Tiệc Gây Quỹ Tái Tranh Cử

Đơn Vị 149, Houston, Texas

Của Dân Biểu Hubert Vơ

                                                                         Phóng viên Xây Dựng

(Tạp Chí Xây Dựng – Năm Thứ 33 – số 848 – phát hành ngày 15-10-2016 tại HoustonTexas)

 

     Tháng 11 năm nay, 2016 sẽ có cuộc bầu cử chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ và nhiều đơn vị hành chánh, trong đó có  bầu lại chức vụ Dân Biểu tại thành phố Houston, Texas.

Năm nay, đơn vị 149 là nơi ông Hubert Vơ (Dân Chủ) đă từng “đứng trụ” sáu nhiệm kỳ (12 năm), có sự dự tranh của một ứng cử viên gốc Việt là Nha sĩ Chu văn Cương, tức Bryan Chu.

Dân Biểu Hubert Vơ đă sinh hoạt quá lâu với cộng đồng 6 nhiệm kỳ, nên cử tri đều biết quá rơ, cho nên phóng viên chúng tôi, xin được giới thiệu vài nét chính, về người đối thủ tuổi trẻ (trạc 50) thuộc đảng Cộng Hoà.

Vợ chồng ông Chu Cương- Nha sĩ Chu Thùy Linh, đang có văn pḥng hành nghề vùng Northwest (Advanced Dental, 5203 FM 1960 Rd. W Houston, TX 77069).

Nha sĩ Chu Cương là người “đẻ” ra Liên Danh Hợp Nhất. Liên Danh này sau đó đắc cử, trở thành Ban Đại Diện CĐNVQG Houston và vùng Phụ cận. Từ ngày đó, Nha sĩ Chu Cương trở thành Cố Vấn cho tổ chức này.

 Thời gian làm cố vấn cho Ban Đại Diện CĐ, song song với các sinh hoạt của Ban Đại Diện CĐ, trong tiến tŕnh ra tranh cử chức vụ Dân Biểu, trong mục đích để làm quen với cư dân vùng Southwest, người ta thấy vợ chồng ông luôn t́m cách xuất hiện trước đồng hương cư ngụ vùng.  Cá nhân ông Chu Cương, thường làm MC để điều khiển các chương tŕnh do Ban Đại Diện Cộng Đồng NVQG tổ chức (trong khu thương mại Hồng Kông 4). Vợ ông, Nha sĩ Thùy Linh giữ vai tṛ Hội trưởng Hội Phụ Nữ Âu Cơ.  Bà thường đưa Hội Âu Cơ  vào các sinh hoạt của Ban Đại Diện Cộng Đồng NVQG tổ chức, để lấy tiếng và kiếm tiền cho Hội Âu Cơ  (bán áo thun, bán cờ, cà vạt có h́nh cờ VNCH).

                                                                            ***

Cuộc vận động tranh cử chức vụ Dân Biểu đơn vị 149, đă bắt đầu từ mấy tháng qua, sau khi ứng viên Nha sĩ Chu văn Cương, chuyển tên dời nhà (19 tháng 10, 2015) về khu vực Southwest, theo điều kiện tối thiểu qui định (phải ở trong khu vực một năm).

Nhưng, có lẽ quá hấp tấp, không nghiên cứu, ông đă chọn... lộn địa chỉ (1001 Westpark Dr. Apt 83, Houston TX 77042).

Đây là l căn chung cư, rộng 560 sq., 1 pḥng tắm, 1 pḥng ngủ, trị giá $25,316.00 đô la.. Căn chung cư này rất cũ, trước đây là của Luật sư Hoàng Duy Hùng.

Nha sĩ Chu Cương đă “lộn” địa chỉ, v́ chung cư này nằm trong đơn vị 137 chứ không phải đơn vị 149, là nơi ông sẽ ra dự tranh với Dân Biểu đương nhiệm Hubert Vơ.

Và, sau khi vợ chồng ông đi bỏ phiếu sớm (26 tháng 2, 2016) Nha sĩ Chu Cương mới biết ḿnh lầm, nên ngày 8 tháng 3, 2016, ông đă mua  căn nhà, trong đơn vị 149, trên đường Sharpcrest.

Căn nhà này rộng 1,370 sq.ft., trị giá  $92,566.00, nằm sau lưng đại lộ Bellaire góc đường Bell Park. Ông đă ghi địa chỉ này trên Bằng Lái Xe.

Sau đó ngày 1 tháng 6, ông bán căn chung cư cho ông Nguyễn Hoàng Sa, là một thân hữu.

Vợ chồng Nha sĩ Chu Cương vẫn là chủ nhân căn nhà rộng: 5.618 sq.ft., 5 pḥng ngủ, 4 pḥng tắm, có hồ bơi, khu sang trọng, gần pḥng mạch. Nhà này trị giá trên 5 trăm ngàn đô la, thuộc đơn vị 150.

