Hội Sóc Trăng-Bạc Liêu-Cà Mau

                Mừng Xuân Kỷ Hợi

                                                                                                                                    Phóng viên Xây Dựng

(Tạp chí Xây Dựng – Năm thứ 36 – Số 911- Phát hành ngày 16-3-2019 tại HoustonTexas)

Đón chào năm mới Kỷ Hợi, gia đ́nh hội Đồng Hương 3 tỉnh miền Tây: Sóc Trăng-Bạc Liêu-Cà Mau như thông lệ hằng năm, đă tổ chức tiệc vui Xuân tại nhà hàng Ocean Palace, vùng Tây Nam Houston, chiều Thứ Bảy 2 tháng 3, 2019.

Khi những ngày đầu mùa Đông bắt đầu mang hơi lạnh phủ trên thành phố th́ các thành viên của Hội Sóc Trăng đă bận rộn phân chia công việc. Nhờ có kinh nghiệm sau nhiều năm tổ chức, nên tất cả đă đi vào qui cũ. Mỗi người một phần hành: trang trí, tiếp tân, ẩm thực, văn nghệ. Nhà hàng th́ lo mướn trước (để dành ngày tốt), thiệp mời đưa đến nhà in, thư mời quan khách đóng triện nổi rất đẹp, danh sách hội đoàn đă lên khuôn. Cuối cùng là phần tiếp tân. Việc xếp bàn mới...mệt khi khách tham dự mỗi ngày một tăng lên con số 6,7 trăm người!

Với giá vé 35 đô la/khẩu phần, chương tŕnh vui Xuân của Hội đă có đến 67 bàn tham dự, đa số là đồng hương 3 tỉnh và thân hữu, thêm 10 bàn của các hội đoàn quân đội và đồng hương trong vùng: Quang Trung, Vĩnh Long, Mũ Đỏ, Mũ Xanh TQLC, Cảnh Sát Quốc Gia, Thủ Đức, Vơ Bị Đà Lạt, Biệt Kích 81 v.v.

                 ***

Houston cuối tuần này thời tiết khá đẹp, 70 độ, đủ ấm cho quí bà diện áo dài, mà không phải khoác áo lạnh, gợi không khí Tết ở quê nhà. Các tà áo lay động trong mỗi bước đi của các bà  khiến không khí trong và ngoài nhà hàng thêm màu sắc. Sân khấu được trang trí khá đẹp mắt, công phu và đầy hương vị Tết với hai câu thơ thả dài trên tường: Tết viễn xứ mơ về quê cha đất tổ. T́nh đồng hương sưởi ấm kiếp sống xa nhà.

Thật vậy, có tham dự ngày hội vui xuân của các tỉnh, người ta sẽ cảm thấy tết trên quê người không c̣n lạnh lẻo v́ giọng nói của đồng hương rôm rả chào mừng. Khởi đầu chương tŕnh có múa Lân, có ĺ x́ cho con trẻ, có tặng hoa cho các hội viên cao niên, có nhắc nhở những người xưa cũ, đă từng góp công sức thành lập Hội, trong tinh thần uống nước nhớ nguồn.

Trong thời gian tiếp tân, khách có dịp chụp ảnh lưu niệm, v́ sân khấu trần thiết khá đẹp, mang màu sắc mùa Xuân. Hoa mai, hoa đào khoe sắc, cộng thêm các tà áo dài đầy màu sắc của các Hội phụ nữ. Khách đến sớm sau khi chụp ảnh lưu niệm, ngồi xem phim tài liệu về miền sông nước Hậu Giang, để biết địa lư nhân văn của 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, trong khi đó th́ Ban Tiếp Tân tất bậc ổn định chỗ ngồi cho hơn 600 người.

Trước khi mở đầu tiệc vui Xuân, có lời chào mừng của MC Tổng quát, linh hồn của buổi tiệc tân xuân – ông Phạm văn Ḥa, cựu SVSQ Khoá 18.TVBQGVN.

