Tâm T́nh Đầu Xuân Tân Măo:

Lễ Chào Cờ Đầu Năm

Của Gia Đ́nh Quân Đội Houston

Ban Ẩm Thực Trại Gia Binh

Hoàng Minh Thúy

 

Như thông lệ hằng năm, các Hội Đoàn Quân Binh Chủng của thành phố Houston, tập họp lại để tổ chức lễ chào cờ đầu năm.

Năm nay, buổi lễ đặt dưới sự điều động của Trưởng Ban Tổ Chức (Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ TrườngVơ Bị QGVN, ông Trần Ngọc Toàn), uỷ viên liên lạc các hội đoàn Quân Đội (Hội Trưởng Hội Thiếu Sinh Quân Hồ Sắc). Phụ trách nghi lễ cùng TSQ Hồ Sắc là Hải Quân Đinh Quang Tiến. Tất cả hội đoàn quân đội, gia đ́nh Cảnh Sát Quốc Gia đều có mặt lúc 12 giờ trưa tại khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, đường Bellaire, vùng Tây Nam Houston, sáng Thứ Bảy, mùng 3 Tết, nhằm ngày 5 tháng 2, 2011.

Sau những ngày băng giá, lạnh lẽo, đường phủ đá (icy road), sáng hôm Mùng 3 Tết, ánh sáng chan hoà...Mặc dù cây vẫn rũ lá, ngọn cỏ vẫn héo úa, nhưng có tiếng reo vui trong ḷng Ban Tổ Chức và tập thể cựu quân nhân. Những bộ quân phục quen thuộc, gợi bao kỷ niệm của một tuổi xuân buồn nhiều hơn vui, được các ông trang trọng mặc vào, cùng với mũ nón, khiến cho không khí buổi lễ chào cờ đầu năm thêm nhiều màu sắc. Nhạc hùng được nhạc sĩ Anh Quí, ca nhạc sĩ Hoàng Tường điều hợp, vang động cả khu phố qua hệ thống âm thanh tuyệt hảo, như mời gọi khách qua đường. Toán rước quân kỳ do hội Thủy Quân Lục Chiến, ca sĩ Diễm Chi hát quốc ca Hoa Kỳ, qúi bà trong hội Phụ Nữ Thủ Đức và các ca sĩ địa phương áo dài tha thướt trong bài Quốc Ca VNCH. Hiện diện trong thành phần Hội Đồng Liên Tôn có Linh Mục Vũ Thành, cư sĩ Trần Hiến (PG), ông Nguyễn Anh Dũng (PG Hoà Hảo) và bà Mục sư Nguyễn Đ́nh Di (Cao Đài), làm lễ dâng hương, cầu nguyện. Hôm nay là ngày mùng 3 Tết nên ai nấy đều phải chạy show, trong đó có Dân Biểu Hubert Vơ, nên không có ai lên máy vi âm phát biểu.

Sau lễ dâng hương, các vị vội vă lên xe. Người lo Phật sự, kẻ phải lo cho nhà thờ.

Quan khách phát biểu, có tướng Trang Sĩ Tấn, cựu Đại Tá Trương Như Phùng và cụ ông Nguyễn Kim Như.

Tuy hơn 80 tuổi, nhưng cuộc biểu t́nh nào chống Nghị Viên Al Hoàng, hoặc trước toà lănh sự CSVN,  cụ Như đều có mặt và luôn luôn hiện diện cho đến tàn cuộc! V́ vậy, lời phát biểu của cụ mang đầy chính trị.

Hiện diện trong hàng ghế, có niên trưởng gia đ́nh quân đội như các cựu Đại Tá: Lê Hữu Tự, Phạm Bá Hoa, Nguyễn Phước Trang.

