CSVN invades South VN in 1975

    
 

MỘT LẦN NỮA HĂY TRẢ LỜI TÔI

 

 

Hồ Thị Bích Khương

 

Lại một lần nữa nhà nước Cộng Sản Việt Nam tưng bừng phát động cả nước kỷ niệm 30-4-1975 ngày “Giải phóng miền Nam

 Tôi muốn lấy đầu đề bài hát “Hăy trả lời tôi” để làm chủ đề của bài viết này. Đây là bài hát tôi thường nghe và mở cho người dân quanh tôi cùng nghe trên trang đối thoại. Bởi cho đến nay chiến tranh kết thúc đă 35 năm mà người dân Việt Nam vẫn ṃ mẫm măi chẳng thấy ấm no, hạnh phúc và tự do dân chủ đâu cả, mà chỉ thấy sự bất công và độc tài cai trị.

Người dân Việt Nam nh́n nhận thế nào về cuộc chiến tranh đă chấm dứt 35 năm qua. Một cuộc chiến tranh như nhiều người đă nhận xét là: “Cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn, nồi da xáo thịt”.  Đây là cuộc chiến gây thảm họa đau thương cho nhân dân cả hai miền Nam Bắc. Dù ai phân tích cuộc chiến theo bất kỳ cứ hướng nào th́ thực chất cuộc chiến từ 1954 đến năm 1975 tại Việt Nam là cuộc chiến xẩy ra giữa người Việt của hai miền Nam Bắc.

Dân chúng Thừa Thiên Quảng Trị đi bộ lên đèo Hải Vân để di tản vào Đà Nẵng

Đối với người dân miền Nam th́ đây là cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc khỏi sự xâm lược của Cộng Sản mà đứng đầu trong cuộc xâm lăng và gây thảm họa cho nhân loại trên toàn thế giới này là Liên-Xô và Trung cộng. Đối với người dân miền Bắc chúng tôi th́ do bởi chính sách nhồi sọ và tuyên truyền một chiều của đảng cộng sản rằng chế độc XHCN là một chế độ chính trị ưu việt nhất của loài người, là thiên đường nơi trần thế, là nơi mọi người đều được b́nh đẳng, được thực sự dân chủ tự do, ấm no hạnh phúc, và là nơi tuyệt nhiên không có cảnh người bóc lột người, rằng đồng bào miền nam ruột thịt đang đói rách lầm than và đang rên xiết dưới ách thống trị bạo tàn của chế độ thực dân kiểu mới, rằng nhân dân miền nam đang vô cùng thống khổ dưới chín tầng địa ngục bởi ngày đêm phải sống trong cảnh “Ngụy kềm, Mỹ hăm”. Tất cả v́ miền nam thân yêu! V́ đồng bào miền Nam ruột thịt mỗi người làm việc bằng hai! V́ miền Nam thân yêu, v́ lư tưởng thống nhất nước nhà của bác Hồ đại, thanh niên hăng hái lên đường đánh Mỹ cứu nước, giải phóng quê hương! Và thế là hàng triệu thanh niên miền Bắc đă theo tiếng gọi thiêng liêng của bác đảng, rời bỏ gia đ́nh, quê hương vào Nam xâm lược! Và đă có hàng triệu, hàng triệu người con của mẹ Việt Nam mới tuổi trăng tṛn đă sinh Bắc tử Nam!

http://saigontimesusa.com/bai/thuyennhan/images/thuyennhan1132a.jpg

 

Hai mươi năm nội chiến từng ngày, máu của người Việt Nam đă đổ ra trên quê hương tổ quốc ḿnh một cách oan uổng, đau thương, chỉ v́ cái thiên đường mù XHCN, chỉ v́ khát vọng quyền lực cuồng điên của bác và đảng. Cho đến nay, dần dà đă có nhiều người dân Việt hiểu được rằng, cuộc nội chiến kéo dài suốt 20 năm qua hoàn toàn không phải một cuộc chiến tranh thần thánh như bác và đảng vẫn tuyên truyền, cũng không phải ước vọng của dân tộc Việt Nam, mà thực chất là cuộc chiến tranh bành trướng của Quốc Tế cộng sản với tham vọng nhuộm đỏ toàn thế giới mà Việt nam là tiền đồn của cộng sản ở khu vực Đông Nam Á.

