Sinh Hoaït Soâi Ñoäng Ca CÑNV Quoác Gia Houston

Trong Thaùng 1 Naêm 2011

                                                     Phóng viên Xây Dựng

 

*18 Hội Đoàn Quân Đội Và Chánh Trị Houston  Phổ Biến Tuyên Cáo Khai Trừ Nghị Viên Al Hoàng:

Từ mấy tháng nay, Houston xao động v́ vấn nạn bao quanh 2 cơ chế gĩưa Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng NVQG Houston và Hội Đồng Giám Sát CĐ, rồi dẫn đến cuộc tổ chức bầu lại tân Ban Đại Diện Cộng Đồng (nhiệm kỳ 2011-2014), tạo thêm nhiều tranh căi, về sự làm việc của các thành viên trong Uỷ Ban Vận Đồng và Tổ Chức Bầu Cử (Chủ tịch Lưu Quí Tùng).  Mọi vấn đề xảy ra đều bao quanh tên tuổi của một người trẻ, đang ngồi ghế Nghị viên, đơn vị F của Hội Đồng Thành Phố. Đó là Luật sư Hoàng Duy Hùng tức nghị viên Al Hoàng.

Sáu tháng nay, trong khi đa số báo phát hành tại Houston không quan tâm đến sự việc này- như chủ trương của họ từ trước đến nay - th́ báo Đẹp cũng như báo Xây Dựng đă tốn nhiều giấy mực, th́ giờ để tham dự các Đại Hội do hai bên tổ chức, tường tŕnh cùng đọc giả.

Trong khi đó, Đài truyền h́nh Việt ngữ BYN của Quốc B́nh và Hưng Yên điều hành, đi bên lề phải, nỗ lực trên nhiều phương diện, hướng dẫn dư luận trong mục đích bao che LS Hoàng Duy Hùng và em gái LS Ngọc Hoàng tối đa, có sự phối hợp của báo Con Ong, là tờ báo LS Hùng đang cộng tác.. Vợ của chủ báo Con Ong là Phạm Bùi Nhàn, hiện là l thành viên trong Liên Danh Tương Lai của LS Teresa Ngọc Hoàng làm thụ ủy- vừa được Uỷ Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử (chủ tịch Lưu Quí Tùng) - tuyên bố đắc cử tân Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng, trong sự chống đối của Hội Đồng Giám Sát và sự khiếu nại Ủy Ban VĐTCBC thiếu công b́nh của Liên Danh Gío Mới (Nha sĩ Chu Mỹ Dung).

Hai tháng nay, trận chiến thông cáo trên các đài phát thanh, đài truyền h́nh chấm dứt, v́ Hội Đồng Giám Sát sau cùng đă đưa sự việc tranh caĩ ra nhờ luật pháp, rọi đèn, t́m kiếm các dữ kiện về tài chánh mà Hội Đồng Đại Diện CĐ (LS Hùng, em gái LS Teresa Ngọc Hoàng, Phan Như Học v.v.) đă tiêu xài không đúng luật tiểu bang qui định, của một hội đoàn thiện nguyện, có tài trợ của chánh phủ. Những bí ẩn trong chuyện LS Hùng và em gái hấp tấp mua căn phố để làm trụ sở Cộng Đồng, vay tiền 110 ngàn của Phan Như Học (?), 10 ngàn đô la (?) đóng góp mua trụ cờ của LS Teresa Ngọc Hoàng.. đều không có chứng từ v.v. Tổng cộng gần 600 ngàn đồng hương đóng góp trong hai năm rưỡi vừa qua.. xài bằng cách nào, không có biên nhân giao nộp khi Hội Đồng Giám Sát kiểm toán trước khi có cuộc bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2011-2014.