Các quân nhân tham dự lễ chào cờ đầu năm con Mèo, mặc quân phục đông hơn mọi năm. Có một sắc thái sinh động trong hàng ngũ đi chào cờ năm nay, quân cũng như dân. Có lẽ trong giây phút này, ai nấy đều cảm thấy có nghĩa vụ với đồng bào, phải tỏ thái độ quyết liệt, v́ toà lănh sự CSVN đă hiện diện. Bọn đón gío trở cờ đă lộ đuôi chồn. Nghị viênAl Hoàng công khai tuyên bố trong buổi họp báo tại nhà hàng Thiên Phú: thời gian này phải đấu tranh trong đối thoại, cổ vơ và chấp nhận giao thương với kẻ thù (vậy mà  nhà văn, nhà thơ Nguyễn Thế Giác, chủ tịch Văn Bút Nam Hoa Kỳ, ngồi ăn uống trong máy sưởi của tiệc mừng do anh em nhà họ Hoàng tổ chức trong nhà hàng Kim Sơn, đă tuyên bố với phóng viên đài VOA Nguyễn Phục Hưng với nội dung: ông rất buồn, không biết tại sao lại có biểu t́nh (gần trăm người cao niên đang đứng trong cơn giá lạnh 50 độ của ngày cuối năm).

Ông Nguyễn Thế Giác ơi, ông hành xử theo lệnh đảng (Liên Minh Dân Chủ) th́ ông nói phứt ra, nghe thuận lỗ tai hơn! Qua lời tuyên bố của phó Chủ Tịch đảng LMDC, đặc trách quốc nội Nguyễn Tấn Trí thường hay biểu lộ ra trong các buổi hội luận chánh trị; ai mà không biết lập trường của tổ chức này trong thời gian gần đây đă hiện rơ ràng!

 Ông Nguyễn Thế Giác c̣n giả vờ ngây thơ!!

                   ***

Nhiều năm về trước, sau khi chương tŕnh chấm dứt, Ban Tổ Chức Lễ Chào Cờ cám ơn rồi ai nấy tan hàng. Nhưng, năm nay, có sự tiếp tay của các bà vợ lính. Họ đă ra mắt bằng một buổi tiệc dă chiến đầy t́nh huynh đệ chi binh, với danh xưng Ban Ẩm Thực Trại Gia Binh, để cống hiến cử tọa một chương tŕnh vui xuân với văn nghệ phụ diễn.

Ban Ẩm Thực Trại Gia Binh này đuợc thành lập trong ṿng 2 ngày, do sự kêu gọi của chủ nhiệm báo Xây Dựng.

Khởi đầu do nhạc sĩ Anh Quư, ngoài phần chơi nhạc, c̣n phụ trách âm thanh, nói sẽ đem vài thùng bia tới, sau khi hoàn tất công tác, uống cho ấm ḷng, v́ Houston đang lạnh quá.      

Thành phố sau ngày Thứ Sáu đóng băng, học tṛ phải nghỉ học. Sáng Thứ Bảy, lạnh khoảng 50 độ với gió thổi từ 10 đến 20 dặm.

Ca sĩ đấu tranh Hồng Hà cho biết, sẽ có 1 con heo quay do chị và các bạn đóng góp, mua của nhà hàng SingSing. Bà Trịnh thị Cúc -  nội tướng chủ tịch Hội Thủ Đức - sẽ ủng hộ xôi gấc và bánh ḿ...

                       ***

Nghe Hồng Hà thỏ thẻ và Hinh Trần gửi bản tin qua email, nên Hoàng Minh Thúy xăn tay nhập cuộc, hứa sẽ lo văn nghệ, hầu có thể làm một chút ǵ đó, cho ấm ḷng chiến sĩ thân yêu của thành phố Houston trong ngày đầu năm.

Tối thứ Sáu, HMT gọi ca sĩ Kim Phượng, nam ca sĩ BĐQ Trần Thanh Tùng và nhóm tài tử thường hay hát nhạc  Lính tại các pḥng trà trong vùng: Cindy, Anh Khoa, Hồng Ngọc. Lệ Ngọc  v.v. Trần Thanh Tùng, Kim Phượng sốt sắng gật đầu. Thế là xong phần văn nghệ.

