Sinh Hoạt Cộng Đồng

Buổi Gây Qũy Tái Tranh Cử Của

Dân Biểu Hubert Vơ Thành Công Rực Rỡ

Phóng viên Xây Dựng

(Tạp Chí Xây Dựng -Năm Thứ 31 - Số 789 phát hành ngày 12-7-2014)

Sau 3 tháng dài tận tụy hội họp bàn thảo kế hoạch, cuối cùng buổi cơm gây qũy của Nhóm Thân Hữu giúp cho Dân Biểu tiểu bang Texas, gốc Việt, đơn vị 149, đă thành công rực rở với gần 700 đồng hương tham dự.

Đây là thành quả của một số quí vị, đă từ lâu yểm trợ ông Hubert Vơ trong 5 nhiệm kỳ (10 năm)... Thời gian trôi qua đă lâu, nhưng t́nh cảm yêu thương và sự trân trọng vẫn không phai lạt, mỗi 2 năm, họ lại xiết chặt tay nhau, nỗ lực hỗ trợ cho ông Hubert Vơ giữ vững chức vụ này, với tấm ḷng thiết tha mong mỏi người con xứ Việt, sẽ luôn thủy chung với cộng đồng. Hôm nay, buổi cơm đă tổ chức thành công trên hai phương diện: tài chánh cũng như tinh thần, khiến cho Nhóm Thân Hữu của Hubert Vơ rất vui.. Nh́n thấy ông Dân Biểu và phu nhân đi chào bàn, dáng dấp khiêm cung, ngôn từ hoà nhă, chắc ai nấy cũng không ngạc nhiên khi thấy ông đă thắng cử đến 5 nhiệm kỳ, v́ đây là một trong những yếu tố mà ông Hubert Vơ chinh phục t́nh cảm của đồng hương, ngoài khả năng làm việc và tinh thần phục vụ.

Mười năm đi qua như một giấc mơ, những con đường hoang vắng của thành phố Houston này đă hồi sinh, đông đảo xe cộ qua lại, nhà cửa theo mật độ dân cư và thương mại ngày càng phát triển. Khu vực 149 nơi ông Dân Biểu Hubert Vơ đại diện, ngày một đông với đầy đủ màu da: trắng, đen, vàng ..và ông đă phục vụ họ với tất cả khả năng và tâm huyết. Bởi thế, mỗi lần ông tái tranh cử, th́ sĩ số có tên  “Nhóm Thân Hữu” giúp cho ông ngày một đông. Có người ra mặt, có kẻ âm thầm.. Họ vận động thân bằng quyến thuộc, hoặc góp ư, để ông có đủ nội lực mà làm việc, để ông luôn giữ vững tinh thần và ư chí của một người Việt quốc gia, không bị danh vị và tiền bạc cám dỗ.. Và, đây là thời điểm ông sẽ tái tranh cử (ngày 4 tháng 11, 2014) nhiệm kỳ thứ 6, mà đối thủ của ông Hubert Vơ năm nay cũng là cư dân gốc Việt.  LS Hoàng Duy Hùng tức cựu Nghị viên Al Hoang - người có danh tiếng và cũng có nhiều tai tiếng. Những tai tiếng này đă bào ṃn đi danh tiếng của một luật sư có tài ăn nói, từng một thời được đồng hương trân quí, yểm trợ cho ông vào gịng chính, v́ ông thuộc thế hệ một rưỡi. Nhưng mấy năm gần đây, ông đă đi ngược lại nguỵên vọng của người tị nạn Việt trong thời gian ông làm Nghị viên của đơn vị F.

Kết quả của sự quay lưng với chánh nghĩa của cộng đồng tị nạn, đầu năm nay (tháng 11, 2013),  Nghị viên Al Hoàng đă thất cử nhịêm kỳ thứ 3, thua phiếu một ứng viên “vô danh” của gốc Việt. Anh chàng này – cũng là một bạn trẻ - đồng lứa với Al Hoàng, có tên: Richard Nguyễn, trưởng nam của một cựu Thiếu Tá Lực Lượng Đặc Biệt Quân Lực VNCH (khoá 11 cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức).

