua, v́ trên giấy tờ ông nghị viên Al Hoàng vẫn đang kiêm nhiệm chức vụ chủ tịch CĐ đến 12/12/2010. Đấy là chưa nói đến việc ông Nghị bị “conflict of interest” khi vừa giữ chức vụ dân cử trong City Hall vừa giữ chức vụ chủ tịch của một cơ quan vô vụ lợi nằm trong District F của ông đang xin tiền fund của dân Mỹ trong thành phố. Ngoài ra, theo bảng danh sách thành viên của Board of Directors trước ngày 12/12 th́ không có tên ông Joe Phan Học, nhưng danh sách mới cập nhật trên thủ phủ Austin sau ngày 12/12 th́ tự nhiên có tên của ông Joe Học Phan (từ trên trời rớt xuống) để trở thành một ông chủ tịch cộng đồng bất hợp lệ, ngắn số nhất trong lịch sử cộng đồng Houston (22 ngày). V́ theo nội quy CĐ, chủ tịch CĐ phải được bầu lên bởi các thành viên của HĐĐDCĐ, mà theo danh sách trên Austin th́ trước ngày 12/12 ông Học chưa là Board member, chưa được chính thức ghi danh là thành viên HĐĐD th́ làm sau HĐĐDCĐ đương nhiệm có thể bầu ông làm Chủ tịch (President) trong ngày 12/12/2010 được???

Kỳ này, v́ không muốn HĐGS can thiệp vào việc nhậm chức bất hợp lệ của LD Tương Lai, anh em nhà họ Hoàng, Chủ tịch “ma” ngắn hạn Phan Như Học và các thành viên trong HĐĐD đương nhiệm và LD Tương Lai đă toa rập với Ủy ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử, một số đảng phái mệnh danh là chánh đảng … t́m đủ mọi cách để thực hiện cho bằng được âm mưu bám lấy quyền lực nhỏ nhoi của một cộng đồng thiểu số, qua sự việc gạt gẫm, lợi dụng mượn tay lư thuyết gia Thiện Ư Nguyễn Văn Thắng (Hội Luật Gia) để cầm chân 2 ông Giám Sát Peter Trần Dũng và Nguyễn Văn Nam, trong khi họ lẻn ra Toà 334 xin Án lệnh Cấm HĐGS tổ chức ĐHKĐBT lúc 3 PM cùng ngày tại nhà hàng Ocean Palace.

Anh em nhà họ Hoàng và Phan Như Học lại dám gạt bà Chánh án Roberta Lloyd (như vụ mạo danh bà Thị Trưởng) để mời bà chánh án đến chứng kiến và chứng minh cho một buổi bàn giao chính thức theo Nội Quy CĐ, đúng theo Thể Lệ Bầu Cử. Thực chất đây chỉ là buổi bàn giao “chạy bệnh, chạy tang” được vote “bất hợp lệ” vào giờ chót, không có trong chương tŕnh nghị sự của một buổi đại hội khoáng đại bất thường về vụ cứu xét kết quả bầu cử đọc trên đài phát thanh, đài truyền h́nh trong 2 tuần qua. Bà Chánh án đă bị anh em nhà họ Hoàng dối gạt v́ không rành ngôn ngữ, không biết nhiều về sinh hoạt của cộng đồng người Việt và sau này chắc bà sẽ vỡ lẽ ra và sẽ “quê” với đồng viện v́ bị đám Annamít lừa! Hy vọng rằng không v́ vài con sâu bé làm rầu nồi canh, bà ta sẽ không có ác cảm với dân Việt khi họ phải vô phúc đáo tụng đ́nh tại Toà số 4!  

Nhưng đối với những đồng hương và giới truyền thông Việt ngữ được mời đến tham dự ĐHKĐBT, nếu không đồng mưu đồng kế, cũng đă bị anh em họ Hoàng, Ủy Ban VĐ & TCBC và Ban Tổ Chức xỏ mũi, lừa gạt cho vào rọ, vô t́nh phục vụ cho âm mưu chính trị dơ bẩn của họ. Nhất là các cơ quan truyền thông nào “hồ hởi” phát đi phát lại chương tŕnh buổi đại hội mà không có lời b́nh luận, phân tích cặn kẻ về những thủ đoạn chính trị ma giáo của anh em nhà họ Hoàng, chắc họ cũng sẽ trào máu, nếu họ không v́ thế lực kim tiền hoặc cùng chủ tâm lừa gạt khán thính giả nghe đài!

Đối với chúng tôi th́ thật hết biết về cung cách của anh em nhà họ Hoàng! Riêng chúng tôi th́ chỉ biết tự trách ḿnh, muời mấy năm qua v́ cảm tính nên đă hết ḷng yểm trợ, bênh vực, che chở cho một đứa em phản bội lại lư tưởng quốc gia, dân tộc, qua hành động bắt tay với Việt Cộng, Trung Cộng từ hai năm qua!

Muốn biết thêm về những ǵ Hoàng Duy Hùng đă quậy ở Houston và hải ngoại th́ độc giả có thể vào các websites:

http://www.freewebs.com/matthat-hoangduyhung, http://anphong-nguyenvandien.webs.com, hoặc vào Google Search, đánh vào chữ Hoang Duy Hung, và Council member Al Hoang… xem tin tức, h́nh ảnh của toà TLS Trung Cộng Houston ở trang 3 th́ sẽ biết rơ hơn.

Nhận xét cuối cùng về vấn nạn Cộng Đồng Houston, về anh em nhà họ Hoàng, xin dành cho độc giả và đồng hương!

Trần Minh Tâm