Nghe Hinh Trần thông báo, thế là ca sĩ Diễm Chi lên tiếng, nhờ chị Tùng Thanh chở tới. Tùng Thanh góp thêm 2 con gà Quí Phi và Diễm Chi sẽ hát quốc ca Hoa Kỳ.

Từ đó th́ điện thoại liên tục reng, kẻ gọi đi, người gọi tới.

-Chị Kim Xuyến cứu bồ cho tụi tui đi.

-Chị Thúy cần ǵ?

-Cần vài cái bàn, bày biện thức ăn, 20 ghế cho khách cao niên, nước trà nóng và chè!

-Dạ, cái đó vợ chồng tôi lo được.

Anh chị Đặng Kim Xuyến hiện diện với đầy đủ các món chị đă hứa. Đây là một phần tử rất năng nổ trong cộng đồng, mỗi khi chị nhận lời, là có phu quân chung tay, anh là cựu quân nhân Không Quân.

Phần bàn, ghế (lo mượn rồi đi trả) giúp cho BTC nhẹ một gánh lo. Uỷ viên điều hợp TSQ Hồ Sắc thở phào.

Tôi cười:

-Chút nữa, anh sẽ thấy Ban Ẩm Thực của Trại Gia Binh làm việc!

Chiều Thứ Sáu, tôi gọi Phở Thái B́nh Dương. Chủ nhân Nguyễn Đ́nh Tùng sốt sắng:

-Nhà hàng ủng hộ l khay cơm chiên.

Sáng Thứ Bảy, tôi nhờ anh Hà Nhật Tân (Hội Thủ Đức) đi lấy khay cơm lúc 11 giờ 30 cho nó nóng!

Gọi xin xỏ anh chàng Tony Hoàng của nhà hàng Saigon Maxim:

-Có bánh chưng tụi em làm, có cà phê sửa đá đặc biệt của nhà hàng em pha!

-Vậy th́ cám ơn quá!

Tiệm bún ḅ Kim Châu cũng được yêu cầu và chị Kim Châu, tặng khay Bánh Bột Lọc.

-Bích Trang ơi! Sáng mai, con đi lấy giùm và nhớ làm cho 1 khay salade.

Ông bà Nguyễn Trần Đàm (Hội Hải Quân):

-Có 50 cái chả gị, xin đóng góp.

Vợ chồng Thủ Đức Nguyễn Vân Tùng có Gị Thủ.

Gia đ́nh em gái bà Kim Vy (chủ báo Đẹp) có heo quay, bánh ḿ.

Gia đ́nh Thiết Giáp Trần văn Lấy có bánh hỏi, chả lụa, bánh chưng.

Anh Phạm Hùng, góp năm case nước lạnh.

Gia đ́nh Lưu (Thủ Đức) với bánh ít.

Gia đ́nh ẩn danh: gà x́ dầu, gà Hải Nam.

Tôi gọi vài lần điện thọai trong suốt ngày Thứ Sáu, cuối cùng món ǵ cũng có. Hai vị nội tướng của mấy đại niên trưởng th́ có: phu nhân của Đại tá Tự lo đồ chua, phu nhân của Đại tá Phạm Bá Hoa tặng l nồi ḅ kho và ông c̣n ghi danh góp vui một nhạc phẩm đời Lính.

Sáng Thứ Bảy, bà Phạm Bá Hoa đứng trong bàn, múc ḅ kho cho anh em.

Bà Hồ Sắc, lo tổng quát (ly, tách, chén, đũa, khăn giấy), sau khi đă làm xong món Gỏi Gà và Cánh Gà Nấu Cam.

Thấy tin thời tiết 50 độ, cộng thêm gío 10 dặm một giờ, nên tôi nhờ ca nghệ sĩ và cũng là handy man Trần Thanh Tùng, chở ḷ nướng thịt ra làm máy sưởi.

Hội Trưởng TQLC Nguyễn văn cũng mang đến một ḷ nướng than.