Sau khi rời khỏi chức vụ Hội Trưởng Hội cựu SVSQ Trường Vơ Bị QGVN Houston, ông bắt tay xây dựng tu bổ và phát triễn hội nhà. Với hai nhiệm kỳ đảm nhận, chương tŕnh mừng Xuân, vui Hè của Hội luôn được tổ chức rất chu đáo, là điểm hẹn của nhiều đồng hương ở các vùng lân cận. Khi ông c̣n tại chức vụ hội trưởng, khách ra về có thêm tờ đặc san Gío Nam in rất đẹp, bài vỡ phong phú. Mấy năm gần đây, v́ tuổi đă cao, v́ vấn đề sức khoẻ, ông Phạm văn Hoà nhất quyết rời ghế, giao nhiệm vụ Hội Trưởng lại cho ca sĩ Tô Văn. Thiếu ông, nên đặc san Gío Nam đ́nh bản, tuy nhiên tiệc Xuân vẫn được ông gián tiếp chung tay điều hợp.

7:30: Nghi thức khai mạc với cựu Hội Trưởng Phạm văn Hoà trong phần chào cờ Mỹ-Việt, phút mặc niệm.

Sau lời mời của MC nghi lễ, các nam nữ hội viên trong Ban Văn Nghệ lên khán đài hát quốc ca Hoa Kỳ và VNCH.

7:45: Chào mừng của Hội Trưởng Tô Văn, anh là cựu quân nhân Không Quân, khuôn mặt quen thuộc trong làng văn nghệ địa phương. Hội đoàn nào tổ chức, anh và bà xă luôn có mặt.

Kế tiếp là tiết mục văn nghệ làm ấm không gian với những tràng cười ṛn ră trong hội trường. Bài hát “Chiến Sĩ Vô Danh” do Tô Văn đơn ca, phần minh hoạ trên sân khấu c̣n có mấy anh quân nhân VNCH ôm súng đi qua, đi lại, nhắc lại những cảnh chiến chinh của một thời máu lửa bao trùm quê hương.

Sau nghi lễ dâng hương, là phần niệm hương và múa Lân do đoàn lân chùa Linh Sơn phụ trách.

8:10: BTC không quên cám ơn các hội đoàn và các quan khách đă tham dự. Dịp này cũng có phần phát biểu của Dân biểu Hubert Vơ. Ông là thành viên của Hội v́ cha mẹ sanh quán tại Sóc Trăng-Bạc Liêu.

Trong khi cơm tối dọn ra, phó Hội Trưởng - cô Hồng Mai và ca sĩ Trọng Hải bắt tay vào các tiết mục  văn nghệ với đông đảo nam, nữ ca sĩ địa phương và nhiều vũ đoàn đóng góp. Hai khuôn mặt này năm nào cũng góp phần đắc lực, điều hợp chương tŕnh.

Khách vừa ăn vừa xem ca, vũ, không quên mua vé số của Hội phổ biến (5 đô la/hai vé), với các lô trúng giá trị, gồm microphone, tiền mặt và lô độc đắc là 1 lượng vàng Kim Thành (Hội Trưởng Tô Văn tặng).

Ca sĩ Kim Phượng, Hoàng Tường, Trọng Hải, Quốc Vinh, Lệ Hằng… đă đem mùa Xuân về trong ḷng người qua các nhạc phẩm đầy t́nh tự quê hương. Các màn vũ khá sôi động do các em thủ diễn của gây sự thích thú cho quan khách. Cũng có rất đông thành viên của Hội tham dự và góp quỹ cho BTC, như ông bà chủ nhân vũ trường Baby Club (Phan Liêm), ông Dương Du Hải và nhiều vị khác nữa..

Chương tŕnh chấm dứt lúc nửa đêm sau tiết mục dạ vũ. Mọi người đă có một đêm đầy t́nh đồng hương, trong một không gian se lạnh.

(Phóng viên Xây Dựng)

 

Cảm Nghĩ Về Tiệc Xuân Của Hội Ái Hữu ST-BL-CM

                         Phạm văn Ḥa

Thấm thoát đă sắp ra Giêng.

Chiều 2 tháng 3, 2019 DL, nhằm 26 tháng Giêng Kỷ Hợi là ngày hội Ái Hữu SócTrăng-BạcLiêu-CàMau (STBLCM) mừng Xuân “Nhớ về Quê Hương” tại nhà hàng Ocean Palace đường Bellaire, phía Tây thành phố Houston.  Nơi đây hội STBLCM đă tổ chức Tết từ nhiều năm nay, v́ địa điểm thuận lợi, chủ nhân là người cùng quê quán; và phần trang trí của STBLCM được thiết trí theo sân khấu nhà hàng này, nên tiết kiệm được thời gian và nhân lực chuẩn bị.  Dù vậy hàng năm anh chị em (ACE) cũng đă bỏ ra thật nhiều công sức tổ chức ngày họp mặt đồng hương được trang trọng, vui tươi, ấm cúng để bè bạn thân hữu gặp gỡ chúc nhau điều lành năm mới.