Câu chuyện tài chánh chưa yên th́ xảy ra vấn đề LS Al Hoàng với tư cách nghị viên đă viết thư chúc mừng ngày Quốc Khánh của Trung Cộng. Không biết bằng cách nào, ông David Nguyễn - người tự xưng là Khắc tinh của Hoàng Duy Hùng – đă có được tài liệu cùng h́nh ảnh này. Trong buổi đại hội của Uỷ Ban Thanh Lọc Cộng đồng đầu tháng 1, 2011, văn thư và h́nh ảnh này được phổ biến rộng raĩ khiến cho những ai c̣n lưu tâm đến hiện t́nh đất nước, đều phải có thái độ.

Ở quê nhà th́ chánh quyền CSVN kư giấy cho Trung Cộng khai thác bauxite làm nhiểm độc cả Tây nguyên. Chánh quyền CSVN làm lơ khi Trung Cộng lấn đất, chiếm biển. Ngư dân VN bị Hải quân Trung Cộng bắt khi đi đánh cá, phải trả tiền phạt mới được tha về...Trong khi đó, tại Houston, lư do thầm kín ǵ khiến cho một chính khách gốc Việt, là “người con cưng” của cộng đồng Việt tị nạn tại Houston lại kư giấy chúc mừng ngày Quốc Khánh của Trung Quốc?

Tháng 1 cũng là tháng kỷ niệm trận Hoàng Sa năm 1972 có 75 chiến sĩ VNCH đă hy sinh khi Trung Cộng đem quân tấn chiếm quần đảo này. Năm nào, Hội HQ Houston cũng tổ chức buổi Tưởng Niệm này...

Bởi các lư do trên, hội Cựu SVSQ trường Vơ Bị Quốc Gia VN đem vấn đề này ra trong buổi họp cuối năm để bàn và quyết định sẽ ra thông cáo.

Ba ngày sau đó, quyết liệt hơn là Hội Hải Quân VNCH với chữ kư của HQ Nguyễn Trần Đàm (xử lư thường vụ v́ HQ Lưu Đức Huyến bị bệnh), chánh thức phổ biến thông cáo, lên án hành động của Nghị viên Al Hoàng và khai trừ LS Hùng ra khỏi sinh hoạt cộng đồng.

Liên quan đến vấn đề này, 17 hội đoàn Quân Đội đă âm thầm gọi nhau tập họp  tại nhà hàng Ocean Palace, 4 giờ chiều Chủ Nhật 16 tháng 1, 11. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ thảo luận, anh em cùng quyết định ra Tuyên Cáo (có đăng trong số này) cùng nội dung: khai trừ và tẩy chay Nghị viên Al Hoàng. Hội trưởng Hội Thiếu Sinh Quân Houston (Hồ Sắc)  được cử làm Uỷ viên Liên Lạc của 17 Hội Đoàn (Tổng Hội Cựu Chiến Sĩ, Hội Cựu SVSQ Không Quân Khóa 69A, Hội Quân Cảnh, Gia Đ́nh Thiết Giáp, Hội Thủy Quân Lục Chiến,  Hội SVSQ Trường Vơ Bị Quốc Gia VN, Hội Cựu SVSQ Trường Vơ Khoa Thủ Đức, Hội ái hữu Hải Quân, Hội Biệt Động Quân, Hội ái hữu Không Quân VNCH, Gia đ́nh Mũ Đỏ, Gia Đ́nh Truyền Tin, Câu Lạc Bộ Lính, Hội Biệt Kích Dù, Hội Thiếu Sinh Quân, Sư Đoàn 2 BB, Cảnh Sát Quốc Gia).. .  Nặng nề nhất trong văn thư khai trừ là Tuyên Cáo của Hội Cựu Quốc Gia Hành Chánh Texas.   