Các cụ ông, cụ bà hết lo cái lạnh sẽ làm sổ mũi, gây sưng phổi, trong đó có .. cụ Hoàng Minh Thúy. (Trên 60 th́ ở VN đă thành cụ rồi!).

Nửa đêm có cựu Chủ tịch CĐ Nguyễn văn Nam gửi địên thư:

-Tôi sẽ mang đến vài chục case nước lạnh, khoảng 400 chai!

Hoan hô ông Nam!

Tôi vui quá, đêm Thứ Sáu không ngủ được v́ không biết sẽ đặt cái tên Ban Ẩm Thực của các bà vợ Lính là danh xưng ǵ và lay hoay không biết mặc áo dài hay mặc đồ lính. Trời lạnh qúa, thôi ḿnh chọn đồ lính cho ấm, mặc dù rất mê áo dài.

 (Trời ạ! Quần lính qúa chật v́ thịt kho với dưa chua của chị Tường An, nên biểu tượng của quân đội là chọn đội cái nón sĩ quan của cựu Thiếu Tá Nguyễn Tấn Hưng (Seatle) tặng.

Chiếc nón theo anh Hưng trong thời gian làm Trưởng Khối Huấn Luyện, quân trường Đồng Đế (Nha Trang) mà anh đă giữ trên 37 năm.

Năm 2009 nhân báo Xây Dựng tṛn 25 năm tổ chức giúp TPB, nên gửi tặng cho bà chủ báo, hay miệt mài với Lính, với lời chúc Thành Công”

      

 Sáng Thứ Bảy, có Hải Lăng và Trần Thanh Tùng góp ư, v́ vậy nên mới có tên gọi “Ban Ẩm Thực của Trại Gia Binh”.

“Trại Gia Binh”! Danh từ thân thương mà vợ lính nào cũng biết, v́ nơi đó họ đến để lănh lương.

Nơi đó, trong những ngày đụng trận, họ đến nhận tin buồn từ chiến trường.

Nơi đó, tiểu đoàn cử cán bộ Xă Hội của binh chủng đến, làm thủ tục hồ sơ Cô Nhi Quả phụ!

                  ***

Nghi thức khai mạc Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Năm, bắt đầu lúc 12 giờ 10 phút. Mỗi binh chủng đứng theo hàng của màu áo mà BTC đă viết tên trên mặt đường. Áo trắng của Hải Quân, áo hoa của Gia Đ́nh Mũ Đỏ, áo bay của lính Không Quân, áo xanh lá rừng của gia đ́nh Thủy Quân Lục Chiến, BĐQ, Tiểu lễ Kaki của cựu SVSQ Thủ Đức, đại lễ của cựu SVSQ Trường Vơ Bị QGVN, đồng phục Cảnh Sát Dă Chiến của Cảnh Sát Quốc Gia, quân phục tác chiến của mấy ông Thiết Giáp.... Tất cả người lính xưa, hôm nay tuy đă già, nhưng vẫn c̣n đó nét oai hùng.  Họ tề chỉnh nghiêm trang, ngay hàng thẳng lối, tạo nét uy dũng của đại gia đ́nh quân đội.

Cũng có vài ông quân nhân “lạc bầy”, mon men tới tham dự lễ chào cờ, phaỉ đứng ra ngoài lằn ranh, lẽ loi, v́ 18 hội đoàn quân đội đă ra tuyên cáo không chấp nhận cách hành xử của Nghị viên Al Hoàng, hoàn toàn làm lợi cho CSVN. Một lằn ranh vô h́nh đă gạch, rạch ṛi phân định giữa đôi bên!

Cờ Hoa Kỳ và cờ VN Cộng Hoà lần lượt kéo lên cao, tung gió. Tiếng hô Nghiêm, Nghỉ của sĩ quan Nghi Lễ dơng dạc, gợi h́nh ảnh không khí trang nghiêm của những ngày hội lớn tổ chức trong quân trường, trong trại lính ngày xưa.

1 giờ trưa: Buổi lễ hoàn măn với gần 400 người tham dự.