  http://www.phanchautrinhdanang.com/30thang4/hinhanh_75L/Refugee_boat_sinking.jpgNhững người Cộng Sản Việt Nam đứng đầu là Hồ Chí Minh đă từng tuyên bố: “Tôi theo Đảng Cộng Sản khi hầu như chưa biết ǵ về chủ nghĩa Cộng Sản”. Họ ra sức tuyên truyền cho nhân dân về chủ nghĩa Tư Bản chỉ toàn là sự xấu xa, độc ác và bóc lột nhân dân, xấu xa, thối nát, tệ hại hơn cả chế độ Phong Kiến, “Chủ Nghĩa Tư Bản đang tự đào hố chôn ḿnh; Chủ Nghĩa Cộng Sản sẽ đưa người dân tới một Thiên Đàng nơi trần thế, với chue nghĩa xă hội và chủ nghĩa cộng sản mà bác và đảng đang xây dựng trên quê hương Việt nam, rồi đây con người sẽ có được cuộc sống an lạc nhất trần gian, mọi người sẽ làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu; sẽ không c̣n người bóc lột người, không c̣n giai cấp thống trị và tầng lớp bị trị, mọi người từ anh dân cày đến chủ tịch nước hay tổng bí thư đều là b́nh đẳng, b́nh quyền! ”.

http://www.viettribune.com/vt/files/vol04num177/chay2.jpgVới chính sách bưng bít thông tin, với chính sách tuyên truyền một chiều bên lề phải, và với sự nhồi sọ từng giờ từng ngày trong đời sống, nên gần như cả miền Bắc XHCN lúc bấy giờ mọi người dân ai cũng mong muốn sớm xây dựng thành công thiên đường XHCN nơi trần thế trên đất nước của ḿnh để “toàn dân ai cũng có cơm no, áo ấm, ai cũng được học hành” nên chẵng ai tiếc xương tiếc máu của ḿnh cũng chỉ mong sơm cứu được đồng bào miền Nam sớm thoát cảnh đói rách lầm than trong cảnh “Mỹ hăm, ngụy kềm” không tự do, không dân chủ, không nhân quyền.

Kết quả là hàng triệu người Việt Nam của cả hai miền phải chết oan uổng trong cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn để cho ngư ông Cộng Sản Quốc Tế đắc lợi! Một nước Việt Nam  điêu tàn, đổ nát, một quê hương Việt nam tang thương, tiêu điều và xơ xác và tụt hậu đến hang thế kỷ so với các quốc gia trong khu vực, một dân tộc Việt nam ly loạn, mà tôi dám đoan chắc rằng ḷng hận thù giữa đồng bào Nam Bắc cho đến nay sau 35 năm thống nhất vẫn chưa thể hoàn toàn hàn gắn được! Bởi trong tâm thức của đa số đồng bào miền Nam th́ chính dân “Bắc Kỳ” đă xâm lăng, đă cưỡng chiếm miền nam, để gieo họa đau thương, tang tóc, loạn lạc, đói nghèo và tù tội cho người miền Nam. Trong tư duy của nhiều người miền Nam cho đến tận bây giờ vẫn nghĩ rằng chính dân “Bắc Kỳ” đă cướp nước, đă cướp đi quyền sống, quyền làm người và các quyền tự do căn bản của người miền Nam kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 đó, mà họ không hiểu rằng, ngay cả chúng tôi những người “Bắc Kỳ” cũng là nạn nhân của bác và đảng, chúng tôi đă bị đảng và bác lừa phỉnh, bịp bợm và cướp mất quyền làm người của cả miền Bắc chúng tôi 21 năm trước khi bác và đảng cướp đi những quyền đó của đồng bào miền nam!

http://baovecovang.files.wordpress.com/2009/11/dlkh72.jpg Tôi vẫn chưa thể nào quên được ngày 30-4-1975, khi miền nam được “giải phóng”. Tất cả mọi người, mọi nơi trên miền Bắc đều say sưa trong men chiến thắng, háo hức ăn mừng chiến công trong những hy sinh mất mát, nước mắt và niềm vui. Tôi, một đứa trẻ ngây thơ, khờ dại đă từng thắc mắc với mẹ và cô giáo: “Chừ đánh hết giặc rồi lớn lên con không được đi bộ đội để được trở thành anh hùng, được hy sinh cho nước Việt thân yêu”.  Bởi tất cả các trường học ở miền Bác thời bấy giờ đều rao giảng giải đến những tấm gương anh dũng dám xả thân v́ đất nước, mỗi người dân Việt Nam phải biết hy sinh cho công cuộc giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