                                                                             ***

Từ hai tháng nay, trên khu phố Bellaire, là nơi tập trung đông đảo các cơ sở thương mại Việt Nam, chùa VN, nhà thờ VN, h́nh ảnh của ứng viên Chu Cương đă cắm đầy. Người ta khi đó mới nhớ ra rằng, trong các tiệc Xuân của nhiều hội đoàn tổ chức trong dịp mừng tân niên 2016, Nha sĩ Chu văn Cương đă t́m phương tiện để xuất hiện, đi “chào bàn”. Sự kiện này nằm trong tiến tŕnh tranh cử, như một sự ra mắt, mong ước toàn thể cử tri gốc Việt chú ư, rủ nhau đi bầu cho ông. Bởi v́, với các cử tri nhiều sắc dân khác, th́ ông là khuôn mặt mới toanh, không có thành tích hoạt động. Nha sĩ Chu Cương cũng quảng cáo trên báo, trên đài phát thanh, trên đài truyền h́nh, kêu gọi cử tri dồn phiếu cho ḿnh, sau khi kể thành tích (Chủ tịch đảng, Chủ tịch hội v.v.), bằng cấp (hai văn bằng Kỹ Sư.)...

Ngược lại, bên phiá Ban Vận Động cho đương kim dân biểu Hubert Vơ vẫn “b́nh chân như vại”, mặc dù khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (ông đă cống hiến phần đất), hay văn pḥng Trung Tâm Nhà Việt tọa lạc trên con đường Bellaire, là cơ sở thương mại do ông Hubert Vơ làm chủ, suốt hai tháng 8, 9, vẫn không thấy biển, bảng (?)… Sự kiện này, khiến phiá ủng hộ ông Dân Biểu đương nhiệm sốt ruột, v́ bên phiá đối thủ tung tin, nhận định là.. ông không cần phiếu cử tri gốc Việt v.v.

Trên các diễn đàn, yểm trợ viên của cả hai bên, đă lời qua tiếng lại, đả đảo, bênh vực, để  kiếm điểm, để bảo vệ cho “con gà” của ḿnh.

                                                                                ***

Buổi tiệc GÂY QUỸ:

 Nhằm mục đích gây quỹ cho sự tái tranh cử này, chiều Chủ nhật 2 tháng 10, 2016, một buổi cơm đă tổ chức tại nhà hàng Phoenix Seafood, vùng Tây Nam, có văn nghệ phụ diễn với trưởng ban tổ chức là cụ Trương Túc (cố vấn Hội cựu SVSQ/TVB/QGVN) và 3 cựu chủ tịch Cộng đồng NVQG Houston: Nguyễn văn Nam, BS Trần văn Tính, Đỗ Minh Đức.

Với giá vé $35/khẩu phần, chương tŕnh này đă thu hút khoảng 400 người tham dự, đa số là cử tri vùng Tây Nam và rất đông thành viên đang sinh hoạt trong các hội đoàn Quân đội và hội Đồng Hương.

Houston đang vào mùa Thu nên tiết trời rất đẹp. Nhà hàng Phoenix là một đại tửu lầu, băi đậu xe rộng răi, nên rất thuận tiện cho sự tập họp đông đảo thực khách. Hôm nay, pḥng ăn trang hoàng sang trọng và đẹp mắt như khung cảnh một tiệc cưới. Ghế bọc satin màu vàng mỡ gà, trên sân khấu   trên mỗi bàn ăn đều có hoa tươi (Elegance Flowers cung cấp). Quư bà trong Ban Tiếp Tân diện áo dài màu sắc rực rỡ, tươi vui niềm nở đưa khách vào chỗ ngồi. Ban Thủ Quỹ chăm chú ghi sổ thiệp mời, vé vào cửa, tiền đóng góp..

Dưới sự điều hợp của MC Trần Trí Hoàng, buổi cơm gây qũy  diễn tiến suông sẻ, khởi đầu từ 6 giờ chiều cho đến 10 giờ 30 khuya, gây được sự thích thú theo dơi của cử toạ.

Sau phần chào mừng của cụ Trương Túc, có phần chiếu phim (slide show) tiểu sử đương kim Dân Biểu Hubert Vơ, phát biểu của hai khuôn mặt đang sinh hoạt trong thành phố:

-Nhận định về Nhân Cách và Tư Cách của ứng viên (10 phút) là phần phát biểu của LS Steven Diêu (thế hệ một rưỡi - khoảng 50 tuổi) - đang làm việc tại văn pḥng Biện Lư, quận hạt Harris.

Bài Phát Biểu Của Luật Sư Steven Dieu:

Kính thưa anh Dân biểu Hubert Vơ, quư bậc trưởng thượng, quư lãnh đạo hội đoàn, tổ chức đấu tranh, cựu Nghị viên Richard Nguyễn, quư cô, chú, và các anh chi em:

Lại một nửa, cộng đồng người Việt tại đơn vị 149 phải chọn lựa giữa hai ứng cử viên người Mỹ gốc Việt.  Hai năm về trước, cuộc tranh cử giữa anh Dân biểu Hubert Vơ và Luật sư Hoàng Duy Hùng mang h́nh thức của một cuộc đối kháng ư thức hệ.  Nhưng cuộc tranh cử lần này, cử tri phải chọn lựa qua tư cách và nhân cách của hai ứng cử viên.

Đúng vậy, kính thưa quư vị,

Cái Dũng cần thiết của người lănh đạo trước tiên là tư cách và nhân cách của họ.

Cử tri đơn vị 149 phải chọn lựa giữa đức tánh điềm đạm, khiêm nhường của Dân biểu Hubert Vơ và cá tánh kiêu ngạo thích phô trương, tự tôn tự đại của Ứng cử viên Chu Văn Cương.

Cá nhân tôi ngưỡng mộ đức tính khiêm nhường của anh Hubert Vơ.  Đức tính khiêm nhường giúp cho chúng ta không kiêu căng ngạo mạn khi đứng trên đỉnh cao của quyền lực danh vọng, và nhờ vậy giúp chúng ta làm được nhiều việc lợi ích cho xă hội.

