Tin Vui Của Qũy Cứu Trợ TPB/VNCH

Mùa Xuân CON RỒNG

 

1 Người Mỹ gốc Ư Tặng 1,500 đô la giúp TPB ăn Tết.

 

Đầu năm (tháng 1, 2011), qua Thông Báo đăng trên Xây Dựng, độc giả đă biết một anh thợ tiện trẻ tuổi, vợ 2 con nhỏ  đă tặng cho qũy Yểm Trợ TPB/VNCH số tiền Năm Trăm Đô La. do, anh làm việc chung Sở với anh Phạm Gia Khôi ( Thủ Qũy TPB/VNCH).

Thấy Phạm Gia Khôi mỗi khi rổi rănh, đem thư của TPB ra đọc, kiểm soát, cứu xét hồ ....Allen mon men t́m hiểu. Chạnh ḷng trắc ẩn khi nh́n thấy sự đau thương gắn liền trên các khuôn mặt nguời thương binh tàn phế nặng (đui , cụt 2 chân, cụt hai tay), nên Allen đă tự nguyện móc góp qũy Allen cho rằngmuốn làm phướcrất vuikhi được chia xẻ với Phạm Gia Khôi một phần.

Tháng 2, 2011 số tiền 500 đô la này đă gửi về VN, tặng cho 5 anh TPB/VNCH đón Xuân con Mèo

Cuối năm, tháng 12, 2011, vẫn anh...Allen!

Thời gian này, tuy không c̣n làm việc chung hăng của Phạm Gia Khôi nữa, Allen đă dời về miền Nam Cali sinh sống. Nhưng, giữ lời hứa với bạn, Allen vừa bay về Houston thăm gia đ́nh Lễ Giáng Sinh, đă trao tặng 1,500 đô la, nhờ Phạm Gia Khôi gửi về tặng cho 15 TPB ở VN mua sắm ba bữa Tết, đón Xuân Con Rồng

Đây chuyện hi hữu khi một người xa lạ (gốc Ư), không cùng màu da (vàng), ngôn ngữ (Việt), c̣n rất trẻ (chưa đến 40, một vợ với 2 con nhỏ dại, đứa 5 tuổi, đứa 2 tuổi), chỉ một người Thợ Tiện, đă tặng một số tiền không nhỏ cho anh em TPB/VNCH ở quê nhà (một ngàn năm trăm đô la).

 

Sự đóng góp của Allen, biểu lộ một tấm ḷng rất lớn, đem niềm vui không riêng cho Nhóm Chủ Trương Yểm Trợ TPB/VNCH do Tạp chí Xây Dựng điều hành (từ năm 1995), c̣n một suy nghĩ để chúng ta - những người một thời áo lính, giầy saut -  hăy nhớ đến một tập thể chiến đang bị bỏ quên,  đón Xuân trong sự thiếu thốn vật chất đơn tinh thần.

*Cũng trong tháng 12, 2011, chúng tôi nhận được của vợ chồng anh Hoàng Hùng : $102.00 để tặng cho 1 anh TPB. Mỗi năm gia đ́nh họ Hoàng thường hay góp qũy giúp vài anh TPB, gọi chút chia xẻ của một bạn trẻ. Hoàng Hùng con trai của ông Hoàng văn Huệ (Ban Trị Sự chùa Phật Quang).

* Chúng tôi vừa nhận: Bốn Trăm Lẽ Tám đô la của Ông Lê-Trực & Phạm Tường An (song thân của BS Trúc). Gia đ́nh họ đă nhiều lần tặng cho qũy TPB hàng ngàn đô la, để làm quà Tết. Phạm Tường An tỉ của Thủ Quỹ Phạm Gia Khôi.

Tổng cộng đă nhận trong dịp Giáng Sinh 2011:

$1,500.00 + $102.00 + $408.00 = $ 2010.00

Tồn qũy: $40.00

Toång coäng: $2050.00  (Hai ngàn, naêm möôi đô la)

Số tiền này, chúng tôi sẽ gửi về tặng 20 anh TPB ở quê nhà, mỗi anh 100 đô la, đón xuân Nhâm Th́n, qua Công ty LE CHUYỂN TIỀN NHANH, chi nhánh trên đường Bellaire, Houston (chi phí 2 đô la cho l địa chỉ).

Tiền gửi: $100.00 x 20 TPB = $2,000.00

Chi phí dịch vụ: $2.00 x 20 = $40.00

Tổng Cộng chi: $2,040.00

Tồn qũy: $2,050.00 - $2,040.00 = $10.00   (Mười Đô La chẵn)

 

Danh sách các TPB thụ hưởng, sẽ phổ biến trên Xây Dựng, sau khi đầy đủ Biên Nhận. (Các biên nhận này sẽ trao lại cho ân nhân đă tặng tiền).

Đại diện 20 anh TPB thụ hưởng t́nh yêu thương sự chia xẻ này, xin trân trọng gửi lời cám ơn đến quí ân nhân. Mong ơn trên trả công bội hậu đến toàn thể đại gia đ́nh của quí vị.

* * *

Cám Ơn

Nhân dịp cuối năm 2011, Nhóm Yểm Trợ TPB/VNCH cũng xin cám ơn các cháu đang làm việc tại Văn Pḥng, cũng như nhân viên của Công Ty LE  VN.

Các em, các cháu đă rất sốt sắng trong nhiều năm qua, giao tiền tận nhà các anh TPB, mặc phaỉ tốn nhiều công sức không charge thêm chi phí. 

Sự tận tụy phục vụ, sự chu đáo của nhân viên Công Ty LE, đă giúp cho công việc điều hành của chúng tôi được nhiều hiệu quả, nhờ vậy công tác này mới liên tục được ân nhân tin tưởng, yểm trợ.

Chúng tôi cũng xin tâm sự: Từ nhiều năm qua (1995)  các chi phí điều hành (xăng nhớt, tem thư, đôi khi chi phí cho dịch vụ) đều do anh em trong Nhóm bỏ tiền túi chi trả.

                                                                                 ***    

Đầu năm mới, xin trân trọng kính chúc quí ân nhân một năm mới sức khoẻ, may mắn thành công trên mọi lănh vực.

NHÓM YỂM TRỢ TPB/VNCH

Hải Lăng & Hoàng Minh Thúy

Phạm Gia Khôi & Nguyễn Thanh Châu