Lời Chào Mừng Của Trại Trưởng

Trại Gia Binh Houston

    

Kính thưa các đại niên trưởng của Gia Đ́nh Quân Đội.

Kính thưa quí hội đoàn.

Kính thưa quí ông

Kính thưa các anh chị

Thật một vinh dự cho Hội Trại Gia Binh chúng tôi, được Ban Tổ Chức, Buổi Gây Qũy Tổ Chức Ngày Quân Lực 2011 nói chung Hội cựu Sinh viên Quan Trường Bị Quốc Gia Việt Nam nói riêng, cho phép Hội Trại Gia Binh Houston, được ra mắt, trước một cử tọa, đa số hội đoàn Quân đội.

Ngoài lời biết ơn với Ban Tổ Chức, chúng tôi chân thành cám ơn, sự đóng góp rộng răi của quí vị mạnh thường quân, qúi hội đoàn, đọc giả của báo Xây Dựng, báo Đẹp, báo Thống Nhất, trong suốt mấy tháng vừa qua, hết ḷng giúp cho Hội Trại Gia Binh Houston, hoàn thành tốt đẹp nhịêm vụ đă nhận lănh, từ khi lập Hội : nỗ lực yểm trợ các sinh hoạt của hội đoàn Quân Đội trên mọi phương diện, tinh thần, cũng như vật chất.

Thành qủa Trại Gia Binh đọat được, trong các công tác vừa qua, không phải do sự tháo vác, đảm đang, của Ban Chấp Hành Trại Gia Binh, nguyên do chính, sự kết họp của các hội đoàn Quân Đội, khi các hội đoàn Quân đội, một Thông Cáo Chung, bày tỏ thái độ ràng, trước những biến cố chính trị trong cộng đồng, gây bất lợi cho chính nghĩa Quốc Gia. 

Các hội đoàn Quân Đội, đă lên tiếng đúng lúc, đáp ứng nguyện vọng của đồng hương, đang chờ đợi, cho nên, khi Hội Trại Gia Binh chào đời, th́ ngay lập tức, được vợ Lính, con của Lính, em của Lính gia nhập làm thành viên tích cực yểm trợ cụ thể, cho gia đ́nh Quân Đội Houston.

Kính thưa quí vị, trong quân sử Hoa Kỳ, một vị đại tướng, tên Douglas Mac Arthur. Trong bài diễn văn ông đọc trước Quốc Hội, trong đó một câu như sau, đă ghi vào lịch sử:

The old soldiers never died, they just fade away.

Chúng tôi xin tạm dịch như sau: Những người lính già không bao giờ chết, họ chỉ mờ nhạt, phôi pha đi thôi...

Thật vậy, bao nhiêu năm trôi qua, những chiến   này, đă ngủ yên trong ḷng đất mẹ, nhưng h́nh ảnh họ, tên tuổi của họ vẫn c̣n đó, miên viễn trong tấm ḷng người dân, những hy sinh: tuổi trẻ, máu xương, họ đă đóng góp cho quê hương, cho dân tộc....

Kính thưa toàn thể qúy vi:

Hôm nay, đa số qúi vị mặt trong hội trường này, thành viên của các hội đoàn Quân Đội,. 

người đă nửa đời xông pha trận mạc, trong thân thể c̣n dấu vết của chiến thương.

người không may mắn, sau đó c̣n phải vào trại CS, gánh chịu bao nhiêu đ̣n thù.

 Ba mươi sáu năm trôi qua, giai đọan cuối đời, chân run, gối mỏi, các người lính này vẫn không ngơi nghỉ. Các ông vẫn giầy saut, áo lính, đứng dưới bóng cờ vàng, cùng nhau xiển dương chính nghĩa VNCH...

Thưa quí vị, đó cũng nguyên do chính yếu, tại sao chúng tôi thành lập Hội Trại Gia Binh. Mục đích chính để yểm trợ gia đ́nh Quân Đội.

Chúng tôi không những hoài vọng lớn lao, chỉ tấc ḷng son sắt, nắm tay nhau, đứng sau lưng những con cọp già, để chia xẻ nỗi ngậm ngùi trong ngày Quốc Hận, để cùng nhau chia xẻ sự bâng khuâng khi hổ chợt nhớ rừng để thấy cuộc sống tẻ nhạt, nơi xứ người, vẫn c̣n chút ư nghĩa... ...

Thay mặt toàn thể trại viên, của Trại Gia Binh trân trọng cám ơn, kính chào quí vị.

Sau đây, chúng tôi xin tŕnh làng những trại viên của Hội Trại Gia Binh. Cũng xin được thưa cùng quí vị,

Ngoài niên liễm tự nguyện của các thành viên của Hội 36 đô la một năm, chúng tôi không quên chân thành cảm tạ nhiều vị đă đóng góp tài chánh, để giúp cho Qũy điều hành của Trại Gia Binh thêm phong phú. Các vị đó hôm nay, đều mặt trong hội trường này.

Cũng xin cám ơn ông David Nguyễn đă tặng cho Hội 30 logo gắn trên áo, trị giá 300 đô la...

Chúng tôi 28 thành viên, người cao niên nhất chị Nguyệt Thanh, 72 tuổi, nội tướng của, cựu SVSQ Khoá 11, ông Trần Thông

Người trại viên trẻ tuổi nhất Bích Trang, ái nữ của một cựu Đại Thủy Quân Lục Chiến.

Chúng tôi xin quí quan khách vỗ tay thật lớn, khi chị em chúng tôi cùng nhau hát bài Trại Gia Binh Hành Khúc, để tặng cho toàn thể quí vị trong lời chào đoàn kết.

Kính chúc quí vị một buổi họp mặt cuối tuần thật vui bên cạnh bằng hữu.

Hoàng Minh Thúy

Trại Trưởng

Trại Gia Binh

Chủ nhiệm Báo Xây Dựng

(713-995-8296)