Khiêm nhường có nghĩa là duy tŕ niềm tự hào về bản thân, về thành tích, và về gía trị của ḿnh, và không khoe khoang kiêu ngạo. Tính khiêm nhường là đối nghịch của tính khoe khoang ngạo mạn.  Khiêm nhường tức là tự tin trong im lặng, không cần phô bày ra bên ngoài.

Ngoài những nhiệm vụ về lập pháp tại quốc hội Tiểu Bang Texas thông qua những dự luật có mục đích mang lại lợi ích cho cư dân đơn vị 149 nói riêng và người dân Texas nói chung, anh dân biểu Hubert Vơ đă âm thầm giúp đỡ việc xây đài tưởng niệm chiến sĩ Việt Mỹ, thành lập trung tâm sinh hoạt NhàViệt để phục vụ tập thể đồng hương, vận động Quốc hội Texas để treo cờ Vàng trong tất cả các trường đại học tại tiểu bang Texas, tranh đấu cho Nghị Quyết Cờ Vàng (258), đứng ra tổ chức diễn hành hàng năm vào mùa Tết Nguyên Đán, Vinh danh các tướng lănh Quân lực VNCH đă hy sinh cho tự do bằng đặt tên đường trong khu vực đông dân cư người Việt.

Kính thưa Quý Vị, khi quí vị tiếp xúc với anh Dân Biểu Hubert Vơ, chắc quư vị cũng đồng ư với tôi là anh có một đức tính ‘điềm đạm và ḥa nhă’.   Đức tính điềm đạm và ḥa nhă là một cách cư xử lịch thiệp và biết tuân theo lề lối chuẩn mực trong phong tục truyền thống xă hội Việt Nam.  Mặc dù anh thành công trong thương trường và hiện là Dân Biểu của tiểu bang Texas, nhưng khi anh tṛ chuyện với chúng ta, anh vẫn giữ sự kính trọng quí vị như bậc trưởng thượng.

Ngoài ra, anh c̣n có đức tính nhân ái đối với đồng hương chúng ta.  Tôi xin đưa ra một việc làm nhân đạo của Dân Biểu Hubert Vơ.  Năm 2007, khi cơn băo Ike thổi đến Houston.  Rất nhiều đồng bào Việt Nam chúng ta tại khu vực gần biển bị mất nhà cửa và đồ đạc. Mặc dù, không nằm trong đơn vị 149, Dân Biểu Hubert Vơ đă sẵn sàng giúp đỡ đồng bào Việt Nam tại khu vực San Leon, Kemah, Dickerson City. Anh đă giúp đồng hương có những trailers, mobile homes để sống tạm thời và lo thực phẩm cho gia đ́nh họ.

Trái ngược với đức tánh điềm đạm và khiêm nhường của Dân Biểu Hubert Vơ, Ứng cử viên Chu Văn Cương thường thích khoe khoang, thích phô trương, tự cao tự đại. Ứng cử viên Chu Văn Cương thường lên TV, radio khoe khoang sinh trưởng trong gia đ́nh danh giá, hai ba bằng cấp đại hoc, cao học, hai ba văn pḥng làm việc.  Thích phô trương anh ta là chủ tịch đảng phái tranh đấu nầy, phó chủ tịch đảng phái tranh đấu nọ, vợ làm chủ tịch đảng phái nầy, phó chủ tịch đảng phái nọ.

Thêm vào đó, Ứng cử viên Chu Văn Cương c̣n chê bai Dân Biểu Hubert Vơ không có thành tích nào đáng kể, không thấy vợ Dân Biểu Hubert Vơ ra sinh hoạt như vợ anh ta.

(H́nh: Tướng Trang Sĩ Tấn, Đại tá Trương Như Phùng, Đại tá Nguyễn văn Nam. . . .)

Chu Văn Cương cũng thích phô trương là anh ta có công thành lập liên danh Hợp Nhất, thành lập ban Quản trị Cộng Đồng, Chủ tịch cố vấn và d́u dắt Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm. Ngặt một điểm là Ứng cử viên Chu Văn Cương có thật t́nh ra phục vụ cộng đồng và giúp người Việt tại Houston hay, anh ta chỉ lợi dụng danh nghĩa hoạt động HĐĐD Cộng Đồng để làm bàn đạp cho mưu lợi cá nhân, tạo cơ hội để gây quỹ và tuyển mộ thành viên cho đảng phái chính trị của anh ta?

Chu Văn Cương lại quên không phô trương, hoặc khoe khoang chính anh ta là cánh tay nối dài của Hoàng Duy Hùng và phe nhóm Hoà Hợp Ḥa Giải.  Hai bằng chứng rơ ràng cho chúng ta thấy Chu Văn Cương là cánh tay nối dài của Hoàng Duy Hùng.  Thứ nhất, những người hiện đang tận t́nh giúp vận động tranh cử cho Chu Văn Cương là đàn em trung thành của Hoàng Duy Hùng.  Thứ nh́, sau khi Hoàng Duy Hùng thua anh Hubert Vơ, Hoàng Duy Hùng chuyển nhượng căn nhà tại địa chỉ 10001 Wespark Dr., Apt# 83, Houston TX 77072, thuộc đơn vị 137 lại cho Chu Văn Cương, để Chu Văn Cương ghi danh và tuyên bố ra tranh cử chống anh Hubert Vơ.

