Sinh Họat Hội Đoàn:

Hội Đoàn Quân Đội Gây Quỹ Tổ Chức

Ngày Quân Lực 19 Tháng 6, 2011

Tại Nhà Hàng Phoenix Seafood

Thành Công Rực Rỡ

Phóng viên Xây Dựng

Nhằm mục đích kiếm ngân khoản tổ chức Đại Lễ Quân Lực 2011, các Hội Đoàn Quân Đội đă chung tay, góp sức, tổ chức một buổi cơm tối, có văn nghệ, dạ vũ tại nhà hàng Phoenix Seafood, vùng Tây Nam Houston, tối Thứ Bảy 11 tháng 6, 2011.

Chương tŕnh được quảng bá rộng răi từ nhiều ngày trong tháng 5 với các thông báo trên đài phát thanh Saigon Houston, cùng với sự tiếp tay gây qũy của Hội Trại Gia Binh bằng cách Ghi Sổ Vàng, bán phần ăn tối ($30/người)...

Kết quả như sau:

-45 Bàn ăn đă bán ra với giá biểu 300 đô la/bàn.     

-Mỗi Hội Đoàn Quân Đội theo thông lệ, đóng 100 đô la để góp qũy tổ chức.

-Nhiều mạnh thường quân đă ghi sổ vàng với Trại Gia Binh ($2,930.00)  nhờ sự vận động rộng răi của các thành viên thuộc Hội Trại Gia Binh.

Đây là một hội đoàn vừa thành lập qui tụ các phụ nữ là thân nhân của Lính.

Tóm lại, buổi gây qũy Ngày Quân Lực 19/6 tại nhà hàng Phoenix Seafood đă thành công rực rỡ, sau khi trả tiền cho nhà hàng, Tiểu ban Tài Chánh (bà Hồ Sắc) báo cáo cho biết ngân khoản c̣n lại trên 10,773 đô la (kể cả tiền bán vé số với các lô giá trị gồm: TV 40 inches hiệu Toshiba của tiệm Direct Furniture, Đồng hồ đàn ông của tiệm vàng Lê Chung - trị giá $375, đồng hồ Đàn Bà trị giá $275 của tiệm vàng Kim Châu, 100 đô la Phiếu ẩm thực của tiệm  Phở Gà số 1 và microwave của ông bà Hồ Sắc tặng).

Với 30 đô la/khẩu phần, khách tham dự được dùng cơm tối nhiều món của nhà hàng Phoenix phục vụ, được xem văn nghệ với các ca sĩ của vũ trường Maxim dưới sự điều động của con chim đầu đàn Kim Phượng và các ca sĩ tài tử của gia đ́nh Lính thuộc các Quân Binh Chủng..

Dịp này cũng là buổi ra mắt chính thức của Trại Gia Binh Houston dưới sự hướng dẫn của bà Hoàng Minh Thúy, chủ nhiệm báo Xây Dựng.

Kết thúc chương tŕnh là phần Dạ Vũ, kéo dài đến 11 giờ 30 đêm.

* * *

Từ 6 giờ chiều, nhà hàng đă tập trung đông đảo các cựu quân nhân trong quân phục. Người th́ lo phụ việc trang trí trên sân khấu, kẻ th́ ṿng quanh để kiếm bạn phương xa, hằng năm thường t́m về hội họp trong dịp lễ này, để sống lại kỷ nịêm xa xưa của một thời giày Saut áo trận.

Các chị trong Trại Gia Binh đă có mặt với đồng phục áo dài xanh lá rừng, quàng khăn cờ VNCH qua vai, phụ trách việc đưa khách vào chỗ ngồi. .

