Sinh Hoạt Cộng Đồng:

Văn pḥng Nghị Viên Richard Nguyễn – Đơn Vị F.

Tổ Chức Hội Chợ An Toàn Công Cộng và Y Tế

                                                                                                                        Phóng viên Xây Dựng

(Tạp Chí Xây Dựng – Năm Thứ 32 – Số 822 – Phát hành 17-10-2015 tại HoustonTexas)

 

Được sự bảo trợ tích cực của đài truyền h́nh Việt Ngữ SGN 51.3, hệ thống đại tửu lầu Kim Sơn và nhiều cơ quan đoàn thể khác như: Sở Cảnh Sát Houston, Sở Cứu Hoả Houston, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng và một số cơ sở thương mại, nhà băng, các cơ quan Health care (Amerigroup, United, Legacy Community Health, UT Physicians, Medical Insights, UT Physicians..), văn pḥng Nghị viên Richard Nguyễn đă tổ chức một Hội Chợ Houston, trong khuôn viên băi đậu xe Kim Sơn Bellaire, tối Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015.

Nhờ thời tiết tốt, giúp BTC thuận tiện khi dựng sân khấu có one man band, có hệ thống phát thanh khá tốt, để mỗi đại diện cơ quan, đoàn thể tự giới thiệu về công ty của họ, đang làm ǵ trong công tác phục vụ cộng đồng. Giới chức của Sở Cảnh Sát (Captain Ruy Lozano, John Chen) , Đại diện của Sở Cứu Hoả, Nghị viên Richard Nguyễn, Dân Biểu Gene Wu, Dân Biểu Liên Bang Al Green, các ứng cử viên sắp ra tranh cử (Lily Trương).. đều có cơ hội để lên sân khấu. Dịp này, người ta biết mặt thêm 2 bạn trẻ đang phục vụ trong vai tṛ Hướng dẫn viên cho các cử tri gốc Á trong lănh vực ghi danh, bỏ phiếu, đi bầu như cô Du Hạ (for Vietnamese) và anh Alex Đường Hoài Trung (for Chinese).

Thức ăn gồm cơm chiên, chả gị, ḿ xào, sandwich kẹp thịt....được bày sẳn trong khuôn viên của văn pḥng đài SGN 51.3.  Chủ nhân của đại tửu lầu Kim Sơn (ông La Trí) và nhân viên của đài như MC Michael Hoà, anh Nguyễn  Liêm, anh Đỗ Hà ... bận rộn phỏng vấn, thu h́nh, nối dây, gắn kết trong công việc truyền thông, kể cả ông Giám Đốc Chương Tŕnh là LS Tom Hoàng cũng có mặt để điều hành công tác trực tiếp truyền h́nh các tiết mục của Hội Chợ. Chương tŕnh diễn tiến rất suông sẻ, khởi đầu từ 6 giờ chiều trong khung cảnh vui nhộn của một ngày đầu mùa Thu.

(H́nh Michael Ḥa & Ngọc Tân – phóng viên Đài SGN 51.3)

Buổi hội chợ hôm nay, có nhiều gia đ́nh đưa con cháu tham dự, sau khi nhận quà, các em tham gia các tṛ chơi do một số công ty cung cấp, dưới sự giám sát của rất đông nhân viên Cảnh Sát có mặt trong chương tŕnh. Dịp này, người dân có cơ hội tiếp xúc với các giới chức đại diện của các hội đoàn, đoàn thể, để giải toả các thắc mắc về sức khoẻ, về An toàn công cộng và những dữ kiện Y Tế cho Cao Niên, do các công ty Health Care phục vụ.

Thức ăn do nhà hàng Kim Sơn bảo trợ, nước uống và các quà tặng nho nhỏ do các công ty tham dự mang đến, để cung cấp cho đồng hương khi họ đến đo máu, thử đường. Chương tŕnh bắt đầu từ 6 giờ cho đến 9 giờ tối.