(H́nh: Hội Thủy Quân Lục Chiến Houston)

Nếu Chú Văn Cương che dấu không cho cử tri biết anh ta là cánh tay nối dài của Hoàng Duy Hùng, th́ Hoàng Duy Hùng cũng che dấu không cho Chu Văn Cương biết là căn nhà Hoàng Duy Hùng bán không có nằm trong đơn vị 149. Những thủ đoạn che đậy, dấu diếm của Chu Văn Cương và Hoàng Duy Hùng chính là bản chất của họ.

Với cá tánh dối trá và dấu diếm, ứng cử viên Chu Văn Cương không đủ tư cách làm người lănh đạo đại diện tập thể cộng đồng người Việt chúng ta tại Houston, nói riêng hay Texas, nói chung.

Trong cuộc bầu sơ bộ tháng Ba vừa qua, quí vị có biết rằng cá nhân Chu Văn Cương và vợ không bỏ phiếu được cho anh ta hay không? Cử tri người Việt ủng hộ ứng cử viên Chu Văn Cương th́ bỏ phiếu được, nhưng cá nhân Chu Văn Cương và vợ th́ lại không được.  Lư do đơn giản thôi? Chu Văn Cương đã dấu không cho đồng bào biết, là lúc đó anh ta không có cư ngụ trong đơn vị 149, bởi v́ nhà mua lại của Hoàng Duy Hùng không có ở trong đơn vị.

(H́nh: Hội Đồng Hương Thái B́nh)

Những thủ đoạn dấu diếm, che mắt đồng bào của Chu Văn Cương cũng khá giống như thủ đoạn dối trá của Hoàng Duy Hùng khi đi đêm với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam năm 2012.

Chúng ta có thể dùng quá khứ để đánh giá hiện tại, và nh́n hiện tại để xét đoán tương lai.

Chu Văn Cương và những người vận động viên của anh ta lên TV lập luận:  “Dân biểu Hubert Vơ làm 12 năm rồi, chúng ta cần phải thay đổi người mới.”

Kính thưa quư vị,

Ngụ ngôn Mỹ có câu: Đừng có sửa cái ǵ, nếu nó không có bị hư.  Tôi xin mạn phép sửa câu ngụ ngôn này lại một tí cho hợp thời: Đừng lấy cái xấu thay đổi cho cái tốt đang có.

Đó là những lư do tại sao tôi ủng hộ anh Dân Biểu Hubert Vơ. Trong cuộc lựa chọn người tiếp tục lănh đạo này, tôi kêu gọi toàn thể quư vị cùng góp tay vận động giúp anh Hubert Vơ tái đắc cử.  Những quư vị cư ngụ ngoài khu vực 149, chắc chắn quư vị có thân quyến, bạn bè cư ngụ trong khu vuc 149 này.  Xin quư vị giúp một tay kêu gọi bạn bè thân thuộc hăy bỏ phiếu cho anh Hubert Vơ trong tháng 11 sắp tới.

Trân trọng kính chào và thành thật cảm ơn tất cả quư vị.

 

-“Nhận định về Thành Quả của Dân biểu Hubert Vơ (20 phút), do cựu quân nhân - Ông Phạm văn Hoà, cựu Sinh viên Sĩ Quan Khoá 18/Trường Vơ Bị QGVN phát biểu:

 

Kính thưa:

Quư vị Trưởng thượng và quư Niên Trưởng trong QLVNCH,

Quư cơ quan truyền thông,

Quư hội đoàn quân đội, quư hội Ái hữu,

Dân biểu Hubert Vơ

Quư đồng hương, thân hữu,

Cảm ơn ban vận động tái tranh cử Dân biểu Hubert Vơ, đơn vị 149 đă có nhă ư cho tôi phát biểu về DB Hubert Vơ trong buổi gây quỹ hôm nay. 

Thưa quư vị,

Tôi, Phạm văn Ḥa, cựu quân nhân QLVNCH, người cùng quê quán với DB Hubert Vơ, rất hân hạnh được nói về người dân biểu quư mến của chúng ta, và lư do tại sao chúng ta nên bầu tái nhiệm Dân Biểu Hubert Vơ đơn vị 149, trong kỳ bầu cử vào ngày 8 tháng 11 tới đây.

Thưa quư vị,

Houston Chronical là tờ báo Anh ngữ tại Houston có uy tín, ngày 26/10/2012, đă có bài viết ca ngợi thành tích DB Hubert Vơ, xin tạm dịch như sau:

(H́nh: Bà Hubert Vơ & Hoàng Minh Thúy)

Kể từ khi đắc cử vào hạ viện Tiểu Bang Texas năm 2004, Hubert Vơ đă giữ lời hứa vận động với cơ quan lập pháp để có đủ ngân sách cho chương tŕnh CHIP (Children Health Insurance Plan), yểm trợ giáo dục và phục vụ những điều thiết yếu tại địa phương. Trong những vấn đề quan yếu, đây là một người bênh vực quyền lợi cho dân đáng được tin cậy.  Hubert Vơ đă nhận định, đúng đắn về t́nh trạng ngân sách thiếu hụt xảy ra hàng năm. Ông ta đáng cho cử tri tin tưởng, v́ cách nhận định CHÂN THẬT của MỘT CHÍNH TRỊ GIA.