Houston vào Hè nên dù đă hoàng hôn nhiệt độ vẫn ở con số 90. Trong hội trường, khách đến mỗi lúc một đông...Người ghi danh lên ca hát, cũng tăng theo, cho nên Ban Văn Nghệ (BĐQ Nguyễn Ngọc Khoan và ca sĩ Kim Phượng cũng chóng mặt), v́ ai cũng đ̣i lên hát trước. Có kẻ giận hờn, gay gắt, mỉa mai, đôi khi phát biểu nặng lời. May mắn thay khi có người thông cảm, hiểu được sự khó khăn của vai tṛ người MC trong sự điều động.

Phần các chị trong Ban Tiếp Tân (Hội Trại Gia Binh) càng thêm vất vả, v́ số khách đột xuất, nhà hàng khi đó mới kê thêm bàn. Trên bàn không có số, nên khách và chủ, cứ quay quắt đi kiếm chỗ của ḿnh.

Nhiều vị khách gọi điện thoại gĩư chỗ, đến cửa mới đóng tiền, tặng tiền, nên Ban Tài Chánh của Buổi Gây Qũy (Bà Hồ Sắc, bà Trương Phương, bà Trịnh thị Cúc, bà Lệ Thanh) không c̣n nghe trên sân khấu, ai ca, ai hát. Không có th́ giờ để ăn uống. Ngướ ghi con số, kẻ đếm tới, đếm lui, cho đến tan chương tŕnh, mà vẫn đếm, đếm, ghi, ghi!!

Xin ghi điểm son cho các chị trong Tiểu Ban Tài Chánh và các thành viên Hội Trại Gia Binh, hôm nay giữ nhiệm vụ tiếp tân.

Mặc dù vẫn phải đóng tiền tham dự 30 đô la/phần ăn, như mọi người nhưng các bà không có th́ giờ để ăn uống, xem văn nghệ. Khách vừa an vị th́  lo bán vé số cho kịp thời gian trong khi khách dùng cơm, xem văn nghệ. Cho nên ai nhận lănh việc của BTC giao, cũng đói meo khi chương tŕnh chấm dứt.

Đêm nay, phần văn nghệ của Lính hát Lính nghe (mỗi hội đoàn có l tiết mục hợp ca, hoặc đơn ca)  c̣n có các ca sĩ của vũ trường Maxim tham gia, do sự hướng dẫn của cô ca sĩ đa tài có tên một loài chim qúy (Kim Phượng).

Khi cô xuất hịên trong bộ y trang theo kiểu Trung Hoa cổ xưa, tay ôm đàn t́ bà hát bài Vọng Cổ Hoài Lang, th́ không ai nhận ra, đó là cô ca sĩ có nụ cười hiền hoà, luôn tươi tắn, nồng nhiệt với các chương tŕnh do tập thể quân đội tổ chức tại Houston.

40 tiết mục ghi danh phải giải quyết trong ṿng 2 tiếng đồng hồ, nên Tiểu Ban Văn Nghệ lâm vào thế kẹt! BĐQ Nguyễn Ngọc Khoan chạy tới chạy lui như gà mắc đẻ!

Phần giới thiệu Trại Gia Binh làm cho Khách tham dự ngạc nhiên khi thấy các thành viên của hội Trại Gia Binh tối nay không mặc đồng phục Lính, đội Bê Rê màu xanh như hôm 30 tháng 4.

Trong áo dài màu lá rừng, quần trắng, quàng khăn cờ VNCH, các bà càng xinh đẹp bội phần, nhờ 2 tà áo thướt tha, khi các bà di chuyển để bán vé số gây qũy giúp Ban Tổ Chức.

Trong lời chào mừng, bà Trại Trưởng Hoàng Minh Thúy có nhắc lại rằng:

Hội Trại Gia Binh không có tham vọng lớn lao, chỉ có tấm ḷng sắt son, muốn đứng sau lưng yểm trợ tinh thần các con cọp già, để chia xẻ nỗi ngậm ngùi trong ngày quốc hận, để cùng bâng khuâng khi hổ chợt nhớ rừng, để cuộc sống tẻ nhạt của chúng tôi nơi xứ người có chút ư nghĩa.