Đồng hương có một đêm vui ngoài trời, được tiếp đón ân cần, được nghe ca hát, có cơ hội biết thêm nhiều khuôn mặt, hiểu rơ nhiều vấn đề liên quan trong đời sống của họ trên phương diện An toàn Công cộng và Y tế, đang được các giới chức của thành phố tận tâm phục vụ.

Mùa Thu đang tới, cũng là thời gian tranh cử ráo riết của chức vụ Thị Trưởng và Nghị Viên...cho nên sinh hoạt của cộng đồng Việt càng thêm rầm rộ, v́ kỳ này, có 3 ứng viên gốc Việt sẽ tham dự cuộc đua vào ghế Nghị viên: Richard Nguyễn và Steven Le của đơn vị F., Lê Dũng của đơn vị J...

Có bà Lily Truơng tranh ghế số 1. khu Học Chánh Alief. Tuy không lương nhưng ứng viên này rất tận lực trong cuộc đua.

Hôm nay, Nghị viên Richard Nguyễn, sau lời chào mừng, cám ơn, đă tŕnh bày những công tác mà ông đă thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua, liên quan đến cộng đồng gốc Việt như: thành lập bảng tên đường bằng Tiếng Việt trong khu đơn vị F, cắt tiền trong ngân khoản của văn pḥng Nghị viên để trả thêm giờ phụ trội cho Cảnh sát viên đi tuần tra, tu bổ nhiều khoảng đường có ổ gà trên Beechnut, Boone... Ông ước mong, cộng đồng Việt sẽ dồn phiếu để có thể đắc cử nhiệm kỳ II, tiếp tục công tác dang dở.

Nghị viên Richard Nguyễn đang được sự yểm trợ nồng nhiệt của Sở Cảnh Sát, Sở Cứu Hoả...Nghiệp đ̣an Lao Động.. nhất là được báo Houston Chronicle bầu chọn (endorse) là ứng cử viên sáng giá nhất trong 3 người ra tranh cử chức Nghị viên Đơn Vị F./.

Phóng viên Xây Dựng

 

Nhật báo Houston Chronicle –

Richard Nguyễn rất xứng đáng được bầu chọn cho nhiệm kỳ 2 Nghị Viên Thành Phố Houston Đơn Vị F !!! 

http://www.chron.com/opinion/recommendations/article/Editorial-District-F-6530649.php

Houston is the nation's most diverse city, and incumbent Richard A. Nguyen, our choice for District F, serves what may be the most international district in town. Centered along the Westpark Tollway toward the city's far western edges and with a small portion in Fort Bend County, District F is home to large parts of Asia Town, especially Vietnamese communities, as well as a growing Hispanic base.

In a district where residents are immigrants or children of immigrants, Nguyen's life story is familiar. He was born in Saigon, Vietnam, and immigrated with his family to the United States in 1975, at age 11.

Nguyen spent 10 years working for the city's Solid Waste Management Department before pulling off the biggest political upset of 2013 when he vanquished two-term incumbent Council Member Al Hoag. Although he had no campaign war chest, he won his surprise victory fueled only by what he described as motivation and mission. Internecine feuds within the Vietnamese community also played a role.

A political neophyte when he stepped into office two years ago, Nguyen has supported Alief Independent School District's COMET program, an after-school program that works with children living in multi-family housing and has secured future bond funds for District F's first multi-service center. He's shown that he's responsive to the people in his district by directly funding overtime for Houston Police Department officers.

Opponent Steve Le is a physician specializing in family medicine. Although he offers an impressive resume, he's not that familiar with city issues, and his opposition to the Houston equal rights ordinance is a mark against him, particularly in the district he hopes to represent.

A third candidate, Rev. Kendall Baker filed on the last day. His primary issue is opposition to HERO, ironic perhaps, since he was suspended as a manager for the city's 311 customer service line after charges of sexual harassment against subordinate female employees were filed against him.

Nguyen, on the other hand, offered a passionate defense of the equal rights ordinance. ("We have nothing to lose but much to gain.") He spent his first term learningthe ropes and working with the mayor in an effort to get things done for his district.
He deserves a second term.