 Trước thắc mắc ngây ngô của tôi, mẹ tôi đă ôm hôn tôi trong nước mắt và giải thích rằng: “Chiến tranh chấm dứt rồi không ai c̣n phải chết v́ chiến tranh, giờ hy sinh cho đất nước là học giỏi làm việc giỏi. Sau này con cũng sẽ trở thành anh hùng nhưng mà là anh hùng trong lao động để đem đất nước tiến lên giàu đẹp mọi người được vui vẻ sum vầy hạnh phúc v́ có cơm no áo đẹp, chứ không phải là anh hùng để giết hại nhau giữa người với người”.

 Tôi đâu biết được ngày mà tôi và nhiều người dân khác tại miền Bắc đang vui mừng chiến thắng, th́ tại miền Nam thân yêu của tôi có bao nhiêu người phải chết oan uổng, có bao nhiêu gia đ́nh phải chia ly, tan nát, bao nhiêu cô gái trẻ miền Nam bị các “Anh hùng Cộng Sản” hăm hiếp… Và c̣n nữa, có không biết bao nhiêu người con của đất Việt chỉ v́ kiên cường bảo vệ nền tự do dân chủ cho miền nam thân yêu khỏi họa hại xâm lăng của cộng sản mà phải bị giam cầm tận chốn rừng thiên nước độc trong các trại lao cải do bác và đảng lập ra, mà không dưới 165,000 người đă vĩnh viễn gửi lại nắm xương tàn nơi chốn núi rừng hoang vu đó, bởi chế độ hà khắc của chốn lao tù và sự bạo tàn của những tên quỷ đỏ trong lốp  “cán bộ quản giáo” hung tàn, và cũng dễ có đến hang triệu đồng bào tôi phải làm mồi cho cá cá mập trên đường vượt biển đi t́m tự do…

Tôi vẫn c̣n nhớ, không lâu sau cái ngày định mệnh 30 tháng tư năm 1975 của dân tộc đó, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe ca Nam-Bắc chở “sự nghèo đói, sự đau thương” của đồng bào miền nam ra để tạo sự thịnh vượng cho miền Bắc thiên đường XHCN, mà mỗi ngày dễ có đến hàng chục ngàn chiếc xe đạp miền nam được chất đầy trên mui xe ca để xuôi về miền Bắc, bởi trong suốt nhưng năm dài quá độc lên chủ nghĩa xă hội, th́ một chiếc xe đạp là cả một mơ ước ngàn đời của người dân Bắc chúng tôi, nó là cả một gia tài, mà chỉ có những cán bộ cao cấp của đảng mới được chiếu cố cấp cho một chiếc. Và cũng không lâu sau đó, những chiếc xe “b́nh bịch” lạ lùng cũng từ miền nam bắt đầu “xâm lược” các đường phố của miền Bắc XHCN. Đến lúc này, nhiều người “Bắc kỳ” chúng tôi mới ngộ ra một điều, có phải chúng ta đă giải phóng được miền nam hay không? Giải phóng khỏi cái ǵ? Hay giải phóng đồng bào miền nam khỏi sự thịnh vượng, sự phồn vinh và sự ấm no hạnh phúc?

Những chàng trai quư gái yêu của miền Bắc XHCN đă bỏ ḿnh trên đường đi xâm lược miền Nam (H́nh chụp tại Quảng Trị mùa hè đỏ lửa năm 1972)

Cũng vào những tháng ngày cả miền Bắc chúng tôi đang vui say trong men chiến thắng đó, không biết có bao nhiêu người vợ, người mẹ, người con ở miền Bắc hiện trông ngóng mà chẳng thấy người thân trở về từ cuộc chiến trong nỗi đau thương và mất mát vô bờ! Cũng vào những ngày tháng đó, không ít người “Bắc kỳ” chúng tôi từ một người vô sản, bỗng chốc được hóa thân thành một đại phú ông với tài sản lên đến 16 tấn vàng với niềm vui bất tận, th́ cũng không ít đồng bào tôi ngộ ra được một điều họ đă bị lừa! họ đă hy sinh máu xương một cách uổng oan cho một nhóm người ăn trên ngồi trốc, mà sự mất mác của họ suốt cả cuộc đời c̣n lại, không thể ǵ bù đắp được!