Thời tiết Houston sau mấy ngày mưa gió, hôm nay nắng ráo, không khí se lạnh đủ để bà con mặc lại chiếc áo len chờ đợi lâu ngày trong closet.  Bên ngoài nhà hàng là dẫy Cờ-vàng-ba-sọc-đỏ tung bay gần cửa ra vào như nhắc khách tham dự đây là buổi tiệc mừng Xuân của những người Việt ly hương.  Sau 30-4 người Việt nhận nơi này làm quê hương ngay sau ngày biến cố với tinh thần của người Việt Quốc gia đến nay không hề phai mờ.  Người đi trước giúp đỡ người đến sau, thấm thoát đă hơn bốn thập niên.  Và giờ đây Cộng đồng người Việt tại Houston hănh diện v́ đă và đang góp phần an sinh cho người dân tại Houston.  Những mốc thời gian đặc thù của chúng ta như:  Chào Cờ đầu năm ÂL, Tết Nguyên Đán, Lễ 30-4 Ngày Quốc Hận, Lễ 19-6 Ngày Quân lực, được tổ chức rầm rộ hàng năm, dân Việt  hưởng ứng nồng nhiệt để không quên căn-cước ḿnh; những vị dân cử tại địa phương tham dự v́ số cử tri người Việt có tầm ảnh hưởng quan trọng đến việc chọn-mặt-gửi-vàng trong các kỳ bầu cử địa phương, cấp tiểu bang và cấp liên bang; và các sắc dân khác tham dự nói lên tính cách đa dạng của “melting pot Houston” mà người Mỹ tự hào. 

Người Việt ly hương đă đóng góp ǵ cho Houston?

Thương mại là một trong những điểm son đáng lưu ư; khởi từ số không mà chỉ hơn bốn thập niên, các cơ sở thương  mại, các dịch vụ phục vụ do người Việt kinh doanh đă phát triển, khởi đầu từ downtown Houston bành trướng khắp vùng quanh Houston.  Và phía Tây Houston được phát triển mạnh nhất trong Khu “International District Houston” trải dài suốt suốt mấy dặm trên đường Bellaire trong Harris County và Fort Bend County; nơi đây có Khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là nơi hầu hết tổ chức các lễ lạc của người Việt tại Houston.  Cờ-Vàng-Ba-Sọc-Đỏ tung bay khắp cùng các cơ sở thương mại.  Chẳng những thế mà Cờ-Vàng-Ba-Sọc-Đỏ c̣n được tung bay ngạo nghễ đánh dấu bốn hướng Đông-Tây-Nam-Bắc trên các con đường huyết mạch dẫn đến Houston.

Kế đến là sự đóng góp của lớp hậu duệ vào Ḍng-Chính xă hội Hoa Kỳ trong các lănh vực Y tế, Khoa học, Phát triển, Kinh doanh . . . và đặc biệt chính trị được nhiều người biết đến như ông Hubert Vơ, Dân biểu Tiểu bang đơn vị 149; ông đă giữ ghế này tám nhiệm kỳ liên tiếp và tầm ảnh hưởng của ông trong ngành Lập Pháp không những ảnh hưởng đến an sinh cho cư dân trong đơn vị ông mà cho cả tiểu bang Texas.

Cũng có vài bạn trẻ đă mạnh dạn bước vào gịng chính trong chức vụ Nghị viên. Ước mong sao thành tích của họ, sẽ làm đẹp mặt cho cộng đồng Mỹ gốc Việt trong chính trường Hoa Kỳ.

Tiệc Xuân Kỷ Hợi “Nhớ Về Quê Hương” của hội STBLCM năm nay.