Để “rửa mặt”, LS Al Hoàng tức cựu Chủ tịch CĐNVQG, cựu Nghị viên Hoàng Duy Hùng (Cộng Hoà) đă tâm sự trên các đài truyền h́nh là ông rất nhục nhă (v́ quá tự tin) khi mất chức Nghị viên đơn vị F, nên ông đă ghi danh với niềm hy vọng, sẽ “hạ bệ” ông Hubert Vơ (Dân Chủ) lấy chiếc ghế Dân Biểu tiểu bang Texas vào tháng 11 năm nay.

* * *

Buổi cơm gây qũy tái tranh cử của Nhóm Yểm Trợ Dân Biểu Hubert Vơ tổ chức vào 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 6, 2014, tại nhà hàng Kim Sơn Bellaire., vùng Tây Nam Houston. Với giá vé 30 đô la một khẩu phần, bao gồm cơm tối do nhà hàng phục vụ, văn nghệ phụ diễn.

Chiều nay, trong không khí nóng bức của mùa Hè, gần 700 đồng hương đă hiện diện, để cùng nhau vỗ tay hoan hô, bày tỏ t́nh yêu thương, yểm trợ tinh thần, đóng góp vật chất, ước mong ông Hubert Vơ sẽ tái đắc cử. Đây là vị Dân Biểu gốc Việt duy nhất c̣n “sót” lại trong guồng máy Lập Pháp Hoa Kỳ, sau khi Dân Biểu Cao Quang Ánh (Louisiana), Dân Biểu Trần Thái Văn (Cali) thất cử.

Từ 4 giờ 30 chiều, BTC đă có mặt tại nhà hàng, để trang trí sân khấu, lo âm thanh. Các ông bà trong Ban Tiếp Tân đă chuẩn bị chu đáo, lo ổn định chỗ ngồi cho khách. Mỗi bàn, đều có số, có tên khách ghi sẵn, v́ khách mua theo từng Hội, để ai nấy có thể tự t́m chỗ cho ḿnh dễ dàng. Những vị đến sớm được dịp tṛ chuyện, thăm hỏi nhau trong khi nhâm nhi trái cây, bánh lạt, hoặc dùng xôi bánh kẹp đậu xanh (gia đ́nh cô Ngọc Hân – Elegance Flowers phục vụ). Ngoài kia, trời rất nóng, nhưng trong hội trường, ai nấy đều cảm thấy tươi mát, nhẹ nhỏm khi thấy số khách tham dự đông đảo hơn những buổi cơm gây qũy của nhiều năm trước. Điều này, gián tiếp nói lên sự yểm trợ, sự ủng hộ của đồng hương dành cho ông Hubert Vơ sau khi người luật sư trẻ tuổi kia, đă tươi cười hân hoan dưới bóng cờ đỏ sao vàng, tung hô chế độ độc đảng.

Chương tŕnh khai mạc lúc 7 giờ chiều với nghi thức gồm lễ chào cờ Mỹ, Việt, phút mặc niệm. Hai vị MC chính của chương tŕnh thay phiên nhau làm nhiệm vụ, nhanh, ngắn và gọn.

Sau đó, MC Phạm văn Hoà (cựu Hội trưởng cựu SVSQ Trường Vơ Bị QGVB) giới thiệu vị trưởng ban tổ chức (cụ Trương Túc). Tuổi hạc đă cao, nhưng Cụ rất mau mắn. Ông thân kính chào mừng, cám ơn sự tham dự của mọi người, xin lỗi những sơ xuất phải có trong buổi tổ chức.

7 giờ 10 phút: MC thứ hai, ông Đinh Quang Tiến (cựu sĩ quan Hải Quân) giới thiệu diễn giả chính (keynote speaker) của chương tŕnh, là LS Steven Diêu. Đây cũng là một luật sư trẻ thuộc thế hệ một rưỡi, hiện là Công Tố Viên của Quận hạt Harris, khuôn mặt thường xuất hiện trên đài truyền h́nh SGN-51.3 và góp tiếng mỗi Thứ Hai hằng tuần trên đài phát thanh TNT, về các đề tài Bầu Cử hoặc Chánh Trị.

Bằng giọng hùng hồn, diễn đạt ngắn, gọn, LS Steven Dieu đă chinh phục khán giả. Cử tọa đă dành cho LS Steven Diêu nhiều tràng pháo tay. Bài nhận định này dài 6 phút rưỡi, có nội dung chỉ trích bản chất và tư cách khi ra tranh cử của ứng viên đảng Cộng Hoà, LS Al Hoàng, rồi bày tỏ ư kiến về Tư Cách và Lập trường Chánh Trị của Dân Biểu Hubert Vơ (có đăng trong số báo này).