 Cho đến bây giờ đất nước Việt Nam đă thống nhất được 35 năm, đảng cộng sản đă đoạt được mọi quyền lực theo ư muốn th́ nhân dân Việt Nam đă đạt được ǵ? Đảng cộng sản độc tôn cai trị đất nước, thống trị nhân dân. Người dân Việt tôi chúng đă được ǵ khi đất nước thống nhất? Độc lập thống nhất, nhưng tự do, ấm no, hạnh phúc ở đâu? Những điều này chỉ thể hiện trên lời nói, sách vở và trên các phương tiện truyền thông của cộng sản.

 Phải chăng chế độ cộng sản vẫn c̣n lừa dối  người dân Việt Nam hôm nay rằng sẽ có một Thiên Đàng trên trần thế này thông qua chủ nghĩa Cộng Sản? Những nhà cầm quyền cộng sản Việt nam phải trả lời thế nào khi mức độ giàu nghèo giữa nhà cầm quyền với nhân dân, giữa nông thôn thành thị càng ngày vẫn càng ngày càng lớn? Bộ sậu Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Minh Triết cùng Bộ chính trị phải trả lời sao đây khi những khối tài sản khổng lồ đang nằm trong tay những lănh đạo cộng sản? Đảng cộng sản sẽ trả lời thế nào trước nhân dân Việt Nam và toàn thế giới về Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông, Tây Nguyên và biên giới phía Bắc đang lần lược trở thành chủ quyền của Trung cộng? Các lănh tụ của cộng sản sẽ trả lời thế nào về những sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng bắt bớ, bị cấm đoán, những nhà hoạt độngtôn giáo bị giam cầm, các cơ sở tôn giáo bị cướp phá bị cưỡng chiếm? Có phải chăng cộng sản v́ muốn xây dựng một Thiên đàng trên trần thế này nên bắt buộc phải t́m mọi cách để triệt tiêu tất cả các tôn giáo đang có mặt tại Việt Nam (chưa bị quốc doanh hóa) để độc quyền làm những chuyện xấu xa? Biết bao nhiêu người dân mất nhà mất đất, mất người thân, mất quyền căn bản vốn có của con người phải vác đơn khắp nơi kêu cứu? Cộng Sản đă làm được những ǵ.

 Cho đến bây giờ tôi hiểu tại sao mỗi lần các anh chị tôi được giới thiệu vào đảng đều bị mẹ tôi cản trở không cho vào. Phải chăng kiếp làm vợ của một cựu cán bộ đảng viên cộng sản, mẹ đă chứng kiến nỗi đau đớn, nhục tủi dày xéo trong ḷng chồng ḿnh, một người sinh ra trong một gia đ́nh trí thức, giàu có bị cộng sản đấu tố và hạ phóng theo chủ trương: “Trí, phú, địa, hào đào tận gốc trốc tận rễ”  gia đ́nh họ tộc phải cho vào hoạt động trong hàng ngũ đảng cộng sản để thoát chết nhằm duy tŕ ṇi giống. Cả bố và anh trai của bố chồng của mẹ tôi đều là cán bộ cộng sản, đă hoạt động từ những năm 1930-1931, ngay từ ngày đảng mới khai sinh.