Các cựu quân nhân được đại diện Ban Ẩm Thực Trại Gia Binh (Hoàng Minh Thúy) mời ở lại, uống chén rượu cho ấm ḷng do chủ báo Xây Dựng và bà chủ báo Đẹp khoản đăi. Phân nửa hàng quân ra về v́ hôm nay là mùng 3 Tết, ai nấy c̣n bận rộn với gia đ́nh, tôn giáo v.v., phân nửa c̣n lại, xếp hàng lấy thức ăn do các bà vợ lính nhộn nhịp, tíu tít, vui vẻ phục vụ... Giữa khi đó, tiếng hát của bài Ly Rượu Mừng được cất lên trong tiếng nhạc reo vui: Diễm Chi, Kim Phượng, Hoàng Tường, Trần Thanh Tùng, Lệ Ngọc, Vy Loan và các phu nhân trong gia đ́nh Thủ Đức..

  “Ngày xuân nâng chén, ta chúc nơi nơi..Rót cho tràn đây chén hoan ca, chúc người binh sĩ lên đàng....”

Trong ban hợp ca “tả bí lù” này c̣n có bà chủ báo Đẹp Trần Kim Vy nữa!

Phải có lời khen ngợi các phụ nữ mặc áo dài hôm nay, nhất là ca sĩ Kim Phượng, Vy Loan, Hồng Hà, Kim Xuyến và các nội tướng, con em của gia đ́nh Thủ Đức. Đứng trước gió hát ḥ, áo dài mầu tung bay rất đẹp, nhưng về nhà thế nào cũng bị cảm lạnh, ho hen, v́ gío mạnh, trời đất lạnh!!!

Xếp hàng sau lưng nhạc sĩ Anh Quí, là các ca sĩ địa phương: Anh Khoa, Cindy, Lệ Ngọc, Vy Loan, Hồng Ngọc, Đặng Minh Hùng, Mai Phụng, Anh Vũ, Hà Nhật Tân, các hậu duệ Thủ Đức v.v. Danh sách ca sĩ dài đến nỗi Hoàng Tường và Trần Thanh Tùng không có cơ hội để hát! Hai ca nhạc sĩ này đă thay phiên nhau giới thiệu, để nhiều tiếng hát và khuôn mặt lạ của các giọng ca trong vũ trường, trong pḥng trà của thành phố, có cơ hội ra mắt anh em quân đội, tạo không khí vui Xuân trong ngày lễ chào cờ đầu năm.

Âm thanh tốt, ca sĩ hát hay, thời tiết khá đẹp, nên mọi người đă có một buổi họp mặt đầu năm thật vui và lư thú.

Có tiếng reo ḥ khi thấy cựu Đại Tá Phạm Bá Hoa góp vui nhạc phẩm “Trên 4 Vùng Chiến Thuật”. Ông hát rất đúng nhịp, trôi chảy. Tài năng này giấu đă lâu, nay mới xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng, của một sinh hoạt của gia đ́nh quân đội. Trong khi ông tŕnh diễn, phu nhân của ông ngừng tay, âu yếm nh́n chồng, nét hạnh phúc chan hoà trên gương mặt.

Trong dịp này, các cựu quân nhân tham dự đều hưởng ứng lời kêu gọi của cựu Đại tá Trương Như Phùng, góp tiền để BTC chi trả buổi lễ hôm nay. Ngân khoản thặng   sẽ nhập qũy tổ chức Quốc Hận 30 tháng 4, 2011.

Tổng Hội Cựu Chiến Sĩ mở hàng 100 đô la. Ông Tony Hoàng của nhà hàng ca nhạc Saigon Maxim, ngoài 20 ly cà phê sữa đá, c̣n tặng 100 đô la. Ca sĩ Kim Phượng đến hát miễn phí, tặng 100 đô la “lộc đầu năm” của cô vừa may mắn có của VAN-TV.  Mũ Đỏ Văn Đ́nh 50, Ông Nguyễn Ngọ 100, Nha sĩ Chu Mỹ Dung 100, Hội Tương Tế Cố Đô Huế 100, Pháo binh Hứa Thọ Hùng 30, ông Nguyễn Gia Bảo, ông. . .v.v. Cứ như thế khiến cái túi giấy màu đỏ của bà Trần Kim Vy đầy tiền, nâng con số lên đến 1,775 đô la. (Một ngàn bảy trăm bảy mươi lăm).