                   * * *

Thành Lập tổ chức với danh xưng: Khối Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt:

Cùng ngày giờ đó, Chủ nhật 16 tháng 1, 11, tại nhà hàng Thiên Phú, Khối Cử Tri Người Mỹ gốc Việt (vừa thành lập) cũng họp mặt. (Ngoài hai vị cựu Chủ tịch Cộng Đồng Nguyễn văn Nam, Đỗ Minh Đức, c̣n có 53 đồng hương, đa số vị này thường đi biểu t́nh ngày Thứ Năm trước toà Lănh sự CSVN từ nhiều tháng nay dưới sự điều động của cựu Đại Tá Trương Như Phùng), cũng ra tuyên cáo cùng nội dung, lên án và khai trừ LS Hoàng Duy Hùng ra khỏi sinh hoạt cộng đồng.

Buổi họp bắt đầu từ 4 giờ đến 5 giờ 30 chiều. Đa số đồng hương tham dự đều cao niên, trời lạnh, mà các cụ rất hăng hái khi họp mặt, đưa ư kiến, cùng đóng góp tiền bạc, công sức để giải quyết vấn nạn cộng đồng.

Khối Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt do cụ Nguyễn Kim Như, ông Trần Viết Chính và ông David Nguyễn điều động, trong tương lai sẽ đóng vai tṛ quan trọng, hỗ trợ vụ kiện của Hội Đồng Giám Sát, tổ chức biểu t́nh liên tục. Cùng thời gian này, qua hệ thống các diễn đàn trên Interner, văn thư từ chức của các vị đă được bầu vào tân Hội Đồng Giám Sát - nhiệm kỳ 2011-2014 cũng đồng lọat phổ biến: LS Steven Dieu, Hoàng Bách, bà Trần Kim Vy. . . .

Ngoại trừ LS Steven Dieu là người mới, 3 vị sau đều là thành viên của HĐGS cũ (thời LS Hùng), được tái đắc cử trong một đại hội khoáng đại.

Dữ kiện từ chức hằng lọat này cho thấy, tân Hội Đồng Dại Diện của bà LS Teresa Ngọc Hoàng (em gái LS Hùng) đang bị... tẩy chay, v́ dư âm của vụ thưa kiện và v́ cuộc bầu cử đă bị một số đồng hương đánh giá là không minh bạch và phe nhóm.

Tuy nhiên, bên phiá Hội Đồng Đại Diện CĐ đương nhiệm không chiụ thua. Trước đó nhiều ngày, dưới sự lèo lái của Nguyễn Tấn Trí, phó Chủ tịch tổ chức Liên Minh Dân Chủ VN, đặc trách quốc nội, đă điều hợp đại hội khoáng đại của Cộng Đồng tổ chức (ngày 2 tháng 1, 11) không cần sự cộng tác của HĐ Giám Sát như theo nội qui – để cho Ủy Ban VĐTC Bầu Cử tuyên bố:

-Liên danh Tương Lai thắng cử,

-Lập toà án nhân dân, mạt sát cựu Giám sát viên Peter Trần Dũng, băi chức tân giám sát viên Hoàng Bách, xin tha tội cho tân GS Viên Nguyễn văn Nam và tân Giám sát viên Trần Kim Vy, để họ được ngồi yên trong tân Hội Đồng Giám Sát (2011-2014)!!! 

Chúng tôi được biết: 03 trong 4 vị này, là những nguyên đơn trong trát toà thưa LS Hùng, LS Teresa Ngọc Hoàng nhiều người nữa.

Bà tân Giám sát Trần Kim Vy (chủ nhiệm báo Đẹp) tuy không là nguyên đơn – v́ bà vừa gia nhập trong gịng tu thiền – nhưng đă nỗ lực góp tay cùng 3 vị kia để mang ra ánh sáng những ǵ đang nằm trong bóng tối của việc xử dụng tài chánh của Hội Đồng ĐD Cộng Đồng.