Cũng như mọi năm, tiệc Xuân STBLCM mang đến niềm vui cho bà con đồng hương và đồng thời giữ truyền thống Tết Nguyên Đán đến thế hệ mai hậu.  Đây là ngày lễ lớn nhất đối với người Việt chúng ta.  Từ ngàn xưa Tết Nguyên đán là ngày gia đ́nh sum họp, những ai bôn ba v́ sinh kế, luôn nhớ ngày này trở về nhà đón Giao Thừa. Trong thời chiến là lúc quân nhân các cấp từ địa đầu giới tuyến đến mũi Cà Mau, từ Trường Sơn biên giới đến vùng duyên hải, mượn hỏa châu thay pháo bông, mượn tiếng súng thay pháo Giao thừa; quân sỉ chia nhau chun rượu nhỏ nhấm nháp với khẩu phần lương khô mừng Xuân, cùng nhau siết tay giữ ǵn giang sơn nơi tuyến đầu lửa đạn; có chăng nhớ về gia đ́nh thân quyến nhưng không quên nhiệm vụ bảo quốc an dân. C̣n đối với những người ly hương như chúng ta hiện nay, Tết là lúc hướng về quê cha đất tổ khi khói hương nghi ngút, để biết rằng chiếc ghế trống của gia đ́nh bên kia bờ đại dương đang chờ người con xa xứ trở về sum họp.

Bà con STBLCM đă bỏ nhiều tháng chuẩn bị cho buổi tiệc Xuân được họp mặt vỏn vẹn trong vài giờ.  Hôm nay là lúc thi hành viên măn các công tác đă chuẩn bị từ lâu. Pḥng tiệc với gần bảy mươi bàn chật ních, và sân khấu được trang hoàng lịch sự.  Lá cờ Vàng-Ba-Sọc-Đỏ bên cạnh lá cờ Lone Star của tiểu bang Texas và cờ Năm-mươi-Sao của Hoa Kỳ trên sân khấu nói rơ Căn-Cước và Nguồn-Gốc của buổi tiệc Xuân.  Hai câu đối: 

“Dựng Tết Quê Hương Không Quên Nguồn Gốc Cũ”

“T́m Xuân Dân Tộc Nhớ Lại Nước Non Xưa” (Trần Thanh Tùng)

“Tết Viễn Xứ Mơ Về Quê Cha Đất Tổ”

“T́nh Đồng Hương Sưởi Ấm Kiếp Sống Xa Nhà(Phạm văn Ḥa)

Là thủ bút của hai đồng hương STBLCM nói lên tâm trạng của những người con xa xứ, lúc nào cũng hoài vọng cố quốc; và nhờ đóm lửa t́nh đồng hương nên tim được sưởi ấm những năm tháng dài nơi quê người.  Mỗi năm treo lên bốn câu đối này ḷng thấy nao nao và tôi tự hỏi “Biết Bao Giờ Trở Lại” 

Tôi đă đi, tôi vẫn đi măi biết bao giờ trở lại

Sàig̣n ơi, sao em c̣n măi trong tim tôi

Ôi những con đường ngày nào c̣n nghe lá rơi

Nụ cười c̣n tươi nét môi

Hay áo mầu phai úa rồi

Tôi đă đi, tôi vẫn đi măi biết bao giờ trở lại

Hỏi ḷng nhau cơn mưa nào xóa đi thương đau

Bao tháng năm dài miệt mài đời như khói sương

Ngh́n trùng gịng sông vấn vương

Để nhớ thương lệ mắt buồn

Tôi vẫn mơ thành phố cũ lối xưa đi về

Dù hồn nghe tái tê, t́m đâu thấy những cơn mộng mê

Một ngày nào đó như cánh chim bạt gió

Có nghe mùa thu qua xót xa t́nh phôi pha

Tôi vẫn tin, tôi vẫn tin măi sẽ có ngày trở lại

Để cùng em rong chơi t́m những cánh sao rơi

Cho tiếng hát buồn ngày nào nhịp vang phố vui

Nụ cười về trên nét môi

Hạnh phúc tôi, một góc trời  (Ngô Thụy Miên)

Lẩm nhẩm bài ca mà ḷng nghe rưng rưng! Quê hương ơi!  Sài g̣n ơi!  Sóc Trăng - Bạc Liêu - CàMau ơi!  Quê hương tôi c̣n đó, nhưng biết bao giờ đôi chân này được đặt bước trở về con đường cũ để được ôn lai mớ kỷ niệm thời c̣n bé, thời c̣n cắp sách, thời mới biết yêu, thời tập làm thơ . . . thời giày-sô-áo-trận!