2 giờ 45: Bà chủ báo Xây Dựng và bà chủ báo Đẹp cho biết, nếu không ai đóng góp thêm, hai bà sẽ “cưa” đôi số tiền, để thành con số hai ngàn đô la.

Sau khi trừ chi phí buổi lễ hôm nay ($600 đô la), tiền c̣n lại sẽ giúp qũy cho các Hội Đoàn Quân Đội tổ chức Kỷ Niệm Ngày Quốc Hận 2011.

Kính xin qúi độc giả đóng góp thêm, để ngày kỷ niệm này thêm phần phong phú, tạo cơ hội thu hút được nhiều người tham dự, để chúng ta cùng nhớ cái mốc thời gian tang tóc, gây đau khổ cho nhiều gia đ́nh. Ngày 30 tháng 4, 1975 cũng là ngày giỗ của cha, chồng, con... Những ngừơi thân yêu của họ đă mất tăm vào cơi mù sương.

Xin gọi cho chúng tôi!

Maĩ đến 3 giờ 30 trưa, cuộc vui mới tàn. Các bà trong Ban Ẩm Thực Trại Gia Binh tuy mệt nhưng rất vui, v́ đă góp chút công sức nhỏ bé làm đẹp sinh hoạt của gia đ́nh cựu quân nhân Houston.

Chúng tôi và ông bà Hồ Sắc lúc đó mới cảm thấy đói, mệt, khiến tô phở ăn muộn, hôm nay sao mà ngon quá!

               ***

Hôm sau, bà Trịnh thị Cúc, nội tướng của Hội Trưởng Thủ Đức và ca sĩ Hồng Hà nỉ non:

-Cái tên Ban Ẩm Thực Trại Gia Binh nghe hay quá! Tụi ḿnh làm tiếp cho kỳ 30 tháng Tư nha chị! Thừa thắng xông lên! Mấy ông thấy đàn bà ḿnh ra quân, mấy ông vui lắm chị à!

Một bà c̣n nói nhỏ:

-One man band có Anh Quư, ca nhạc sĩ th́ đủ rồi, đâu có tốn hao bao nhiêu! Để tụi em góp sức!

Tôi vừa nghe điện thoại, vừa kêu trời, v́ cùng lúc đó con em Hoàng Mộng Thu, từ San Jose  gọi qua:

-Chị ơi, 30 tháng 4 tới rồi, chị có định tổ chức chương tŕnh ǵ không, để em đưa Biệt Đ̣an Văn Nghệ của em qua!

-Nhà chị nhỏ xíu, túi chị không tiền, làm sao mà “gánh” cả Biệt Đoàn của Thu?

-Tụi em đâu đ̣i hỏi ǵ, chỉ cần chỗ ở và cơm ăn cho 5 người!

-Để chị hỏi ban tổ chức, v́ nghe nói có anh cựu quân nhân Biệt Kích tài trợ cho 2 ca sĩ xa về.

Tết năm nay, mặc dù thời tiết mưa băo, lạnh lẽo cả tuần, nhưng tôi vui quá, không c̣n thấy cô đơn, trống rỗng, hụt hẩng, buồn bă, như năm ngoái, năm kia.

V́, sáng sớm hôm Thứ Hai 31/1/11, (28 Tết), tôi được chị Nguyệt Thanh (phu nhân của Thiếu Tá Thông Trần, khoá 11 Thủ Đức) gọi ra quán cà phê, tặng 510 cho 5 Thương Phế Binh. Nhà anh chị ở khu Northwest, xuống khu S.West phải mất 45 phút.