7: 17 phút: Người kế tiếp được MC Phạm văn Hoà giới thiệu là bà Kim Xuyến. Vợ chồng bà Xuyến đă nhiều năm yểm trợ ông Hubert Vơ. Bài phát biểu của bà có nội dung nói lên Nhân Cách của ông Hubert Vơ.

Sau đó, vợ chồng ông Hubert Vơ đi “chào bàn”, cám ơn đồng hương đă bỏ th́ giờ quí báu đến tham dự..

 

 

7 giờ 45 phút: Ông Dân Biểu Hubert Vơ lên máy vi âm, đôi gịng về thân thế riêng tư, cho biết ông đă thành lập gia đ́nh với một cô sinh viên hiền lành, sau khi gặp trong khuôn viên trường Đại Học, kết quả nay đă có 3 con. Mười năm qua, ai nấy đều nhận thấy, phu nhân của ông ít khi xuất hiện trước đám đông. Trang phục giản dị, dáng vẽ khiêm tốn, bà khép nép bên chồng mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Hôm nay là lúc ông Hubert Vơ phát biểu lâu nhất (20 phút), khi kể lại các công tác ông đă thực hiện trong suốt thời gian 10 năm ngồi ghế Dân Biểu. Đôi lúc v́ bản tính khiêm nhường, không “nổ”, không khoe khoang, nên ít ai biết đến thành tích của ông - nếu ta không có dịp lên các trang Web để đọc, để hiểu, những công tác mà ông đă tích cực phục vụ cư dân đơn vị 149. Ông hiện  giữ chức vụ rất quan trọng: Phó Chủ tịch  Hội Đồng Phát Triển Kinh Tế của tiểu bang. Dịp này, ông cũng không quên nhắc nhở đồng hương về khuôn mặt các cử tri gốc Việt dấn thân vào gịng chính như LS Jason Lương (đang chạy chức Chánh Án Toà H́nh Sự số 13).

–Phát biểu của Nghị Viên Richard Nguyễn, có nội dung kêu gọi đồng hương hăy bỏ phiếu cho Dân Biểu Hubert Vơ, sau khi mọi người đă giúp anh thắng cử.

8 giờ 34 phút: Sau một tiết mục văn nghệ là phần phát biểu của Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, một chức sắc tôn giáo của Gia đ́nh Phật Giáo Hải Ngọai. Thầy khéo léo ca tụng tính t́nh biết lắng nghe, hiểu biết, và cảm thông của ông Dân Biểu, rồi Thầy kết luận trong nụ cười, cầu nguyện cho ông Hubert Vơ có sức khoẻ để phục vụ cộng đồng.

 -Phát biểu của cựu Đại Tá Trương Như Phùng, một khuôn mặt chống Cộng không mệt mỏi. Nhiều năm qua, ông chứng tỏ cho đồng hương thấy tinh thần hăng say, làm việc tích cực của ông, khi ông thành lập Nhóm Biểu T́nh Ngày Thứ Năm, liên tục biểu t́nh trước toà Lănh Sự CS.

Xen vào phần phát biểu là các tiết mục văn nghệ do nhiều ca sĩ địa phương đóng góp: Hồng Hà, Kim Phượng, Hoàng Tường, Tô Văn, Ngọc Liên.. v.v.. One man Quốc Tuấn, âm thanh của anh Nghĩa.

Dịp này, khán giả cũng mua tham gia mua vé số ($5/vé) với nhiều phần quà lớn, nhỏ, mà lô độc đắc là Tivi Màu của ông Lăng Nguyễn, Chủ nhân Công ty Direct Furniture tặng.

BTC cũng không quên thông báo tên các hội đoàn quân đội, hội đoàn đồng hương, cá nhân, đă yểm trợ công tác gây qũy này. Có nhiều người ghi Sổ Vàng với số tiền năm, ba chục đô la, một trăm đô la, năm trăm đô la, cho đến hằng ngàn đô la như: LS Phạm Ngọc Bảo của Trung tâm Điện Lực V-247, ông Ngô Lân đài TV VietFace, ông Sơn Hùng, Ông Steven Le..... 