 

Bản dịch tiếng Việt

Đơn Vị F
  Đương Kim Nghị Viên Richard A. Nguyễn là người xứng đáng được bầu vào nhiệm kỳ thứ nh́ trong Hội Đồng thành phố.
 Houston là thành phố đa dạng nhất trong nước Mỹ, mà đương kim nghị viên Richard A. Nguyễn đang phục vụ trong một đơn vị có nhiều sắc dân khác nhau nhất trong thành phố. Đơn vị F nằm dọc theo đường Westpark Tollway chạy đến khu vực viễn tây và gồm một phần nhỏ trong Quận Hạt Fort Bend.Đơn Vị F là nơi sinh sống của phần lớn người Á Châu, đặc biệt là các nhóm cộng đồng người Việt, cũng như là một phần người Mễ đang phát triển trong vùng. 
Ở đơn vị F, mà trong đó những người cư ngụ là dân di cư hoặc là con cái của dân di cư. Câu chuyện đời của Nguyễn rất quen thuộc.  Anh sinh ra tại thành phố Sài G̣n, Việt Nam, đă cùng gia đ́nh đến Mỹ định cư vào năm 1975, lúc 11 tuổi.
 Sau đó, Nguyễn đă làm việc ở Bộ Quản Lư Rác Thải của thành phố Houston trong 10 năm, trước khi đạt được một chiến thắng chính trị bất ngờ nhất vào tháng 11 năm 2013, khi anh ta lật đổ được Al Hoàng, đương kim nghị viên đă 2 nhiệm kỳ,.  Tuy rằng Richard Nguyễn không có một ngân quỹ vận động tranh cử. Nhưng, anh đạt được chiến thắng không ngờ là do nguyên nhân chính mà  anh diễn tả là sự Cố gắng và kiên nhẫn.  Sự ủng hộ của cộng đồng người Việt trong đơn vị F cũng đă góp phần vào sự đắc cử của Anh. 
Ngơ ngác khi bước vào gịng chính hai năm trước, Nguyễn đă hỗ trợ chương tŕnh COMET của Khu Học Chính Alief, một chương tŕnh giúp đỡ trẻ em sống trong những khu chung cư nghèo và đă mang lại một ngân khoản để xây cất trung tâm sinh hoạt đa dịch vụ đầu tiên cho đơn vị F. Richard Nguyễn rất quan tâm đến dân chúng trong đơn vị của Anh bằng cách trực tiếp hỗ trợ tài chánh, trả lương thêm giờ làm việc cho các Sĩ Quan Cảnh Sát Houston.
Đối thủ Steve Le là một bác sĩ chuyên khoa gia đ́nh.  Dù rằng ông ta công bố một bản tiểu sử nổi bật. Nhưng, ông ta không nắm vững về các vấn đề của thành phố và ông ta chống lại luật b́nh đẳng của Houston (HERO). Đó là một vết tích phản lại ông ấy, nhất là trong đơn vị F mà ông ấy hy vọng làm đại diện.
Một ứng cử viên thứ ba, là Mục Sư Kendall Baker đă nộp đơn tranh cử vào ngày chót.  Mục tiêu chính của ông ta là chống lại luật b́nh đẳng của Houston (HERO). Thật là trớ trêu, ông ta đă bị đuổi việc khi làm quản lư nhân viên phục vụ dân chúng trong văn pḥng báo cáo 311 của thành phố, sau khi nhiều nữ nhân viên đă tố cáo ông ấy về tội lạm dụng t́nh dục nhân viên dưới quyền. Ngược lại, Richard Nguyễn đă ủng hộ luật b́nh đẳng. ("....Chúng ta không mất ǵ nhưng c̣n gặt hái thêm nhiều......").
 Trong nhiệm kỳ đầu tiên, Richard Nguyễn đă học hỏi mọi công việc làm và tích cực hợp tác với Bà Thị Trưởng để nỗ lực hoàn tất những công tŕnh phục vụ đồng bào trong đơn vị F của anh. Do đó, Richard Nguyễn xứng đáng được tái đắc cử nhiệm kỳ thứ nh́ Nghị Viên đơn vị F của thành phố Houston.