SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:

            HỘI QUÁN LÍNH HOUSTON

              TỔ CHỨC TIỆC GÂY QUỸ

        GIÚP TPB/VNCH NƠI QUÊ NHÀ

                                                                                                                                  Phóng viên Xây Dựng

(Tạp chí Xây DựngNăm thứ 33 – số 851 Phát hành ngày 26-11-2016 tại HoustonTexas)

Anh không c̣n đôi tay

đầu em giấc ngủ

Anh không c̣n đôi chân

D́u em trên sàn nhảy

Nửa thân anh bỏ lại

Trong mùa đỏ lửa

Nơi núi rừng cao nguyên

 (không nhớ tên tác giả)

 

Hội Quán Lính được thành lập khoảng mười mấy năm qua, với mục đích tạo hội cho anh em cùng màu áo quân binh chủng, gặp gỡ, hàn huyên, chia xẻ vui buồn trong cuộc sống tha hương. Hội tổ chức mỗi tháng một lần vào đêm Thứ Bảy đầu tháng, để dùng cơm tối, chuyện tṛ, ca hát thông báo những tin tức liên quan đến sinh hoạt cộng đồng.

Hội Quán Lính Ban Cố Vấn, Ban Điều Hành làm việc trong tinh thần huynh đệ chi binh. Hội đă trải qua nhiều nhiệm kỳ điều hành của các thành viên trong Ban Sáng Lập..

Mấy năm gần đây dưới sự điều họp của ông Bùi Đạt, cựu quan đoàn 2 BB, sinh hoạt tổ chức của Hội Quán Lính, khá đều đặn qui , nhờ ông người vợ yêu văn nghệ, biết chia xẻ, cảm thông. Lợi thế thứ hai, ông t́nh điềm đạm, không khoa trương, khôn khéo trong sự giao tiếp, lại được đông đảo anh em trong gia đ́nh ḿnh tiếp tay, vậy được lưu gĩư nhiều nhiệm kỳ. 

                                                                      * * *

Thứ Bảy 12 tháng 11, 2016, Hội Quán Lính với Trưởng Ban tổ chức Ông Bùi Đạt, đă tổ chức một buổi cơm gây qũy văn nghệ phụ diễn tại nhà hàng Ocean Palace, để gửi tiền về giúp đỡ anh em TPB ở  quê nhà.

Với giá 30 đô la, chương tŕnh qui tụ hơn 300 khách, đa số thân hữu của các hội viên đang sinh hoạt thường xuyên với Hội Quán.

Nhờ phong trào ca hát ngày một rầm rộ, nên buổi gặp gỡ nào của anh em Lính cũng nhiều màu sắc, bởi hát hay không hay hát, nên rất nhộn nhịp. Dịp này, đông đảo người ghi tặng chi phiếu, sau khi nh́n các h́nh ảnh anh em TPB phổ biến ngay cửa ra vào lời kêu gọi của BTC.

Tháng 11 cũng tháng của Lễ Tạ Ơn, cho nên chia xẻ chút hạnh phúc cho người bất hạnh, cũng chuyện phải làm, cho nên BTC rất vui, khi nhận được tấm ḷng của đông hương ân nhân.

7 giờ 30. Khai mạc: Dưới sự điều hợp của Trưởng ban tổ chức cũng Trưởng ban Điều hành Bùi Đạt, sự cộng tác chặt chẽ của các cựu quân nhân: MX Bùi Hùng,   Thế Minh, MX Nguyễn Tánh, HS Tuyên v.v.v chương tŕnh diễn khá suông sẻ: Rước quốc quân kỳ, chào cờ, mặc niệm, chào mừng của Trưởng BTC, xướng danh các hội đoàn tham dự, phát biểu của quan khách, cơm tối, văn nghệ, dạ .

8 giờ tối. Với one man band Phan Thanh, mọi người vừa dùng cơm (Gỏi sứa tôm thịt, Bông cải xào thịt , sườn rang muối, tôm xào hạt điều, quí phi, cơm chiên dương châu, cam tươi),vừa xem văn nghệ phụ diễn với các giọng ca: Nguyễn Huỳnh, Hoàng Tường, Văn, Hạ Tuyên, Trịnh Nhật Tuấn, Vân Thanh, Thanh Phương v.v.

9:30 tối-10 giờ 30:  Chương tŕnh chấm dứt sau khi xổ số (2 đô la/) dạ .

 

 Phóng viên Xây Dựng.