Cũng trong đại hội này, Nguyễn Tấn Trí (Liên Minh Dân Chủ) kêu gọi người tham dự bầu luôn giám sát viên nhiệm kỳ tới (2011-2013): Phạm Ngọc Trung, Lưu Quí Tùng (đây là 2 uỷ viên trong Uỷ Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử) vào tân Hội Đồng Giám Sát của tân Ban Đại Diện Cộng đồng.! Như vậy, sau loạt đơn từ chức của 4 người kể trên, chỉ c̣n có ông Đào văn Thảo, ông Nguyễn văn Nam (là những vị được bầu lên trước ngày bầu cử) trong khi Hội Đồng Giám Sát – theo nội qui- sẽ có 7 thành viên.

Trong suốt 6 tháng qua, có nhiều đồng hương thờ ơ về chuyện cộng đồng, nay cũng đă quan tâm, để ư, v́ thấy câu chuyện ngày càng rối rắm. Qua đài phát thanh đêm Tiếng Nước Tôi, ông Hoàng Bách, đă cho mở nhiều cuộc hội luận đem đề tài này ra bàn thảo, cho thính giả gọi vào góp ư.

Trên diễn đàn, ngoài những đoạn email thiếu văn hoá, giấu tên, có nội dung bôi bẩn phe này hay phe kia, hôm nay có nhiều tay viết tầm vóc, nhập cuộc, phân tách chi tiết mọi ngơ ngách của vấn đề như: Thiện ư Nguyễn văn Thắng, Phúc Linh v.v. Các bài viết này, các tuyên cáo, thông báo tẩy chay HDH, các bài viết của báo Đẹp, báo Xây Dựng liên quan về chuyện cộng đồng Houston, được các bloggers, các thành viên trên các diễn đàn, chuyển đi khắp nơi trên thế giới. Sự phát tán rộng răi này, quả thật ảnh hưởng rất nhiều đến thanh danh và gây hậu quả không nhỏ cho cuộc đời làm chánh trị của HDH.

Có lẽ v́ nguyên nhân này, nghị viên Al Hoàng không thể làm ngơ trước các tuyên cáo của hội đoàn, ông cũng không thể lợi dụng mảnh bằng luật sư, giở tṛ pháp lư tặc hăm he thưa kiện những ai dám đi bên lề trái, nên đă ra thông báo (phổ biến trưa Thứ Sáu 21 tháng 1) sẽ họp báo mở rộng tại nhà hàng Thiên Phú (nằm trong khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ) lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 23 tháng 1, trong khi cũng ngày này, tại địa điểm này, lúc 12 giờ, hội Hải Quân sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm Hoàng Sa trong khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Gia đ́nh hội Hải Quân Houston nghe thông cáo của LS Hùng th́ nổi giận, cho rằng HDH có ư miệt thị và thách đ với gia đ́nh HQ. Họ họp khẩn để chuẩn bị đối đầu.

Tuy nhiên hôm sau (thứ 7) LS Hùng sửa thông cáo lại, sẽ họp báo mở rộng lúc 4 giờ trưa, v́...”không biết bên phía Haỉ Quân Houston tổ chức lễ Tưởng Niệm Chiến sĩ trận Hoàng Sa lúc 12 giờ”.

Thế là các cụ cao niên thường hay đi biểu t́nh trước toà Tổng Lănh Sự CSVN ngày Thứ Năm, gọi nhau ơi ới trên điện thọai, rủ nhau tụ tập trước khu Tượng Đài, trưa Chủ Nhật và sẽ ở lại đó biểu t́nh, để phản đối Nghị viên HD Hùng. Người đi xin giấp phép, kẻ lo chuẩn bị cờ, âm thanh, biểu ngữ, không khí sôi nổi, ai nấy đều lên tinh thần, khi thấy hầu hết các Hội Đoàn quân đội Houston nhập cuộc.

