Phóng S

 

Đại Hội Đại Việt Cách Mạng Đảng Kỳ VII

ngày 4 và 5, Tháng 6, Năm 2011 tại Houston, Texas, Hoa Kỳ.

 

Phóng viên Xây Dựng


 

Vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 6 năm 2011 vừa qua, Đảng Đại Việt Cách Mạng đă tổ chức một cuộc tiếp xúc thân mật với báo chí, các hội đoàn quân đội, các tổ chức đấu tranh và các thân hào nhân sĩ trong Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Houston để thông báo kết quả về Đại Hội VII của Đảng vừa diễn ra trong hai ngày cuối tuần 4 và 5 tháng 6 năm 2011.

Theo chỗ chúng tôi được biết, Đại Việt Cách Mạng Đảng (ĐVCMĐ)  tổ chức Đại Hội Đại Biểu Toàn Đảng mỗi 4 năm một lần.  Mục đích của Đại Hội Toàn Đảng là đúc kết lại những hoạt động của nhiệm kỳ 4 năm vừa qua (Đại Hội VI đă tổ chức ở Nam California 2007-2011), đồng thời đưa ra một chương tŕnh hoạt động tứ niên cho nhiệm kỳ sắp tới 2011-2015, và đặc biệt là các Đại Biểu tham dự Đại Hội sẽ bầu lại hai chức vụ Chủ Tịch Đảng và Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn và Giám Sát Trung Ương của ĐVCMĐ. Đại Hội kỳ VII năm nay được tổ chức tại Hotel Hilton là một khách sạn sang trọng ở vùng Tây Nam Houston, thuộc tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Đă có 79 Đại Biểu khắp nơi trên nước Mỹ và Âu Châu về tham dự Đại Hội Kỳ VII năm nay như Nam California, Bắc California, Colorado, Minessota, Michigan, Maryland, Virginia, New Jersey, Philadelphia, Georgia, Washington , Texas, Paris, Strasbourg, Monpelier, Đức và Bỉ.

Được biết chương tŕnh Đại Hội đă khai mạc vào lúc 9:00 giờ sáng Thứ Bẩy ngày 4 tháng 6 năm 2011. Pḥng họp sang trọng và lộng lẫy của khách sạn Hilton  nổi bật lên bởi hai lá Đại kỳ VNCH và ĐVCM đă được treo phủ kín bức tường làm nền cho bàn thờ Tổ Quốc. Tấm bản đồ VN dựng ngay giữa cùng hương, mâm hoa quả, b́nh hoa và hai hàng nến trên bàn thờ đă toát lên vẻ trang nghiêm tôn kính và trang trọng. Xung quanh pḥng họp là những tấm biểu ngữ treo trên tường như: “Chào Mừng Đại Biểu Đại Hội Toàn Đảng Kỳ VII”, “Dân Tộc Sinh Tồn Trong Thời Đại Toàn Cầu Hoá”, “Tinh Thần Trương Tử Anh Bất Diệt” v.v…

Qua hai ngày Đại Hội, các Đại Biểu tham dự đă thảo luận và duyệt qua các chủ đề như : t́nh h́nh Quốc Tế, những biến chuyển trong Quốc Nội, tổng kết những công tác và kế hoạch trong 4 năm qua, đề ra công tác và kế hoạch cho 4 năm sắp tới, đẩy mạnh công tác vận động với Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội Hoa Kỳ và Quốc Hội Âu Châu, xây dựng và phát triển hợp tác với các đoàn thể, tổ chức đấu tranh chống cộng trong những hoạt động ở các nơi có đông người Việt tỵ nạn Cộng sản. v….v…

Trong chương tŕnh Đại Hội có phần tiếp xúc với các đoàn thể đấu tranh, các hội đoàn Quân Đội, các Thân Hào Nhân Sĩ địa phương và giới truyền thông báo chí như: Tạp Chí Xây Dựng, báo Thống Nhất, báo Đẹp và báo Ngày Nay….

Mở đầu phần tiếp xúc, Cựu Đại Sứ Bùi Diễm ngỏ lời cám ơn toàn thể quan khách đă đến tham dự buổi gặp gỡ và tiếp xúc thân mật với Đại Hội và Ông đă yêu cầu toàn thể các Đảng Viên Đại Biểu trong hội trường đứng dậy để chào mừng Quan Khách. Toàn thể quan khách ngồi ở những hàng ghế trước đă đồng loạt quay lại để chúc mừng các Đại Biểu Đại Hội, đă tạo thành một bầu không khí sôi động và nồng nhiệt…..