“Since his first election to the Texas House in 2004, Vo has fulfilled his promises of working to fully fund CHIP, support education and serve local needs at the Legislature. A reliable defender of these important issues, Vo rightfully points out that budget fights will happen every year due to a structural budget shortfall - the kind that we can’t trust our way out to Voters should appreciate this sort of HONEST TALK FROM A POLITICIAN”. (*)

 

Thưa quư vị,

Một DB hết ḷng lo an sinh xă hội và phúc lợi cho người dân, trẻ em nghèo (CHIP) chẳng những cho địa hạt ông mà cho cả tiểu bang Texas. Tầm ảnh hưởng được báo chí ca ngợi; trong khi ứng viên đối thủ bị tranh tụng nơi ṭa án v́ cách điều trị bệnh nhân.

Thử hỏi ai xứng đáng để được cử tri tin tưởng trong kỳ bầu cử đơn vị 149 sắp tới?   

Câu hỏi tức trả lời: DÂN BIỂU HUBERT VƠ!  

THÀNH TÍCH DÂN BIỂU HUBERT VƠ TRONG 6 NHIỆM KỲ: 

Thấm thoát đă 12 năm, 6 nhiệm kỳ, dân biểu Hubert Vơ hoàn thành mỹ măn trọng trách mà người dân khu vực 149 giao phó.

Lần đầu tiên, năm 2004, ông đă thắng chánh trị gia lăo luyện Hoa Kỳ, được xem là một trong những người quyền lực tại Hạ viện tiểu bang Texas: Ông Talmadge Loraine Heflin, Dân Biểu Khu Vực 149 từ năm 1983 (lúc đó là Chủ tịch Ủy Ban Đặc Biệt, Chair of Appropriate Commitee). Ông Hubert Vơ thắng với sĩ số thật sít sao (50.03 / 49.96) chỉ khác biệt 33 phiếu. 

20,695 votes (50.03 percent) to Heflin’s 20,662 (49.96 percent), a difference of 33 votes. Heflin sought a recount[6] but then withdrew his challenge after an investigation concluded that Vo had won by at least 16 votes.  (*)

Hai năm sau, 2006, ông HEFLIN tái tranh cử với Dân Biểu Hubert Vơ; lần này ông HV thắng với sĩ số khá cao (54.27 / 45.72) 

Heflin polled 10,632 votes (45.72 percent), or roughly half his raw vote from 2004, to Vo’s 12,621 (54.27 percent).  (*)

Và hai năm trước (2014), ông thắng Al Hoàng (55 / 45)

(11,954 ~ 55% v/s 9,820 ~ 45%). (*)

Suốt 12 năm, DB Hubert Vơ đă đệ nạp nhiều dự luật, Ông là tác giả, hoặc đồng tác giả; ông đă bảo trợ hay đồng bảo trợ nhiều dự luật khác đang c̣n hiệu lực ảnh hưởng đến an sinh xă hội, học đường, kinh tế, chánh trị liên hệ đến nhiều sắc dân khu vực ông gồm (Ấn độ, Trung Hoa, Đài Loan, Azerbaijan . . Việt Nam và dĩ nhiên đa số là người Mỹ sanh trưởng tại đây).  Theo thống kê dân số, khu vực 149 có khoảng 172,000 dân gồm:

20.5% Trắng

59.4% Đen & Mễ

20.1% Các sắc dân khác, trong đó có VN.

Thưa quư vị,

Với thành tích tại nghị trường trong quá khứ, ông đă thành công và được sự tín cẩn của nhiều sắc dân trong khu vực trách nhiệm, và cộng đồng người Việt.  Ông cũng quan tâm và được sự hỗ trợ của các hội đoàn quân đội và ái hữu.  Trong khi đó, đối thủ của ông có lẽ âm thầm trong việc phục vụ dân sinh nên không mấy ai biết, họa chăng trong những lúc gần ngày tranh cử. 

Vậy câu hỏi đặt ra:  Ai là người đáng được bầu chọn THỰC TÂM tranh đấu cho quyền lợi dân chúng trong khu vực 149? 

Câu hỏi tức câu trả lời:  DÂN BIỂU HUBERT VƠ! 

 

SAU 12 NĂM PHỤC VỤ,

Đặc biệt trong năm 2015, có 26 dự luật đa số ông là tác giả, đă ảnh hưởng đến phong tục, tập quán, an sinh . . .  Trong đó có dự luật:

(H́nh- Từ trái qua phải: LS Bảo, L/S Ư, Ô. Ngô Lân, DB Hubert Vơ và 3 cô trong “Nhóm Cám Ơn Anh”)

HRC-140 năm 2015 (Vo, Parker, Davis, Yvonne, Koop, Andia) khuyến khích các cơ quan  công quyền không treo cờ Cộng Ḥa Xă Hội Việt Nam (tức CS Việt Nam), thay vào đó treo “Cờ Tự Do và cờ Di sản Truyền thống” (Tức cờ VNCH). 

(Urging goverment entities to cease display of the Socialist Republic of VietNam, and to instead fly the Freedom Flag & Heritage Flag). (*)

Dự luật này tương tự như:

Nghị định HRC-258 năm 2009 (ông là tác giả cùng với 59/150 đồng viện)  khuyến khích trường Đại Học UH cùng các học viện cao cấp không treo cờ Cộng Ḥa Xă Hội Việt Nam (tức cờ CS Việt Nam), thay vào đó treo “Cờ Tự Do và cờ Di sản Truyền thống” (Tức cờ VNCH).

