Sinh Hoạt Cộng Đồng:

Tiễn Anh Về Cơi Phật:

KQ Nguyễn Ngọc Phách

                                                                 Phóng Viên Xây Dựng

KQ Nguyễn Ngọc Phách. Người ta thường gọi ông như vậy, mỗi khi xuất hiện trong các cuộc biểu t́nh chống Việt gian, chống Trung Quốc xâm lược, nói lên tiếng nói chánh nghĩa QG th́ thấy ông mặc bộ đồ bay KQ, không thấy mang cấp bậc.

Mấy năm gần đây, khuôn mặt quen thuộc của ông xuất hiện trên đài truyền h́nh Hoa Kỳ của địa phương, khi liên quan đến việc bầu cử Dân Biểu đơn vị 149 giữa hai ứng viên dự tranh Dân Biểu đương nhiệm Hubert LS Al Hoàng. Một thành viên yểm trợ ứng viên Luật Al Hoàng, ông Đức Quang đă dùng dao (box cutter) rạch nát tấm banner của KQ Nguyễn Ngọc Phách treo giữa 2 gốc cây, trong ngày bầu phiếu. Sự kiện đă ra được nhiều đài truyền h́nh tŕnh chiếu, đem ra toà đă được phân xử theo luật.

Thật sự th́ cộng đồng Việt thường thấy ông Phách mặt trong sinh hoạt đấu tranh từ năm 2014,  khi ông được xem như dưỡng phụcủa ứng viên Đơn vi F (Richard Nguyễn) trong cuộc tranh cử chức Nghị viên  Đơn vị F, vào năm 2014. Dịp này ông cùng ca Hồng đă tổ chức gây qũy cho Richard Nguyễn, đă hỗ trợ đắc lực để sau cùng  một tên tuổi mới toanh - bước vào Hội Đồng Thành Phố, nhiệm kỳ: 2013- 2015.

Khi chương tŕnh gắn thêm bảng tên đường bằng tiếng Việt mang tên các vị anh hùng  Việt Nam Cộng Ḥa đă tuẫn tiết do Nghị viên Richard Nguyễn, Dân Biểu Hubert , Nha Nguyễn văn Diệu, Ông Jimmy Hứa chung tay góp sức, người ta lại thấy ông Phách năng nổ trong công việc, không nệ trời mưa hay nắng.

Vợ ông, sau khi bị tai biến mạch máu năo, đă liệt nửa người từ năm, sáu năm qua. Người ta thấy, Ông Phách vẫn kề cạnh lo lắng cho , đưa tham dự các buổi cơm gây quỹ, chăm chút cẩn thận. Kết quả hôm nay, đă đi lại được đôi chút.

Tuy nhiên, mấy tháng gần đây, thấy nét mặt lo âu của ông trong mỗi lần gặp gỡ, ông cho biết ḿnh đă bị vi trùng Ung thư (Phổi) quấy rầy. Nhưng, các lần chữa trị (chemo) h́nh như đă giúp cho ông luôn gĩư được sắc thái tươi tỉnh. Đùng một cái, nguời thân quen bỗng nghe tin ông nhập viện : BS cho biết vi trùng ung thư đă xâm nhập toàn thể nội tạng, không cách cứu chữa.

Những ngày cuối tháng 4, 2016, đông đảo thân hữu đến viếng ông lần cuối, nghe ông tâm sự đôi điều trên giường bệnh viện. Chiều cuối tuần 24 tháng 4, 2016, ông xuôi tay đầu hàng định mệnh

                   * * *

Tang lễ của KQ Nguyễn Ngọc Phách đă cử hành trong 3 ngày 2, 3, 4 tháng 5, 2016 tại nhà quàn Thiện Tâm, nằm trên đại lộ Bellaire, dưới sự chăm chút của thân nhân các thân hữu: ca Kim Phượng, ca Trần Thanh Tùng, TQLC Đặng Vy, KQ Hoàng Châu, Anh Nguyễn, Ngọc Hân (chủ tiệm Elegance Flowers), Tony Tùng v.v. 

Trong hai ngày Thứ Hai 2 tháng 5, Thứ Ba 3 tháng 5. Đông đảo thân hữu đă mặt. Những lời chia tay, những kỷ niệm với ông đă được nhiều người kể lại, trong nước mắt đầm đ́a. Những nhạc phẩm ông yêu thích được ca Kim Phượng, ca Trần Thanh Tùng cất tiếng hát.

Tham dự lễ tang này đều sự tham dự của các thành viên trong Nhóm Biểu T́nh Ngày Thứ Năm các dân cử đă quen biết với ông, như Dân Biểu Hubert , cựu Nghị viên Richard Nguyễn.

 12 giờ trưa ngày Thứ , 4 tháng 5, 2016, Hội KQ Houston với tân Hội Trưởng Trần văn Nghiêm đă điều hợp lễ phủ cờ VNCH trên quan tài. Hiện diện trong tang lễ, Thượng Tọa Giác Đẳng các phật tử trong Ban Hộ Niệm (anh chị Chánh-Bích Thuận...) chùa Pháp Luân tụng kinh. Theo ước nguyện, thượng tọa Giác Đẳng cũng theo xe tang đưa quan tài đi một ṿng đại lộ Bellaire, nơi ông Phách đă qua lại hàng trăm lần trong đời, khi tham dự công tác thực hiện Bảng Tên Đường...Trong giây phút đưa nhục thể vào hỏa táng, khoảng trên 50 người mặt. Chúng tôi thấy ông Đỗ văn Phúc, đương kim Chủ tịch Cộng Đồng Hoa Kỳ (từ Austin, TX) về./.