Baby’s Club Kỷ Niệm

5 Năm Hoạt Động

                                                                             Phạm văn Ḥa

(Tạp chí Xây Dựng – Năm Thứ 34 – Số 875 - phát hành ngày 28-10-2017 tại Houston, Texas)

 

Sáng nay trời trở lạnh.  Se lạnh đầu Thu, dù mùa Thu đă bắt đầu từ gần tháng nay.  Tôi bóc rời tờ lịch mỗi sáng để thấy thời gian dù qua chầm chậm, nhưng để dấu hằn trên da thịt, trên mái tóc; và mốc thời gian cũng lưu kỷ niệm hay ghi dấu việc đang diễn tiến. 

Tôi muốn nói đến ngày Kỷ-niệm-5-năm thành lập của vũ trường Baby’s tại Houston; nơi đây c̣n được gọi là Baby’s Concert Venue, được nhiều người biết đến v́ các sinh hoạt văn nghệ thuần túy và văn nghệ phục vụ cộng đồng người Việt tại địa phương hay hải ngoại. 

Buổi tiệc Kỷ-niệm-5-năm Baby’s được tổ chức tối Thứ Bảy 14 tháng 10, 2017.  Tôi được dịp tham dự cũng như năm rồi, ngày Baby’s tṛn 4 tuổi.  Và cũng như năm qua, tôi cùng các người bạn húp tô cháo về đêm sau khi rời vũ trường trước khi chia tay.

Baby’s club hiện nay có nhiều thay đổi từ cách trang trí, âm thanh, ánh sáng đến các địa bàn hoạt động của Baby’s cũng được nới rộng.  Thật vậy, ông bà ta có câu “đứng yên là thoái hóa”, bởi cuộc sống thay đổi theo từng tích tắc của quả lắc thời gian.  Nhất là thời đại này và ở xă hội này, trong thương trường, muốn thành công phải cạnh tranh và thích ứng với nhu cầu nên luôn luôn cần cải tiến. Hăy nh́n tại Houston, có bao nhiêu night club đă được thành lập và đến nay th́ c̣n bao nhiêu cơ sở hoạt động. 

Đây là lănh vực phục vụ và giải trí để giúp khách thưởng ngoạn t́m phút thoải mái sau một tuần làm việc mệt nhọc.  Cải tiến của Baby’s club trong năm qua mà tôi được dịp chứng kiến cũng chỉ để đáp ứng thị hiếu, nhu cầu của khách mộ điệu.  Địa điểm tốt giúp rất nhiều cho việc làm ăn; nhưng yếu tố nhân tâm và phong cách phục vụ c̣n quan trọng hơn để việc kinh doanh nếu muốn thành công. Baby’s club đă hội tụ: từ địa điểm, đến sức chứa, đến nhân viên phục vụ và cách điều hành của Ban Quản Đốc. Nhờ vậy cứ mỗi một năm đi qua, đă cho khách hàng thấy tiến triển và phát triển của nơi này.

Buổi tiệc Kỷ-niệm-5-năm của Baby’s club năm nay về phương diện tổ chức cũng “xênh xang” hơn năm qua, cho thấy sự thành công của ban quản đốc. Tiệc vui năm nay được tổ chức ngay trong vũ trường; giành gần phân nửa vũ trường để thiết trí các bàn tiệc.  Quan khách tham dự có thêm một số người Hoa Kỳ, có lẽ cũng là địa bàn mới mà Ban Quản Đốc muốn nới rộng để thu hút các khách “ngoại quốc”; nếu được như vậy chắc chắn chỉ có bầu trời là giới hạn cho sự thành công trong tương lai.

Năm nay, sự trang hoàng pḥng tiệc thật lịch sự, món ăn hợp khẩu vị của khách hộp đêm không quá “nặng”, v́ sau phần tiệc Sinh-nhật-5-năm là chương tŕnh ca nhạc có bán vé.  Anh chị giám đốc Phan Liêm-Michelle thân t́nh thăm đón các quan khách. Ái nữ của anh chị giám đốc, điều hợp phần tiếp tân và chiêu đăi khách tham dự thật chu đáo. 