Nhớ hôm trang trí pḥng tiệc và tổng dượt văn nghệ, ACE “cho phép” tôi được chỉ tay năm ngón v́ đôi chân tôi đ́nh công băi thị!  Mọi người giăng màn, treo liễng, trưng hoa, leo lên leo xuống từng bậc thang mà chóng mặt.  Nh́n lại thân tôi sức khỏe trời ban đă đến hồi suy giảm, như con tằm đă hết tơ, như chiếc giếng lâu đời chắt mót từng giọt từ mạch nước gần cạn. ACE đồng hương giờ đây là nguồn vui của những người cùng quê quán, để cuộc sống thêm nhiều ư nghĩa “Tre Già Măng Mọc”. Những giọng ca trong đêm tổng dượt hôm đó đă đánh tan nội tâm tôi đang nổi sóng với mớ ư nghĩ vẫn vơ. Âm thanh, âm sắc, tiếng đàn, điệu vũ, những giọng ca tài tử này sẽ bơm sinh khí để buổi tiệc Xuân STBLCM thêm sống động. Gần 11 giờ đêm việc trang hoàng và tổng dượt văn nghệ hoàn tất. Mọi người ra về, ḷng rộn ràng chờ ngày xuất quân.

Ngày N, Giờ G - Chiều 26 tháng Giêng nhằm ngày 2 tháng 3, 2019 DL!               

Hôm nay, tôi không c̣n “đến cho vui” như hôm tổng dượt, mà là một trong những “mắc xích”,“gạch nối”,  “tiếng pháo lệnh” để buổi tiệc bắt đầu.  ACE mỗi người một việc như đàn ong mật, như các bánh xe trong chiếc đồng hồ mong sao ăn khớp nhịp nhàng, lớp lang như chiếc đồng hồ SEIKO b́nh dân, nhưng thông dụng.  Sau đây là lời mở đầu được soạn kèm theo đoạn video clip với nhạc đệm “Mùa Xuân Đầu Tiên” để giới thiệu quê hương chúng tôi 3 Tỉnh-Tận-Cùng-Nước-Việt:  SócTrăng-BạcLiêu-CàMau:

 “Thưa quư vị,

Vị trí địa dư, STBLCM là 3 tỉnh cực Nam nước Việt, phía Đông giáp biển Nam Hải, phía Tây giáp vịnh Thái Lan. Nơi lúa gạo đầy đồng, tôm cá đầy sông.  Và đặc biệt tại đây:  

SÓCTRĂNG: Là vựa lúa miền Tây, và nền văn minh của người Khmer được t́m thấy trong các kiến trúc như Chùa Dơi và các chùa Miên rải rác khắp nơi;

BẠCLIÊU: Với vườn nhăn ngon nổi tiếng. Nơi dừng chân của người Minh Hương với các cơ sở thương mại phồn thịnh, cùng nhiều giai thoại về công tử Bạc Liêu, và:

CÀMAU: Là vựa CÁ với sông ng̣i chằng chịt. Nơi đây đă là chứng nhân những người con yêu Việt Nam rời bỏ quê hương t́m Tự Do. Và NGƯỜI ĐI nh́n cảnh quê hương ch́m trong sóng nước khi CON TÀU rời phần đất tận cùng nước Việt thân yêu.

Nh́n quanh pḥng tiệc, đại gia đ́nh STBLCM mỗi năm vắng bóng một số quư thành viên như: NT/Chuẩn Tướng Mạch văn Trường, Chủ Tịch Tư Vấn v́ t́nh trạng sức khỏe.  NT Đại Tá Từ Nguyên Quang, Đại Tá Liêu Quang Nghĩa đă xa rời chúng ta vài năm, và nhiều hội viên khác đă ra đi những năm trước, trong đó có nhà tôi, có NT/Đại Tá Quách Huỳnh Hà là người sáng lập hội Ái Hữu STBLCM. Thưa quư vị, sở dĩ Hội có được như ngày hôm nay là nhờ công sức đóng góp của các vị này. Nhưng, “TRE GIÀ MĂNG MỌC”, Hội STBLCM nay có thêm những bàn tay của những thế hệ hậu duệ để tiếp nối truyền thống đặc thù của cha ông thuộc Ba-Tỉnh-Cực-Nam-Nước-Việt.” (Trích lời chào mừng của BTC)

Pḥng tiệc chứa gần 700 thực khách gồm ba, bốn thế hệ đồng hương thân hữu đă cùng chúng tôi hưởng mùa Xuân của ba tỉnh STBLCM, trong ṿng 4 giờ đồng hồ. 