Cựu Đại Sứ Bùi Diễm cho biết do tuổi đă cao (90 tuổi) nên trong Đại Hội, Ông đă yêu cầu các Đại Biểu nên t́m và tín nhiệm một đảng viên xứng đáng vào chức vụ Chủ Tịch Đảng để lănh trách nhiệm tiếp tục cầm bó đuốc đi trên con đường cách mạng. Đặc biệt tại Đại Hội Kỳ VII là sự trao chuyển “lửa” cách mạng từ các thế hệ đàn anh tới các thế hệ trẻ hơn để thực hiện chủ trương “trẻ trung hóa” cán bộ trong tổ chức. Ông Bùi Diễm cho biết Đại Hội bầu kín với 95% lá phiếu đă tín nhiệm thế hệ cán bộ trẻ tuổi trong Đảng nhận lănh trọng trách này. Sau đó, Ông giới thiệu thành phần Tân Ban Chấp Hành Trung Ương Đại Việt Cách Mạng Đảng  nhiệm kỳ 2011 – 2015 :

Chủ Tịch Đảng: Kỹ Sư Trần Dzũng Minh Dân

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn & Giám Sát: Bác Sĩ Trần Văn Hoa

Chủ Tịch Hội Đồng Nghiên Cứu Sách Lược: Ô. Đỗ Hữu Long

Đệ I Phó Chủ Tịch: Giáo Sư Huy Phong

Đệ II Phó Chủ Tịch: Ô. Đinh Quang Tiến

Tổng Thư Kư: Bác Sĩ Nguyễn Văn Lung

Trong phần chào mừng quan khách, vị Tân Chủ Tịch tâm sự rằng con đường tranh đấu nào cũng nhiều khó khăn và nhiều chông gai. Nhưng Ông  học được từ hai vị Chủ Tịch

tiền nhiệm một ư chí sắt đá. Chủ Tịch Hà Thúc Kư tranh đấu cho đến khi sức kiệt hơi tàn. Chủ Tịch Bùi Diễm đă  90 tuổi nhưng vẫn đi trên con đường tranh đấu không ngừng nghỉ. Đó là hai tấm gương sáng cho Ông và toàn đảng noi theo. Và nếu tất cả mọi người cùng một ư chí như vậy, chắc chắn cái ngày chúng ta mong đợi phải tới! Lập trường của Đại Việt Cách Mạng Đảng trước sau như một đó là: lấy Chủ Nghĩa Dân Tộc sinh Tồn làm kim chỉ nam trong mục đích giải thể chế độ Cộng Sản VN, và chống tất cả các chế độ độc tài dưới mọi h́nh thức. Vị Tân Chủ Tịch cũng cho biết, Đại Việt Cách Mạng Đảng sẵn sàng liên kết và phối hợp với các đoàn thể, thân hào nhân sĩ, những người cùng chủ trương, lập trường tạo một sự đoàn kết để công cuộc tranh đấu của chúng ta được hữu hiệu hơn.

Khi được hỏi về những lời tuyên bố của một nhóm người tự xưng là đảng viên ĐVCM với những lời lẽ nặng nề, mạt sát một số người trong ĐVCM th́ chúng tôi được cho biết đó là những người đă không có can đảm tham dự và ứng cử công khai trong Đại Hội một cách minh bạch để các đảng viên Đại Biểu chọn lựa theo thể thức dân chủ. Họ đă tự tách ra để phong chức cho nhau. Và để gây sự chú ư của dư luận cho nhóm của ḿnh nên đă cố t́nh vu cáo những điều vu vơ, vô căn cứ tới Chủ Tịch Bùi Diễm như “bất tín nhiệm” ông dù chỉ c̣n vài ba tuần là ông măn nhiệm kỳ và rút lui như ông đă tuyên bố nhiều lần cả hàng tháng trước ngày Đại Hội. Ngay cả chuyện bất tín nhiệm ông cũng đă là một điều khôi hài, v́ ông Bùi Diễm là do Đại Hội Đảng bầu lên, nếu có bất tín nhiệm ông cũng phải do Đại Hội Đảng bỏ phiếu bất tín nhiệm ông, không thể một đôi người đ̣i đại diện Đảng, tự phong cho ḿnh những chức vụ này kia rồi ra tuyên bố bất tín nhiệm ông Bùi Diễm. Đó là hành động thiếu dân chủ, không được trưởng thành cho lắm. Chúng tôi cũng đă từng xem cuộc phỏng vấn Đại Sứ CSVN Lê Công Phụng của phóng viên đài BBC Hà Mi, có đoạn ông Lê Công Phụng than phiền là đă cố gắng tiếp xúc với “những người anh em bên kia” như ông Bùi Diễm, ông Hồ Văn Kỳ Thoại… nhưng các ông đều khước từ. Điều đó cho thấy những lời vu cáo ông Bùi Diễm là vô căn cứ .

Theo sự t́m hiểu của chúng tôi th́ trong Đại Hội Kỳ VII này, 100% các Đại Biểu đă bỏ phiếu quyết định khai trừ vĩnh viễn những người sau đây với tội danh phản đảng: Nguyễn Lư Tưởng, Nguyễn Đức Cung, Phạm Bá Vịnh, Nguyễn Tấn Thọ, Lê Quang Năng, và Lê Đ́nh Cai./.

Phóng Viên Xây Dựng