BS Trần văn Tính, cựu Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Houston 3 nhiệm kỳ, cố vấn của Gia Đ́nh Mũ Đỏ Hải Ngọai, sau khi kư Sổ vàng 300 đô la, cũng có đôi lời, hoan hô tinh thần phục vụ của Dân Biểu Hubert Vơ, kêu gọi anh em Mũ Đỏ hăy vận động và yểm trợ. BS Tính lên sân khấu với 2 thành viên của Ban Chấp Hành Gia Đ́nh Mũ Đỏ Houston.

Trong buổi tối hôm nay, người ta cũng thích thú khi xem phần phát biểu của cựu Thị Trưởng 2 nhiệm kỳ của thành phố El Paso, ông John F. Cook. Tháng 11 này, ông sẽ ứng cử chức vụ TX Land Commissioner (Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Đất Đai và Khóang Sản tiểu bang Texas). Sau đó, ông cầm đàn guiltar và hát nhạc phẩm Thủy Thủ và Biển Cả bằng tiếng...Việt! Th́ ra phu nhân của ông là một người gốc Việt (kết hôn năm 1970). Bà Trâm ngồi ngắm ông tŕnh diễn trong tiếng vỗ tay reo vui của khán giả:

 “Chiều nay ra khơi. Thoáng thấy mắt em chớm buồn. Đời anh là gió sương. Đi khắp muôn phương....

Nh́n theo lệ ướt nhoà. Nhớ một người đi xa”. .....

Phát âm không chuẩn, tiếng đàn cũng rời rạc, nhưng âm điệu xưa cũ của bài hát Việt, nói về sự rời bến xa bờ của người lính Hải Quân, làm nụ cười của chính trị gia này có nét hồn nhiên, trẻ thơ, mặc dù đă có cháu nội, ngoại.

 

 

10 giờ đêm: Chương tŕnh chấm dứt, các thành viên trong Ban Kiểm Toán (Ánh Tuyết, Hoài Bắc, Ngọc Hân, Bích Thuận...) mặc dù  mệt nhưng rất vui, v́ sự cố gắng của các bà đă đạt kết quả như ḷng mong đợi.

Thật sự, trong buổi gây qũy này, c̣n có rất nhiều người đă chung tay, góp sức trên nhiều phương dịên, không v́ danh, v́ lợi, mà v́ họ muốn chứng tỏ sức mạnh của cộng đồng, bởi Dân Biểu Hubert Vơ trong suốt thời gian phục vụ, đă đáp ứng đúng nguyện vọng của người Việt tị nạn CS./.

Phóng viên Xây Dựng

 

Bài Phát Biểu Của Luật Sư Steven Diêu:

Kính thưa quư bậc trưởng thượng, quư lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, hội đoàn, tổ chức đấu tranh, Dân biểu Hubert Vơ, Nghị viên Richard Nguyễn, quư cô, chú, và các anh c em.

Sự hiện diện đông đảo của quư vị tại đây đă đem lại một niềm tin vững chắc và một tinh thần phấn khởi cho anh Dân Biểu Hubert Vơ tiếp tục con đường phục vụ cho tất cả quư đồng hương.

Trong nhiều năm qua, tôi đưọc hân hạnh góp tay vào việc vận động tranh cử cho anh Hubert Vơ. Nhưng cuộc tranh cử lần này mang một sắc thái khác biệt hơn những lần trước. Khác biệt không phải v́ có hai ứng cử viên người Mỹ gốc Việt, khác biệt là v́ cuộc tranh cử này mang h́nh thức của một cuộc “đối kháng ư thức hệ”.

Tháng 11 này, cử tri người Việt tại đơn vị 149 sẽ phải chọn lựa giữa hai lập trường:

-Một: “không chấp nhận chế độ Cộng Sản và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam”.

-Hai: “công nhận và sẵn sàng hợp tác với chế độ Cộng Sản và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam”.

Tôi xin được phép tŕnh bày 4 quan điểm v́ sao tôi ủng hộ anh Hubert.

Bắt đầu với Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại thành phố Houston. Trong lúc vận động tranh cử, ứng cử viên dùng những thủ đoạn bôi bẩn là chuyện thường t́nh. Nhưng, thủ đoạn bôi bẩn cũng có giới hạn, và đài tưởng niệm chiến sĩ, đài tưởng niệm thuyền nhân vượt biển là nơi “bất khả xâm phạm”.   