Lời chào mừng của ông Hội Trưởng Hội Vơ Bị Trần Ngọc Toàn c̣n “ngon lành” hơn, để lại dư âm cho khách tham dự, khi ông phát biểu ngắn và gọn (chúng tôi chép lại nguyên văn như sau):

Chúng tôi là Trần Ngọc Toàn Cựu SVSQ Khóa 16 của Trường VBQGVN tại Đà Lạt và chức vụ cuối cùng là TĐT/TĐ4TQLC.

Tôi chiến đấu tới giờ phút cuối cùng và bị tù CS hết 9 năm.

Sau khi ra tù tôi vượt biên và đến Mỹ năm 1984. Sau đó tôi làm lao động cho 1 Xưởng In của Nhật báo The Washington Post được 20 năm và 6 tháng mới về hưu. Thật là một bất ngờ khi chúng tôi nhận thấy sự hiện diện thật đông đảo của quư vị với con số hơn 40 bàn tiệc gấy quỹ.

Đó chính là nhớ sự tích cực đóng góp công sức của các Hội đoàn Quân Đội. Thay mắt cho BTC Ngày Quân Lực 19.6 chúng tôi xin chân thành cảm tạ ḷng ưu ái và ra công góp sức của quư vị.

Hôm nay, ngoài một số đơn vị truyền thông, chúng tôi nhận thấy có nhân viên của hai Đài Truyền H́nh VAN và BYN đến đây khi thu h́nh. Đây là xứ sở của tự do, chúng tôi không ngăn cấm quư vị nhưng chỉ xin quư vị hăy tường tŕnh cho thật đầy đủ và trung thực.

Chúng tôi xin nhắc lại hôm nay 3 điểm:

1. Hồi tháng 3 năm 2011, các Hội Đoàn Quân Đội và CSQG đă ngồi lại với nhau và ra thông cáo tỏ rơ thái độ chính trị của chúng tôi là Chống CS tới cùng và không ḥa hợp ḥa giải với CS. Do đó chúng tôi không liên lạc và tiếp xúc với những ai vinh danh và bắt tay với CS.

2. Chắc quư vị ai cũng đă biết nếu không có cuộc chiến đấu chống CS với hơn 300 ngàn chiến sĩ hy sinh đền nợ nước của Quân Lực VNCH tại Miền Nam VN trước năm 1975, chắc đă không có Cộng đồng Người Việt tỵ nạn CS tại Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới. Nhất là thế hệ thanh niên Việt tuổi từ 30-40 đừng quên điều này.

3. Quân đội VNCH không thua trận với chiến tích trong trận chiến năm 1968 và Quảng Trị năm 1972.

Quân đội VNCH đă bị đồng minh bức tử. Khi có lệnh buông súng chỉ có 10% Quân đội chạy thoát ra ngoài. C̣n lại 90% phải chịu tù đày khổ ải dưới chế độ CS., như lời thú nhận mới đây của cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Henry Kissinger và là thư xin lổi các chiến binh QLVNCH của Cựu Đại Tướng Westmoreland nguyên Tư Lệnh LL Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Xin cám ơn tất cả quư vị.

                   *

Buổi gây quỹ đặt dưới sự điều động của Thiếu Sinh Quân Hồ Sắc (tổng quát), bà Nguyễn Hoan (giới thiệu quan khách), bà Hoàng Minh Thúy (ra mắt Trại Gia Binh, xổ số).

Chương tŕnh xem như gặt hái thành công và gây tiếng vang tốt, qui tụ đông đảo các đại niên trưởng Quân Đội mọi binh chủng. Văn nghệ đa dạng, phong phú.

Không có nhiều bài diễn văn dài gịng, ngoài trưởng ban gây qũy (cựu Đại Tá Trương Như Phùng) và lời chào mừng của Trưởng ban Tổ Chức Quân Lực 2011 (cựu Trung Tá Trần Ngọc Toàn, Tiểu Đoàn Trưởng TĐ 4, binh chủng TQLC)./.

                   Phóng Viên Xây Dựng