(2009 Urging the University of Houston and other institutions of higher education to cease displaying the flag of the Socialist Republic of Vietnam and to replace it with the Freedom and Heritage Flag 148/150). Đă được thông qua vào lúc 8 giờ 05 phút tối 5/30/2009. (*)

Sau 12 năm hoạt động tại nghị trường, DB/HV hiện là thành viên:

Phó Chủ tịch Ủy ban Kinh tế và phát triển ngành Tiểu Thương (Economic and Small Business Development, Vice Chair)

Thành viên Ủy ban Hành Chánh Hạ Viện (House Administration, Member)

Thành viên Ủy Ban Bảo Hiểm (Insurance, Member)

Thành viên Ủy Ban An Toàn Công Cộng (Public Safety, Member)

Ngoài nhiệm vụ dân cử, ông c̣n hoạt động trong cộng đồng liên quan đến dân sinh, chính trị, tôn giáo, giáo dục, mà tiêu biểu là: Nhân viên Hội đồng Quản trị: Alief Super Neighborhood,  Alief Young Men Club of America, Vietnamese Chamber of Commerce, Harris County Democrats, Houston Appartment Ass., Builder & Realtor . . .).

 

Thưa quư vị,

Với thành tích trong nghị trường được đồng viện tín cẩn, giữ các chức vụ trọng yếu

Với thành tích phục vụ quần chúng trong các hoạt động cộng đồng,

Với tinh thần quốc gia, chống Cộng cao độ tiếp nối thế hệ cha ông. Điển h́nh là việc nhượng đất trong khu thương mại của ông đường Bellaire để xây cất ĐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ VIỆT MỸ, c̣n gọi là KHU TƯỢNG ĐÀI;

Nơi đây tôn nghiêm tưởng niệm và thờ phượng anh linh Chiến Sĩ VNCH và Đồng Minh, đồng bào tử nạn đă hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam

Nơi đây cờ-vàng-ba-sọc-đỏ phát phới ngày đêm, và là:

Nơi tổ chức các buổi lễ hàng năm điển h́nh là ngày 30-4, ngày 19-6.

Trong khi người tranh cử với DB Hubert Vơ, dù có cơ hội trong thời gian Cố Vấn cho Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn ở Houston, đă không giúp Cộng Đồng tránh xáo trộn mà ngược lại gây thêm phân hóa.

(H́nh: Hội Vơ Bị QGVN Houston)

Thử hỏi ai là người đáng tín nhiệm trong kỳ bầu cử Đơn Vị 149.

Câu hỏi tức trả lời:  DÂN BIỂU HUBERT VƠ!

Thưa Quư vị,        

THÀNH QUẢ ĐƯỢC NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI BIẾT ĐẾN NHẤT:

Năm 2007 - nhiệm kỳ Lập pháp thứ 80, Dân biểu Hubert Vơ đă đệ tŕnh - đề án thiết lập Khu Quản Trị Quốc Tế) International Management District (IMD), mà chúng ta được biết đến qua tên “Khu Thương Mại Quốc tế” (International Business District).  Đem an ninh và thương mại thịnh vượng cho toàn khu vực, giúp các tiểu thương VN được an toàn làm ăn buôn bán. 

(Texas State Representative Hubert Vo suggested the creation of a management district.[2] The 80th session of the Texas Legislature created the district in 2007).  (*)

Nghị Định HRC-258 và Dự luật HRC-140 không cho treo cờ CS/VN thay vào đó treo cờ VNCH

(H́nh: Hội Đồng Hương B́nh Thuận)

Thực hiện bảng tên đường Việt Nam tại khu Bellaire

Hạ cờ VC tại trường Đại Học Lone Star Community College (tháng 8/16)

Hạ cờ VC tại Used Car Auto Dealer ở khu North Houston (tháng 9/16).

Thưa quư vị,

Với thành quả trong quá khứ và trong năm nay, cho thấy Dân Biểu Hubert Vơ sau thời gian 12 năm / 6 nhiệm kỳ hoạt động tại Hạ Viện Tiểu Bang Texas, đă gặt hái được thành quả tốt đẹp, giúp dân chúng trong khu vục 149 nói riêng, và trong cộng đồng người Việt tại Hải ngoại, được phúc lợi, an sinh xă hội, giáo dục, y tế, giữ ǵn phong tục tập quán của từng sắc dân trong khu vực ông đại diện. 

Đặc biệt tinh thần chống Cộng cao độ.  Dân biểu Hubert Vơ xứng đáng được cử tri trong khu vực, tin tưởng và TÁI ĐẮC CỬ VÀO CHỨC VỤ DÂN BIỂU KHU VỰC 149 TRONG KỲ BẦU CỬ THÁNG 11 TỚI ĐÂY.    

                     *

                    **

Thưa quư vị,

Sau 41 năm quê hương Việt Nam lọt vào tay Cộng Sản, t́nh trạng chúng ta từ TỴ NẠN CS, đến CÔNG DÂN HOA KỲ nơi quê hương thứ hai.  Quyền ứng cử, quyền đầu phiếu là quyền căn bản chúng ta cần thi hành để thể hiện tinh thần yêu nước, để nói lên ước vọng tương lai trong XĂ HỘI mà TỰ DO, B̀NH ĐẲNG VÀ NHÂN QUYỀN ĐƯỢC TÔN TRỌNG.