Là nạn nhân hoặc con cháu nạn nhân của chế độ Cộng Sản, tất cả chúng ta đều là những người may mắn đến được bờ đất tự do, xây dựng lại gia đ́nh và an cư lập nghiệp. Nhưng mà, hàng ngàn chiến sĩ quân lực VNCH đă hy sinh tính mạng để bảo vệ quyền tự do này và hàng trăm ngàn người cùng cảnh ngộ với chúng ta đă bỏ mạng ngoài biển khơi.  Họ là những người đă ra đi mà không có nghĩa trang, là những linh hồn không có một nơi an nghỉ yên lành.  Đó là lư do tại sao người Việt chúng ta khắp nơi trên thế giới xây những đài Tưởng Niệm cho họ. Chúng ta gọi “Đài Tưởng Niệm”, nhưng về mặt tâm linh, đây chính là những nghĩa trang cho linh hồn họ đựơc an nghỉ yên lành trên bờ đất tự do. Và hàng năm, cứ đến ngày 30-4 va 19-6, chúng ta đến những nghĩa trang này làm lễ truy điệu, cúng bái, tưởng niệm và tri ân họ.

Ngay cả những ứng cử viên Tổng Thống Hoa-Kỳ, họ cũng tránh “không chính trị hóa” nghĩa trang quân đội, đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong hoặc đài tưởng niệm 9-11. Bởi v́, đó là những nơi thiêng liêng, là những linh hồn đựơc an nghỉ yên lành, chúng ta không nên đánh thức họ và dùng đài tưởng niệm làm công cụ cho những thủ đoạn vận động tranh cử bôi bẩn.

Trong những tháng vừa qua, Luật Sư Hoàng Duy Hùng và nhóm ủng hộ anh ta đă không ngần ngại dùng Đài Tượng Niệm làm một công cụ chính trị để “xuyên tạc và bôi lọ” anh Dân Biểu Hubert Vơ. Không ai phủ nhận Tượng Đài Chiến Sĩ và Thuyền Nhân nằm trên một phần đất của anh Hubert Vơ. Năm 2002, anh Hubert và gia đ́nh đă hiến tặng đất này hoàn toàn v́ ḷng bác ái chứ không có mục tiêu chính trị v́ anh không có tranh cử và cũng không có ư định ra tranh cử trong năm đó.

Khi một ứng cử viên, bất chấp những nơi thiêng liêng, sẵn sàng dùng tất cả mọi thủ đoạn bôi bẩn để đạt đến mục tiêu chính trị, quư vị có thể đánh gía về phong cách của ứng cử viên đó.

Điểm thứ hai là vào năm 2006, sau khi đắc cữ nhiệm kỳ thứ hai, anh Hubert Vơ, tôi và vài người bạn đă cùng nhau thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Nhà Việt, hầu giúp đở y-tế và an sinh xă hội cho quư đồng hương chúng ta tại thành phố Houston. Chi phí thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Nhà Việt tốn vào khoảng $140,000 dollars và Nhà Việt tọa lạc trên 5000 sqft của anh Dân Biểu.  Nếu tính tiền thuê hàng tháng là $1/sqft, thi mỗi tháng Nhà Việt phải trả $5,000 tiền ‘rent’, hay $60,000 mỗi năm. 

Kính thưa quư vị, chẳng những anh Hubert đă góp tiền vào việc xây dựng Nhà Việt, anh c̣n không lấy tiền ‘rent’. Nhà Việt đă và đang hoạt động hơn 7 năm nay. Đây là một việc làm hoàn toàn từ thiện của Dân Biểu Hubert Vơ mà ít người biết đến.

Điểm thứ ba là vấn đề cờ Đỏ, cờ Vàng trong Thành Phố Houston. Bắt đầu vào khoảng năm 1995, tập thể người Việt tại Houston đă khánh thành rất nhiều kỳ đài cờ Vàng, và tích cực vận động cho nghị quyết vinh danh cờ Vàng.  Dân Biểu Hubert Vơ cũng vận động quốc hội Texas để treo cờ Vàng trong tất cả các trường đại học tại tiểu bang Texas.

Cho đến nay, vẫn c̣n có người thắc mắc hỏi: “tại sao đồng bào Việt Nam lại có dị ứng với cờ Đỏ?” 