 Nhưng chính anh của bố chồng bà là Hồ Duy Vinh bị những người cộng sản giết hại năm 1954. Bố của chồng bà là Hồ Duy Định cùng người cháu trai con ông Vinh là Hồ Duy Hợi phải bỏ trốn v́ chế độ Cộng Sản. Khi có chủ trương "minh oan" th́ Ông Định mới trở về.  Cho đến nay th́ ông Hồ Duy Hợi (con ông Vinh, người bị cộng sản giết hại) vẫn bị mất tích sống chết thế nào đến nay không ai hay, cả họ tộc tôi gắng công t́m kiếm vẫn không có chút tung tích nào.  Trong thời gian làm việc cho cộng sản tại Hà Nội chồng bà (bố tôi) nh́n thấy anh trai nhưng chỉ kịp gọi được mấy  tiếng “ Anh Hợi ơi!.. ” h́nh như bác tôi sợ nên không trả lời mà lẩn trốn cả em ḿnh rồi bỏ đi biệt tích, cũng từ đó tới nay bác tôi biệt vô âm tín.  Có lẽ bác tôi lúc đó chắc sợ bố tôi là một thằng “cộng sản” sẽ bắt nộp ông cho cộng sản giết hại. Nên không dám trả lời mà phải t́m đường lẩn trốn.

 Tôi c̣n nhớ khi giảng bài tại một lớp học kinh thánh, mục sư Nguyễn Trung Tôn có trích một câu kinh thánh để mọi người suy ngẫm và lúc này tôi  muốn trích câu kinh thánh này làm lời nhắn nhủ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người cộng sản:

 “Có một con đường mới trông tưởng chính đạo, nhưng cuối nẻo của nó là sự chết” Kinh thánh Châm ngôn 14:12.

 Có phải chăng tôi cũng như nhiều người dân khác đă lầm tưởng khi nghĩ rằng chủ nghĩa cộng sản là chính đạo? Có chắc chắn rằng kết cục của chủ nghĩa cộng sản là diệt vong? Không cần giải thích nhiều, chúng ta cứ nh́n vào sự phát triển mạnh mẽ của chủ nghĩa này vào đầu thế kỷ 20 và sự tan vỡ của nó tại Đông Âu vào cuối thế kỷ đó th́ chúng ta có ngay câu trả lời! Đảng Cộng Sản Việt Nam phải trả lời dân tộc Việt Nam ngay lập tức, mà hành động nên làm nhất để chuộc những sai lầm trong quá khứ là ngay lúc này, hăy trả lại quyền lănh đạo đất nước Việt Nam cho người dân Việt Nam để mọi người cùng nhau đưa đất nước thoát khỏi nguy cơ trở thành thuộc địa của Trung Cộng, một lũ “Sa Tan trá h́nh Cộng sản”. Hăy trả lại ngay lập tức cho người dân Việt Nam những quyền vốn có của họ! Thả ngay những người yêu nước đang bị tù đầy để họ góp sức vào công cuộc cứu nguy dân tộc!

 Đức Chúa Trời sẽ cho quư vị có cơ hội ăn năn nên hăy ăn năn khi c̣n cơ hội.

 Để kết thúc cho bài viết này, tôi xin mượn lời bài hát “Hăy Trả Lời Tôi” để mong được sẻ chia cùng đồng bào tôi về những đau thương mất mác và những ly loạn tang thương mà chế độ cộng sản đă mang đến cho cả dân tộc này:

 ….

Này cướp nước người giải phóng cho ai

người nói tự do sao ta bị tù đầy

Người nói ấm no sao ta bị đói rét

Người nói hạnh phúc sao ta bị khổ đau

 

Là kẻ nói dối sao lại bắt ta đi

Đoàn kết toàn dân sao ngươi gây hận thù

Độc đảng độc tôn sao ngươi gọi dân chủ

Người nói công lư nhưng lại chơi luật rừng

Một lần không tin, trăm lần không tin

Vạn lần không tin người ơi

Một lần nói dối, trăm lần nói dối

Vạn lần cũng thế mà thôi

Làm sao ta quên được, làm sao ta quên được

Những lời tráo trở trơn tru, những lời trót lưỡi đầu môi

Đỉnh cao trí tuệ sản sinh ra người

Này kẻ lóc lếu người đổi trắng thay đen

Người muốn loài giun chết hết hay làm người

bắt toàn dân trở thành người câm điếc

V́ mất tự do nên liều chết ra đi

V́ mất tự do nên liều chết ra đi.

 

 Ngày  25 Tháng 4  Năm 2010     

 Hồ Thị Bích Khương

Điện thoại : 0984 - 980 - 597

Thành viên Khối đấu tranh dân chủ - 8406

Địa chỉ hiện nay : Xóm 2, xă Nam Anh,huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An