CS vẫn c̣n đó, đang hiện diện trong thành phố Houston ẩn hiện trong Ṭa Tổng Lănh Sự.  Thi hành nghị quyết 36 của CS là kim chỉ nam của họ xâm nhập làm phân hóa Cộng Đồng chúng ta.  Là chiến sĩ VNCH đă bao năm chiến đấu can trường cho dù trong t́nh huống đơn độc, mà chúng ta không nản chí; gương hy sinh tuẫn tiết của quư Tướng lănh và Chiến sĩ QLVNCH c̣n lưu danh, bằng chứng là các tên đường khu Bellaire.

Là người Việt yêu chuộng Tự do:

Khi nào c̣n ngọn cờ-vàng-ba-sọc-đỏ phất phới, như trong vùng Bellaire này, th́ chúng ta đâu lo ǵ Ṭa Tổng Lănh Sự CS. 

Khi nào c̣n hậu duệ của lớp người tỵ nạn với tinh thần Chống Cộng, với sở học, đi vào D̉NG CHÍNH xă hội Hoa kỳ trên đường CHÍNH TRỊ, KINH DOANH, HỌC ĐƯỜNG, KHOA HỌC, th́ chúng ta có nhiệm vụ hỗ trợ, khuyến khích và hậu thuẩn để lớp con cháu được thành công.

Chúng ta không lo ngại các đảng phái chánh trị ủng hộ bất cứ ai, bởi Ư DÂN LÀ Ư TRỜI.  Nhưng bài học ông Talmadge Heflin c̣n đó, nên MỖI LÁ PHIẾU CỦA CHÚNG TA DỒN CHO DÂN BIỂU HUBERT VƠ RẤT QUAN TRỌNG.

Vậy thưa quư vị, 12 năm phục vụ đồng hương, Dân Biểu Hubert Vơ đă hoàn thành nhiệm vụ dân cử với tâm huyết, làm sao nói hết.  Trên đây chỉ là những điểm đặc biệt tŕnh bày cùng quư bà con cử tri, để: 

 TÁI CỬ DÂN BIỂU HUBERT VƠ LÀ ĐÚNG CÂU “CHỌN MẶT GỬI VÀNG”. CHẮC CHẮN ĐƠN VỊ 149 SẼ C̉N TIẾP TỤC THĂNG HOA VÀ DÂN CHÚNG AN CƯ LẠC NGHIỆP. 

Trân trọng kính chào quư vị,

Xin cầu chúc buổi gây quỹ tranh cử thành công.

(*) Sources Internet, Wikipedia.org, và house.state.tx.us/members

                        *

Ông Phạm văn Hoà, đă nghĩ hưu, từng là Hội Trưởng Hội cựu Sinh Viên Sĩ Quan Vơ Bị Houston, ông cũng là cựu Hội Trưởng Hội Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

(H́nh: Hội Biệt Động Quân)

*Phần giới thiệu cá nhân Dân Biểu Hubert Vơ (5 phút) do Nha sĩ Nguyễn văn Diệu, ngắn gọn:

Nha sĩ Nguyễn văn Diệu ví von các Bảng Tên Đường nằm trên đại lộ (Bellaire) sầm uất nhất vùng Houston, như là một Hàng Rào Ấp Chiến Lược thời Đệ I Cộng Hoà, để phân biệt ranh giới của 2 ư thức hệ: Quốc Gia và Cộng Sản. Dân Biểu Hubert Vơ có công rất lớn khi dùng Luật để thành lập cơ quan Quản Trị Khu Vực Thương Mại (The International Management District) là nơi tập trung đông đảo các cơ sở thương mại của người gốc Á Châu trong khu vực 149.

Hôm nay, trong hội trường có đông đảo các khuôn mặt chủ nhân nhiều công ty tham dự: Ông bà Steve Lee, Greatland Invetment, LS Phạm Ngọc Bảo, Giám Đốc Công ty Địên Lực V-247, ông Ngô Lân, Giám đốc Việt TV, Cô Christine Quỳnh AB Realty Mortgage và nhiều khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng, đa số là cựu quân nhân cao niên. Người tặng 1 ngàn, kẻ tặng $500, $200, $100, $50 v.v. lần lượt được MC xướng danh trong tiếng vỗ tay ṛn ră. Ban Tổ Chức có đăi Bia (Henecken), Rượu vang. Thức ăn nhiều món, rất ngon do nhà hàng Phoenix phục vụ. Phần văn nghệ sôi động, do ca sĩ Kim Phượng sắp xếp, với đông đảo ca sĩ địa phương (Hoàng Tường, Trần Thanh Tùng, Tô Văn, Đặng Vi, Hồng Hà, Lệ Hằng, Thúy Hằng, B́nh Thân, Quốc Dũng, Hoàng Phong, Hoàng Mai, bé Mai Trâm....). Bài hát “Cám ơn VNCH” của nhạc sĩ Hoàng Cầm sáng tác, có ca từ  rất ư nghĩa:

-Cám ơn VNCH cho chúng tôi những ngày gấm hoa

Cho chúng tôi nhân quyền, cho chúng tôi độc lập và tự do để toàn dân được hạnh phúc

(H́nh: Tam ca Lệ Hằng, Đặng Vi, Kim Phượng)

Cám ơn người lính VNCH- đem máu xương giữ ǵn Quốc Gia

Bao chiến công lẫy lừng, cám ơn những anh hùng từng nằm xuống để bảo vệ miền Nam

 

Hỡi những ai đi sai đường lạc lối!