Kỷ-niệm-5-năm bắt đầu khoảng 7:30 và liên tục đến 9:00 nhập vào chương tŕnh ca nhạc khiêu vũ thường xuyên.  Trong phần văn nghệ đặc biệt cho ngày kỷ niệm bắt đầu bằng lời chào mừng của anh chị Giám đốc Liêm-Michelle, tặng quà cho các nhân viên cộng tác, ân nhân và nghệ sĩ, đă giúp Baby’s Club phát triển từ ngày đầu đến nay. Đặc biệt có độc tấu Saxophone và các màn tŕnh diễn nhiều màn vũ sôi động, nóng bỏng, gây thích thú cho thân hữu tham dự. Tiếp theo là chương tŕnh ca nhạc Kỷ-niệm-5-năm chuyển mục cho chương tŕnh ca nhạc khiêu vũ đêm Thứ Bảy hàng tuần, đông đảo danh ca tăng cường.  Một điểm son gíup Baby’s thành công, là nhờ vũ trường có sự cộng tác thường xuyên của các ca sĩ được mến mộ ở hải ngoại.  Đặc biệt vào những dịp kỷ niệm lớn trong năm như Xmas, Newyear countdown, hay 30-tháng 4, vũ trường được trang trí độc đáo theo chủ đề của chương tŕnh, thật hấp dẫn. Tôi được dịp quen biết với anh nhân viên an ninh người ngoại quốc làm việc với vũ trường, cho biết vào những dịp này vũ trường thường tổ chức 2 xuất (ban ngày và buổi tối), anh mệt đến muốn quỵ, chứ nói ǵ đến ban quản đốc.  Thật vậy, những ai đă từng tổ chức các buổi tiệc họp mặt thân hữu, đều thông cảm và hiểu sự nhọc nhằn.  Nhất nhất các tiết mục như các bánh xe răng cưa của chiếc đồng hồ, làm sao cho thật nhịp nhàng ăn khớp. Người thưởng ngoạn chỉ thấy năm ba giây thoáng qua trong video, nhưng người thiết trí phải tốn bao nhiêu công sức và óc sáng tạo. Trên b́nh diện điều hành một vũ trường, muốn thành công th́ công sức bỏ ra ở cấp lũy thừa. 

Hôm nay được nghe anh Phan Liêm phát biểu chào mừng thân hữu cũng với giọng điệu dí dỏm và phong cách cởi mở cố hữu.  Nhớ lại, sau lần chúng tôi cộng tác với anh, tổ chức ngày 30-4 cách nay mấy năm. Cho nên được dịp quan sát cách anh phát biểu, tôi đă nói với anh là nên kiêm thêm “stand-up comedian”, v́ anh ăn nói rất duyên dáng bằng những lời lẽ b́nh dị. Hôm nay trong phần phát biểu, anh đem ḿnh ra chế diễu; đó là cái khéo “trick” mà các comedian thành công.

Sau phần ăn tối với bia, rượu được các tiếp viên phục vụ chu đáo, ân cần, chương tŕnh tiếp dẫn nhịp nhàng. Khách thích khiêu vũ đông nghẹt sàn nhảy.  Tôi cũng bị lôi cuốn theo tiếng nhạc, sự rộn ràng, không khí thoải mái v́ gặp bè bạn, thêm vào chút bọt bia rượu nên nhiều lúc “đóng đô” trên sàn nhảy theo kiểu “hát hay không bằng hay hát”, anh em phải chờ để cùng đi ăn cháo khuya. “Chị bếp”, cái tên thân quen nhóm chúng tôi đặt cho chị, phải thốt câu:

-  Thôi đợi chút, chúng ta đợi một chút để “hai đứa nhỏ” vui chơi!

Tôi cười vui v́ câu nói dí dơm mà gần bảy chục năm nay chưa được nghe.

