Gia Đ́nh Biệt Cách 81 Dù & Lực Lượng

Đặc Biệt Houston Tổ Chức Đại Hội Kỷ Niệm

“Một Thời Chinh Chiến”

                                                                                                    Hoàng Minh Thúy

(Tạp chí Xây Dựng – Năm thứ 34 – số 865 – phát hành ngày 10-6-2017 tại HoustonTexas)

 

“Người lính Mũ Xanh như chiếc lọ thủy tinh đặt âm thầm trong bóng tối, nhưng sẽ chói loà lung linh khi tiếp cận ánh sáng từ mọi phía và dẫu có vỡ, th́ những mảnh vụn vẫn c̣n sắc cạnh” (trích trong bài viết của Th. Đoàn Thy Vân- Đặc san Một Thời Chinh Chiến).

* * *

Ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong năm nay tại Houston càng thêm tưng bừng rộn rịp, khi từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, những chiến sĩ Mũ Xanh đă rũ nhau tao ngộ.

Thành phố của chúng ta đă có một thời tiết thật tuyệt vời, giúp cho người lính Mũ Xanh của Houston dễ dàng đón bằng hữu thân nhân trong cái nắng chan hoà với ngàn hoa khoe sắc thắm, v́ bây giờ trời đă vào Hè. Trong 3 ngày hạnh ngộ, nắng hanh vàng mặt lộ, nắng đưa t́nh yêu đồng đội từ khắp phương trời sưởi ấm ḷng nhau, sau những ngày mưa bụi giăng tơ và cái lạnh mùa Xuân mênh mang bao phủ đất trời.

Chương tŕnh Đại hội với danh xưng “Một Thời Chinh Chiến” đă được Ban Chấp Hành Gia Đ́nh 81 Biệt Cách Dù và Lực lượng Đặc Biệt Houston chuẩn bị hơn một năm qua. Thiệp Mời phổ biến từ 3 tháng trước, để giữ chân quan khách và các hội đoàn bạn, v́ ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) là một đại lễ, mà đa số đông cư dân sống trên quê người thường lợi dụng dịp này để “bay” ra khỏi thành phố, t́m một chút thư giăn trong cuộc sống rộn ràng.

Ban Tổ Chức đă chuẩn bị rất chu đáo 3 chương tŕnh tao ngộ:

-Tiền hội ngộ tại nhà hàng Thiên Phú, vùng Tây Nam Houston, đêm Thứ Sáu 26 tháng 5, 2017, với 150 người tham dự

-Tiệc liên hoan tại đại tửu lầu Ocean Palace, đêm Thứ Bảy 27 tháng 5, 2017 với 650 người tham dự.

-Tiệc chia tay tổ chức tại CLB Riverstone Ranch Club vào Chủ nhật 28 tháng 5, 2017, khoảng 70 tham dự, có khoản đăi BBQ và văn nghệ one man band (Phan Thanh).

                      * * *

Tiền Đại Hội tại nhà hàng Thiên Phú, đêm Thứ Sáu, 26/5/17:

Với giá vé 15 đô la/khẩu phần, có 150 người hiện diện, đa số đông là các Mũ Xanh từ xa về. Họ nôn nóng gặp lại anh em, để nhắc nhau chuỵên ngày xưa một thời lính trận, để cụng ly nhớ đồng đội đă nằm xuống và bàn chuyện thời sự trong năm với tân tổng thống Hoa Kỳ vừa đắc cử (Donald Trump).

Chương tŕnh c̣n có văn nghệ giúp vui với màn “Lính Hát Lính Nghe”, với one man band Phan Thanh, đặt dưới sự điều động của Mũ Xanh Trần Hà (nhà văn Túy Hà) và chị Bích Phượng (nội tướng của Mũ xanh Nguyễn Trọng Hiếu).

Trong số Mũ Xanh từ xa về có cựu Trung tá Nguyễn Lân và đông đảo anh em khắp tiểu bang Hoa Kỳ và vùng lân cận.

Tiền Đại Hội khai mạc lúc 7 giờ 25 với nghi thức chào cờ Mỹ, Việt và lời tâm t́nh của Hội Trưởng Nguyễn văn Đại (xem bài diễn văn trong số này).