 

*Khối Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt Biểu T́nh Trong Khi Nghị Viên AL Hoàng Tổ Chức Họp Báo Mở Rộng:

Chiều Chủ Nhật 23 tháng 1, 2011, sau khi tham dự xong buổi lễ Tưởng Niệm Hoàng Sa do Hội ái hữu Hải Quân VNCH tổ chức (từ 12 đến 1 giờ trưa) tại khu Tượng Đài Việt Mỹ, một số đông đồng hương đă cùng ở lại với Khối Cử Tri Người Mỹ gốc Việt, sửa soạn cờ, âm thanh, không chiụ về nhà. Một số đông tuá vào chợ, quán mua sắm, ăn uống chờ đến 4 giờ để cùng nhau biểu t́nh, tỏ thái độ chống đối Nghị viên Al Hoàng, v́ nhà hàng Thiên Phú, nơi HDH tổ chức buổi họp báo, cũng nằm trong Khu T ượng Đài.

3 giờ 45, chúng tôi đến, đă thấy cảnh sát Houston, lẫn nhân viên An Ninh đều có mặt. Cảnh sát th́ đi...xét giấy Ban Tổ Chức xem có giấy phép biểu t́nh với loa phóng thanh hay không. Nhân viên an ninh và Cảnh Sát Houston  do Nghị viên Al Hoàng mướn, để kiểm tra những ai vào nhà hàng Thiên Phú (tham dự buổi họp báo mở rộng), để cho ông Nghị trả lời các cáo buộc của gần 20 Hội Đoàn vừa ra tuyên cáo trong suốt tuần lễ vừa qua.

Mặc dù thời tiết giá lạnh (64 độ), các cụ ông, cụ bà đều chuẩn bị áo ấm, khăn quàng, đa số là cựu tù nhân chính trị, cựu quân nhân nhiều binh chủng, để cùng nhau hô to những lời hoan hô, đả đảo do BTC đề xướng. Ông Trương Như Phùng, ông Nguyễn Gia Bảo, v.v. thay phiên nhau điều hợp cuộc biểu t́nh với khí thế quyết liệt. Giữa khi đó, bên kia đường, cách nhau chng mười bước, những đ ng hỗ trợ Nghị viên HDH như:

Đảng V́ Dân (Anh Trinh, Nguyễn Công Bằng), đảng Thăng Tiến (Vơ Đức Quang), VN Quốc Dân Đảng (Trịnh Kim Duyên, Phạm văn Đức), Liên Minh Dân Chủ (Nguyễn Tấn Trí, Lư Chánh),. đă vào nhà hàng Thiên Phú bằng... cửa hông, thay v́ cửa chính, hoặc đă vào từ sớm để lo âm thanh (Vơ Đức Quang, Phạm Ngọc Trung) 8 đ ảng th́ bây giờ c̣n 7 đảng, (v́ Dân Xă  ảng đă rút). Việt T ân (Houston) đă k ư tuy ên cáo chống HDH, hôm nay không có mặ.t Các đảng kia chỉ vỏn vẹn một vợ một chồng, hay một thân một ḿnh, 3 năm nay họ thường dàn hàng ngang ngồi ghế đầu trong mọi chương tŕnh do Hoàng Duy Hùng tổ chức..

Họ đi sớm, hoặc vào cửa “exit” là để tránh các khuôn mặt quen biết trong đoàn biểu t́nh, đang đả đảo Hoàng Duy Hùng với loa phóng thanh cực mạnh, dưới bóng cờ vàng lộng gío.

Đây cũng là điều khá tức cười, các “thủ lănh” của đảng phái, kể cả ông Nguyễn Chính Kết, đi họp báo của một ông Nghị tổ chức, mà phải đi thật mau, thật nhanh, lén lút chui vào cửa hông (cửa này là cửa exit của nhà hàng).

Có vào khỏang 120 người ngồi trong nhà hàng Thiên Phú ấm áp máy sưởi, th́ ngoài trời giá lạnh, có trên 80 cụ ông, cụ bà hô to khẩu hiệu, sưởi ấm ḷng nhau trong chí hướng chống kẻ gian tà, v́ tiền và quyền lực, đă quay lưng với nỗi đau của dân tộc.

