Ca Kim Phượng Kỷ Niệm

40 Năm Đời Ca Hát

                                                                 Phóng viên Xây Dựng

(Tạp Chí Xây DựngNăm Thứ 34 – Số 853 – Phát hành ngày 24-12-2016 tại HoustonTexas)

 

Chiều Chủ nhật 18 tháng 12, 2016, Houston rất lạnh (45 độ), tuy nhiên chương tŕnh văn nghệ, dạ của ca Kim Phượng tổ chức, để mừng sinh nhật 40 năm đời ca hát, đă thu hút khoảng 400 khách tham dự.

Hiện diện trong trường Baby Club lúc 3 giờ chiều những vị cao niên, các khuôn mặt tham dự sinh hoạt cộng đồng, khán giả của đài truyền h́nh ABTV, thân hữu các giọng ca địa phương chiều nay sẽ góp tiếng hát trong phần văn nghệ.

Được sự hỗ trợ của đông đảo khán mến mộ, nên lần sinh nhật nào của Kim Phượng cũng thu hút đông đảo những tâm hồn yêu văn nghệ.

Chương tŕnh khai mạc lúc 4 giờ 15 với nghi thức chào cờ Mỹ, Việt. MC Thanh Thanh lần lượt xướng tên quan khách mặt trong hội trường, cám ơn các ân nhân mạnh thường quân đă bảo trợ (Direct Furniture, Ban Giám Đốc Đài ABTV, truờng Baby Club, nhà hàng Hải Cảng, tiệm vàng Kim Châu, Lương y Thị Thu Cúc, Elegance Flowers...)

4:25: Nhạc Viễn Phương thay mặt ca Kim Phượng cám ơn khán giả.

4: 28: Nhạc Hoàng Văn, Giám Đốc Điều Hành Đài ABTV giới thiệu lược về Kim Phượng, tiếng hát đă từ hơn 40 năm về trước, hoà nhă, thân thiện, thường xuyên góp tiếng hát cho các chương tŕnh văn nghệ gây qũy của Chùa, Nhà thờ... Chúc Giáng Sinh đến khán giả của đài ABTV.

4:35: Phát biểu của Nha Nancy Mai, chủ nhân đài ABTV. dùng hết các mỹ từ để ca tụng Kim Phượng: khả ái, dễ thương, tài lănh đạo, điều khiển, chu đáo, quan tâm, trải ḷng với anh em cùng làm việc, lo lắng, thương yêu, biết lắng nghe để caỉ thiện...

4: 55: MC Quốc Dũng, ca Anh Thư đóng góp văn nghệ hợp ca “Houston Thành phố Tôi Yêucủa nhạc Hoàng Văn, Hoàng Cầm.

Chương tŕnh văn nghệ hôm nay luôn sự  minh hoạ của nhóm thiếu nhi Tuổi Ngọc nhiều ngụi đẹp trong áo dài tha thướt, để làm nền cho các bản hợp ca, đơn ca của các nam, nữ thí sinh đă tranh giải Quán Quân Giọng Ca Vàng do đá ABTV tổ chức.

5 giờ: Sau khi nhạc Viễn Phương đôi lời giới thiệu lịch trích ngang của ca Kim Phương, gốc Cải Lương, cháu ruột của nghệ Kim Thoa, con gái của soạn giả Nguyễn Huỳnh, nổi tiếng với vỡ tuồng Tướng Cướp Bạch Hải Đường...th́ khán giả được xem Kim Phượng đơn ca nhạc phẩm Phận Tằm... liên tục những phần tŕnh diễn đầy kịch tích của các nhạc phẩm đă gắn liền tên tuổi của .

Dịp này, Kim Phượng không quên cám ơn những ân t́nh khán giả đă dành cho , cũng hết lời cám ơn Ban Giám Đốc Đài ABTV, các nhạc Hoàng Văn, Hoàng Cầm, đă hỗ trợ cho gặt hái thành công trên con đường nghệ thuật, sau mấy năm đặt chân đến Houston.

Chương tŕnh văn nghệ rất dài nhiều tiết mục do Kim Phượng dàn dựng, cùng với sự tham dự đông đảo nam nữ ca nghiệp tại Houston; kết thúc phần dạ .

                    ***

Thời tiết Houston hôm nay rất lạnh, giá buốt bởi những cơn gió mùa Đông đang thổi về, nhưng trong khung cảnh đầy tiện nghi, âm thanh tuyệt hảo của trường Baby Club làm người ta thấy ấm, t́nh nghệ , t́nh đồng hương chan hoà./.

Phóng viên Xây Dựng