Vị Hội Trưởng này, đến Hoa Kỳ theo diện HO # 21 (năm 1994), sau 6 năm tù caỉ tạo. MX Nguyễn văn Đại (khoảng 74 tuổi), chắc chắn thu hút được ḷng thương mến của anh em trong binh chủng, với tinh thần làm việc tận tụy, nên đây là nhiệm kỳ thứ 4 của ông (mỗi nhiệm kỳ 3 năm, sẽ kéo dài đến năm 2020).

Sau MX Nguyễn văn Đại c̣n có những thành viên khá năng nổ như quí ông: Đoàn Đ́nh Nga, Nguyễn Đ́nh Thanh, Nguyễn Phàn, Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn văn Thọ v.v. ...là các khuôn mặt luôn có mặt dưới bóng cờ Vàng trong các ngày lễ 30/4 và 19/6. Mỗi người một tay, các Mũ Xanh này đă giúp sinh hoạt của Hội ngày càng thêm khởi sắc, mặc dù Hội không có đông đảo hội viên. Mỗi 4 tháng  họp mặt nội bộ một lần, phổ biến Bản Tin Nội Bộ rất đều đặn 3 lần một năm. Gắn bó t́nh thân của người cùng màu áo, chia xẻ buồn vui cùng các hội đoàn quân binh chủng, đó là tiêu chí của Hội kể từ ngày thành lập (1 tháng 6, 2008).

Trong số các niên trưởng hiện diện trong ngày tiền đại hội, Kỷ Nịêm, chúng tôi thấy có ông Nguyễn Quang Vinh, cựu Trung Tá LLĐB về từ Dallas và 7 quan khách Hoa Kỳ, được giới thiệu là các Mũ Xanh đă từng tham chiến tại VN. Có Trung tá Nguyễn Lân, Chỉ Huy Phó Liên Đoàn 81 BCD.

Năm nay Hội đă mất đi nhiều niên trưởng khả kính như Thiếu Tá Nguyễn Sơn, Trung tá Lại văn Sáng... Các anh đă lặng lẻ chia tay anh em về cơi hạc, không c̣n đeo đẳng nỗi uất hận của một người lính bị bức tử, không c̣n bị bệnh viện chằng dây quanh thân thể. Bà quả phụ Nguyễn Sơn cũng có mặt, chia xẻ niềm vui hội ngộ của anh em, nhưng trong tia mắt của bà, có nét u uẩn... Tôi muốn nắm bàn tay nhỏ nhắn đó, thầm th́ một lời an ủi, nhưng tôi sợ ḿnh không giữ được nước mắt khi nhớ tới anh Thiếu Tá Nguyễn Sơn (qua đời ngày 27 tháng 11, 2004)  người lính mà tôi nhớ nhiều nhất khi hội luận với anh trong chương tŕnh Chân Dung Người Lính trên đài truyền h́nh SGN 51-3. Câu nói của anh, hôm nay cũng có trong một bài thơ đăng trong Đặc San Kỷ Niệm (Đă đánh đâu mà phải qui hàng?):

Xin một lần đứng nghiêm chào kính

Cho cánh dù bạt gío chẳng định kỳ!

(thơ của Nông Sơn T. trích trong bài Cánh Dù Đă Găy - đặc san Kỷ Niệm của Hội vừa phát hành -  để bày tỏ thương tiếc cố Thiếu tá Biệt Cách 81 Nguyễn Sơn).

Trước khi bắt đầu chương tŕnh, BTC yêu cầu mọi người ra trước Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, cử hành lễ chào cờ, đốt nén nhang thơm, dành đôi phút nhớ các anh linh tử sĩ. Trong ánh hoàng hôn của một ngày sắp hết, những cánh dù muôn phương nghiêm trang chào kính những người đă nằm xuống, qua biểu tượng của Tượng Đài.

                   * * *

Đêm hội ngộ có thức ăn do nhà hàng Thiên Phú phục vụ, đậm đà lời ca tiếng hát của đông đảo ca sĩ nghiệp dư: Mai Phụng, Bạch Hạc, Bùi Hùng, Lê Bá Hương, Ngọc Hương, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Duy Ân, Nguyệt Ánh, Trần Quang Đức, Thế Minh, Thanh Diệp. Mỗi người một vẻ, giúp cho đêm họp mặt có thêm màu sắc, bởi v́ các ca khúc nói về người Lính VNCH, đă ăn sâu vào tâm thức của mỗi cá nhân, trong cuộc chiến đầm đià máu, lệ của một tuổi trẻ VN sau hơn 20 năm dài.