Xin thưa, bởi v́ chúng ta là nạn nhân của lá cờ Đỏ.  Khi cứơp đựơc chánh quyền Miền Nam Việt Nam, đảng Cộng Sản thẳng tay chà đạp đạo đức, nhân phẩm, nhân quyền và tự do của con người, và chính họ là nguyên nhân gây ra sự thống khổ cho đồng bào Việt Nam.  Đă có hàng trăm ngàn nạn nhân vô tội chết dưới lá cờ ‘Máu’ này!

Kính thưa quư vị, Thiên đường Cộng sản là địa ngục của trần gian.  Làm sao chúng ta có thể đứng dưới lá cờ ‘Máu’ hoặc chấp nhận sự hiện diện của nó trong cộng đồng người Việt tị nạn!

Thế nhưng:

Năm 2012, đại diện cư dân người Việt trong khu district-F, cựu nghị viên Hoàng Duy Hùng, một người Mỹ gốc Việt tị nạn, vui vẻ và thoải mái ngồi dưới lá cờ ‘Máu’, nói chuyện với đại diện nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, ngay trong thành phố Houston. Chỉ v́ một hành động thiếu suy nghĩ của cựu nghị viên Hoàng Duy Hùng, tất cả công sức và mồ hôi nước mắt của đồng bào tranh đấu không cho sự xuất hiện của cờ Đỏ, chỉ trong giây phút, tan theo mây khói. Luật Sư Hoàng Duy Hùng ngụy biện cho hành động này: “Tôi làm việc theo chỉ thị của bà Thị Trưởng”.  Một lời phát biểu không thành thật.  Không thành thật là v́:

Thứ nhất: Bà Thị Trưởng không có cư ngụ trong đơn vị F và cũng không có bỏ phiếu cho Luật Sư Hoàng Duy Hùng;

Thứ nh́: Cử tri người Việt trong đơn vị F bầu cho Hoàng Duy Hùng để bảo vệ quyền lợi cho họ, chứ họ không bỏ phiếu cho Hoàng Duy Hùng đại diện họ đi làm “nhân viên” cho bà Thị Trưởng. 

Việc làm vô trách nhiệm này vẫn chưa thỏa măn tánh kiêu ngạo một cách lố bịch của cựu nghị viên Hoàng Duy Hùng.  Ngay sau đó, anh ta c̣n đi về Việt Nam, hănh diện bắt tay với những đảng viên Cộng Sản lăo thành, những bàn tay vẫn c̣n dính máu của hàng vạn linh hồn mà chúng ta truy điệu, cúng bái và tưởng niệm hàng năm tại tượng đài chiến sĩ.  Điều mỉa mai là tất cả việc làm đều dưới danh nghĩa một nghị viên đại diện cho người Việt tị nạn tại Thành Phố Houston.

Điểm thứ .  Luật Sư Hoàng Duy Hùng và phe nhóm anh ta tuyên bố sẵn sàng “ḥa hợp, ḥa giải” với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.  “Ḥa hợp, ḥa giải” không chưa đủ, họ c̣n mạnh dạn tuyên bố sẵn sàng nói chuyện với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam “vô điều kiện”.  Ngoài ra, Hoàng Duy Hùng và phe nhóm c̣n viết và bàn thảo “tràng giang, đại hải” trên mạng internet. Trong ngành truyền thông, họ ngụy luận ḥa hợp, ḥa giải với Cộng Sản Việt Nam là một “đường lối đấu tranh mới” cho dân chủ và tự do.

Kính thưa quư vị,

Lập trường của anh Dân Biểu Hubert Vơ trong vấn đề “ḥa hợp, ḥa giải” chỉ tóm tắt, ngắn gọn trong 3 câu:

“Hành động không nguyên tắc là múa rối”

“Ḥa hợp không nguyên tắc là đầu cơ *”

“Ḥa giải không nguyên tắc là đầu hàng”.

Kính thưa quư vị,

Đó là những lư do tại sao tôi ủng hộ anh Dân Biểu Hubert Vơ. Trong cuộc lựa chọn ư thức hệ này, tôi kêu gọi toàn thể quư vị cùng góp tay vận động giúp anh Hubert Vơ tái đắc cử.  Những quư vị cư ngụ ngoài khu vực 149, chắc chắn quư vị có thân quyến, bạn bè cư ngụ trong khu vuc 149 này.  Xin quư vị giúp một tay kêu gọi bạn bè thân thuộc hăy bỏ phiếu cho anh Hubert Vơ trong tháng 11 sắp tới.