Hỡi những ai theo giặc Tàu mộng xâm lăng

Cùng toàn dân đưa tay lên, thề đập tan bao âm mưu, xây dựng lại dân chủ cho Việt Nam.

Cám ơn VNCH- cám ơn những nhà đấu tranh

Không núng nao lao tù,bao hiểm nguy không sờn

Thề tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam

Cám ơn VNCH

Cám ơn những Anh hùng Việt Nam

do ban tam ca gồm: Đặng Vi, Lệ Hằng, Kim Phượng tŕnh bày, đă được chủ nhà hàng (Jimmy Hứa) tặng $500 đô la nhập qũy tranh cử.. Ngoài ra, nhạc phẩm “Houston Thành Phố Tôi Yêu”, của Hoàng Văn và Hoàng Cầm, do ca sĩ Kim Phượng hát cũng được hoan hô nhiệt liệt, nội dung ca tụng thành quả của cựu Nghị viên Richard Nguyễn và Dân Biểu Hubert Vơ, đă dựng bảng tên đường mang tên những anh hùng Quân Đội đă tự xử trong ngày tàn cuộc chiến:

Thành phố Houston tôi yêu như yêu gịng sông

Thành phố Houston nơi đây nắng ấm t́nh nồng

Thành phố Houston con đường quen lối,  bây giờ có tên Saigon yêu dấu

 

Thuở ấy đến đây, tôi như con chim lạc bầy

Chẳng biết tương lai tâm tư xao xuyến vơi đầy

Đường phố trong tôi quanh co đi về muôn lối

Mang theo bao niềm yêu mới, nói sao nên lời

Qua bao nhiêu năm dài ḷng tôi vương mang ưu hoài

Dừng đây qua bước chân lạc loài ai ơi!!

C̣n đó đất nước thân yêu, giờ đây đau xót bao điều

H́nh bóng phố xá cô liêu trong chiều Thu hắt hiu

 

Thành phố Houston tôi yêu như bao người yêu

Thành phố xôn xao nghe quen tiếng ai gọi chào

Suốt bao năm rồi về đây thương nắng bên trời

T́nh yêu bao la khắp nơi mong đời măi vui

 

 Dịp này Hội Biệt Động Quân được mời lên sân khấu nhận Bằng Tuyên Dương của Tiểu Bang, một anh quân nhân đại diện bày tỏ sự ủng hộ Dân Biểu Hubert Vơ.

 

* Phần xổ số ($5 đô la/vé) với các phần quà giá trị của:

-Công ty Địên Lực V-247 tặng (6 tháng xài điện miễn phí) do giám đốc LS Phạm Ngọc Bảo tặng.

-3 hộp Uno Box tivi, trị giá $100/cái do Giám đốc Ngô Lân tặng.

-01 ghế Massage trị giá $1,500 do công ty T4Spa tặng,

- 40 Hộp kem nuôi da, dưỡng da, trị giá mỗi phần $70 đô la do Dược sĩ Diệu Thảo tặng.

-Hai gift card mỗi cái $100 đô la, do Elegance Flowers tặng,

-14 Độc B́nh rất đẹp, do chủ chợ Mama tặng.. 

Mọi người thích thú theo dơi các tiết mục văn nghệ xen vào phần xổ số, do sự điều hợp rất vui nhộn của MC Trần Trí Hoàng.

KẾT:

Tóm lại, chương tŕnh Gây Qũy do Nhóm Thân Hữu Hubert Vơ tổ chức trong đêm Chủ Nhật ngày 3 tháng 10, 2016 coi như thành công về hai phương diện tài chánh và tinh thần.            

Mười giờ tối.... Trước khi chia tay, ông Dân Biểu Hubert Vơ lên máy vi âm, tâm t́nh với khoảng 30 người c̣n ngồi lại, những công tác ông đă làm trong tư cách thành viên của Khối Dân Biểu Á Đông trên toàn quốc, để đem quyền lợi cho sắc dân thiểu số về phương diện Health Care.

Ông cũng ân cần cám ơn sự quan tâm, chia xẻ của cử tri, sự tận tụy của các thân hữu đă yểm trợ, đă sốt ruột, khi thấy bên đối phương diễn tiến rầm rộ mà bên này không thấy ǵ.  Ông nói rằng sự họat động tranh cử của ông phải theo tiến tŕnh và cố vấn của Ban Vận Động Bầu Cử. Tổ Chức này đă thành lập trong 6 nhiệm kỳ vừa qua... và họ đă luôn giúp cho ông đạt hiệu quả trong cuộc tranh cử, v́ đơn vị 149 bao gồm nhiều sắc dân.

 (Chúng tôi được biết, trong đơn vị 149, thành phần cử tri được ghi nhận như sau:

20.5% (Trắng), 59.4% (da mầu + Mễ), 20.1% (các sắc dân gốc thiểu số, bao gồm VN).

10 giờ 30: Trong không khí mát mẻ của một đêm mùa Thu, nhóm khách c̣n ngồi lại trong nhà hàng, đă “đánh cá” với nhau, về tỷ số thắng của phe này và tỷ số phiếu thua của phe kia..

Thôi, cứ chờ đến ngày 4 tháng 11, ta sẽ biết, ai là Tổng Thống Hoa Kỳ và ai là Dân biểu đơn vị 149.

Quí vị đừng quên, địa điểm bầu cử sớm, cũng như chính thức tại: Alief ISD Administration Building, 4250 Cook Rd., Houston TX 77072.

Phóng Viên Xây Dựng