Chúng tôi rời vũ trường Baby’s club lúc 11 giờ khuya, để lại sau lưng tiếng nhạc rộn ràng.  Dù không nh́n thấy nhưng h́nh dung những bước chân nhịp nhàng theo tiếng nhạc. Bên ngoài băi đậu xe, các chiếc xe ngoan ngoăn nằm đợi chủ, xếp hàng dài dưới ánh đèn đêm. Hai khung cảnh, hai thái cực tương phản, như hai quang gánh làm cuộc sống con người bớt tẻ nhạt.  Tôi quay nh́n Baby’s club thấy bên ngoài im ĺm, nhưng bên trong chắc chắn c̣n sôi động v́ đêm c̣n dài. Hiện tại phút chốc trở thành kỷ niệm. Vâng một năm nữa đi qua. Thời gian miệt mài trôi, con người có đôi chân ngày càng yếu, không đuổi kịp. Thể xác có đổi thay, nhưng t́nh bạn, t́nh yêu, t́nh đồng song đồng đội, t́nh yêu quê hương một khi đă đi vào kỷ niệm th́ không thể thay đổi. Baby’s club lớn thêm một tuổi. Rồi mai đây theo thời gian, măng sẽ trở thành tre màu vàng óng đong đưa theo gió, vươn cao trong nắng, dịu dàng về đêm, mang tiếng nhạc trầm bổng để giúp khách mộ điệu có được giây phút thoải mái theo bước chân nhịp nhàng:

Dancing all night, tiếng hát ai như đón chào

Dancing all night, bước chân nhịp nhàng êm ái

Dancing all night, ánh sáng đêm ôi muôn ngàn màu

Dancing all night, ấm với anh ṿng tay ân t́nh . . . 

(Bên Nhau Đêm Này - Dancing all night)                                        

Tôi cảm ơn Ban quản đốc và anh chị Liêm Phan & Michelle đă cho tôi cùng các bạn tham dự Kỷ-Niệm-5-Năm như những năm trước. Mong được tham dự những năm sau, sau nữa….để chứng kiến sự thành công và lớn mạnh của vũ trường ca nhạc Baby’s club, ngoài mục đích làm vui nhân sinh cho cuộc đời bớt tẻ nhạt, c̣n tạo môi trường âm nhạc hoạt động, v́ âm nhạc không bao giờ già và không biên giới.

Tiếng c̣i xe của người bạn trong nhóm nhắc nhở. Chiếc xe ngoan ngoăn lăn bánh.  Chúng tôi nhập đoàn cùng anh em. Đèn đường nhàm chán đổi màu. Con đường trống vắng thênh thang.  Đầu óc tôi thanh thản lâng lâng cùng những ư tưởng lang thang trong đêm. Xe đến quán cháo đêm lúc nào không hay. Cũng như tô cháo năm rồi, nhưng bàn tay tôi h́nh như thêm nhiều nếp nhăn hơn.  Tôi phải ráng giữ ǵn sức khỏe để c̣n có dịp tham dự Sinh Nhật của Baby’s club năm sau và năm sau nữa . .

Cũng trong khung cảnh tương tự như năm qua khi nh́n tô cháo đêm bốc khói, nên xin mượn câu viết kỳ rồi, để kết thúc bài viết năm nay:

“Hơi tô cháo đêm truyền ấm đôi tay nh́n trắng sự nghiệp.  Tôi không buồn v́ công danh dang dở, ngược lại cảm thấy an ủi phần nào v́ c̣n được những người sẵn sàng san sẻ hơi ấm t́nh bạn.

Tôi lẩm bẩm:

-  Đêm nay vui thiệt!  

Đồng hồ chỉ quá nửa đêm. Tôi húp miếng cháo, theo chân các bạn ra xe. Đường phố vắng hoe.  Đèn đường lập ḷe.

Một đêm vui khi thấy lớp người trẻ Việt Nam thành công nơi xứ người.

Nhóm bạn già chúng tôi, chúc mừng vợ chồng Phan Liêm-Michelle

Phạm văn Ḥa