Dịp này, cựu Trung tá Nguyễn Lân lên sân khấu hát nhạc phẩm “Trả Nợ T́nh Xa” sau khi ca tụng người vợ lính VNCH và nhắc nhở anh em, phải nhớ món nợ ân t́nh của người phối ngẫu, để:

“Trả hết trả hết cho người, trả luôn mắt môi nụ cười”...

Buổi họp mặt tiền hội ngộ rất ấm cúng, chan hoà t́nh huynh đệ chi binh Việt Mỹ, khi các người lính Mũ Xanh Hoa Kỳ cất cao giọng hát bài Mũ Xanh Hành Khúc..

Tiệc Liên Hoan tại nhà hàng Ocean Palace, đêm Thứ Bảy, 27/5/17:

Với giá vé 35 đô la/khẩu phần, chương tŕnh này đă có hơn 600 người (68 bàn). Sĩ số quân nhân các hội đoàn quân binh chủng tại Houston (Mũ Đỏ, Mũ Xanh TQLC, Hải Quân, Vơ Bị, Thủ Đức v.v. ) tham dự khá đông, không kể gần 100 Mũ Xanh từ các tiểu bang xa về. Đông đảo nhất là từ Dallas.

Hội Trường hôm nay được trang trí rất uy dũng, biểu tượng của một binh chủng với cánh dù bao bọc bên trên trần nhà, bên dưới là một tiểu tổ 3 anh lính Biệt Kích Dù. Hai bên khán đài, có giăng 2 câu thơ, đưa cái tên của binh chủng vào quân sử : “An Lộc địa sử ghi chiến tích. Biệt Cách Dù vị quốc vong thân”.

Thật ra trận chiến An Lộc (B́nh Long) không phải chỉ có người lính Mũ Xanh phơi thây, đổ máu, mà c̣n có Nhảy Dù, Không Quân, Sư đoàn 5 Bộ Binh, Thiết Giáp. . ., nhưng v́ gia đ́nh Biệt Cách 81 đă để lại nơi đây một nghĩa trang với gần 100 anh em nằm xuống trong thời gian cuối cùng của cuộc chiến kéo dài hơn hai tháng trời, với hàng ngàn quả đại pháo của VC. Họ quyết chiếm An Lộc để làm bàn đạp tiến về thủ đô Saigon trong mùa hè đỏ lửa năm 1972. Cô giáo Pha đă làm một bài thơ đề tặng. Hai câu trong bài thơ này được khắc trên bia của nghĩa trang, để vinh danh mầu áo người lính Mũ Xanh.

Biệt Cách 81 là ǵ, hoạt động ra sao, chắc là phải ghi thành những trang giấy thật dài, mới có thể gom đủ chi tiết. Xin mời bạn đọc xem trong số báo này một vài bài ngắn ngủi, để biết đến sự đóng góp xương máu của chiến sĩ Mũ Xanh (Green Beret) trong suốt chiều dài cuộc chiến tranh Quốc Cộng.

                   * * *

Chương tŕnh khai mạc lúc 7 giờ 45, với 2 MC: bà Nguyễn Hoan và Mũ Xanh Trần Hà. Trưởng ban nghi lễ là Mũ Xanh Đoàn Đ́nh Nga. Sau nghi thức chào cờ Mỹ, Việt, giới thiệu thành phần quan khách là lễ truy điệu truyền thống của Biệt Cách 81 & Lực Lượng Đặc Biệt. Hai hàng quân trong quân phục nghiêm trang tiếp đón Quốc Quân Kỳ. Tuy tuổi đă cao, nhưng toán Quốc Quân Kỳ đi đứng khá nhịp nhàng. Mũ Xanh đội nghiêng trên vầng trán đăm chiêu, nét thời gian hiện trên khoé mắt. Trong bộ quân phục áo hoa rừng, giày saut, hiên ngang uy dũng. Bộ quân phục này, dáng dấp này, quả đă làm cho trái tim nhiều phụ nữ xao động. Nhiều quan khách âm thầm nhỏ lệ khi nghe Lời Dẫn do ca nhạc sĩ Hoàng Tường diễn đọc (Bài Truy Điệu có đăng trong số này) và giọng ngâm thơ truyền cảm của nghệ sĩ Bạch Hạc trong phần nghi thức Truy Điệu truyền thống.

