Sinh Hoạt Cộng Đồng

Hội Đồng Hương B́nh Thuận

Mừng Xuân Ất Mùi

Phóng viên Xây Dựng


B́nh Thuận một tỉnh lỵ nhiều nắng ấm, nằm cách thủ đô Saigon 200 km về hướng Đông Bắc. Người ta biết đến tỉnh này nhiều hơn với thị Phan Thiết, nơi sản xuất nước mắm nổi tiếng Mũi , nay trung tâm du lịch trên đà phát triển. Người dân Phan Thiết hiền hoà, chất phác, sao nói vậy, như qua lời ca tiếng hát của các nhạc phẩm của nhạc Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Cái tên của tỉnh B́nh Thuận đă gắn liền trong sinh hoạt hằng năm của thành phố Houston, tiểu bang Texas.

Từ khi thành lập, mỗi năm Hội Đồng Hương tỉnh B́nh Thuận đều tổ chức vui Xuân bằng buổi cơm trưa với văn nghệ, trong mục đích tạo hội cho hội viên dịp hàn huyên tâm sự, chúc Tết cho nhau.

Năm nay, chương tŕnh họp mặt lần thứ 13, để vui Xuân, được tổ chức tại nhà hàng Kim Sơn trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 3, 2014.

Đây một trong những hội đoàn vui Xuân muộn, chờ qua Tết, sợđụngngày, như năm ngoái, năm kia.. Khoảng 400 người, đa số hội viên, đă hiện diện trong tiệc vui Xuân, nhiều người từ các vùng lân cận t́m về để gặp bằng hữu. Ngoài ra, c̣n năm bảy bàn của các hội đoàn đồng hương bạn Hội trưởng Trần văn Bường  rất tích cực trong sinh hoạt cộng đồng.

Với giá vào cửa 30 đô la, khách dùng cơm trưa, xem văn nghệ cây nhà vườn one man band, thưởng thức  văn nghệ. Năm nào cũng vậy, khách được mời mua số lấy hên đầu năm ($5 đô la/) với nhiều phần quà giá trị. Năm nay, độc đắc một Smart Phone (IP-6) hai ba an ủi.

Chương tŕnh khai mạc lúc 12 giờ trưa dưới sự điều hợp của hai MC  - chị Cao Thái anh Nguyên Cường, với nghi thức chào cờ phút mặc niệm, giới thiệu quan khách tham dự.

Hiện diện trong hàng ghế đầu Dân Biểu Hubert khuôn mặt dân cử hằng năm đều mặt, Nghị viên đơn vị F. Richard Nguyên. Cả hai vị dân cử đều lời phát biểu, chúc Tết, sau khi ông Hội Trưởng chào mừng báo cáo tổng lược sinh họat của Hội trong thời gian qua. Ông Trần văn Bường, cựu sinh viên quan Khoá 18 Trường Bị QGVN. Ông người sáng lập Hội đă giữ chức vụ 3 nhiệm kỳ (2001-2009), từ con số 100 hội viên đến nay đă qui tụ gần 400, rồi trao trách nhiệm lại cho Đỗ Kim Huê, kế đến Kim Dân. Các vị cựu Hội Trưởng năm nay đều mặt. Hai phụ nữ này đă đóng góp công sức rất nhiều, tạo vị thế cho Hội trong sinh hoạt buồn vui của cộng đồng.

Mấy năm gần đây, Hội ngày càng đông hội viên. Ngoài sinh hoạt hằng năm, Hội c̣n ky cóp góp tiền cứu trợ cho anh em TPB/VNCH, gốc B́nh Thuận.

Các anh chị em trong thành phần ban Chấp Hành đều tinh thần quốc gia cao độ. Tinh thần này thể hiện qua các màn văn nghệ.. Thực sự đây những khuôn mặt quen thuộc từ ngày lập Hội.

Nội vụ: Cao thị Thái

Ngọai vụ: Ông Nguyên Cường

Ban Hội: Ông Thanh Trà

Văn Nghệ: Ông Trần Trường
Thủ Qũy: Bảy Hoá.
Năm nay các tiết mục văn nghệ nhiều màn  rất ư nghĩa, ngoài đơn ca, hợp ca mừng Xuân, người ta chú ư 2 màn: Ca nhạc cảnhĐêm Chôn Dầu Vượt Biển”, Nhạc cảnhNhớ Mẹcủa tướng Minh Đảo.
Mọi người dân B́nh Thuận đă một ngày vui Xuân thật trọn vẹn trong t́nh đồng hương xa xứ./.
Phóng viên Xây Dựng