BABY’S CONCERT VENUE

KỶ NIỆM TR̉N 4 TUỔI

                                                                                      Phạm văn Ḥa

Ngày 20 tháng 8 vừa qua, Baby’s Concert Venue tổ chức mừng Sinh nhật 4 tuổi, vào buổi chiều Thứ Bảy đẹp trời. Buổi kỷ niệm tổ chức trong ṿng thân mật, có khoảng hơn trăm người thân quen tham dự.

Baby’s Concert Venue là nơi sau một tuần làm việc mệt nhọc, bà con đến để thưởng thức văn nghệ, khiêu vũ hay ḥ hẹn . . . mà khách thường gọi bằng tên thân quen là “Baby’s Club”.  Đây c̣n là địa điểm tổ chức các công tác từ thiện, họp mặt của các hội đoàn, ra mắt sách . . . và đặc biệt gần đây có tổ chức kỷ niệm ngày 30-4 với sự tham dự hầu hết các hội đoàn Quân đội, Ái hữu và Chính trị tại Houston. Công tác làm văn nghệ là chánh của Baby’s Club vào mỗi cuối tuần, thường thường các ca sĩ nổi tiếng được mời tŕnh diễn, dù vậy giá vào cửa thật vùa túi tiền của khách mộ điệu. 

 Vạn sự khởi đầu nan”! 

Thời gian đầu thật khó khăn cho các cơ sở thương mại phục vụ quần chúng. Ban Giám Đốc (BGĐ) đă cải tiến không ngừng về cơ sở và phẩm chất của các show ca nhạc.  Nhờ vậy được bà con trong cộng đồng ủng hộ.  Khách đă một lần đến đây, không thể quên không khí ấm cúng và cách tổ chức chu đáo của BGĐ, và cung cách tiếp đăi lịch sự của nhân viên. 

Về pḥng óc, sân khấu, sàn nhảy được nới rộng, chỉnh trang và thay đổi để đáp ứng sự tham dự đông đảo của khách, đến nay có sức chứa trên dưới một ngàn người. Phần âm thanh, ánh sáng cũng được tăng cường cho phù hợp với sự chỉnh trang. Chuyên viên về acoustics chuyển tán âm thanh đến từng nơi trong thính pḥng làm người thưởng thức cảm nhận được âm giai, âm sắc vây bọc, nhất là trong những buổi ca nhạc thính pḥng. Riêng khu Tiếp Tân, gần đây được nới rộng mà hôm kỷ niệm 4 năm người viết được dịp đến lần đầu.  Nơi đây được trang trí nhẹ nhàng và nghệ thuật. Được biết các buổi tiệc, sinh nhật, họp mặt nhỏ có thể chọn nơi đây; và nếu tổ chức vào cuối tuần, khách tham dự sau đó có thể vào vũ trường để tiếp tục cuộc vui.

 “Location,location, location!”

Xin mượn câu này mà người làm Địa ốc ở Hoa Kỳ thường nói về địa điểm của bất động sản.  Thật vậy cơ sở nằm ở vị trí tốt thường giúp cho công việc kinh doanh được thành công. Baby’s Club nằm ngay góc đường Bellaire @ Boone thật thuận tiện v́ nơi đây là cái nôi của sinh hoạt người Việt tại Houston.  Đúng là “Địa lợi” mà ai làm kinh doanh thương mại đều mơ ước.

“Thiên thời, địa lợi, nhân ḥa

Ông bà ta thường nói muốn công việc làm ăn được thành công phải tùy thuộc vào ba yếu tố này.  Người viết không dám lạm bàn đến “Thiên Thời”.  C̣n “Địa lợi” th́ như đă nói trên.  Yếu tố “Nhân ḥa” th́ sao?  Xin nhường lại cho khách của Baby’s Club phán xét qua cung cách chiêu đải của nhân viên tại đây mà anh Phan Liêm đại diện: Anh luôn luôn niềm nở và tiếp đăi khách ân cần với nụ cười tươi.  Người viết nghĩ anh Phan Liêm và nhân viên nhà hàng là nguyên tố thích đáng để Baby’s Club thành công đạt được yếu tố “Nhân hoà”.

Được dịp làm việc chung với anh Phan Liêm trong ngày kỷ niệm 30-4 vừa qua, tôi mới biết thêm các đức tính của anh: khá chi tiết, biết lắng nghe, đặt thứ tự ưu tiên trong công tác.  Bởi đó, không lạ ǵ anh thành công trong việc phục vụ khách hàng trong thương vụ/dịch vụ đ̣i hỏi nhiều cạnh tranh. Anh rất rộng răi trong việc giao tế và yểm trợ các hội đoàn hay các công tác xă hội.  Sau bốn năm có mặt trong thương trường và sinh hoạt trong cộng đồng tại Houston, anh đă thành công nhờ bà con đồng hương hỗ trợ.  Đây là mối tương quan và điều kiện ắt có và đủ để thành công, nhất là đối với thế hệ hậu duệ trong cộng đồng người Việt ly hương.

Trở lại ngày Sinh-Nhật-Tṛn-4-Tuổi của Baby’s Club.

Buổi mừng sinh nhật bắt đầu từ 7 giờ, cho đến 10 giờ tại khu Tiếp Tân. Khai vị với bia rượu, nhâm nhi với các món ăn hợp khẩu vị, gặp bè bạn trong khung cảnh ấm cúng chiều cuối tuần.  Sau đó quan khách tiếp tục cuộc vui bên trong vũ trường cùng khách thường xuyên đến tham dự phần văn nghệ dạ vũ.  Có khoảng gần 500 khách đến nghe ca sĩ: Dương Triệu Vũ, Hồ Lệ Thu, Trịnh Lam và ban nhạc cơ hữu của Baby’s Club tŕnh bày những bản nhạc được yêu thích.  Khách vừa thưởng thức vừa khiêu vũ để quên đi nhọc nhằn sau một tuần làm việc. 

Người viết rời Baby’s Club sau quá nửa đêm, trong khi chương tŕnh văn nghệ c̣n dài. Trên đường về cảm thấy đôi chân “rỉ sét” vụng về c̣n đong đưa theo những vũ điệu, c̣n văng vẳng bên tai tiếng nhạc trầm bổng, dư vị rượu vang trên môi và lưu luyến t́nh bằng hữu. Bốn năm một chặng đời, vạn sự khởi đầu nan đă qua. Con đường trước mặt c̣n dài thênh thang. Với sức làm việc hăng say của giới trẻ, với nhiệt t́nh phục vụ quần chúng, với tấm ḷng yêu mến quê hương và tâm niệm tại sao chúng ta có mặt nơi nầy: Tin chắc chỉ có trời cao là giới hạn cho sự thành công của anh Phan Liên, mà Baby’s Club là điển h́nh. 

*

**

Hơi tô cháo đêm truyền ấm đôi tay nh́n trắng sự nghiệp. Tôi không buồn v́ công danh dang dở, ngược lại cảm thấy an ủi phần nào v́ c̣n được những người sẵn sàng san sẻ hơi ấm t́nh bạn. Tôi lẩm bẩm:

-  Đêm nay vui thiệt!  

Đồng hồ chỉ 2 giờ sáng. Tôi húp miếng cháo, theo chân các bạn ra xe.

Đường phố vắng hoe. Đèn đường lập ḷe. Một đêm vui khi thấy lớp người trẻ Việt Nam thành công nơi xứ người.   

Xin chúc mừng “Sinh Nhật Baby’s Club Tṛn 4 Tuổi”.