10 giờ sáng, lạnh 35 độ.. Sau khi nghe cú điện thọai, chúng tôi ba chân bốn cẳng chạy đi nhận tiền liền. Chị Trần Nguyệt Thanh c̣n tặng cho tôi một chậu hoa nhỏ, gọi là chút quà Xuân.

Đây là một gia đ́nh HO, đă vững chắc sau 20 năm định cư tại Hoa Kỳ. Chị Nguyệt Thanh c̣n cho số điện thọai rồi dặn ḍ, làm công tác ǵ, nhớ gọi cho anh chị chung tay, v́ trên 70 tuổi, đă dẹp tiệm giặt, về hưu.

Thời tiết cuối năm âm lịch ở Houston, gió mưa liên tục, giá buốt, môi khô, tay chân lặp cặp mỗi khi ra đường, mà sao không thấy lạnh?

Xế trưa, một người bạn mời ra tiệm Hủ tíu Kim Phát dùng bữa. Chẳng hỏi han xin xỏ, nhưng bà chủ tiệm kéo ghế ngồi cạnh, hỏi chị Thúy c̣n lo cho thương binh không, rồi bà móc túi, tặng 102 đô la (1TPB).

Khi ghé qua nhà hàng Kim Sơn xem khung cảnh trang trí mừng Đại Hội ẩm Thực ngày Tết, chúng tôi cũng nhận 510 đô la của chủ nhân nhà hàng Kim Sơn- anh La Minh Trí - để tặng cho 5 TPB với lời dặn: khi nào cần cái ǵ, cô Thúy cứ gọi cho con.

 Xin 204 đô la của chị Thủy Nguyễn (2 TPB), v́ chị dặn cuối năm, nhớ gọi cho chị. Đây là một đọc gỉa chưa gặp mặt bao giờ! Chị Thủy gửi chi phiếu qua bưu điện.

Ngày 29 Tết, anh chị P.T.Th, đến tận nhà tặng một ngàn hai mươi đô la (giúp cho 10 TPB). Đây là khuôn mặt âm thầm giúp TPB từ nhiều năm qua, hằng ngàn đô la mỗi năm.

Mùa Xuân này, bao nhiêu điều có thể làm được, đă có người tự nguyện góp phần..

Thứ Hai (7 tháng 2), mùng 5 Tết, Thủ Qũy Phạm Gia Khôi đă vội vàng soạn danh sách 23 anh Thương Binh may mắn, nhờ công ty LẸ chuyển về ($2,300).

Hai tuần trước Tết (24 tháng 1, 11), tôi đă chuyển tiền về cho 37 anh Thương Phế binh ($3,700) ở các vùng xă, ấp. Tiền th́ ít, nên chỉ chọn những ai thương tật nặng 100% như: mù mắt, bại liệt, cụt 2 chân,  cụt 2 tay.

Houston trong hai ngày mùng năm, mùng sáu, rực rỡ trong nắng đẹp, như niềm vui đang nhảy múa trong tim, xinh xắn như chiếc áo lụa màu xanh của phu nhân BS Tam Thanh vừa tặng.

Chân thành cảm tạ các anh, các chị vợ Lính, chủ nhân các cửa tiệm, đă chung tay chia xẻ thực phẩm, công sức trong ngày “Ban Ẩm Thực Trại Gia Binh” ra mắt, dịp Lễ Chào Cờ Đầu Năm và đă tặng riêng cho cá nhân tôi những món quà nho nhỏ.

Nghĩ tới nhau là quí rồi, c̣n quà tặng chỉ là một biểu tượng vật chất. Sống ở Hoa Kỳ, chúng ta không thiếu thốn vật chất, nhưng thiếu tấm ḷng đồng cảm, mà thôi.

Xin cảm ơn những mạnh thường quân đă hưởng ứng lời kêu gọi, góp phần chia xẻ hạnh phúc, để xoa dịu phần nào sự mất mát, của những mảnh đời thương binh bạc phước nơi quê nhà./.

Mùng 6 Tết Tân Măo (2011)

Hoàng Minh Thúy