Phút giây này cũng là thời gian lắng đọng tâm tư, để mỗi người quay về ḍng quá khứ của tuổi trẻ năm xưa, khi chiến trường c̣n đậm mùi thuốc súng, nhớ về đồng đội đă hy sinh, nhớ đến những cảnh tượng bi hùng, thương tâm và nhiều oan trái của một cuộc chiến, mà chúng ta, những người dân miền Nam đă trải qua.

Quan khách có mặt đêm nay rất đông. Chúng tôi thấy có cựu tướng CSQG Trang Sĩ Tấn, cựu Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Nguyễn văn Nam, cựu Đại tá Trương Như Phùng và đông đảo các quân nhân và thân hữu trong vùng. Rất tiếc, năm nay gia đ́nh Quân Đội Houston đă “mất” đi nhiều khuôn mặt niên trưởng: Đại tá BDQ Liêu Quang Nghĩa, Trung tá BDQ Vương văn Trổ, Trung tá CSQG Nguyễn Quang Vĩnh, Thiếu Tá Quân Cảnh Trương văn Cao..

Sau nghi thức khai mạc là phần chào mừng của Hội Trưởng Nguyễn văn Đại, phát biểu cảm tưởng của vị chủ toạ buổi lễ (Trung tá Nguyễn Lân), phát biểu cuả một quan khách Hoa Kỳ, tặng bảng tuyên dương của Nghị viên Đơn vị F, BS Steve Le, chụp ảnh lưu niệm của toàn thể gia đ́nh Biệt Cách..

8 giờ 45 cơm tối dọn ra cùng lúc văn nghệ bắt đầu với MC Bích Phượng và ban nhạc The Ocean.

Hội trường lúc này ồn ào sôi động. Tiếng chào hỏi mày tao.. Tiếng hát tiếng đàn. Tiếng cười vang động khi các ông gặp lại bạn cũ. Các nội tướng xăng xái trổ tài chụp ảnh cho phu quân, khi các ông lên sân khấu hát hợp ca, đơn ca. H́nh ảnh các chị sát vai chồng, cho người ta thấy vai tṛ cao quí của người phụ nữ VN, đảm đang trung liệt. Đất nước chiến tranh, rồi đổi thay trăm thứ trong chế độ tàn độc của kẻ thắng cuộc, vậy mà các chị vẫn một đời tận tụy bên chồng. Nay tuổi đă cao, chỉ c̣n ta với ta trong cuộc đời phong ba, lận đận, em vẫn theo anh qua các quảng đường đời:

Cô gái VN ơi!

Nếu chữ hy sinh có ở đời.

Tôi muốn nạm vàng muôn khổ cực.

Cho ḷng cô gái VN tươi

             (Hồ Dzếnh)

Mười một giờ khuya, chương tŕnh liên hoan chấm dứt. Các ông hẹn nhau ngày mai, Thứ Hai, gặp nhau trong tiệc chia tay tổ chức tại CBC Riverstone Ranch Club.

Khách ra về, được tặng Đặc San Kỷ Niệm “Một Thời Chinh Chiến”.

Sách dày gần 300 trang, đóng b́a, tŕnh bày trang nhă, nghe nói là tác phẩm tinh thần của 3 thành viên của Hội: Nguyễn văn Thọ, Nguyễn văn Đại và Trần Hà.

Nội dung cuốn sách là một thiên sử bi hùng, do nhiều tác giả góp mặt. Mỗi bài là những đoản văn chân thực, ghi lại nhiều chi tiết hiếm quí, để người đọc biết đến binh chủng Biệt Cách Dù & Lực Lượng Đặc Biệt. Họ được huấn luyện như thế nào, chiến đấu ra sao, chiến trường nào đậm dấu máu xương của Mũ Xanh, nỗi đau khổ khi tù tội, sự đắng cay trong cuộc sống...

Chúng tôi thấy có bài của các người lính Biệt Cách: Phan văn Huấn, Trương Út (Út Bạch Lan), Nguyễn Sơn, Vũ Xuân Thông, Th. Đoàn Thy Vân, Đỗ Đức Thịnh, Hoàng Như Bá v.v.

Mỗi bài viết có một giá trị riêng, giúp cho đọc giả hiểu được tấm ḷng trung hậu v́ dân quên ḿnh, v́ nước hy sinh của người lính VNCH nói chung và người lính Biệt Cách Dù & LL Đặc Biệt nói riêng.