Trân trọng kính chào và thành thật cảm ơn tất cả quư vị.

        Steven Dieu

·             đầu cơ:  Lợi dụng cơ hội để mưu lợi riêng; thí dụ, Đầu cơ tích trữ; Bán giá đầu cơ; Đầu cơ chính tṛ.  Đầu cơ chính trị th́ “hy sinh” lư tưởng quốc gia và đạo lư con người để đón bắt cơ hội cho quyền lợi và địa vị của cá nhân và phe nhóm của ḿnh trong tương lai!

 

 

Houston: Cuộc tranh cử Tiểu Bang

mang sắc thái đối kháng “ư thức hệ”


 

Trong buổi tiệc gây quỹ được tổ chức vào tối Thứ Sáu, 29 -06 – 2014 tại nhà hàng Kim Sơn, Houston,  nhằm giúp Dân Biểu Hubert Vơ tái tranh cử vào ghế DB Tiểu bang, đơn vị 149, Houston, vào tháng 11 sắp tới, luật sư Steven Dieu đă nhận định rằng:

”cuộc tranh cử lần này mang một sắc thái khác biệt hơn những lần trước.  Khác biệt không phải v́ có hai ứng cử viên người Mỹ gốc Việt, khác biệt là v́ cuộc tranh cử này mang h́nh thức của một cuộc "đối kháng ư thức hệ".

“Tháng 11 này, cử tri người Việt tại đơn vị 149 sẽ phải chọn lựa giữa hai lập trường:

-Một: “không chấp nhận chế độ Cộng Sản và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam”.

-Hai: “công nhận và sẵn sàng hợp tác với chế độ Cộng Sản và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam”.

Theo LS Steven Dieu , ai chọn lập trường số #1, bỏ phiếu cho  đương kim DB Hubert VO ; 

lập trường số 2 là của ứng cử viên Al Hoàng tức Hoàng Duy Hùng. 

Để chứng minh cho điều này, luật sư Steven Dieu đă đưa ra những chứng cớ như sau:

(trích nguyên văn): 

 “Năm 2012, đại diện cư dân người Việt trong khu district-F, cựu nghị viên Hoàng Duy Hùng, một người Mỹ gốc Việt tị nạn, vui vẻ và thoải mái ngồi dưới lá cờ 'Máu', nói chuyện với đại diện nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, ngay trong thành phố Houston. Chỉ v́ một hành động thiếu suy nghĩ của cựu nghị viên Hoàng Duy Hùng, tất cả công sức và mồ hôi nước mắt của đồng bào tranh đấu không cho sự xuất hiện của cờ Đỏ, chỉ trong giây phút, tan theo mây khói.  Luật Sư Hoàng Duy Hùng ngụy biện cho hành động này: "Tôi làm việc theo chỉ thị của bà Thị Trưởng"Một lời phát biểu không thành thật.  Không thành thật là v́:

Thứ nhất: Bà Thị Trưởng không có cư ngụ trong đơn vị F và cũng không có bỏ phiếu cho Luật Sư Hoàng Duy Hùng;

Thứ nh́: Cử tri người Việt trong đơn vị F bầu cho Hoàng Duy Hùng để bảo vệ quyền lợi cho họ, chứ họ không bỏ phiếu cho Hoàng Duy Hùng đại diện họ đi làm “nhân viên” cho bà Thị Trưởng.…

“ Ngay sau đó, anh ta c̣n đi về Việt Nam, hănh diện bắt tay với những đảng viên Cộng Sản lăo thành, những bàn tay vẫn c̣n dính máu của hàng vạn linh hồn mà chúng ta truy điệu, cúng bái và tưởng niệm hàng năm tại tượng đài chiến sĩ.  Điều mỉa mai là tất cả việc làm đều dưới danh nghĩa một nghị viên đại diện cho người Việt tị nạn tại Thành Phố Houston.

“Luật Sư Hoàng Duy Hùng và phe nhóm anh ta tuyên bố sẵn sàng "ḥa hợp, ḥa giải" với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.  "Ḥa hợp, ḥa giải" không chưa đủ, họ c̣n mạnh dạn tuyên bố sẵn sàng nói chuyện với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam "vô điều kiện". Ngoài ra, Hoàng Duy Hùng và phe nhóm c̣n viết và bàn thảo "tràng giang, đại hải" trên mạng internet. Trong ngành truyền thông, họ ngụy luận ḥa hợp, ḥa giải với Cộng Sản Việt Nam là một "đường lối đấu tranh mới" cho dân chủ và tự do.” (ngưng trích ).

