Đại hội Nhảy Dù Việt Nam lần thứ 34

kỷ niệm 60 năm ngày thành lập binh chủng Nhảy Dù Việt Nam (1954-2014).                                          Phương Mai                                    C:\Users\Tom Bui\Downloads\photo 2.JPGC:\Users\Tom Bui\AppData\Local\Temp\Temp1_hinh (1).zip\DSCN1155.JPG

 

Họ là ai!  Sống đời dũng cảm                          

Áo trận giày saut đi trên mây gió ...

 

 

Nhiệm vụ sắt son một ḷng nước, dân không hề sờn tấc dạ.

 

 Austin, thủ đô của tiểu bang Texas  trong những ngày cuối hạ, cái nóng hừng hực đốt cháy da người, không làn gió, không tiếng chim kêu vượn hú của vùng Nam Vương quốc Ai lao, không tiếng pháo nổ của quân thù, đoàn quân Mũ đỏ của một thời ngày xưa đã rộn rập kéo về trước tiền đình Quốc Hội của thủ đô Texashân hoan dựng lại lá cờ vàng 3 sọc đỏ, trước sự ngỡ ngàng, rồi đến ngưỡng mộ ca dân bản xứ, tất c đám đông cùng ḥa nhịp con tim với đồng bào ruột thịt của chúng ta, cùng tôn vinh l cờ linh thiêng của Tổ Quốc, cùng nhấp miệng theo lời ca hùng hồn Tiếng Gọi Công Dân, Tất cả cùng một ḷng nhớ ơn các Chiến sĩ Việt Nam Cộng Ḥa Đồng Minh đã hy sinh cho cuộc chiến che chở đồng bào, tôn vinh chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc, giữ ǵn giang san gấm vóc Tiền Nhân đă dầy công xây dựng bảo vệ.  

Với một nghi thức khai mạc, chào cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa rất long trọng và trang nghiêm lúc 8 giờ 30 sáng thứ Bảy, đã làm ngỡ ngàng, chbiết bao du khách viếng thăm dinh thự của thủ phủ bang Texas.

F:\Austin pic 3.JPG 

Trong dịp này chúng tôi cũng được biết thêm: Mũ đỏ Chi hội trưởng Austin Nguyễn Thành Thiện đã phải làm việc chặt chẽ kiên nhẫn với văn phòng Thống đốc và Dân biểu tiểu bang Hilbert Võ; nên kết quả  Thống đốc tiểu bang Texas và Dân biểu Hilbert Võ đã đồng một ḷng quí mến, cũng như ca ngợi ḷng dũng cảm của các quân nhân phục vụ trong binh chủng Nhảy Dù Việt Nam, đây một đơn vị, bao gồm những quân nhân xuất sắc và gan dạ chiến đấu trong suốt chiều dài cuộc chiến 21 năm chiến tranh Việt Nam. Nên đă ngưỡng mộ, cùng hân hoan ban hành Nghị quyết; chọn ngày 16/8 hằng năm là ngày Nhảy Dù Việt Nam để vinh danh Binh Chủng họ đă thương mến.

Sau buổi chào cờ và phát biểu của Ban tổ chức, tất cả trở về hội tờng cnhà thờ  Holy Vietnamese Martyrs Church, để dự đại hội lần thứ 34 của Gia đình Mũ đỏ Việt Nam, riêng những thân nhân và thân hữu khác ngoài Mũ Đỏ được đưa đón thăm viếng thắng cảnh vùng thủ đô. Được biết năm nay đại hội lần thứ 34 với nội dung về hiện tình Việt Nam và người lính Nhảy Dù phải làm gì ? trước thảm họa mất nước vào tay Tàu cộng ! Đồng thời bàn thảo phải xây dựng nền tảng căn bản, giúp thế hệ trẻ chuẩn bị cho tương lai của đất nước.

F:\anh qqk.JPG 

 

Buổi đại hội diễn ra trong ngày và được chấm dứt lúc 4:00PMsau đó một nghi lễ tôn giáo tôn vinh vị Thánh Tổ của Binh Chủng Nhảy Việt Nam, đồng thời cũng thánh tổ Nhảy của nhiều quốc gia tiên tiến: N Anh, Pháp, Đức, Hoa Kỳ ..v.v... Buổi lễ trang nghiêm này do Linh Mục Tuyên Ủy Vũ Minh đảm trách.  Sau đó tất cả được xe Bus đón về nhà hàng Fortune để dự tiệc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập binh chủng Nhảy Dù Việt Nam, cũng chính là tiệc liên hoan mừng Đại hội 34 thành công.

Theo chương trình của Ban tổ chức cho biết sẽ khai mạc đúng 7:00PM nhưng 6 giờ PM  quan khách đã đông đủ tại nhà hàng. Chúng tôi, nhận thấy ngoài Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam về tham dự từ khắp 5 Châu, đặc biệt có sự hiện diện của Chuẩn tướng Lương Xuân Việt và Phu nhân, tư lệnh phó Sư đoàn 1 Thiết kỵ ca Hoa Kỳđồn trú tại Fort Hood, đại diện văn phòng Thống đốc Rick Perry và Dân biểu Hilbert Võ,  Nghị viên thành phố Haltom ông Trương Minh Ẩn và Phu nhân, Ban chấp hành cộng đồng Austin, Liên hội Chiến sĩ Việt nam Cộng hòa Dallas/Fort Worth, hội Cựu SVSQ Thủ đức  Austin, hội Cựu SVSQ Thủ đức Dallas, hội Văn Hóa Khoa Học Austin, hội đồng Mục vụ Giáo xứ Austin, Ủy ban xây dựng tượng đài Dallas/Fort Worth Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, Báo Bút Việt News ông Mai Văn Đức, Báo Đoàn Kết ông Trần Đỗ Cẩm và Phu nhân, đài phát thanh DFW 870AM Chí Nhân & Liên Bích Đào, SBTN- Austin, SBTN-Houston, và nhiều hội đoàn bạn khác về tham dự.