 

* * *

Ngày Lễ Chiến sĩ Trận Vong năm 2017 đă đi qua, nhưng dư âm tiếng cười, tiếng nói.. của những người lính Biệt Cách Dù & Lực lượng Đặc Biệt vẫn c̣n vang vọng trong tâm tưởng của người dân Houston:  Một ngày Mũ Xanh, một đời Mũ Xanh.

Xin mến chúc Ban Chấp Hành nhiệm kỳ thứ 4 gặt hái thành công, tạo sự nối kết của Mũ Xanh khắp mọi miền.

Nếu muốn liên lạc với Hội, xin gọi Hội Trưởng Nguyễn văn Đại, 713-302-8926.

         

Hoàng Minh Thúy

 

  Diễn Văn Khai Mạc Của Hội Trưởng

Đồng kính thưa:  Quư NT /Quân Binh Chủng QLVNCH hiện diện

-Quư Niên trưởng Lực Lưọng Đặc Biệt 81Biệt Cách Dù

-Hội CQN/LĐ5LLĐB/HK chapter39/Houston-SAntonio-El Paso

- Quư HT/Hội đoàn QĐ và Dân sự

- Quư Dân biểu Hubert Vơ & Nghi viên Steven Lee

- Quư Đại diện Truyền thông báo chí

- Quư thân hào nhân sĩ mạnh thựng quân và đồng hương

- Quư Chiến hữu , thân hữu và gia đ́nh.

Tôi, BCD Nguyễn văn Đại, Đại diện GĐ81BCDLLĐB/ Houston &VPC và Ban tổ chức ĐH hân hoan chào mừng toàn thể quư vị và đặc biệt trân trọng cảm tạ sự hiện diện cựu Trung Tá Nguyễn văn Lân:  nguyên CHP/LĐ81BCND. Đă dành thời gian quư báu đến chủ tọa. Đồng thời chào mừng sự tham dự của Hội cựu QN/LĐ5LLĐB/HK từng sát cánh với LLĐB/VN trong chiến tranh Việt Nam , Quư NT/CH BCDLLĐB dù bận rộn công việc, không ngại đựng xa cách trở, đă từ Úc Châu, 20 TB tại Hoa kỳ cũng về tham dự Đại Hội “KỶ NIỆM MỘT THỜI CHINH CHIẾN”  cùng quư Quan khách hôm nay. Đây là phần thưởng hiếm quư là khích lệ tinh thần “HUYNH ĐỆ CHI BINH” và “QUÂN DÂN CÁ NƯỚC”.

Kính thưa quư vị,

GĐ81BCDLLĐB/Houston & VPC được thành lập ngày 1/6/2008 đến nay đă tṛn 9 năm, xin sơ lưọc qua quá tŕnh hoạt động:

Đă tổ chức Đại hội 7 “Chính Nghĩa” toàn HK và Thế giới năm 2009.

Đại hội Kỷ niệm 5 năm thành lập GĐ81BCDLLĐB/Houston năm 2013.

Song song với hai sự kiện nêu trên, chúng tôi duy tŕ sinh hoạt thường kỳ 3 lần/1 năm và phát hành bản tin ghi nhận mọi tin tức tâm t́nh của quư CH mũ xanh,luôn luôn thể hiện tinh thần Binh Chủng huynh đệ và kiên định lập trường chống Cộng Sản. Chúng tôi thường xuyên tham gia sinh hoạt cùng các Hội đoàn QĐ/Dân sự, kỷ niệm những ngày lễ truyến thống như ngày QL 19/6, ngày Quốc hận 30/4, chào cờ đầu năm, cùng các dịp Lễ kỷ niệm Thành lập  hội tân niên của các Hội đoàn QĐ/Ái hữu đồng  hưong .

Sau hai kỳ Đại hội nêu trên, chúng tôi luôn được sự hổ trợ tinh thần cũng như vật chất của tất cả NT&CH và thân hữu, đặc biệt là các NT. Lai văn Sáng, NT. Nguyễn Sơn, CH Nguyễn văn Thu và CH Ngô Tư . . . Tiếc thay quư NT và các CH này, đă chính thức gĩa từ vũ khí, chia tay đồng đội về cơi vô cùng, nên Đại hội  đă thiếu vắng nhưng đă để lại bao thương tiếc trong ḷng người ở lại  chẳng hề vơi. Nhân nơi đây chúng tôi xin dâng một nén hương ḷng tưởng nhớ.