Bên trong nhà hàng có chủ báo Con Ong, th́ bên ngoài có chủ báo Đẹp, báo Xây Dựng với máy ảnh, máy thu băng, để làm tường tŕnh.

Đài Truyền h́nh BYN cũng đến thu h́nh, lấy tin của cả hai bên. Anh chàng phóng viên Hưng Yên cười gượng, chịu trận trước những lời đả đảo của nhóm biểu t́nh, v́ đài này, đă không trung thực trong suốt thời gian qua.

Cũng có một thanh niên đến gây sự hỏi rằng, mấy người lănh bao nhiêu tiền mà đi biểu t́nh vậy… Có người to tiếng hỏi: “vậy chớ mày lănh bao nhiêu tiền để tới đây phá hoại?”

Sợ bị “gài bẫy” để sinh ra ẩu đả, có hại cho công tác đang tiến hành, có cụ già đă đẩy anh ta ra khỏi đám đông..

Dịp này, ngoài ông Trương Như Phùng khản giọng về những cáo buộc hành động HDH, la to những câu phản đối HDH và đồng bọn, c̣n rất nhiều vị lên máy vi âm bày tỏ cảm tưởng về con người đổi dạ thay ḷng như:

-Ông Nguyễn Gia Bảo (năm ngoái là cánh tay mặt của báo Con Ong-Phạm Thông), nghẹn ngào xin lỗi mọi người, v́ nghe theo ông, đă yễm trợ HDH trong suốt thời gian trước đây. Ông kể lại kỷ niệm lúc tang ma của thân phụ HDH, anh ta có thề hứa trước quan tài, sẽ phục vụ cho mẹ VN, mà bây giờ lại trở giáo đâm vào lưng người Quốc Gia.

-Quay lưng lại với HDH, c̣n có bà Kim Xuyến, người chuyên môn làm Trưởng ban Tài Chánh cho các công tác gây qũy của Hội Đồng ĐD Cộng Đồng do HDH lănh đạo trong thời gian qua. Bà cũng thiết tha nhận lỗi rồi kêu gọi mọi người giữ vững tinh thần, để vạch mặt và tẩy chay kẻ gian, đă quay lưng lại với Tổ Quốc.

-Bà Hinh Trần tuy đau ốm bệnh hoạn, phải đi thay máu hằng tuần, vẫn được chồng đẩy xe lăn ra chỗ biểu t́nh, hăng hái phát biểu lời chống đối HDH. Trên trang mạng do bà thiết kế, các bài viết của nhiều tác giả, lên án hành động trở cờ của HDH cũng được bà phổ biến và bà đă chuyển đi khắp diễn đàn toàn cầu.

Rồi th́ Nha sĩ Chu M ỹ Dung, cụ Tư Lê, cụ Trần Thanh, Ông Nguyễn Vân Tùng, Nguyễn Thái Học, thay phiên nhau lên máy vi âm. Người th́ tâm t́nh, kẻ th ́ kể “t ội” HDH, hoan hô các cơ quan truyền thông (Đẹp, Xây Dựng) đả đảo báo Con Ong, chủ báo Phạm Thông, đài BYN mà họ cho là không trung thực, đă ra mặt bênh vực HDH, đả đảo Lê văn Sanh (Hội Pháo Binh) đang lo an ninh cho HDH trong nhà hàng.

Sau màn phát biểu, các cụ móc ví đóng tiền yểm trợ BTC. Hơn 800 đô la được nhập qũy pháp lư.