Thời gian qua mau, bắt đầu bằng nghi thức khai mạc, chào cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Ḥa; tiếng ca trong vắt tuổi thơ của bé Lily Thảo, và của cả hội trường trong bài quốc ca VNCH như nói lên ngàn lời như một, trăm ngàn con tim cùng ḥa nhịp tôn vinh Cờ-Vàng-Ba-Sọc-Đỏ; và Phút Mặc Niệm trầm buồn cùng Niệm hương khấn vái tổ tiên ba tỉnh STBLCM chứng giám cho ḷng thành của những đứa con xa xứ.  Tiếp theo là múa lân mừng Xuân, mừng tuổi quư vị cao niên và quả phụ, ĺ x́ các cháu.

Phần chào mừng của anh HT Tô Văn và lời phát biểu của Dân Biểu TB Texas Hubert Vơ. 

Phần văn nghệ gồm các bài hợp ca, hùng ca, đơn ca, các vũ khúc do các “ca sĩ tài tử” cây nhà lá vườn và thân hữu đóng góp. Phần xổ số và bán vé số do các chị và các cháu trong gia đ́nh STBLCM đảm trách đă giúp  hội trang trải phần nào chi phí tiệc Xuân. 1-lượng-vàng-y do anh chị Hội trưởng bảo trợ cho lô Độc đắc, là điểm đặc biệt hàng năm của hội STBLCM.

Quá 11 giờ đêm tiệc tàn.  Năm nay tiệc xuân chấm dứt sớm hơn mọi năm v́ hạn định của nhà hàng, v́ vậy phần dạ vũ cũng “được chấm dứt sớm”. Mọi người ra về ḷng luyến tiếc đêm vui chóng tàn, như ánh lập ḷe của đàn đom đóm vui đùa trong đêm Hè vụt biến! 

Chúng tôi trong BTC kẻ trước người sau mệt mỏi rời nhà hàng, trả lại nơi đây sự yên tỉnh, mà vài giờ trước đó rộn ràng với tiếng cười của khách tham dự, tiếng chiêng tiếng trống của đàn lân chùa Linh Sơn, tiếng âm thanh trầm bổng cùng tiếng ca vang vọng pḥng tiệc.

Chúng tôi đă thủ diễn vai tṛ người-xay-lúa-kẻ-bồng-em để đáp lại sự thương mến của bà con thân hữu, nhưng không thể nào không có những khuyết điểm; mong quư bà con bỏ qua và mong được gặp lại quư bà con thân hữu năm sau. 

Để kết thúc bài viết, xin trích đoạn lời chúc của BTC.

Thưa quư vị,

Tết Nguyên Đán nơi quê nhà có Hoa Đào - Hoa Mai,

Nhưng ở đây có một loài hoa yesterday-today-tomorrow cũng nở vào Mùa Xuân. Gọi là hoa Dĩ-văng-hiện-tại-tương-lai.  Khi mới nở màu Tím, rồi đổi sang màu Hồng Phấn và đổi sang màu Trắng trước khi tàn, như nhắc chúng ta rằng:

Mùa Xuân năm xưa nơi quê nhà đă là dĩ văng; hiện nay được hưởng mùa Xuân để cảm nhận ân phước khi được ngắm vừng Thái Dương mỗi sáng mai thức giấc, và cầu nguyện được sức khỏe trời ban cho tháng ngày c̣n lại trong tương lai . . .  để được ngắm những mùa Xuân mới.

(H́nh: Hồng Mai – HM Thúy – Ngọc Hân)

Quư vị là động lực giúp chúng tôi tổ chức tốt hơn khá hơn năm qua để đáp lại ḷng ưu ái đó.  Để chúng ta cùng đón Xuân Kỷ Hợi với niềm ước vọng: một năm mới an b́nh, người người dồi dào sức khỏe, nhà nhà hạnh phúc, hội hội đoàn kết phụng sự cho mục đích chung, cộng đồng thăng tiến, để mong có ngày đoàn tụ với gia đ́nh nơi quê nhà trong bối cảnh đất nước THANH B̀NH - TỰ DO - DÂN CHỦ - và NHÂN QUYỀN ĐƯỢC TÔN TRỌNG.”

Phạm văn Ḥa

    (Kỷ Hợi 2019)