Sau phần nghi lễ chào cờ và phút mặc niệm, chúng tôi lắng nghe tiếng trầm bổng của bài truy  điệu các Chiến Sĩ Nhảy Dù đã vị quốc vong thân, nêu danh các Mũ đỏ và các Cố vấn Team 162 đã giả từ anh em trong năm qua.

F:\Austin pic 2.JPG 

Mũ đỏ Nguyễn Thành Thiện thay mặc ban tổ chức đại hội lần thư 34 và kỷ niệm 60 năm thành lập binh chủng Nhảy Dù Việt Nam. Từ tốn cảm ơn quan khách về tham dự trong tinh thần “ một ngày Mũ đỏ, một đời Mũ đỏ ”, tổ chức nào cũng có khó khăn nhưng sự hiện diện quá đông đủ của quý Niên trưởng, quý anh chị em Mũ Đỏ và Gia đình về tham dự đã là món quà tinh thần, giúp cho Ban tổ chức quên đi những vấttrong suốt năm qua để chuẩn bị, ngoài ra Mũ Đỏ Thiện còn nhấn mạnh bên cạnh anh còn có những Mũ đỏ khác tuy ở xa xôi nhưng rất năng nổ phụ giúp trên nhiều khía cạnh để đại hội được thành thành công. Đặc biệt lần đầu tiên đại hội Nhảy dù Việt Nam được sự tiếp tay nồng nhiệt của thế hệ trẻ đó là Ban văn nghệ Lưu Gia và bạn trẻ Austin đã sốt sắng, trên nhiều phương diện, nhiều khía cạnh, như trang trí, văn nghệ..v.v... Để giúp cho đại hội được diễn ra tốt đẹp. Qủa đúng như vậy, từ những ngày đầu, chúng tôi đã chứng kiến việc làm đầy thiện chí ấy.

C:\Users\Tom Bui\AppData\Local\Temp\Temp1_hinh (1).zip\DSCN1152.JPG 

Nhìn chung, của người tham dự trong kỳ đại hội lần thứ 34 và kỷ niệm 60 năm thành lập binh chủng Nhảy Dù Việt Nam tại Austin thủ đô Texas, mọi người đều nhận thấy trên phương diện tổ chức có những điểm đáng ghi nhận:

-         Một lễ chào cờ tại tiền đình Quốc Hội của thủ phủ Texas là một vinh dự lớn lao cho người Việt tỵ nan cộng sản nói chung và Quân lực Việt Nam Cộng hòa nói riêngđặc biệt binh Chủng Nhảy Dù Việt Nam rất hãnh diện.

-         Thống đốc Texas, Rick Perry và Dân Biểu Hilbert Võ đã ra Nghị quyết chọn ngày 16/8 là ngày vinh danh Nhảy Dù Việt Nam, cũng nên nhắc lại ngày này cũng ngày Tổng Thống Hoa Kỳ đă vinh danh Binh Chủng Nhảy Dù Hoa Kỳ.

-         Gạch nối giữa thế hệ trẻ và người lính Việt Nam Cộng Hòa đặc biệt là binh chủng Nhảy Dù Việt Nam đã có được mối tình thân thiện mật thiết giữ hai thế hệ để hiểu rỏ hơn về thân phận người lính VNCH nói chung Binh Chủng Nhảy D Việt Nam nói riêng, trong cuộc chiến vừa qua.

-         Đặc biệt có sự hiện diện của Chuẩn tướng Lương Xuân Việt và Phu nhân với những lời ngắn gọn của ông như một con cháu của người lính Việt Nam Cộng Hòa luôn biết ơn những tinh thần can đảm ấy “Tôi không mê nhảy dù nhưng rất mến mộ tinh thần tự nguyện và đức tính dũng cảm của người lính Nhảy Dù Việt Nam vì vậy tôi đã chọn binh chủng Nhảy Dù ...”

Là người Việt nam đã từng sống và trưởng thành trong chiến tranh chắc chắn phải công nhận, quí mến câu thành ngữ  “Nhảy Dù Cố gắng” của người lính Nhảy Dù Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Họ là những Thiên Thần sát Cộng; từ Bến Hải đến Cà u không nơi nào thiếu dấu chân của đoàn quân Đỏ.

Ngày xưa nơi tuyến đầu của vùng Trị Thiên, người lính Nhảy dù được đồng bào mến mộ, sau những ngày chiến đấu với quân thù giành từng tấc đất, đến lúc bình an họ còn là những quân nhân giúp đồng bào xây dựng nhà cửa, trường học...... Chăm sóc sức khỏe cho con em, khuyến khích con em cắp sách đến trường. Ngày hôm nay chúng ta phải thừa nhận có khá đông những tên tuổi đã làm nên công danh sự nghiệp nơi quê hương nàyđă xuất thân từ khói lửa, chiến tranh Việt Nam.

Cảm ơn người lính Nhảy Dù Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi tuy sinh sau đẻ muộn nhưng lúc nào trong trái tim cũng hướng về các anh, các anh đúng là những Thiên thần.  Tổ Quốc, Quê Hương và Đồng Bào Việt Nam luôn luôn và mãi măi nhớ ơn các anh ...