4:00 PM: Nhờ hệ thống loa cực mạnh do nhạc sĩ Anh Qúi thiết kế, chĩa vô hướng nhà hàng phát thanh liên tục các bản tuyên cáo của nhiều hội đoàn, cùng các bản hùng ca và các lời đả đảo. Anh Qúi cũng mau tay  úp điện khi chủ báo Con Ong (Phạm Thông) tiến đến giật máy vi âm, toan “ăn thua” đủ với ông Trương Như Phùng. May mắn có Hải Lăng (Xây Dựng) nhào vô cứu bồ! Chủ báo Con Ong, Phạm Thông tẽn ṭ quay vô nhà hàng.

4:30 PM: ời lăm phút sau, từ trong nhà hàng Phạm Thông tay cầm cờ Vàng, theo sau có 3 phụ nữ trung niên. Chủ báo Con Ong đi giữa các bà bao quanh. Nh́n thấy 3 bà này, miệng la, mắt trợn, hung hăng tiến ra đường, có sự tiếp tay của 2 phóng viên đài BYN (Hưng Yên và Khôi) với máy cầm tay (chạy ra từ cửa hông nhà hàng, băng qua trước). Có lẽ nhóm này định qua gây sự, bên biểu t́nh sẽ chống lại, sô đẩy, để cho đài BYN quay phim, bôi bác đoàn biểu t́nh, khi đó c ảnh sát sẽ can thiệp để dẹp bỏ cuộc biểu t́nh.

Bên phía biểu t́nh, toán phụ nữ trung niên, giao cờ cho chồng, xắn tay áo, im lặng nghênh chiến. Chúng tôi chuẩn bị máy h́nh.

May qúa không có chuyện ǵ xẩy ra v́ nhóm Phạm Thông mới bước xuống lề đường, đă chửi bới qúa  lớn tiếng, lấy trớn “xung phong” nên hai cảnh sát Houston gốc VN (giữ an ninh cửa nhà hàng) thấy vậy, tiến ra “lùa” họ bắt phải quay vào.

                      ****

Cuộc biểu t́nh chỉ chấm dứt khi bên trong buổi họp báo của HDH tan hàng (6 giờ). Khi ra cửa, HDH đi như chạy,

mặt cúi xuống, cười gượng. Chung quanh HDH là hai nhân viên (security) An Ninh VN và một “body guard” người Việt bảo vệ chặt chẽ.

Cụ Trần Thanh, cụ Tư Lê, cụ Đào và hàng chục cụ khác, răng không c̣n đủ, mắt không tinh tường, vẫn kiên quyết chiụ đựng cái gía lạnh mùa Đông chờ HDH (từ 3 giờ trưa đến 6 giờ chiều)

Khi thấy HDH ra ca, các cụ cầm cờ, cầm biểu ngữ, đuổi theo sau lưng với những lời lên án, thoá mạ về hành động trở cờ của HDH, v́ sau các hành động hỗ trợ Danny Quốc Đoàn, hạ cờ Vàng ở trường Đại Học, đuổi Hội Già ra khỏi trụ sở Cộng Đồng, ca tụng giao thương với CSVN, sau cùng. HDH nhân danh Nghị viên viết thư chúc mừng ngày Quốc Khánh của Trung Quốc.

Cảnh tượng này rất đau xót. Trong bóng tối đang phủ xuống, bạn hăy tưởng tượng h́nh ảnh quưnh quáng của các cụ ông, theo sau là cụ bà, tay run rẩy ngọn cờ trong cái giá lạnh cuối năm, tay cầm biểu ngữ có HDH, lúc thúc  theo sau - vừa đi vừa la ó - một thanh niên trẻ tuổi, đẹp trai, có học vị. Anh chàng cúi gầm mặt, đi như chạy tới chỗ đậu xe mà anh body guard là tài xế.

              ***

     Không biết HDH sẽ giải quyết vấn nạn này ra sao, khi mà các vị điều hành của Khối Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt cho biết, họ sẽ liên tục biểu t́nh và sẽ biểu t́nh tại nhà hàng Kim Sơn ngày 30 tháng 1, khi Liên Danh Tương Lai ra mắt./.

 

Phóng Viên Xây Dựng