Sở Việt Tân Với

Chương Tŕnh Văn Nghệ

Hát Cho Người Yêu Nước

(Tạp Chí Xây DựngNăm Thứ 32 – Số 823 – Phát hành ngày 31-10-2015 – Tại Houston – Texas)

Từ nhiều tháng qua, đồng hương Houston thấy rất nhiều bích chương dán khắp bốn hướng Đông Tây Nam Bắc của thành phố, nội dung quảng cho  một chương tŕnh mang tên Hát Cho Người Yêu Nước với các danh tài phương xa về, tŕnh diễn tại khu vực băi đậu xe của khu Thương Mại Hong Kong 4, vùng Tây Nam Houston. Chương tŕnh này tổ chức ng̣ai trời, nhằm mục đích thu hút đông đảo khán giả, để thông báo đến họ, nơi quê hương xa xôi kia, đang c̣n những tiếng nói đấu tranh, đương đầu với bạo quyền CSVN.

 Các đài truyền h́nh (BYN 57.3, VANTV 55.2, ABTV 55.4, ...) đài phát thanh Saigon Houston đă liên tục giới thiệu chương tŕnh này cùng với các buổi hội luận của Ban Tổ Chức, đă tạo một không khí sôi nổi đặc biệt tại thành phố Houston .

C̣n nữa, cứ ba người một nhóm đến các sở thương mạị để kêu gọi chủ nhân hỗ trợ, đóng góp vào việc bảo trợ cho buổi tổ chức. Áo thun mầu xanh, được bán với gía 10 đô la, số 5 đô la, với các trúng gía trị. BTC mong ước đồng hương tiếp tay, để thể kiếm chút ngân khoản gửi về hỗ trợ những người đấu tranh trong nước, đang liên tục gíong lên tiếng nói chống bạo quyền.

Đồng hương Houston thấy trong suốt tháng qua, cứ mỗi ngày Thứ bảy, Chủ nhật lại những bản nhạc đấu tranh vang dội trong khu thương mại Hồng Kông 4 cùng với những anh chị em mặc áo thun màu xanh in logo “Hát Cho Người Yêu Nước”… Tất cả h́nh ảnh này, đă làm nổi bật một sinh hoạt lẽ chưa bao giờ thấy tại thành phố Houston. Ban tổ chức gồm Hội Những Người Bạn Việt Tân sở Việt Tân Houston.

                                                 ***

Do ảnh hưởng của cơn băo Patricia, 3 ngày trước buổi tổ chức, mưa lai rai,  đến nặng hột, dầm dề. Thời tiết Houston thật tệ, chánh quyền luôn những tin trên Tivi, trên điện thoại cầm tay trên những tấm bảng dọc hai bên xa lộ, báo động đường thể bị ngập lụt, người dân nênnhà cho được an toàn...

Ngày 24 tháng 10, các thành viên trong BTC thật vất vả, khi đi di dời từng cờ Vàng ba sọc đỏ cắm trong khu vực này, để gắn trước cửa nhà hàng Ocean Palace, tạo dấu hiệu cho đồng hương biết, chương tŕnh không hủy bỏ.

Ngày 25 tháng 10 năm 2015, ngày tổ chức, mưa suốt ngày, từ đêm hôm trước cho nên buổi tổ chức đă được di chuyển vào nhà hàng Ocean Palace.

Trên sân khấu một biểu ngữ dài 16 feet với hàng chữVăn Nghệ Gây Quỹ Yểm Trợ Quốc NộiHát Cho Người Yêu Nước - Tuổi Trẻ Quê Hương phía sau 1 phông lớn h́nh ảnh quê hương.. Chương tŕnh được đài truyền h́nh Việt ngữ BYN trực tiếp truyền h́nh.

Tuy trời vẫn mưa, đường dầm dề ướt át, nhưng tấm ḷng thiết tha với quê hương dân tộc của Ban Tổ Chức đă khiến cho gần bốn trăm đồng hương, không thể trùm chăn ngồi xem Tivi, phảiđến tham dự.

Từ 5:30pm đồng huơng đă bắt đầu tới. Nhạc đấu tranh phát ra từ CD vang dội cả hội trường. Buổi tổ chức khai mạc lúc 6:30pm với quốc ca Hoa Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Phút mặc niệm do đoàn Thiếu nhi Tuổi Ngọc Hội UH VSA tŕnh bày. Tham dự buổi sinh hoạt, sự hiện diện của Nghị Viên Richard Nguyễn của Khu Vực F. qúi vị Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng NVQG Houston (Chủ tịch, Tổng Thư , Giám Sát ...), cùng nhiều hội đoàn nhân địa phương, các quan truyền thông như Thời Báo, Xây Dựng, Trẻ, VOA, BYN TV, Viet TV, Apple TV...

Sau nghi thức khai mạc, đại diện Ban Tổ Chức, anh Hải đă đôi lời chào mừng đồng hương nói do buổi tổ chức Hát Cho Người Yêu Nước hôm nay. Tiếp theo các phát biểu của Nghị Viên Richard Nguyễn ông Tổng Thư , Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng, ông Đỗ Tĩnh..., tất cả đều nói lên tinh thần ủng hộ đêm văn nghệ Hát Cho Người Yêu Nước kêu gọi mọi người cùng góp một bàn tay cho công việc đầy ư nghĩa này.

Với một giàn ca thật hùng hậu, với những tiếng hát đấu tranh nổi tiếng của Nguyên Khang, Diễm Liên các giọng ca địa phương: Thanh Thanh, Vương Phùng Sơn, Mai Hoa v.v... đă tạo nên một không khí hừng hực lửa đấu tranh. Xen kẽ những bản đơn ca những bản hợp ca, những màn rút thăm trúng thưởng. Những số trúng gồm:

1) Giải nhất: mang số 3265 trúng một dây đeo cổ bằng vàng kim cương do Johnny Đặng &Co tặng;

2) Giải nh́: mang số 3261 trúng 1 TV 50 inches do ông Lăng Nguyễn Direct Furniture tặng;

3) Giải ba: số 2060 trúng một đồng hồ Apple Watch do Đài Truyền H́nh BYN 57.3 tặng;

4) Năm giải an ủi, môi giải một Gift certificate trị giá $50 gồm các số 1257, 2206, 2448, 2498, 2874.

Đồng hương nào gặp vận may, nên liên lạc với Ban Tổ Chức để lĩnh giải.

Chương tŕnh văn nghệ liên tục, sau vài ba phút ngưng để rút thăm xổ số.

(H́nh: Hoàng Minh ThúyChủ Nhiệm Xây Dựng & Nghị Viên Richard Nguyễn)

Buổi văn nghệ hát Cho Người Yêu Nước đă kết thúc lúc 9:15 pm cùng ngày. Ngoài trời vẫn c̣n đang mưa.

Nhiều người cho rằng họ đă tham dự một đêm văn nghệ mang một ư nghĩa tuyệt đẹp, cùng hướng về quê hương, để hỗ trợ cho các anh chị em đang đấu tranh cho một Việt Nam Tự Do Dân Chủquê nhà./.