Kính thưa quư vị.

Đại hội “KỶ NIỆM MỘT THỜI CHINH CHIẾN”, với mục đích vuợt thời gian tạo cơ hội gặp gở,thăm hỏi sức khoẻ,chia sẻ buồn vui đời sống gia đ́nh. Dẫu rằng tinh thần binh chủng luôn kiên định nhưng sức khoẻ cũng thay đổi theo thời gian. V́ vậy hôm nay hội ngộ cũng là dịp hồi tưởng lại bao kỷ niệm thời quân ngũ từng  chiến đấu bên nhau trên các chiến trựng khốc liệt năm xưa như: Ashau, Vũng Rô, Pleime, Đổ Xá, Mậu thân, Cây Thị, Cây Quéo, Tân Phú Trung, An Lộc, Quảng Trị  . . .  Chưa kể những địa danh không có trên bản đồ, nhưng không thiếu dấu chân những chiến sĩ vô danh, luôn sát cánh bên nhau nêu cao tinh thần “TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM” của Binh chủng đă ghi đậm nét qua câu thơ:

Lực lượng Đặc Biệt một ngày

Lực lượng Đặc Biệt một đời không quên.

Tuy nhiên đến tháng 8/ năm 1070 v́ t́nh h́nh chính trị biến chuyển. Để đáp ứng nhu cầu chiến lược LLĐB giải thể. Liên Đoàn 81 BCND được thành lập tiếp nối truyền thống của Binh chủng LLĐB và đă tạo nên bao kỳ tích, lập nhiều chiến công vang dội viết thêm trang cho Quân sử Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa. Điển h́nh gởi gấm trọn vẹn qua hai câu thơ của cô giáo Pha tại chiến trường An lộc:

An Lộc Địa sử ghi chiến tích

Biệt Cách Dù vị quốc vong thân .

Thời gian 42 năm trôi qua tuy dài nhưng tự thâm tâm của mổi người dường như xảy ra chỉ mới hôm qua, v́ niềm đau vận nước vẫn mang nặng trong ḷng, vết thương chưa khép lại , bí uất vẫn c̣n nguyên v́ tưởng nhớ bao đồng đội sát cánh chiến đấu đă hy sinh v́ Tồ Quôc, v́ chủ nghĩa Tự Do. Hôm nay gặp nhau tay bắt mặt mừng “ÔN CỐ TRI TÂN” chia xẻ vui buồn , thành công và thành đạt của con cái, cùng hân hoan với  trang phục Mũ xanh “Green Beret”   áo trận Hoa Dù luôn “TRI KỶ TRI BỈ“ không bao giờ phai.

Một lần nữa GĐ81BCDLLĐB /Houston&VPC và Ban Tổ Chức Đại Hội vô cùng cảm kích trân quư cám ơn toàn thể quư vị. Đồng thời cũng xin quư vị niệm tinh thứ lỗi cho những sai sót ngoài ư muốn.

 Trân trọng kính chào đoàn kết.

Và chúc quư vị một đêm liên hoan Đại Hội vui như ư.

 

Bài Thơ TRUY ĐIỆU (ngày Hội ngộ GĐ81BCD/LLĐB Houston  TX 27-5-2017)

Ba hồi trống dục ba hồi chiêng…

những đời tử sĩ hồn nghiêng cánh dù.

Về đây hăy mau về đây

Cờ thiêng nhang khói c̣n đầy tiếc thương…

 

Thân bách chiến vượt ngàn băo lửa

Tang bồng hồ thỉ hiến ngày xanh

Dù non cao, sơn cùng thủy tận

Dấu quân hành lặng lẽ vô danh…

 

Là quân nhân hy sinh bảo quốc

Máu và thân tô đậm cờ thiêng

Góp chiến công vào trang quân sử

Rạng trời Nam, bất tử kiêu hùng.

 

Ngàn thu vĩnh biệt anh hùng tử

Sử xanh ghi khắc khí hùng thiêng

 

Kết:

Tổ Quốc Lâm nguy, thất phu hữu trách

Lực lượng Đặc Biệt, Biệt Cách Dù

Vị..Quốc…Vong…Thân…bất  diệt.