Trái ngược với lập trường của ứng cử viên Al Hoàng, đương kim DB Hubert Vơ đă tích cực bảo vệ lá cờ vàng như là biểu tượng chung của người Việt Tị Nạn CS, vận động ban hành luật cấm các trường học tại Texas không được treo cờ máu của Việt cộng, và nhiều điều khác nữa như có đề cập trong bài diễn văn của LS Steven Dieu, được đính kèm dưới đây để người đọc tham khảo.

Tôi và các bạn hữu, - chúng tôi đến dự buổi tiệc gây quỹ để ủng hộ cho DB Hubert Vơ chính là ở lập trường mấu chốt “ư thức hệ“ này. Chúng tôi là những cựu quân nhân, công chức của VNCH, những cựu tù nhân cải tạo, những người vượt biên t́m tự do bằng mọi cách để thoát khỏi sự áp bức của Việt cộng …th́ việc chọn màu cờ là điều quan trọng hàng đầu. Chúng tôi không thể phản bội lư tưởng tự do mà chúng tôi suốt đời phụng sự. 

Chúng tôi không thể ủng hộ cho một ứng cử viên chủ trương Houston kết nghĩa chị em với Đà Nẵng để cờ đỏ và đám Việt cộng được nghênh ngang trong thành phố này.Chúng tôi không quên đồng bào Cồn Dầu bị cướp đất, bị đàn áp dă man đến độ nhiều người phải t́m cách “vượt biên” t́m Tự Do, mà khá đông đă được đến định cư tại Houston .

Chúng tôi không thể ủng hộ cho một ứng cử viên chủ trương nói chuyện ḥa hợp, ḥa giải với Việt cộng, trong lúc Việt cộng vẫn tiếp tục duy trị chế độ độc tài đảng trị, tiếp tục đàn áp tôn giáo, đàn áp một cách thô bạo những người tranh đấu trong nước chỉ v́ họ đ̣i hỏi Nhân Quyền một cách ôn ḥa, bất bạo động … 

Chúng tôi không thể cấu kết với Việt cộng để giúp VC tuyên truyền chống lại những chiến sĩ đấu tranh đ̣i Tự Do, Dân Chủ và Toàn Vẹn Lănh Thổ tại quốc nội.

V́ thế, chúng tôi đă, đang và sẽ tích cực vận động để ủng hộ cho ứng cử viên nào có lập trường vinh danh lá cờ vàng của Quốc Gia Việt Nam, duy tŕ và phát huy lư tưởng của những người tị nạn cộng sản, không chấp nhận cộng sản, không để cho ai có thể manh tâm mang lá cờ đỏ và cán bộ cộng sản vào thành phố này. Việc ghi danh bầu cử, vận động gia đ́nh, bạn bè, con cháu đi bầu thật đông là điều rất cần thiết để ngăn chặn cờ máu sao vàng của Việt cộng xâm nhập thành phố Houston này. Mỗi lá phiếu của cử tri gốc Việt phản ảnh một lập trường ḿnh đang đứng dưới lá cờ nào. 

Công luận sẽ phán xét những kẻ phản bội Lư Tưởng Quốc Gia, phản bội màu cờ, sắc áo, phản bội những chiến hữu đă hy sinh xương máu để có ngày hôm nay.Và hơn ai hết, mỗi cá nhân tự biết rơ ḿnh đang bỏ phiếu hay ủng hộ cho lư tưởng nào, cho màu cờ nào.  

Thượng tọa Thích Giác Đẳng, cựu đại tá Trương Như Phùng, bác sĩ Trần văn Tính, nghị viên Richard Nguyễn (người đă đánh bại NV Al Hoang trong cuộc tranh cử ghế nghị viên khu vực F- Houston)  … đều bày tỏ một quan điểm tương tự như luật sư Steven Dieu. . Và chính DB Hubert Vơ cũng tự ḿnh tŕnh bày những nổ lực phục vụ của ông trong 5 nhiệm kỳ vừa qua, trong những  tràng vỗ tay liên tục của hơn bảy trăm khách tham dự. 

[NLG-73 Lê Phú Nhuận]

Houston 01 July 2014